AutoCAD vs MicroStation - Autodesk vs Bentley Products - tại sao xây dựng Việt Nam thịnh hành AutoCa | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

AutoCAD vs MicroStation - Autodesk vs Bentley Products - tại sao xây dựng Việt Nam thịnh hành AutoCa

banhbeo

Thành viên chính thức
28/9/15
566
15
Bắt đầu từ bài xa xưa AutoCAD versus MicroStation, which one is the best?It’s not an apple-to-apple comparison

To me, it’s not really apple-to-apple comparison. They are not really competing each other.

Really? Aren’t they both can do about the same thing? Well yeah, but it doesn’t mean they are competing on the same area.

AutoCAD was designed as drafting tool

Yes. AutoCAD was designed as drafting tool. It was the best ever, and still is. If you mainly work with detailed drawings, I think most likely you will say AutoCAD is better than MicroStation. Later, many applications use AutoCAD as platform. Autodesk puts many tools to AutoCAD, even change the rendering engine to mental ray. The same rendering engine for 3ds Max. But still, the AutoCAD strongest point is its drafting capability.

MicroStation was designed as platform

MicroStation was optimized as a CAD platform. Bentley is working hard to make almost all of their products run on MicroStation. It makes MicroStation has the ability for drafting/detailing, 3D modeling, rendering, and even animations.
 

nhannguyen

Thành viên chính thức
7/11/14
168
0
Chả biết :p:p:p:p:p về cơ bản hiện nay vẫn đang dùng các sản phẩm của Autodesk do ngấm vào máu rồi, chưa sử dụng chính thức Bentley

em hay tham khảo ở trang này: www.egeomate.com/
www.egeomate.com/product-comparison/

Và tải các sản phẩm của Bentley từ cauham.net
hiện đang ngâm cứu
hóng các chuyên gia

 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
294
0
Nói chung cái nào liên quan đến xử lý bản đồ (đường, cấp thoát nước, thủy lợi .... ) thì các sản phẩm của bentley ăn đứt autodesk .... từ độ chuẩn đến tiện lợi ... do có môi trường đồ họa mạnh cho phép xây dựng và quản lý các đối tượng theo ý thích người sử dụng

​Bên dân dụng thì Autodesk ăn đứt Benley
 

ctgvuong2

Thành viên cơ bản
13/5/17
4
0
Mình nghe rằng Autodesk cố tình cho crack dễ dàng để thị trường cấp thấp sử dụng cho quen .... để sau đó bán, còn Bentley tập trung bán cho thị trường nhà giàu.

Nói vui thôi chứ mong muốn làm sao đừng để Autocad là độc quyền tại Việt Nam

Mình bắt đầu tập tành học lại Microstation

Bentley MicroStation V10i là một chương trình CAD được thiết kế đồ họa mạnh mẽ so với các phiên bản cũ. MicroStation 10i tương thích với cả tệp DWG và DGN, làm việc cả 2D và 3D.

Hy vọng được hưởng ứng
 

ctgvuong2

Thành viên cơ bản
13/5/17
4
0
Microstation PowerDraft của Bentley là sự lựa chọn phần mềm phổ biến cho các kiến trúc sư và kỹ sư. Bạn có thể tạo các bản vẽ truyền thống cũng như các mô hình siêu hình 2D và 3D.

Phần mềm hỗ trợ các định dạng tệp khác nhau bao gồm DWG, DGN, IFC, Esri và SHP. Cải thiện bản vẽ của bạn bằng cách bao gồm hình ảnh raster, hình ảnh vệ tinh và các mẫu khác sử dụng phần mềm.
Bảng điều khiển của PowerDraft

PowerDraft tạo các bản vẽ, lịch biểu và báo cáo trực tiếp từ các mô hình 3D và BIM. Trong khi Microstation cung cấp các khả năng 3D tuyệt vời, AutoCAD đánh bại nó trong việc vẽ 2D. Microstation cũng có khả năng xử lý các tệp lớn.

Mời mọi người tải xuống bản dùng thử
https://www.bentley.com/en/perspectives-and-viewpoints/topics/campaign/powerdraft-connect-edition-trial
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT