Khi người ta chết là mình sống - kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ kẹt xe | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Khi người ta chết là mình sống - kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ kẹt xe

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
159
8
Mấy ngày nay, một số hộ dân ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (gần cầu Gò Dưa) kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ kê bục cho người đi xe máy leo qua dải phân cách để tránh điểm kẹt xe ở trại cá sấu Hoa Cà. Mỗi lượt qua người đi phải trả 2.000 đồng.

.​
Khoảng 3 tháng nay tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, đặc biệt là đoạn trước cửa trại cá sấu Hoa Cà do xe từ 3 hướng cùng đổ về - Ảnh: Anh Quân


Trong khi người dân chịu cảnh kẹt xe ở đường Kha Vạn Cân thì đường Phạm Văn Đồng nằm ngay cạnh đã thi công xong mà vẫn bị rào chắn, không cho phép đi lại - Ảnh: Anh Quân


Vào các giờ cao điểm đường Kha Vạn Cân thường bị kẹt xe nghiêm trọng nên nhiều người tìm cách đi lên đường Phạm Văn Đồng đã thi công xong. Tuy nhiên, khi đến cầu Gò Dưa thì bị rào chắn nên không qua được. Thấy vậy, nhiều người dân ở đây đã nảy ra ý tưởng kinh doanh: kê bục gỗ cho xe máy leo qua dải phân cách và thu mỗi lượt 2.000 đồng.

 

vuonghieu

Thành viên cơ bản
9/8/16
8
0
Bảo vệ chung cư có quyền điều tiết giao thông không?

Thưa ACE, mình vốn yêu hòa bình ghét chiến tranh, vốn rất thông cảm cho Vin những ngày gần đây. Nhưng chiều nay đi về em không thể không bức xúc.
Chủ đầu tư này đang xem pháp luật là gì vậy thưa quý vị? Chiếm hẳn lane đường xe máy để dồn ra lane oto? CSGT ở đâu? Dân đi sai lane ai chịu trách nhiệm?
Kẹt nguyên quận Bình Thạnh không thể về nhà được!

Mình cũng thông cảm cho bà con VCP rất khổ sở những ngày gần đây - thấy rõ quy hoạch sai lầm như thế nào ở VCP, tóm lại là mình rất thương và thông cảm nên đừng ai nói mình ghét VCP!

 

vungoctam

Thành viên cơ bản
2/8/17
3
0
@vuonghieu Đường NHC của Vin Group mấy tháng nay rồi, đừng phản đối là gì, không lại đâu.

Ở HN ngày nào cũng kẹt xe tại Nguyễn Chí Thanh, đối diện VinCom, vì VinCom dỡ con lươn làm thành ngã tư cho dân rẽ vào VinCom, thế là hàng trăm xe tranh thử quay đầu để đỡ phải đi xa hơn máy trăm m trong tình trạng ùn, thì là gí đaafu vào nhau kết cứng ở đo

khi kẹt xe, cánh lái taxi đều ta thán ông Vin ổng khiến được cả chính quyền thành phố mở con lươn thi sao mà đau nổi ông đâu

Vin xưa nay chỉ lo cho mình, không quan tâm hạ tầng xung quanh đâu ... lời hứa nâng cấp đường NHC được đưa ra cả chục năm trước khi làm cái Vin TC, nhưng do dân lừa đâm đầu vào nhiều hơn dự tính nên xù luôn, hàng vẫn bán chạy mà cần gì bỏ ra cả ngàn tỏi chỉ để thực hiện lời hứa.

Mới khoảng 5000 dân + cái 81 đã náo loạn cả NHC, sau này 10k con xe nó đổ ra đường thì khóc như tiếng Mán cho coi.

Rồi sau này Golden River nó lại thêm 1 mớ nữa, hóng Pass by, Vịn hòm, Golden, the Maner, Saigon Pearl cát cứ chia nhau con đường NHC ngập lụt lầy lội
 

vuhoanggiang

Thành viên cơ bản
3/4/17
2
0
Ngay điểm chận là đầu ra của vinhome..
Nếu ko chặn thì sẽ xảy ra xung đột giao thông tại điểm này.
11h đêm đi ra mà còn phải xếp hàng 3 chiếc song song vậy lúc cao điểm làm sao nó thoát hả a.
Mấy nay thấy rất tội nghiệp ae bảo vệ ở vin .... có chứng kiến cảnh cả trăm bảo vệ tích cực chặn ~ dòng xe cho từng đoàn người cả ngàn người đi bộ băng ngang đường an toàn trong suốt 1 buổi tối cho tới khi họ mệt lả thì mới thấy giá trị.
1 lượng người bên ngoài đổ vào cái Center mới khai trương quá lớn...rất khủng khiếp.
 

bachdang1102

Thành viên chính thức
5/8/16
12
0
Còn nhiều chuyện lắm, để ý mấy anh ngoài ngoải làm căn hộ, hay quy hoạch khu dân cư, cứ đem cái tư duy phố cổ áp dụng, đường thì bé tí, căn hộ thì chồng lên cho nhiều chủ yếu để bán được nhiều chứ có quan tâm gì hạ tầng giao thông đâu.

Nói về thiết kế kết nối giao thông của VIN quá kém, nhưng muốn không quá kém lại mất đất .... he he

Chỉ có lực lượng công quyền mới được phép chặn xe, phân luồng xe đang lưu thông ... nhưng ở Đông Lào thì ... nói ra đụng chạm. Hoàn toàn không có cơ sở pháp lý cho việc ngăn đường ... dân phòng, bảo vệ nội bộ làm gì có quyền phân làn giao thông .... nên người tham gia lưu thông cũng không cần có trách nhiệm tuân theo.

Chứ cứ hàng xử như thời gian vừa qua khác mịa gì đầu ngõ có thằng xây nhà lấn sát ra chỉ giới đường rồi mỗi sáng mỗi chiều mang thang sắt ra kê cho xe nhà nó ra vào.

Giờ chỉ hóng

SG Pearl ra chặn đường
The Manor ra chặn đường
nhà hàng Rạn Biển hay cái gì đó của Hồng Vân ra chặn đường
Cư dân Ngô Tất Tố và khu vực đó ra chặn đường
Mấy cái chung cư bên trong Ngô Tất Tố quá kẹt, quá chật, thôi ra chặn NHC cho thông thoáng đỡ phần nào hay phần đó
Sở Thú mở cái cửa hông ra chặn đường
Trường ĐH KHXHNV thôi không tính, mặc dù cũng có thể ra chặn đường
mấy cái building vắng hoe chưa có người ở không biết tên nên chưa tính

etc

Hóng NHC thành phố đi bộ
 
Biến “đặc sản” kẹt xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất thành nơi tạo nguồn thu

(NLĐO) - Đây là gợi ý của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Quận ủy quận Tân Bình ngày 14-3.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT