JICA tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

JICA tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng

amateurish

Thành viên chính thức
1/4/13
74
1
(Chinhphu.vn) - Ngày 24/12, Bộ Tài chính và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã ký 2 Hiệp định vay vốn JICA thuộc đợt 1 năm tài khoá 2013 cho các dự án quan trọng về cơ sở hạ tầng, trị giá 447 triệu USD.
Các dự án vay vốn JICA bao gồm: Dự án xây dựng đường vành đai 3 TP Hà Nội (đoạn Mai Dịch-Nam Thăng Long) và Dự án xây dựng Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài (III) với tổng trị giá 46,653 tỷ yên (tương đương 447 triệu USD).
Theo ông Mutsuya Mori, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, năm 2013 là năm thứ 21 liên tiếp Chính phủ Nhật Bản cung cấp ODA cho Việt Nam, với tổng số vốn cam kết hiện nay lên tới gần 2.053 tỷ Yên (khoảng 21 tỷ USD). Trong thời gian tới, định hướng của JICA là tiếp tục sử dụng và phát huy một cách hài hòa hợp nhất các loại hình hợp tác ODA bao gồm: vốn vay, hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại để đáp ứng một cách linh hoạt đối với các vấn đề phát triển của Việt Nam.Các dự án vay vốn từ Nhật Bản đã và đang đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và công nghiệp hoá của Việt Nam.

Trong đó, có thể kể đến nhiều dự án đã thực hiện thành công và đưa vào sử dụng như các nhà máy điện Phả Lại, Phú Mỹ, Hàm Thuận-Đa Mi; các quốc lộ số 5, số 10, số 18; cầu Bãi Cháy, cầu Cần Thơ, cầu Thanh Trì, Cảng Hải Phòng, Cầu Bính, Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất...
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT