Bất động sản Đà Nẵng khùng khùng sao đó | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Bất động sản Đà Nẵng khùng khùng sao đó

Miếng đất quê tăng giá 10 lần, chị nông dân ngao ngán
Chỉ 3 năm trước, không ai nghĩ miếng đất 100m2 ở vùng Cổ An (Điện Nam Đông, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) sẽ được rao bán tới gần 1,5 tỷ đồng, gấp 10 lần giá trị thời điểm đó.

Không hiểu sao nó lên điên khùng vậy?
Từ 2014 đến giờ tăng chóng mặt, không ngừng nghỉ
Cứ cuối năm là gấp đôi đầu năm
Bất kỳ khu nào ở Đà Nẵng.
Dân thì thưa thơt, đất thì để hoang.
Đúng vãi
 

quanghuydxmb

Thành viên cơ bản
26/5/16
8
3
26
Không đâu như ở Đà Nẵng, chính quyền nhảy ra kinh doanh BĐS luôn, nhẹ nhất là bơm vá thành phố đáng sống, tiếp là bơm công trình, quy hoạch bán đất lấy tiền ... kể cũng tội, chính quyền Đà Nẵng đúng nghĩa là phải cạp đất mà ăn, kéo theo đại đa số nghề nghiệp ngoài đó là môi giới BĐS, đi đâu cũng gặp môi giới, nhà nhà làm môi giới.

Mà môi giới BĐS ở ĐN rất giỏi, bơm liên tục, tất nhiên cũng phận cạp đất mà ăn không bơm thì sống bằng nghề gì đây?

Chính quyền Đà Nẵng chính thức công nhận công lao của lực lượng môi giới này nên Tết rồi mới dựng tiểu cảnh nguyên đàn cò ngay công viên đầu cầu Rồng như là hình thức tri ân.

Hiện tại thì đất Hội An đã bể, chính quyền ĐN cùng hệ sinh thái đang tập trung bơm vá đủ kiểu dù biết rằng cắn vào đuôi để sống thì cũng đến ngày tử ... vì có bơm cho lắm thì ngoài du lịch theo mùa, còn mấy khu công nghiệp thì lèo tèo ... không tập trung khai thác và phát triển bền vững thế mạnh của địa phương lại lo tập trung bơm vá BĐS ... quá trình bơm thổi với cái giá đất như hiện nay cao ảo vãi, những chỗ đất ngoại thành vắng toe, không biết khi nào mới có người ở, thậm chí đất trong quê mà giờ cũng tính là lô 100m2 rồi hô giá trên trời, khả năng an cư của đại bộ phận thanh niên Đà Nẵng là bó tay chứ chưa nói tới dân nhập cư, một hệ lụy tai hại cho phát triển kinh tế xã hội.

Ờ quên ĐN có tìm năng kinh doanh massage, mai mốt phát triển kỹ nghệ này
 
Sửa lần cuối:

ceresaa

Thành viên chính thức
14/5/19
121
140
35
leminhduc.vn
Bong Bóng Nhà Đất Tại Đà Nẵng Đã Vỡ
Đến nay vẫn chưa có một dấu hiệu nào cho thấy thị trường BĐS ở Đà Nẵng sẽ vỡ “bong bóng”, do bên cạnh những nhà đầu tư đến từ nơi khác, tại đây vẫn còn có nhiều người dân địa phương đang có những nhu cầu thực tế về nhà ở.

Tuy nhiên, từ tình hình thực tế cho thấy, có vẻ Đà Nẵng đã sắp đạt đến điểm vỡ theo chu kỳ 10 năm từ năm 2008.

Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Bất Động Sản sẽ chạm đáy như thời điểm năm 2008 do những phát triển hạ tầng của các dự án tại thành phố Đà nẵng sẽ giữ giá thành nhà đất ở mức ổn định hơn.

Ngoài ra, chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng đã có những động thái chấn chỉnh khá kịp thời để giữ sự ổn định cho thị trường. Đơn cử, UBND thành phố hiện đã cho tháo dỡ hàng trăm kios BDS hoạt động trái phép để giảm thiểu nạn ‘cò đất’ hoành hành.

Do đó, theo nhận định chung của các chuyên gia, tuy thị trường sắp tới sẽ còn nhiều biến động khó đoán, nhưng về tổng thể sẽ vẫn điều chỉnh theo hướng điều chỉnh giảm giá. Đó sẽ là sự điều chỉnh cân bằng về đúng nhu cầu ở thực tại các khu vực bị đẩy giá lên trước đó.
 
  • Wow
Reactions: ketnoinhontrach

Thiết kế Website bởi VINASOFT