Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Chọn hướng căn hộ chung cư: chọn hướng cửa ra vào? chọn hướng ban công hay cửa sổ ? chọn hướng chính của cả tòa chung cư ?

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Chọn hướng căn hộ chung cư: chọn hướng cửa ra vào? chọn hướng ban công hay cửa sổ ? chọn hướng chính của cả tòa chung cư ?

  Một trường phái thì cho rằng hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai.

  Trường phái khác thì cho rằng cửa chung cư bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn nhà.

  Trường phái thì căn hộ chứ có phải căn nhà đâu. Hướng chính là hướng của chung cư đó


 • #2
  Đầu tiên phải hiểu cửa là gì? Cửa là nơi chủ nhà và khách có thể ra vào, nhập xuất. Như vậy nơi nhập xuất sẽ là nơi đón mọi thứ đầu tiên vào nhà, nên gọi là cửa CHÍNH. Chủ nhà có muốn mở cái của ban công hay cửa sổ thì cũng phải mở cửa CHÍNH, như vậy các của kia là phụ rồi. Mọi người xem theo hướng của ban công chỉ muốn xem view có đẹp và bị nắng không? Cửa CHÍNH cũng quan trọng, mặc dù ở chung cư thì chả ai mở cửa tềnh hên như ở nhà phố.

  Thứ hai là phương hướng. Phương hướng là một phần của Phong Thủy. Chữ Phong chữ Thủy rõ ràng như thế nhưng các thánh toàn lái qua chuyến phương hướng. Sao không gọi luôn là môn phương hướng mà cứ Phong với cả Thủy?

  Thứ ba là sách phong thủy soạn cách đây cả 1000 năm có hơn, hồi đó định nghĩa nhà là có 4 mặt trống. Giờ thì nhà chỉ có mỗi mặt trước. Chung cư thiết kế còn quái hơn, cửa chính đa phần mở ra là vô bếp trước rồi mới tới phòng khách rồi là phòng ngủ.

  Thứ tư không biết ảnh hưởng của cửa chính như thế nào chứ không thở sẽ chết sau 1 phút nếu ko hô hấp nhân tạo. Chọn nguồn nào lấy gió tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay chọn hướng cửa chính đúng theo mấy thầy Phong Thủy nhưng ban công hứng trọn nắng gắt buổi chiều hoặc hứng trọn cơn giật rung của gió mùa Đông Bắc khi ở tầm trên lầu 18 trở lên ... khi đó là Hang Quỷ chứ không còn Phong Thủy nữa.

  Nghĩa là Phong Thủy từ cứ chọn hướng có gió tốt, ít bị nắng khủng bố và tránh bị tạt nước khi mưa lớn.

  Comment


  • #3
   Phong thủy khoa học tức là tính toán hướng gió, hướng nắng, cường độ ánh sáng, cách âm cách nhiệt, lối đi lại thuận tiện, bài trí đồ đạc đúng kích thước công năng và cấu tạo cơ thể, hợp lý, không vướng, cửa đóng mở, tầm nhìn này nọ phù hợp thì đúng, và tốt cho sức khỏe chủ nhà, điều đó các KTS có tâm vẫn đang làm.

   Phong thủy phụ thuộc vào vị trí địa lý chứ đâu phụ thuộc tuổi của chủ nhà? Vậy tại sao nhà tầng 10 bếp nằm hướng này mà nhà tầng 11 trên đầu thì nằm hướng khác dù 2 căn hộ MB bố trí giống nhau nếu đi xem thầy.

   Phòng khách thì phải thoáng gió. Bếp thì phải kín gió mới nấu ăn được (nếu bằng bếp lửa), nhưng lại phải thoát khí và mùi ra ngoài. Xoay hướng bếp lung tung đông tây nam bắc cho "hạp mạng gia chủ" mà để mùi nấu nướng tràn ngập cả căn nhà thì có mà phong thuỷ cái nồi. Phòng trẻ em bít bùng không có gió, nắng và view la vứt

   Còn phong thủy mê tín thì toàn bọn bế tắc trong đời sống, quay qua tìm cửa giải thoát bằng tâm linh. Đa phần là ngu dốt, gian xảo, toàn làm bậy bạ.

   Comment


   • #4
    Có vẻ nhiều người đang nhầm lẫn giữa bộ môn Phong thủy và bộ môn Egronomic - nghĩa là sự hợp lý trong vận hành, sự phù hợp đối với người dùng, còn phong thuỷ là một câu chuyện khác.

    Egronomic cũng có được tính đến trong phong thuỷ, ví dụ sự tránh các góc nhọn, nhưng bản chất khí là vô hình, không thể nhìn thấy khí, phong thuỷ ngày nay ít liên quan đến nước, vì chả còn đâu ao hồ để tính, người ta xem khí là chủ yếu, egronomic thì không liên quan gì đến khí cả. Singapore – quốc gia sùng phong thủy nhất thế giới, cũng đã có những nghi thức phong thủy mà nhiều người hoạt động xây dựng sẽ cho là vớ vẩn nhất quả đất - Bí ẩn đồng tiền hình bát quái    Phong thuỷ không hề phản đối hay trái ngược các nguyên lý của egronomic, bởi vì bản chất phong thuỷ là egronomic "plus". Ví dụ, hướng nằm của giường trong phòng đã hợp lý rồi, người thầy đúng đắn sẽ không bao giờ kêu xoay đầu qua một hướng tầm bậy khác, trong ca này, egronomic được ưu tiên.

    Tuy nhiên, có những ca, ví dụ ông thầy thấy hướng bếp nhà quá xấu, ông ta sẽ cố gắng tìm một hướng phù hợp hơn, trường hợp dễ sửa thì không nói, trường hợp bản thây ông thầy cũng tính không ra thì làm hay không làm là tuỳ gia chủ thôi, ổng thừa biết là di chuyển rất khó khăn, bất tiện, nhưng ổng chỉ góp ý, còn xoay hay không là việc của gia chủ.

    Chưa biết thì thôi không sao, nhưng biết rồi mới hiểu, phong thuỷ vô cùng ảo diệu, dĩ nhiên khi người ta xử lý thành công vấn đề cho người nào đó, khi đó tuỳ họ nghĩ, gọi là may mắn cũng được, hên xui cũng được, nhưng nếu người ta liên tiếp giải cho người đó khoảng 3 ca hóc búa thì không tin cũng không được. Ở Á Đông, số người tin và ứng dụng phong thuỷ chắc chỉ chiếm 5-10% dân số thôi, phần đông còn lại họ không quan tâm. Nhưng người giàu tuy chỉ chiếm khoảng 1-2% dân số, nhưng đến 90% bọn giàu nhất đều tin phong thuỷ sái cổ.

    Đối với hướng căn hộ, người ta chỉ xét trong phạm vi căn hộ và xét hướng cửa chính, mấy cái view chẳng qua là cửa sổ .. chả có đi ra ngoài được nên phải tính hướng cửa chính ra vào, không ai đi tính cả khối nhà, khoa học phong thủy phát triển và biến đổi theo tình hình chung cư.

    Tất cả các ông thày học là học cái lý thuyết, họ rất cần kinh nghiệm thực tế để kiểm chứng, ví dụ lấy cái căn hộ đó làm chuột bạch, thử giải, nếu thành công thì lần sau họ mới dám làm cho nhà khác... đại khái là vậy, kinh nghiệm - sự trải nghiêm thực tế rất quan trọng đối với thày phong thuỷ, còn nếu nói như sách thì ai cũng mua sách về làm được thầy Phong Thủy hết.

    Nhiều người cứ quan niệm nhà chung cư đất không có, trời cũng không, trái phải thì kín bưng như cái hang mà cũng tính được phong thuỷ thì quá tài. Thực tế thì từ quan điểm chung, các ông thày khai triển khi áp dụng cho chung cư. Còn nó đúng hay sai thì thời gian cho thế giới này trải nghiệm phong thuỷ chung cư chưa đủ dài để đúc kết ra quy luật. Phong thuỷ cần khoảng 1000 năm để phát triển, chung cư mới có vài chục năm mà anh hỏi đúng sai cái gì.

    Hỏi thì người ta nói, tin nay không là việc của gia chủ.

    Comment


    • #5
     Đi mua căn hộ chung cư giờ người ta quan tâm views là chính, cùng tầng cùng khối, so sánh giá trị với nhau là so sánh views, lấy hướng ban công làm hướng phong thuỷ, vì là nơi đón ánh sáng, khí trời ... Nếu cửa chính chung cư không phù hợp (lục sát bát sát luôn chẳng hạn) nhưng view đẹp, mưa thuận gió hòa thì cứ múc, vì đi làm việc cả ngày, tối mới về nghỉ ngơi, cái view mới quan trọng.

     Nói chung phong thuỷ chung cư chưa được kiểm chứng, nếu có điều kiện cứ ở thử, trong vòng 6 tháng thấy ổn thì tiếp tục, nếu nhiều chuyện nhức đầu xảy ra dồn dập, thì bán hay cho thuê, qua cái khác ở vẫn được mà, đâu phải mua nhà là như mua con xe chạy mất giá đâu mà lo.

     Comment


     • #6
      Đã ở chung cư thì nghiễm nhiên mọi lý thuyết về Phong Thủy đã có thì trật con mẹ nó chìa, chỉ còn hy vọng vô may thầy (Phong Thủy) phước chủ (Gia Chủ). Ngày xưa ở nông thôn, việc bố trí bàn thờ gia tiên rất cẩn trọng, tránh hướng xấu. Đến thời kỳ nhà phố thì việc bố trí bàn thờ gia tiên có thể khuất mày khuất mặt nhờ cách này cách kia .... Ở chung cứ không ai biết trên bàn thờ tổ tiền là cái gì cả. Có khi mình dưới này thắp nhang thì phía trên thì ...

      Bói ra ma, quét nhà ra rác ... nghe thầy Phong Thủy cành bao la miên man. Hàng trăm chuyện tào phớ từ ông Lý Quang Diệu và chính quyền Singapore ... nghe cứ sặc mùi Phong Thủy bất chấp kỹ thuật, nhưng thực sự bản chất là tự gán ghép.

      Ừ thôi - cũng như Tín Ngưỡng đã bàn, cứ tính dụng, thầy nào đừng có đề xuất quá hớp là được.

      Comment


      • #7
       Nghe đồn năm ngoái ở ĐHKTruc cũng có người làm luận văn Ths đề tài về phong thuỷ chung cư, lên bảo vệ bị hội đồng đánh rớt vì mấy thầy trong hđ nói "mấy ổng cũng có biết gì về phong thuỷ đâu mà chấm dc" chắc để mời mấy thầy phong thuỷ về chấm thì hợp hơn

       Comment


       • #8
        Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà và kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

        1. Chọn hướng đẹp nhất theo phong thủy

        Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở thế “tọa cát hướng cát”, nghĩa là phải nằm ở vị trí trang trọng, thoáng mát và nhìn ra hướng tốt so với cung mệnh và tuổi của gia chủ. Thêm vào đó, tường phía sau bàn thờ phải vững chãi để tạo ra thế đứng vững chắc, từ đó tài lộc mới có thể sinh sôi nảy nở.        Kiêng kỵ việc đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp vì khi đó khí xấu có thể đi vào nhà và mang lại nhiều điều không may cho cả gia đình.

        Bàn thờ không được nhìn ra những hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa là khi hướng nhà ở phía Tây Nam thì không được đặt bàn thờ nhìn ra hước Đông Bắc, hoặc nhà hướng Đông Bắc thì bàn thờ tuyệt đối tránh hướng Tây Nam. 2. Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa bếp hoặc giường ngủ

        Bạn nên tránh đặt bàn thờ hướng thẳng ra phòng ngủ hoặc bếp vì khi bố trí đối điện thì khí âm và khí dương sẽ đối lập không tốt cho gia chủ. Nếu không gian không cho phép thì bạn nên lắp thêm rèm có hoa văn họa tiết truyền thống ở quanh bàn thờ, khi thắp hướng hãy kéo rèm lại để không gian thờ cũng luôn được thanh tịnh nhất. 3. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm        Nhà tắm hay nhà vệ sinh theo quan niệm từ xưa là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều chất bẩn và sẽ khiến bàn thờ mất đi sự tôn nghiêm và thanh tịnh. Ngoài ra bàn thờ cũng không được đặt ở những nơi đông người qua lại vì sẽ mất đi sự thanh tịnh. 4. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

        Việc đặt bàn thời dưới xà nhà sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và chuyện học hành của con cái, thậm chí người trong gia đình có thể gặp tai nạn khôn lường.

        Để hóa giải vận hạn này bạn có thể lắp thêm trần giả phía trên bàn thờ. Nếu tràn nhà quá thấp không bố trí được thì bạn có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, lưu ý không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó sẽ làm giảm tác dụng trong việc hóa giải này.

        Comment

        BÀI VIẾT MỚI

        Collapse

        Working...
        X