Thông báo

Collapse

Thông báo diễn đàn trao đổi (forum) chuyển địa chỉ mới !

Xin chào mọi người!

Diễn đàn trao đổi của Cộng Đồng Xây Dựng đã chuyển đổi sang mã nguồn mới và chuyển sang địa chỉ mới là https://congdongxaydung.vn/forums

Phiên bản mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng cũng như desktop.

Phiên bản diễn đàn này sẽ sớm đóng lại vào thời điểm thích hợp, do vậy mong mọi người chuyển sang địa chỉ mới.

Phiên bản mới (mã nguồn mới) đã và sẽ có rất nhiều chức năng mà không thể thiết lập được trên mã nguồn hiện tại (phiên bản hiện tại).

Kính báo

BQT diễn đàn
See more
See less

Hãy hiểu đúng về bản chất Sở hữu kỳ nghỉ Timeshare hay Vacation Onwership

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  Hóng cuộc chiến Vịnh Thiên Đường (ALMA) với luật sư Trương Anh Tú

  Theo bài báo
  http://dantri.com.vn/ban-doc/bi-doa...u-truong-anh-tu-phan-no-20170616172013121.htm
  Bị doanh nghiệp yêu cầu “im lặng”, luật sư Trương Anh Tú phẫn nộ
  Ngày 13/6/2017, Văn phòng luật sư Trương Anh nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú dừng ngày các thông tin phân tích pháp lý, bày tỏ quan điểm bảo vệ người tiêu dùng mà công ty này tự cho rằng trái quy định.


  Bên Vịnh Thiên Đường (ALMA) thông cáo báo chí đưa Luật sư Trương Anh Tú ra tòa
  http://alma.vn/news/thong-tin-bao-chi/
  Đáng tiếc là, trong số những người đưa thông tin gây nhiễu loạn thị trường như vậy, có luật sư Trương Anh Tú, người đã đưa ra các nhận định sai lệch về Dự án và mô hình kinh doanh mà chúng tôi đang triển khai.
  Gần đây nhất, Tòa án Nhân dân thành phố Nha Trang, nơi Công ty ALMA có địa chỉ trụ sở chính, đã chính thức thụ lý Đơn khởi kiện của Công ty đối với Luật sư Trương Anh Tú, “Về việc yêu cầu ông Trương Anh Tú bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường; buộc ông Trương Anh Tú chấm dứt hành vi xâm phạm, chấm dứt việc đăng tải thông tin, bình luận và phát biểu ý kiến sai lệch gây bất lợi, gây hiểu nhầm cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, Dự án ALMA và Hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ trên các phương tiện truyền thông, công cộng; gỡ bỏ, đề nghị các phương tiện truyền thông gỡ bỏ, cải chính công khai các thông tin, ý kiến sai lệch gây bất lợi, gây hiểu nhầm cho Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường, Dự án ALMA, Hợp đồng Sở hữu Kỳ Nghỉ và xin lỗi công khai Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường bằng chính phương tiện truyền thông mà ông Tú đã đăng tải hoặc có ý kiến”.

  Comment


  • #17
   Nhiều người đã trở thành con nợ của ngân hàng để có tiền thanh toán cho sản phẩm "sở hữu kỳ nghỉ" của Alma, với lãi suất lên đến 13,8%/năm

   Thời gian qua, hàng chục người đã khiếu nại Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (còn gọi là Alma) với các văn phòng giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng tại TP HCM. Công ty này là chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Alma với tổng diện tích gần 300.000 m2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

   Click image for larger version

Name:	chot-11-1-1511879752895.jpg
Views:	1
Size:	65.6 KB
ID:	2727
   ....
   Trong bài báo trên cứ đổ thừa thôi miên,

   Trích:
   "Bà Trương Thị Kim Thoa (ở quận 2, TP HCM) cho biết dù đang làm việc tại một công ty bảo hiểm lớn nhưng bà vẫn bị nhân viên Alma thuyết phục dễ dàng. "Khi tiếp xúc bên Alma, tôi như bị thôi miên vậy. Họ nói cái gì cũng hay nên tôi cứ răm rắp làm theo, đưa ngay thẻ cho họ "cà" hết 125 triệu đồng. Người bạn đi cùng không mang theo tiền cũng hồ hởi yêu cầu tôi cho mượn thẻ còn 12 triệu đồng để "cà" tiếp cho Alma. Khi về đọc lại hợp đồng, tôi mới tá hỏa vì toàn điều khoản bất lợi cho khách hàng."
   thực tế thì một thủ thuật mà dân bán thịt lừa luôn được dạy thuộc lòng như đánh vần chữ quốc ngữ đó là
   Khi khách hàng thể hiện sự hiểu biết thì hãy cho họ biết rằng họ là chuyên gia giỏi nhất quả đất này

   Bây giờ đổi chiêu mời tới tòa nhà Techcombank trên đường Tôn Đức Thắng để xin ý kiến khách hàng về dịch vụ nghỉ dưỡng của môt công ty nước ngoài và tặng phiếu nghỉ dưỡng Hội An miễn phí giá trị 1 năm ... nếu hỏi kỹ về tên công ty thì nếu là tên công ty là Paradise bay resort., chỉ cần hỏi có phải là bên Alma không đảm bảo cúp máy cái cụp.

   Câu cửa miệng là bên em không giới thiệu bán hàng hay yêu cầu anh chị phải mua gì của bên em cả, chỉ có 20 cặp vợ chồng được ưu tiên chọn ra để xin ý kiến và có phiếu nghỉ dưỡng miễn phí thôi. Nhiều người chết vì mấy lời này.

   Hãy nghĩ: không có gì miễn phí và ngon ăn mà tới được mình đâu, thì sẽ tỉnh ra ngay thôi.

   Mua nhà trên giấy còn chết, huống gì mua kỳ nghĩ trên giấy.

   Comment


   • #18
    Hôm nay thấy bên OF đang có thành viên manh nha bắc thang lên hỏi ông trời ... thấy có mấy thông tin ... do chưa bít đúng sai, chụp hình cho chắc ăn
    vì cũng sợ tổ lái lắm

    vinhthienduong01. Click image for larger version

Name:	image_465.png
Views:	1
Size:	104.0 KB
ID:	2880png

    Nhưng thấy ý kiến của thành viên hantannguyet cũng đáng lưu ý

    Tôi xin phép được dấu tên và cung cấp suy nghĩ của tôi về vụ việc của dự án ALMA – Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường

    I. Mời tham dự sự kiện: Tôi nhận được 1 cuộc điện thoại nói rằng tôi là khách hàng đích danh được mời đến tham dự sự kiện của Paradise Bay về mô hình du lịch nghỉ dưỡng mới và trao đổi quốc tế 108 quốc gia với chi phí chỉ bằng 50% chi phí du lịch thông thường . Nhân viên khá ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tuần đầu tôi không tham gia được thì họ gọi lại mời lần 2 và nói rằng nếu tôi không đi thì nhân viên sẽ bị khiển trách, trừ lương. Tính thương người nổi lên nên dù nhà rất xa nên tôi vẫn đến.


    II. Tư vấn tại sự kiện: Đến sự kiện thì không có cái tên Paradise Bay nào được nhắc đến mà thay vào đó là ALMA và Vịnh Thiên Đường. Khi nghe thì tôi cũng có phản hồi một số điều không hấp dẫn như:

    - Kỳ nghỉ cố định trong 1 thời gian trong 1 thời gian quá dài: không hấp dẫn, khó thu xếp, cần linh hoạt thời gian hơn và trong mấy chục năm không ai chỉ muốn đến nghỉ ở mỗi 1 nơi duy nhất

    - Phí bảo dưỡng hàng năm: Từ 7 đến 9tr quá đắt

    - Phí trao đổi trên RCI: lại phải mất thêm phí

    Nhưng nhân viên của ALMA và RCI đã xoa dịu và tháo gỡ các quan ngại của tôi như:

    - Không nghỉ được vào đúng thời gian đó tôi có thể đổi kỳ nghỉ với 1 người sở hữu khác (hiện có 3.8tr người sở hữu timeshare kiểu này nên rất dễ đổi)

    - Có thể trao đổi với các người sở hữu ở nước ngoài mà không mất thêm chi phí phòng nghỉ vì được trao đổi ngang bằng

    - Có thể tặng, chuyển nhượng hoặc cho thuê lại quyền sở hữu kỳ nghỉ trong thời gian của mình với mức giá rât tốt (vì của tôi là biệt thự nên dễ cho Tây thuê với giá cao)

    - Chủ đầu tư sẽ đầu tư thêm các khu resort tương tự ở Đà Nẵng và Phú Quốc nên càng dễ dàng trao đổi kỳ nghỉ

    - Show video clip về tiến độ của dự án, ảnh về tiến độ của dự án

    Và tôi đã hoàn toàn bị đánh gục và lạc vào mê trận với gói sự kiện đặc biệt chỉ dành cho 3 người ngay trong khung giờ này:

    - Được tham gia ngay chuyến du lịch 8 ngày 7 đêm ở nước ngoài cho 2 người hoặc 4 ngày 3 đêm ở khu resort trong nước ngay trong năm 2018

    - Được miễn phí thành viên RCI đến 2020 và có quyền cho thuê kỳ nghỉ của tôi tại ALMA vào cuối năm 2018 khi dự án hoàn tất

    - Được miễn phí ugrade lên biệt thự 182m2 có bể bơi ngoài trời cho 7 người (giá 27.000 USD) mà chỉ cần đóng tiền để sở hữu căn hộ 70m2 cho 5 người (giá 17.000 USD) => lãi 10.000 USD ngay khi mua. Công ty sắp tới cũng sẽ tiếp tục tăng giá bán

    - Được Maritime Bank cho vay 50% với lãi suất ưu đãi 0% trong 2 năm

    - ALMA resort được quản lý bởi Marriot hoặc Hilton: những tên tuổi rất có tiếng tăm. Resort được xây dựng bởi Turner = nhà thầu cũng rất có tiếng tăm.

    Quả là 1 gói siêu hấp dẫn và như giới thiệu thì quả là một thương vụ đầu tư sinh lời ngay khi ký và trước sự tư vấn chu đáo của nhân viên (phải công nhận về chất lượng nhân viên chăm sóc khách hàng của ALMA rất tốt), trước văn phòng sang trọng tại Keangnam rất đẹp (về đọc báo nước ngoài tôi mới biết chi phí marketing của hoạt động này rất lớn, chiếm 55% chi phí hoạt động vì họ cần đầu tư cho hoàn tráng ở khâu đầu) tôi đã bị thuyết phục luôn và đồng ý thanh toán tiền.

    III. Thanh toán tiền

    - Để kích hoạt gói trên tôi phải thanh toán đủ 30%, HD của tôi tương ứng với gần 400tr nên tôi phải đóng khoảng 116tr. Lúc ấy tôi chỉ có khoảng 15tr nên đóng trước 15tr và hứa sẽ đóng nốt 101tr sau 1 ngày.


    IV. LO LẮNG, HOANG MANG VÀ CHỊU MẤT TIỀN

    - Trên đường về nhà tôi mới lên google search Vịnh Thiên Đường thì nhận thấy nhiều bài báo cho biết công ty dự án của công ty bị chậm tiến độ và nhiều khách hàng cũng trong tình tự cảm thấy “bị lừa” như tôi. Nhưng theo nhân viên ALMA thì đó là những bài báo do các đối thủ cạnh tranh mua viết lên và tôi nên tin tưởng những nguồn tin chính thống.

    - Lên mạng search về mô hình Timeshare của nước ngoài thì rất nhiều chủ sở hữu là người nước ngoài cũng than phiền về mô hình này: thật ra thì có nhiều resort chất lượng rất tốt được bán theo hình thức timeshare, và mô hình này rất tốt với người trẻ, ham thích du lịch vì được trao đổi kỳ nghỉ quốc tế nhưng họ đều đánh giá nếu là một thương vụ đầu tư thì đây là một thương vụ đầu tư không có lời, sau khi mua người mua bị nắm đằng lưỡi vì chi phí bảo trì hàng năm sẽ tăng, phí RCI cũng có thể tăng mà người mua nếu không đóng thì không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn phải bỏ tiền hàng năm chỉ để duy trì the right of use thôi. Và đặc biệt muốn bán lại gói timeshare bạn đã mua là rất khó khăn. Thị trường mua bán lại (resale market) luôn có nhiều người bán hơn người mua chứ không dễ dàng như nhân viên tư vấn.

    - Ở nước ngoài có thể thiệt hại sẽ ít hơn vì lãi suất tiền gửi ở nước ngoài thấp, thậm chí lãi suất âm nhưng ở Việt Nam lãi suất cao nên với khoản đầu tư 400tr ban đầu, tôi mang đi gửi tiết kiệm 7%/năm thì thu được 28tr, phí bảo trì hàng năm 9.2tr và khoản phí gia nhập RCI vài triệu nữa là một năm tôi có thể có được 40tr, vẫn thoải mái đi du lịch mà lại được chủ động về thời gian và địa điểm.

    - Người được lợi nhất là nhân viên bán hàng (hoa hồng) và đặc biệt là chủ của khu resort vì họ thu được món tiền khổng lồ (cùng 1 căn hộ họ có thể bán cho 52 khách hàng cho 52 tuần khác nhau). Giả sử với chi phí đầu tư cho 1 căn hộ 70m2 tại Nha Trang tính đắt là 4 tỷ thì chỉ cần bán được cho 10 khách là họ đã bù được chi phí đầu tư, còn lại 42 tuần là lợi nhuận. Chưa kể họ thu phí duy trì của 52 khách hàng này mỗi năm là 7 triệu/khách/năm nữa. Lợi nhuận khổng lồ.

    - Sau khi phân tích và nhận thấy lỗi do mình đã không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định, tôi chấp nhận chịu mất khoản đặt cọc 15tr chứ không tiếp tục đóng tiền nữa. Có thể ALMA không lừa đảo, nhưng nếu tiến độ của họ không đúng cam kết, chất lượng dịch vụ của họ không đúng cam kết thì người mua chịu rất nhiều thiệt thòi và quyền lợi không được đảm bảo. Do đó tôi rất mong những người quan tâm tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định.

    Trân trọng cảm ơn
    Last edited by ngonhubu; 01-14-2018, 04:23 PM.

    Comment

    BÀI VIẾT MỚI

    Collapse

    Working...
    X