Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Facebook, Google, Microsoft, Yahoo và các mạng xã hội

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Facebook, Google, Microsoft, Yahoo và các mạng xã hội

  Facebook đang lặng lẽ thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực mà họ sống.

  Với đường link đăng nhập dễ dàng là Facebook.com/services, mạng xã hội này đã lập một đường dẫn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như thợ mộc, phòng khám bệnh, gara rửa xe ô tô, dịch vụ chăm sóc trẻ em, salon tóc, nhà tổ chức sự kiện…

  Nỗ lực này được cho là giống với Amazon và Google khi cố gắng kết nối khách hàng với các nhà cung cấp địa phương nhằm hạ bệ những gã khổng lồ như Angie’List và Yelp. Việc này được thực hiện bằng cách tận dụng cả những điểm mạnh và khả năng tiếp cận trên phạm vi rộng của các nền tảng mà họ sẵn có.
  Tính năng mới này lần đầu tiên được phát hiện ra bởi trang blog Search Engine Land với sự hỗ trợ từ một số website khác.

  Điều thú vị là trong khi cả Amazon và Google đang chỉ nhắm tới thị trường dịch vụ ở Mỹ mà cụ thể Amazon ra mắt ứng dụng trên toàn quốc của họ là “Home Servies” vào hồi tháng 3 còn Google ra mắt phiên bản mở rộng của AdWords. Thì Facebook lại đang nỗ lực mở rộng hơn tới cả các loại hình doanh nghiệp.

  http://cafebiz.vn/xu-huong-cong-nghe...6154659778.chn

  Google kiếm sống nhờ doanh nghiệp, giờ doanh nghiệp đua nhau lên Facebook, giảm chi cho Google thì Google treo mõ

  Dù ai cũng biết Facebook là ăn may chứ chả nắm công nghệ đếch gì cả. Các đại gia khác đều nắm bí kíp hoặc độc quyền công nghệ nào đó, Facebook không nằm trong nhóm công ty có cột mốc công nghệ như Yahoo, MS, GG hay Apple mà thuộc loại nắm đúng nhu cầu thị trường để kiếm tiền.

  Nói Facebook ăn may cũng hẳn mà thành công đến từ sự mất cảnh giác của chính MS, GG và Yahoo. Nếu mấy ông này không mở cửa sau cho Facebook đọc danh sách liên lạc trên Hotmail, Gmail và Yahoo mail thì Facebook còn lâu mới có sức bật mạnh như vậy.

  Khi
  Facebook nó đã thành thói quen của người dùng, thành phần không thể thiếu của phấn lớn các công ty, hội đoàn, địa điểm, .... Liệu đến khi có app khác sáng tạo hơn, người ta chán Facebook thì Facebook có sụp đổ nhanh chóng như myspace, yahoo,... không?

  Trước đây cũng nghĩ rằng Facebook là trào lưu nhất thời, nhưng sau khi dùng Facebook một thời gian thì nghĩ khác. Các tài khoản của Facebook đều là người thật việc thật kèm với hành vi là thật nên việc tập trung quảng cáo vào đối tượng thật bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Facebook đã cực kỳ thành công khi thuyết phục người dùng thoát khỏi thế giới ảo mà các mạng xã hội và các diễn đàn trước đã tạo ra

  Facebook không có gì nổi trội nhưng việc nó làm tốt, nhanh và gọn những công nghệ có sẵn. Từ hồi 2010 đã thử upload 20 file 1 Mb bằng mấy lib Open Source Apache từ SG ra server ở HN vậy mà éo nhanh bằng upload qua Facebook server ở Sing, ngoài ra khả năng nhận dạng khuôn mặt người của Facebook cũng cực nhanh, up 1 phát là nhận ra ngay giữa mấy ngàn Friend

  Mọi hành vi kết bạn hoặc view trên Facebook và các hành vi lướt web trên máy tính của người dùng đều được Facebook ghi nhận lại thông qua công nghệ gọi là Local Shared Object, công nghệ này là của Adobe

  Mình vào Amazon xem đt Nexus bằng Chrome và y như rằng khi vào Facebook thì Facebook giới thiệu ngay 1 cửa hàng bán Nexus tại khu vực mình sống, với những quả click xem quảng cáo như vậy thì Facebook kiếm kha khá tiền.


  Facebook có thể sẽ trở thành một hệ sinh thái, khi đó
  công nghệ phát minh quan trọng nhưng vẫn mua được. Chỉ có nội dung kết hợp vận hành là không phải ai nói được cũng làm được. Cái này phải là hệ sinh thái cơ.


  Vinasoft - xây dựng và phát triển Cộng Đồng Xây Dựng

 • #2
  Cũng tùy người, nhiều người thấy FB rất thiếu an toàn cho cá nhân và các mối quan hệ của họ. Chỉ cần ghé vào trang của 1 người cần tìm hiểu chỉ vài phút là có thể biết được khá nhiều thứ. Hầu hết chưa đánh giá đúng nguy cơ này. Đụng chuyện và đụng phải kẻ biết khai thác thì mệt chứ không đùa.

  Thực ra đến thời điểm này hạ gục FB hơi khó vì số lượng người dùng của nó quá lớn và nó tạo ra mạng lưới kết nối quá chằng chịt để giúp cái tôi của nhiều người được đưa lên hơn mức bình thường!


  Hồi đầu thì em khá khoái nghiên cứu về FB vì nó đã hiện thực hóa một bài toán khá nổi tiếng về sự kết nối. Số là trước đây có một nhóm nhà khoa học tiến hành một thử nghiệm như sau:

  Người tiến hành thử nghiệm cần phải gửi một bức thư đến một người mà mình không quen biết bất kỳ trên thế giới theo quy tắc là bức thư phải được gửi thông qua một mối quan hệ trực tiếp mà mình có. Ví dụ muốn gửi thư tay đến cho Obama thì tôi sẽ gửi cho cha Su ở Mỹ rồi cha Su gửi cho một ai đó mà cha ấy quen sống ở Washington hay đang làm việc cho một cơ quan chính phủ gì đó, rồi cứ thế cho đến khi thư đến được tay Obama. Nhóm thử nghiệm sẽ thống kê xem trung bình cần khoảng bao nhiêu bước trung gian để thư đến được tay đúng người nhận. Và kết quả là một con số khá bất ngờ với nhiều người là cho dù dân số thế giới hiện lên đến cả 9 tỷ người thì số bước trung gian chỉ loanh quanh 5-7 mà thôi!!!
  Kết quả này có thể chứng minh bằng lý thuyết khi mỗi người có trung bình khoảng 50-100 mối quan hệ trực tiếp trong cuộc đời mình và khi kết nối lại thì số liên kết được tính theo cấp số mũ tức là chỉ cần qua 5-7 khâu trung gian là đã có thể vượt quá dân số thế giới.

  Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết cho đến khi FB xuất hiện và lượng hóa số lượng kết nối trung gian thông qua khái niệm "Bạn của bạn là bạn của mình" nên đã tạo ra luồng dẫn truyền thông tin giữa hai người bất kỳ mà trước đây không ai có thể nghĩ là có tồn tại.

  Nhưng giờ đây cũng chính vì khả năng tạo mối liên kết đó mà tôi đã xóa tài khoản FB cách đây mấy năm và không có ý định sử dụng nó nữa.

  Em là thằng thích tọc mạch nên không muốn ai biết hành tung của mình!

  Những thằng như GG, MS hay Yahoo cũng đọc thư hay hành tung của mình nhưng giữ riêng đằng này FB nó lại chia sẻ cho cả những người khác. Vậy nên chủ trương của em là không dùng FB và cả không chơi với đám nghiện FB!

  Hiện nay chỉ dùng Viber với Whatapps, vì mấy apps này dùng số điện thoại của mình làm ID thì chấp nhận mọi người biết thôi chứ sao!

  Comment

  BÀI VIẾT MỚI

  Collapse

  Working...
  X