Thông báo

Collapse

Thông báo diễn đàn trao đổi (forum) chuyển địa chỉ mới !

Xin chào mọi người!

Diễn đàn trao đổi của Cộng Đồng Xây Dựng đã chuyển đổi sang mã nguồn mới và chuyển sang địa chỉ mới là https://congdongxaydung.vn/forums

Phiên bản mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng cũng như desktop.

Phiên bản diễn đàn này sẽ sớm đóng lại vào thời điểm thích hợp, do vậy mong mọi người chuyển sang địa chỉ mới.

Phiên bản mới (mã nguồn mới) đã và sẽ có rất nhiều chức năng mà không thể thiết lập được trên mã nguồn hiện tại (phiên bản hiện tại).

Kính báo

BQT diễn đàn
See more
See less

Liệu chúng ta đã có bao giờ lập phương án cứu hộ hay tự cứu hộ khi thi công giữa môi trường sông nước ?

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Liệu chúng ta đã có bao giờ lập phương án cứu hộ hay tự cứu hộ khi thi công giữa môi trường sông nước ?

  Lũ về đột ngột, hai công nhân không kịp thoát lên bờ từ đêm hôm qua. Nằm giữa dòng nước lũ mà bên cứu hộ vẫn chưa có được phương án giải cứu.  và cuối cùng thì 2 công nhân không chờ được cứu hộ nên đã tự mình nhảy xuống, trôi hơn 5 km và đã thoát chết  Tội nghiệp hai người công nhân quá, thật may là tự cứu được mạng mình, chứ chờ cứu hộ chắc tự nguyện chui vào hòm.

  Dù dưới góc nhìn nào đi chăng nữa, đây rõ ràng là lỗi của người phụ trách ... đầu tiên là tinh thần cứu hộ kém quá, không tìm cách thả được dây và phao, với mấy trăm mét dây có thể thả đồ ăn mấy thứ cần thiết để cứu hộ như can nhựa.

  Ôi chợt nhớ những lần diễn tập cứu hộ cứu nạn luôn thành công rực rỡ

 • #2
  Thật buồn nhỉ ? ở nước ngoài thì những chuyện này không có gì phức tạp lắm

  Rõ ràng là Trực thăng là tối ưu nhất. Xem clip trên thì không có gió và địa hình cũng không phức tạp.
  Nếu không trực thăng vận được thì thả phao cứu hộ và đồ ăn ra
  Chắc vướng mắc câu hỏi Đầu tiên?

  Comment


  • #3
   gakho , trực thăng ở Việt Nam là phương án xa vời ... mặc dù người ta vẫn có thể thuê bay để đi chơi được thì thuê cứu hộ cũng không khó, vấn đề là là là vấn đề không chỉ mỗi tiền. Dù biết mấy cái này Công ty bay miền Bắc bay tốt, chỉ cần mấy huyện đội nơi đó khảo sát nhanh, điện thoại nói chuyện trực tiếp với phi công ở Gia Lâm là có thể bay ngay. Cơ mà ....

   Thôi thì thực tế ở Việt Nam đi ...

   hóng còm bên dưới

   Comment


   • #4
    Ca này xử lý sao?

    Ngày 10/10, 5 công nhân gồm: Bùi Văn Tầm (sinh năm 1961, ở thành phố Hải Phòng), Đặng Văn Thắng (sinh năm 1967, ở Kiến Xương, Thái Bình), Trần Văn Nam (sinh năm 1971, ở Kim Sơn, Ninh Bình), Cà Văn Hải (sinh năm 1995, ở Sông Mã, Sơn La) và Trần Văn Thiện (sinh năm 1986, ở Hải Hậu, Nam Định) cùng đi trên sà lan rộng 10 mét, dài 40 mét của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kim Đông. Các công nhân này đang thi công công trình tại khu vực Cồn Nổi, Kim Sơn (Ninh Bình) thì bị sóng giật đứt dây neo sà lan, trôi dạt tự do trên biển.

    Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có mưa to, gió lớn nên đến 15 giờ 30 phút ngày 10/10, các lực lượng chức năng mới phát hiện sà lan cùng 5 công nhân nằm cách đảo Nẹ, Thanh Hóa khoảng 3 hải lý về hướng Đông Nam. Cả 5 người đều trong tình trạng kiệt sức do say sóng.

    Comment

    BÀI VIẾT MỚI

    Collapse

    Working...
    X