Thông báo

Collapse

Thông báo diễn đàn trao đổi (forum) chuyển địa chỉ mới !

Xin chào mọi người!

Diễn đàn trao đổi của Cộng Đồng Xây Dựng đã chuyển đổi sang mã nguồn mới và chuyển sang địa chỉ mới là https://congdongxaydung.vn/forums

Phiên bản mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng cũng như desktop.

Phiên bản diễn đàn này sẽ sớm đóng lại vào thời điểm thích hợp, do vậy mong mọi người chuyển sang địa chỉ mới.

Phiên bản mới (mã nguồn mới) đã và sẽ có rất nhiều chức năng mà không thể thiết lập được trên mã nguồn hiện tại (phiên bản hiện tại).

Kính báo

BQT diễn đàn
See more
See less

Từ 01/3/2018, những điểm mới được ban hành bởi Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) chính thức có hiệu lực,

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Từ 01/3/2018, những điểm mới được ban hành bởi Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) chính thức có hiệu lực,

  Ngày 01/3/2018, Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT (TT04) quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống) chính thức có hiệu lực. Hệ thống bổ sung nhiều tính năng mới về đấu thầu qua mạng (ĐTQM) được quy định trong 7 mẫu hồ sơ webform đính kèm TT04
  Những điểm mới về ĐTQM sẽ được áp dụng

  TT04 có 2 điểm mới quan trọng. Thứ nhất là mở rộng phạm vi áp dụng đối với phương thức đấu thầu một giai đoạn hai túi hồ sơ của các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn, mua sắm hàng hoá, xây lắp. Thứ hai là đã mẫu hóa được (chủ yếu dưới dạng webform) toàn bộ hồ sơ mời thầu (HSMT) đối với các gói thầu áp dụng ĐTQM. Trong đó, có 3 mẫu áp dụng cho gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ; 3 mẫu áp dụng cho gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ; và mẫu số 07 áp dụng đối với gói thầu được tổ chức chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn.

  Thông tư này được xây dựng theo hướng giảm tối đa thủ tục hành chính, văn bản giấy; tự động hóa các thao tác đăng tải thông tin, đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT), giúp bên mời thầu (BMT) đăng tải thông tin đấu thầu thuận tiện hơn, nhà thầu tham gia dự thầu dễ dàng hơn, loại bỏ lỗi số học và sai lệch trong quá trình đấu thầu; tự động kiểm tra sự phù hợp của HSDT ngay khi nộp; số hóa hầu hết các biểu mẫu trong đấu thầu trên Hệ thống.

  Hiện nay, nhà thầu tham gia ĐTQM chỉ được nộp HSDT một lần và không được áp dụng thư giảm giá. Nhà thầu muốn rút HSDT điện tử phải gửi văn bản xin rút đến BMT trước thời điểm đóng thầu. Song, với quy định mới tại TT04, nhà thầu có thể rút HSDT trực tuyến và nộp lại trước thời điểm đóng thầu...

 • #2
  TT04 ban hành kèm theo 7 mẫu hồ sơ được xây dựng dưới dạng các mẫu webform. Đây là điểm khác biệt rất lớn của ĐTQM so với đấu thầu truyền thống.

  Điểm nổi bật của TT04 chính là việc số hóa tất cả các biểu mẫu đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Trước đây, khi áp dụng ĐTQM, các bên phải chuẩn bị hồ sơ dưới dạng file word, PDF và đính kèm lên Hệ thống, nhưng với Thông tư này, các bên chỉ việc điền vào các webform có sẵn trên Hệ thống rồi tải trực tiếp lên mạng. Nhà thầu có thể nhập lần lượt các biểu mẫu dự thầu dưới dạng webform theo từng bước, từng giai đoạn, hệ thống sẽ tự lưu lại thông tin nhà thầu khai báo, không cần phải mất công khai lại khi có sự cố xảy ra.

  Sau khi điền đầy đủ thông tin, Hệ thống sẽ tự động tính toán để ra giá dự thầu căn cứ vào đơn giá, số lượng chào thầu. Ngoài ra, dung lượng HSDT cũng dự kiến được nâng cấp lên hàng trăm MB thay vì tối đa 20 MB như trước đây, nhằm tiến tới thực hiện ĐTQM đối với những gói thầu quy mô lớn. Để tăng thêm tiện ích cho người dùng, Hệ thống cũng được bổ sung chức năng thông báo tự động các giao dịch giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Trước đây, khi chưa có chức năng này, nhà thầu phải thường xuyên trực trên mạng để cập nhật thông tin gói thầu.

  Hệ thống còn bổ sung thêm tính năng làm rõ HSMT trực tuyến, ví dụ khi nhà thầu gửi yêu cầu làm rõ thì Bảng thông tin trong tài khoản của BMT sẽ tự động có thông báo, đồng thời Hệ thống sẽ gửi email cho lãnh đạo BMT. Ngoài ra, một vài tính năng khác cũng được bổ sung như nhà thầu có thể rút, chỉnh sửa, bổ sung HSDT điện tử trước thời điểm đóng thầu. Bên cạnh việc có thể rút HSDT và dự thầu lại, nhà thầu cũng có quyền làm rõ HSDT và kiến nghị trực tuyến thông qua Hệ thống. Các thông tin về năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu (như hợp đồng tương tự, bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh) đều được cập nhật trên Hệ thống. Các thành viên tham gia liên danh có thể sử dụng chứng thư số để cùng ký vào bản thỏa thuận liên danh điện tử.

  TT04 ra đời với việc số hóa hàng loạt biểu mẫu dự thầu đối với gói thầu phi tư vấn và xây lắp sẽ thúc đẩy hoạt động ĐTQM cho những gói thầu lớn hơn, nhưng rõ ràng là vẫn có rất nhiều khó khăn, nhất là đối với những gói thầu xây lắp đòi hỏi nhiều bản vẽ chi tiết, yêu cầu dung lượng HSDT lớn.

  Comment


  • #3
   upload https://secufiles.com/hVmQ/04_2017_TT-BKHDT_367425.doc
   công báo http://congbao.chinhphu.vn/thuoc-tin...tt-bkhdt-25172

   Viết lại cho rõ quy định mới tại Thông tư 04, phạm vi áp dụng đấu thầu qua mạng đã được mở rộng hơn, cho phép áp dụng đấu thầu qua mạng cho hầu hết các gói thầu quy định trong Luật Đấu thầu; ban hành 07 mẫu hồ sơ, cụ thể, có 03 mẫu áp dụng cho gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (Mẫu số 01, 02, 03); 03 mẫu áp dụng cho gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ (Mẫu số 04, 05, 06); Mẫu số 07 áp dụng đối với gói thầu được tổ chức chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn.

   Thông tư 04 không áp dụng đối với gói thầu chia thành nhiều phần. Trường hợp cần áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với gói thầu chia thành nhiều phần thì phải tách các phần thành gói thầu riêng biệt để lựa chọn nhà thầu.

   Comment


   • #4
    Chính sách đấu thầu có hiệu lực từ ngày 01/3/2018

    Sau đây là một số chính sách mới nổi bật trong lĩnh vực đấu thầu bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/3/2018.

    1.Thời hạn báo cáo tình hình hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm

    Nội dung này được đề cập tại Thông tư 06/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết việc cung cấp thông tin về đấu thầu, báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu về lựa chọn nhà thầu. Theo đó:

    - Báo cáo hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, Tập đoàn kinh tế nhà nước, ...phải được gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư (BKHĐT) trước ngày 01/02 năm tiếp theo của kỳ báo cáo;

    - Báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu trên cả nước theo định kỳ hàng năm do BKHĐT tổng hợp phải được trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4 năm tiếp theo của kỳ báo cáo.

    - Trường hợp các thời điểm báo cáo nêu trên trùng với ngày nghỉ hàng tuần hoặc nghỉ lễ theo quy định của pháp luật về lao động thì thời điểm báo cáo là ngày làm việc đầu tiên sau ngày nghỉ hoặc thời điểm nghỉ lễ.

    Xem thêm hướng dẫn chi tiết về các thông tin và số liệu báo cáo tại Thông tư 06/2017/TT-BKHĐT ngày 05/12/2017.

    2. Hướng dẫn xử lý khi Hệ thống đầu thầu qua mạng gặp sự cố

    Đây là nội dung đổi mới tại Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

    Theo đó, quy định về gia hạn thời điểm đóng thầu, mở thầu khi Hệ thống gặp sự cố phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ như sau:

    - Trường hợp sự cố được khắc phục và Hệ thống bắt đầu hoạt động lại trong thời gian từ 0h00’ đến 12h00’ thì thời điểm đóng thầu, mở thầu mới là 15h00’ cùng ngày.

    - Trường hợp sự cố được khắc phục và Hệ thống bắt đầu hoạt động lại trong khoảng thời gian sau 12h00’ đến 24h00’ thì thời điểm đóng, mở thầu mới là 9h00’ của ngày tiếp theo.

    - Trường hợp sự cố được khắc phục và Hệ thống bắt đầu hoạt động lại trong các ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ, tết thì thời điểm đóng, mở thầu mới là 9h00’ của ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ.

    -Trường hợp phải gia hạn thời điểm đóng, mở thầu trường hợp trên thì việc đánh giá E-HSDT được thực hiện trên cơ sở thời điểm đóng, mở thầu nêu trong E-HSMT đã đăng tải lên Hệ thống.

    Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT thay thế cho Thông tư 07/2016/TT-BKHĐT và Chương III Thông tư liên tịch 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 08/9/2015.

    3. Thêm trường hợp cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích bảo trì đường thủy nội địa theo phương thức đặt hàng

    Đây là nội dung mới nổi bật tại Thông tư 53/2017/TT-BGTVT quy định về đấu thầu, đặt hàng sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa.

    Theo đó, sẽ áp dụng theo phương thức đặt hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ công ích như:

    - Khảo sát, theo dõi thông báo tình trạng thực tế tuyến luồng chạy tàu, thuyền;

    - Tổ chức giao thông, kiểm tra bảo vệ công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa;

    - Quản lý, lặp đặt, điều chỉnh báo hiệu đường thủy nội địa trên bờ, dưới nước;

    - Theo dõi thủy chí, thủy văn, đếm phương tiện;

    - Bảo trì và sửa chữa thường xuyên báo hiệu, phương tiện, thiết bị các công trình phục vụ trên tuyến đường thủy nội địa đang khai thác;

    - Các công tác khác liên quan trực tiếp đến sửa chữa, bảo trì thường xuyên đường thủy nội địa.

    Trường hợp phải thực hiện thường xuyên, liên tục ngay từ ngày 01/01 hàng năm và để đảm bảo an toàn theo quy định thì được thực hiện phương thức đặt hàng trong khoảng thời gian kể từ khi được Bộ Giao thông vận tải giao dự toán chi ngân sách nhà nước đến khi kết thúc công tác đấu thầu, ký kết hợp đồng; và

    Bắt đầu thực hiện cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích theo quy định, nhưng thời gian không quá 03 tháng kể từ khi được Bộ Giao thông vận tải giao dự toán chi ngân sách nhà nước.

    Thông tư 53/2017/TT-BGTVT bãi bỏ Thông tư 26/2014/TT-BGTVT ngày 08/7/2014.

    Comment

    BÀI VIẾT MỚI

    Collapse

    Working...
    X