Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Khi chung cư cao cấp nhưng cư dân không cao cấp

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Khi chung cư cao cấp nhưng cư dân không cao cấp

  Hôm qua lướt Facebook Group Cộng Đồng Cư Dân Masteri Thảo Điền quận 2 trào ngược chất thải khu WC (mạn phép không đưa hình vì quá phản cảm), rất nhiều ý kiến cho rằng đây là chung cư cấp thấp chứ không phải cao cấp - chẳng qua do mua bán đầu cơ sang tay rồi đẩy giá lên cao - vì là chung cư cấp thấp nên hệ thống thoát nước sẽ này nọ (đại con mẹ khái là hệ thống kỹ thuật tòa nhà được đầu tư ngang cơ các chung cư ổ chuột cao tầng của Mr Điếu Cày) nên mới ngập nghẹt hay trào ngược, dù chung cư này được quản trị bởi một đơn vị khá chuyên nghiệp.

  Rồi nhiều trích dẫn ngược về một loạt chung cư cao cấp bục bể phốt như: Căn hộ cao cấp Ciputra trào bể phốt , The Manor tràn ngập phân, nước thải .... rồi chuyện hàng loạt chung cư cao tầng bốc mùi do hệ thống kỹ thuật thoát khí không đạt yêu cầu.

  Đầu tiên bàn về hệ thống thoát nước, ví dụ dưới đây là hệ thống thoát nước cổ điển điển hình cho chung cư  Nghẹt sẽ như thế nào ... chỉ cần trẻ con tống bịch giấy không phân hủy hay nùi dẻ là khả năng nghẹt ống gom phân sẽ xảy ra ngay và luôn.

  Click image for larger version

Name:	toilet.png
Views:	1
Size:	514.3 KB
ID:	2155
  Lưu ý là để tránh tranh cãi, hình trên là diễn họa hệ thống thoát thải cổ điển. Hiện nay phần lớn hệ thống nước thải sinh hoạt và nước bồn cầu đâu có đi chung như sơ đồ như sơ đồ trên và thường với nhà cao tầng có thiết kế các điểm kiểm tra để khi nào nó kẹt ở đâu thì mở các điểm đó ra kiểm tra, thường thì 3 tầng có 1 điểm thông nghẹt. Một hệ thống thoát nước bài bản phải có 3 ống thoát: nước thải bồn cầu, nước thải sinh hoạt và thoát nước mưa. Tuy nhiên cũng khá phổ biến ở nhiều chung cư, chủ đầu tư gom chung nước thải vào một ống.

  Tuy nhiên bỏ qua vấn đề thiết kế, thực tế vận hành khai thác thì đến 99% trào ngược thoát sàn hay bồn cầu đều do cư dân. Căn hộ càng cao cấp càng bị dính do thường có nhiều gia chủ thuê người giúp việc, cái mả mẹ gì cũng tống vào bồn cầu, rồi còn tháo chặn rác kết hợp ngăn mùi của thoát sàn để rác chui xuống cho nhanh hơn. Chuyện xả thẳng dầu mỡ, vật liệu sửa chữa nhà còn thừa vào đường ống nước thải là chuyện bình thường.

  P/s: bổ sung sau, giờ vào họp đầu tuần tí

 • #2
  Như thường lệ chủ thớt mở màn xong trốn mất không sủi tăm

  Comment


  • #3
   Để đây và không nói dám nói gì .....

   (Nguồn: Tư liệu từ internet và các hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn - Trần Hậu Yên Thế)

   Comment


   • #4
    Ở chung cư cao cấp, nhiều người Việt vẫn chưa thích nghi với lối sống văn minh, chuyện biết rồi - khổ lắm - nói mãi. Lý do muôn thuở, đan xen nhiều nếp cũ - những thói quen tùy tiện, nhiều khi ích kỷ không theo những cách ứng xử văn minh - văn hóa sống tập thể quá kém của con người làng xã ... và bản chất thì khả năng quản lý chung cư của đơn vị quản lý quá tệ.

    Nên giờ mua chung cư, an toàn nhất là mua chung cư đã có sổ hồng, rồi đến đó xem cái đơn vị quản lý chung cư đó tệ hại đến mức nào trước khi xuống tiền ... đừng nhao nhao vào những chung cư mới toe nữa.

    Comment

    BÀI VIẾT MỚI

    Collapse

    Working...
    X