Thông báo

Collapse

Thông báo diễn đàn trao đổi (forum) chuyển địa chỉ mới !

Xin chào mọi người!

Diễn đàn trao đổi của Cộng Đồng Xây Dựng đã chuyển đổi sang mã nguồn mới và chuyển sang địa chỉ mới là https://congdongxaydung.vn/forums

Phiên bản mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng cũng như desktop.

Phiên bản diễn đàn này sẽ sớm đóng lại vào thời điểm thích hợp, do vậy mong mọi người chuyển sang địa chỉ mới.

Phiên bản mới (mã nguồn mới) đã và sẽ có rất nhiều chức năng mà không thể thiết lập được trên mã nguồn hiện tại (phiên bản hiện tại).

Kính báo

BQT diễn đàn
See more
See less

Loạn thương hiệu và chất lượng máy lọc nước hơn cả loạn thương hiệu bếp từ

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Loạn thương hiệu và chất lượng máy lọc nước hơn cả loạn thương hiệu bếp từ

  Hiện nay có tới hơn hàng trăm nhãn hàng máy lọc nước đang bày bán với với vô vàn các mẫu mã, chủng loại, xuất xứ và giá cả khác nhau. Người tiêu dùng điên đầu khi rơi vào "ma trận" của hàng loạt thương hiệu máy lọc nước mọc lên như nấm sau mưa. Là một thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của mỗi gia đình, nhưng một nghịch lý đang có là máy lọc nước lại là thiết bị gia dụng củ chuối nhất hiện nay.

  Hầu hết các loại máy lọc nước ở Việt Nam hiện nay đều là hàng lắp ráp bởi các thợ vườn, gần như trắng kiến thức về công nghệ lọc nước. Teo bugi khi đọc được giới thiệu sản phẩm lọc nước như sau, ngược lại với lẽ thường, người ta lọc thô để bảo vệ cho cái lọc tinh, dưới đây thì tinh 2 đầu, giữa là lọc thô.


  Lớp 1: Cấu tạo bởi các khe lọc có kích thước siêu nhỏ – micron, loại bỏ hơn 99.99% vi khuẩn, tế bào nang và các thành phần thô dạng hạt
  Lớp 2: Vật liệu gốm giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật
  Lớp 3: Vật liệu than hoạt tính khối khử clorine, chất chất hữu cơ gốc clo và loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh của nguồn nước
  Lớp 4: Lọc và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước
  Lớp 5: Gốm tích hợp phân tử Bạc (Ag+) làm ức chế sự tăng trưởng và tiêu diệt các vi khuẩn, virus có trong nguồn nước


  Đọc qua cái lõi số 1 thì thấy có thể lọc 20.000 lít nước, với tính năng của nó còn vượt trội so với 4 cái đứng sau ... tuy nhiên bên bán thiết bị lọc này toàn léo nhéo tới người tiêu dùng nên định kỳ thay 4 cái đằng sau, tuy nhiên nếu đúng như quảng cáo người tiêu dùng yên tâm vứt không cần 4 cái lọc đứng sau - không cần thay.

  Biết đâu để gia công các lõi lọc nước giả này, đặt gia công vỏ nhựa lõi lọc nước (hoặc mua lõi cũ) ... sau đó thì nhét vô cát thạch anh, than, bông trắng, màng méo .... sau đó gia công lại bằng các máy dập nắp, máy gia nhiệt và ịn lên các tem nhập khẩu dởm.

  Rồi màng UF (Ultrafiltration), màng NF (Nano), màng RO (Reverse Osmosis ) cùng với các câu chuyện sáng tác về màng UF nó lọc được gì mà, NF lọc được gì, và RO lọc được gì ... nào là màng Ultrafiltration cùng có thể xài cho nước uống vẫn được, nhưng yêu cầu rất nghiêm ngặt đầu vào, vì màng này vẫn còn có những tạp chất và kim loại nặng đi xuyên qua, kim loại nặng gây ung thu ... nào là RO (Reverse Osmonsis) phòng ngừa ung thư .... không biết nước máy của các thành phố lớn nhiễm kim loại nặng gì mà sợ ung thư.

  Rồi máy gì thì máy phải có nhưng phải có lõi lọc RO hiệu Filtec của Dow sản xuất nhé ( lõi này khoảng 800 - 900 ngàn tùy nơi bán), sau lõi lọc là cột tạo khoáng để bổ sung vi lượng khoáng chất, tránh dùng nước tinh khiết RO là tự hại bản thân. Google phát thì
  Filmtec thì của Dow còn cái Filtec, Filtech, Fimltex ... thì là của Quảng Châu. Cũng như thiết bị nhà bếp, nhiều thương hiệu của Việt cùng với ruột Trung Quốc, nhiều máy lọc nước dán mác tên tây nhưng tìm khắp thế giới không có cái tên đó. Dại khờ mãi cũng nên khôn, rất nhiều người đã láu cá đã sang 1 nước Tây nào đó đăng ký nhãn hiệu, lập website và đôi khi cả văn phòng để né vụ tìm kiếm này


  Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cứ 10.000 người thì có 6 người bị ung thư do sử dụng nước ăn có nồng độ asen lớn hơn 0,01 mg/lít nước. Amoni bản chất không ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe nhưng khi bơm vào bể dùng nó biến thành nitơrit, khi vào trong dạ dày bị axít phân hủy nó biến thành hợp chất có khả năng gây ung thư. Hơn nữa, chất này chuyển hóa thành nitorat và nitorit và oxy hóa hồng cầu từ màu đỏ thành màu nâu. Đặc biệt với trẻ con, sức chống chịu không tốt da sẽ không hồng hào mà sẽ xanh xao. Với amoni, công nghệ lọc nước RO cũng không có tác dụng gì. Xử lý amoni là vấn đề đau nhất hiện nay đối các nhà máy nước, rất nhiều nhà máy nước ở đồng bằng Sông Hồng dù có lượng amoni vượt tiêu chuẩn cho phép hàng chục lần nhưng bất lực, vì để xử lý phải áp dụng phương pháp vi sinh và hóa học để loại bỏ.

  Thía mà các nhà quảng cáo thiết bị lọc quảng cáo dùng màng RO là giải pháp tất cả để giảm lượng chất độc như asen (thạch tín), amoni, kim loại nặng trong nước. Rồi lại khè than hoạt tính, than hoạt tính chỉ có công dụng hấp phụ các chất màu, mùi, các hợp chất hưu cơ và một số ion kim loại nặng. Than hoạt tính không loại trừ được asen, amoni…
  Thôi thì méo mó có hơn không nhưng hãy trở nên thông minh khi mua bất kỳ thiết bị gia dụng hay bất kỳ thiết bị nào quảng cáo công nghệ Nhật Bản, công nghệ Mỹ, thương hiệu Nhật Bản, thương hiệu Mỹ, thương hiệu Tây Ban Nha ... tất cả đều là ruột TQ . Nhưng quay lại nhiều thương hiệu ta, made in VN nhưng không có nhà máy, hoặc nếu có thì chỉ là 1 căn nhà đủ cho 3 - 4 công nhân lắp ráp, dán nhãn.


  Các thương hiệu lớn, có lịch sử cả trăm năm thường có nhiều nhà phân phối. Ở thời buổi này, ngồi ở Sài Gòn có thể mua hàng tại Mỹ an toàn hơn mua hàng từ Hà Nội, đấy chính là cái người tiêu dùng thông minh nên lựa chọn. Ngoài ra các nhà sản xuất lớn luôn làm theo chuẩn, rất dễ để tìm phụ tùng tương đương để thay thế.

  Tuyệt đối tránh mua hàng của các công ty đa cấp vì không thể thay phụ tùng khác hiệu. • #2
  Nếu mua máy lọc nước của các công ty Việt Nam là lạc vô mê hồn trận rồi!
  Vinasoft - xây dựng và phát triển Cộng Đồng Xây Dựng

  Comment


  • #3
   Em cũng đã viết vài dòng ở bên này - tặng mọi người cái clip - hy vọng thị phần máy lọc nước cho những người không biết tiếng Anh vẫn còn đông. Tại Hoa Kỳ, cách đây mấy tháng Cali cũng khuyến cáo không nên dùng RO thay nước cấp thông thường   Xuất bản 14 thg 3, 2017
   Clean Water, Dirty Tricks: Marketplace goes undercover to expose the techniques used in door-to-door sales of water purification systems — devices that can cost thousands of dollars, but which most people simply may not need.
   To read more: http://cbc.ca/


   Tiếp tục http://www.watertestscam.org.za/
   http://www.waterbenefitshealth.com/r...sis-water.html

   Comment


   • #4
    Weo Khăm cụ sang đây, mong cụ có những bài có ích
    Về cái RO thì méo mó có hơn không - link https://www.wqa.org/learn-about-water/faqs ... nhưng đúng thì những nhà sản xuất có thể biến tướng theo lợi ích của mình. Sữa và dầu ăn thực vật là trò khốn nạn nhất của giới truyền thông và dinh dưỡng khi tiếp tay cho các nhà sản xuất.

    Comment


    • #5
     Hết thời RO rồi, giờ chuyển sang nước kiềm http://www.waterionizermachinereview...dangers-scams/
     không biết có lừa lọc gì nữa không đây?

     Comment

    BÀI VIẾT MỚI

    Collapse

    Working...
    X