Lạm bàn về đầu tư khôn ngoan vào thành phố ma Nhơn Trạch | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Lạm bàn về đầu tư khôn ngoan vào thành phố ma Nhơn Trạch

thanhhoa

Thành viên chính thức
2/4/13
183
5
Biệt thự, nhà phố ‘bị bỏ quên’ ở đô thị cách Sài Gòn 20 km - Bất động sảnSau hơn 20 năm quy hoạch thành phố mới và 10 năm điều chỉnh quy hoạch thành đô thị mới, Nhơn Trạch vẫn chỉ thưa thớt những căn biệt thự bỏ hoang, vắng bóng người
news.zing.vn/biet-thu-nha-pho-bi-bo-quen-o-do-thi-cach-sai-gon-20-km-post764651.htmlNhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, phía đông TP.HCM, trong bán kính 20 km từ quận 1, TP.HCM và cách sân bay Long Thành tương lai chỉ 10 km, giáp các quận 2, 9 và quận 7 của TP.HCM. Việc di chuyển giữa nơi này đến TP.HCM hiện thông qua phà Cát Lát (nối quận 2 và Nhơn Trạch). Đây được xem là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TP.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM.

Những tên tuổi lớn đã đầu tư tại huyện Nhơn Trạch như Tập đoàn VinaCapial, Công ty Tín nghĩa, Tổng công ty xây dựng Hà Nội, Tập đoàn đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), Berjaya (Malaysia), Phúc Khang, Thăng Long, Đệ Tam…

Năm 2016, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái trong Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Theo đề xuất, cầu Cát Lái có chiều dài khoảng 4 km. Điểm đầu dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) và điểm cuối cách bến phà Cát Lái hiện hữu khoảng 1,2 km, thuộc xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch.
Giờ buổi tối dưới đó mở đèn đường còn đỡ, có thời nó tiết kiệm điện, tối không mở đèn đường, 2 bên đường, trên mỗi nền phân lô có 1 cái thủ điện, gắn cái đèn tín hiệu đỏ nhìn kinh dị, ai đi lần đầu là té đái chứ không chơi!
Hiện nay thì vẫn còn nhiều người đang ôm nền và trả lại ngân hàng ... nhưng ngày ngày vẫn bị cò vạc khủng bố điện thoại .... giờ toàn tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thấy vắng bóng công nhân .

Tuy nhiên hiện nay Qua Phà là khu Đại Phước chỗ đó trước cũng vắng hoe mà giờ lên phố xá rần rần. Hôm đi máy bay thấy cái cầu Bến Lức Long Thành nó cũng xong trụ rồi... sang năm nó vắt dây xong lúc đó Quận 7 đi Vũng Tàu, đi sân bay, cảng Hiệp Phước, Miền Tây đi lên cũng theo lối này

Có nên nhảy vào cứu nét không mấy bác BĐS
 

Mr Fill

Thành viên chính thức
19/10/16
37
1
Hình như đâu đó ở diễn đàn này (chắc phiên bản cũ, ai siêng lục lại giúp nhé :D), cách đây 3 năm, mình nhận định Nhơn Chạch cách Quận 9 25 năm. Nếu mình đúng thì các anh ráng chờ thêm 22 năm nữa. Chỉ nhanh như giấc mộng kê vàng thôi!

Nhơn Trạch đâu phải là khu nam Sài Gòn ngày xưa, cách trung tâm 5-7 cây số và ... chưa có mấy cây cầu.


Hãy đọc bài báo này sẽ rõ
news.zing.vn/nhon-trach-tan-t...ost764846.html
Nhơn Trạch: Tàn tích của siêu đô thị sau những tin đồn
Hiện trạng hoang hóa của khu đô thị Nhơn Trạch sau 20 năm quy hoạch đang là minh chứng rõ nét của những bi kịch từ việc đầu tư theo tin đồn.
Thành phố mới Nhơn Trạch (Đồng Nai) nằm trong lộ trình quy hoạch hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM như đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cầu Cát Lái và nhiều hạ tầng kết nối khác.

Sau hơn 20 năm quy hoạch, khu đô thị này đã "đánh đắm" nhà đầu tư trên “con tàu" lướt sóng địa ốc.

Hoang tàn sau cơn sốt giá

Huyện Nhơn Trạch chỉ cách quận 2 và quận 9 của TP.HCM một con sông nhưng giá đất chỉ bằng 1/5-1/3 so giá đất của các quận này. Trong quy hoạch tổng thể, thành phố mới Nhơn Trạch có hàng trăm dự án thành phần.

Một số dự án nổi bật tại Nhơn Trạch có khu đô thị mới Đông Sài Gòn (941 ha), Phước An (150 ha), Sunflower (150 ha)... và hàng vài chục dự án khác có quy mô từ một vài đến vài chục ha. Phần lớn dự án hình thành cách đây đã 10 năm nhưng đến nay, tỷ lệ lấp kín vẫn chưa đầy 5%.

Thành phố mới Nhơn Trạch từng một thời thu hút giới đầu tư từ Bắc chí Nam, là tâm điểm của các cơn sốt đất những năm 2007-2008. Khi đó, giá đất dự án tại huyện Nhơn Trạch bị những công ty môi giới bất động sản ra sức "thổi", tăng gấp 3-4 lần trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, khi giá hạ nhiệt, Nhơn Trạch nay chỉ còn trơ lại hàng loạt dự án đã hoàn thiện về hạ tầng nội khu nhưng... bị bỏ hoang.
................

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Berjaya - chủ đầu tư Trung tâm Thành phố mới Nhơn Trạch - xin trả lại dự án 2 tỷ USD. Theo thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, tính đến cuối năm 2010, vốn thực hiện của dự án này là 1 triệu USD. Năm 2011, dự án không tiếp tục giải ngân và cuối năm 2012, Berjaya xin trả lại.

Công ty con của Tín Nghĩa Corp là CTCP Đầu tư Nhơn Trạch (NIC) đang mắc kẹt với Khu đô thị Đông Sài Gòn tại Đồng Nai với tổng mức đầu tư dự kiến là 6 tỷ USD, quy mô hơn 940 ha.
Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, phần lớn đất đai của các dự án tại Nhơn Trạch hiện nay đều nằm trong tay giới đầu cơ, tạo sóng bởi tin đồn nên việc hình thành một khu dân cư ổn định là rất khó.

Theo ông, những hứa hẹn đầy triển vọng về tiềm năng bất động sản Nhơn Trạch từ dự án sân bay Long Thành cần đợi hơn 10 năm, do đến năm 2025 sân bay mới được đưa vào khai thác.
Vậy đầu tư vào Nhơn Trạch thì nao năm nữa sẽ thu lợi về : 10, 20, 30 năm ?

Đúng là đất Nhơn Trạch giờ quá rẻ , 250 trẹo - 300/trẹo là có đến 1000m2 rồi . Mua sỉ 10.000 m2 lại còn rẻ hơn nữa . Ai ôm đất Nhơn Trạch thì để cho con cháu hưởng chứ đời này cho mình hưởng thì chắc là không rồi.
https://batdongsan.com.vn/ban-dat-xa...107-pr13048731
https://batdongsan.com.vn/ban-dat-xa...646-pr12309241
 

bravia

Member
16/10/15
230
4
Đất Nhơn Trạch thì 10 cái thì hết 8 cái dính quy hoạch, do chưa có quyết định thu hồi đất nên vẫn cho tách thửa sang nhượng nên đôi khi thấy giá bèo do chuyền bom, còn những miếng mua được thì giá cũng ngất ngưởng. Dân Nhơn Trạch giờ khôn lắm rùi, nói về đất cứ như nói với bộ trưởng bộ Tài nguyên.

Nếu là mấy anh nghe lời sale , cò thổi lỗ tai ôm nền ôm nhà ở các khu đô thị ma lúc đỉnh thì thôi mình éo bàn. Cái đáng bàn đó là anh nào ôm hàng "chiến lược" Nhơn Trạch kìa.

Nhìn bản đồ các anh thử coi NTNhơn Trạch nó như thế nào..... Vài cái nền vài cái nhà là cái đinh gì... nhìn về tương lai đó là cả một quần thể sản xuất ..... và đi theo nó là một chuỗi cung ứng..... về dịch vụ, hàng hoá, con người,...

Đúng là bây giờ nó nhập nhoạng nên vẫn còn cái gọi là xưởng sản xuất ... nhưng thử coi với cái đó sau nay nhà nước nó xiết lại tất cả các điều kiện về PCCC, môi trường, tiếng ồn, khu dân cư,.... thì có mà đi bằng đít.... Và sau này nó sẽ chốt luôn cái gọi là giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động,... và khách hàng của các anh, hải quan, hay bất cứ cái gì đó khi nó rờ đến các anh nó sẽ hỏi là mày có được phép hoạt động chưa.. kiểu như bi chừ hỏi mày có công ty chưa, có dấu chưa, có hoá đơn không,.... không có qltt nó hốt à. Khách hàng muốn coi sản phẩm mà các anh dắt tới coi cái chuồng lợn như thế liệu ai tin. Mấy anh lên ali33 mua hàng nhìn bọn Tàu nó công khai thông tin kìa... vậy mà còn chưa dám tin đấy.

Sài Gòn bây giờ đang bị phía Quân đội dùng cảng Cát Lái làm áp lực mà hàng hoá dồn hết về đây..... một ngày nào đó nó chỉ cần cắt đường 25B, đường Nguyễn Văn Linh éo cho xe công vào thì các đồng chí xin mời về cảng dưới Vũng Tàu, Phú Mỹ,... Xa hơn một tí đó là tuyến đường sắt liên vận cõng công từ Bà Rịa đi dọc QL51 và tập kết ở bên này,... và các anh cứ qua đây mà lấy hàng. Nếu may mắn thì 10 năm nữa sân bay Long Thành nó bay lên bay xuống được thì mấy cái vận tải hàng không nó cũng dọn hết về đây luôn....

Các anh xuống Nhơn Trạch mua đất , mua nhà thì đầy ra đó,.... cơ mà anh thử rờ thử coi khoảng 30ha xem có hay không.... còn không mua thử 5ha phù hợp với mục đích sản xuất coi có hay không....
 
7/4/17
88
3
2/9 này khởi công 2 cái cầu quan trọng rồi, ráng mà gồng tiếp đi những người đã lỡ ôm bom. Sau đó chuyền bom hoặc gồng thêm đợi 2 cây cầu đến ngày thông xe tầm 10 năm tiếp.

Dân Nhơn Trạch và là dân chơi bất động sản mà chỉ lên khu trung tâm thì họ cười cho bể bụng nhoen. Đối với cá mập bất động sản miệt vườn này, Nhơn Trạch hiệu là vùng đất ven sông giáp cảng Cát Lái trong bán kính 5km, du di là 10km

Chứ lên trên kia sống với dế, và hửi khói khu CN nhé.

 
7/4/17
127
3
Đồng Nai ngưng tách thửa rồi, ai thích nhảy vô hố vôi ngồi thì cứ nghe cò rỉ tai ... nhất là đang đua nhau ôm bom Long Thành
 

linhdannguyen1

Thành viên chính thức
11/10/16
124
6
Dự sắp tới có Thành phố ma Long Thành nếu vẫn đua nhau đầu tư theo tin đồn. Có ông anh trùm buôn sàn gỗ công nghiệp cách đây 30 năm đã mua đất Sóc Sơn gần sân bay Nội Bài đầu tư dài hơi, mà giờ vẫn chưa có ăn :p:p:p

Phần đông mua đất Nhơn Trạch, Long Thành đều là mấy anh chị dư tiền nhàn rỗi, đầu tư dài hơi thì may ra có ăn. Tất nhiên lướt sóng đúng thời điểm thì muôn thưở vẫn thế, vẫn kiếm khá, nhưng không dành cho dân nghiệp dư
 

toantrung1087

Thành viên cơ bản
25/7/17
4
0
Mình vừa đầu tư và cty donalan nhơn trạch 2 lô giờ chuae bán dc lo quá
 

toantrung1087

Thành viên cơ bản
25/7/17
4
0
Hiện nay mấy cty bds quảng cáo ầm ĩ trên mạng. Họ vẽ ra bánh ngon. Mà trong số các cty đó có thât, có giả. Các bạn cho mình hỏi cty Donaland nhơn trạch có trụ sơ tại 998 đồng văn cống quận 2. Cty này làm ăn thế nào. Có uy tín không. Thấy nó quảng cáo trên mang xã hội dữ lắm. Bán đủ các loại. Chủ yếu là đất nông nghiẹp tách thửa. Không biết có lừa đảo không nữa
 

hoangdung

Thành viên chính thức
Thành viên BQT
2/4/13
217
12
toantrung1087 nói:
Hiện nay mấy cty bds quảng cáo ầm ĩ trên mạng. Họ vẽ ra bánh ngon. Mà trong số các cty đó có thât, có giả. Các bạn cho mình hỏi cty Donaland nhơn trạch có trụ sơ tại 998 đồng văn cống quận 2. Cty này làm ăn thế nào. Có uy tín không. Thấy nó quảng cáo trên mang xã hội dữ lắm. Bán đủ các loại. Chủ yếu là đất nông nghiẹp tách thửa. Không biết có lừa đảo không nữa
Tồng chấy hỏi khó quá, đố ai dám trả lời ... mà có trả lời thì MIN MOD đi ngang cũng phải xóa thôi. Vì 2 lý do:
- Diễn đàn chứ không phải cơ quan truyền thông, muốn bàn luận đích danh một công ty nào đó phải có chứng cứ cụ thể ... nhưng đâu có giấy phép "thẻ phóng viên" để điều tra như bên truyền thông. Chỉ khi nào tồng chấy cung cấp chứng cứ để thành viên soi xét, chứ nói chung chung thì không ai dám nói đích danh công ty hay cá nhân ... luyên thuyên nói không sách mách không chứng, người ta kiện diễn đóng ngoài nộp tiền còn phải cửa luôn.
- Lừa đảo hay không lừa đảo thì đến cả cơ quan truyền thông cũng không dám kết luận, chỉ có tòa án mới đủ quyền tuyên bố "lừa đảo" thôi nhé tồng chấy ... nhưng mà tồng chất cung cấp hợp đồng mua bán, vị trí lô đất ... lên đây thì mọi người sẵn sàng có ý kiến là "có dấu hiệu lừa đảo" hay "không có dấu hiệu lừa đảo"
 

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
132
1
Một câu nhận định khá hay trên một diễn đàn "Nơi nào nhiều người ở nơi đó sẽ sinh ra tiền. Đó là một hiện thực của cuộc sống. Sự nhộn nhịp khiến người ta muốn tiêu tiền và cho nhiều người cơ hội kiếm tiền. Đừng ai mơ hồ cho rằng những khu nhà vắng ngắt sẽ sốt trở lại. Nhìn một nơi vắng vẻ, lác đác người ở, dù đẹp đến mấy chắc chắn người mua để ở cũng phải ngần ngại ... dù ai cũng cần một mái nhà để an cư lạc nghiệp, nhưng căn nhà phải gắn với sự tiện lợi đến từng chi tiết trong cuộc sống của mình và thật xứng đáng với giá trị tiền bạc đã tiêu tốn."
 

xay dung

Thành viên cơ bản
8/8/17
3
1
Mấy hôm nay Nhơn Trạch sốt hót hòn họt .... đất dân cư hiện hữu thì tăng giá

Tất cả từ tin đồn làm cầu ... không biết có sọc dưa nào rú lên đòi làm cầu 5.700 tỏi

https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-ung-ho-dong-nai-chu-tri-du-an-xay-cau-cat-lai-noi-nhon-trach-989625.html
Cụ thể, tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh thẳng thắn nói việc xây cầu Cát Lái thì Đồng Nai cần hơn vì vậy Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án xây cầu Cát Lái nối H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Q.2 (TP.HCM).
Phó giám đốc Sở GT-VT TP.HCM Nguyễn Văn Tám tán thành với đề xuất của ông Vĩnh. Ông Tám cho biết thêm TP.HCM hiện đang khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được.
Mấy người bạn ở ngoài Bắc hối thúc xuống tìm mua giúp ... cũng giống như thành phố ma Bình Dương
Thành phố Ma Nhơn Trạch - thành phố của những đàn bò

 

vuontrevn

Thành viên cơ bản
27/9/16
2
0
5 năm trước khu Chợ Đại Phước còn rẻ bèo nay qua đó sầm uất quá rờ vô phỏng tay rồi

Nhưng tin làm cầu là sẽ làm .... nhưng không phải 2020 .... tin này để bơm cho niềm tin đang nguội lạnh, BĐS khu vực gần phà CL hầu như không giao dịch suốt 3 tháng qua.
 

wooddecor

Thành viên cơ bản
25/4/17
4
0
5 năm trước khu Chợ Đại Phước còn rẻ bèo nay qua đó sầm uất quá rờ vô phỏng tay rồi

Nhưng tin làm cầu là sẽ làm .... nhưng không phải 2020 .... tin này để bơm cho niềm tin đang nguội lạnh, BĐS khu vực gần phà CL hầu như không giao dịch suốt 3 tháng qua.
Cầu Kát Nái thì không

Cầu Q9 thì có à.
 

vuonghieu

Thành viên cơ bản
9/8/16
8
0
Mấu chốt vẫn là có tiền không. Chứ quy hoạch với chủ trương cả mấy chục năm rồi, có ai phản đối đâu. Bơm vá thế này thì đất tiếp tục bỏ hoang thôi, vì người cần đất không thể với tới .... đất chỉ còn là phương tiện để đánh bạc với nhau.
 

gunidrt

Thành viên cơ bản
13/9/17
3
0
Đọc bài viết này thấy sao sao nhỉ ?

Chết chùm tại “thành phố ma” Nhơn Trạch
(NTD) - Hơn 20 năm trước, Nhơn Trạch được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị loại 2 của Đồng Nai và cả nước với hàng trăm dự án khu dân cư được hình thành, quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 500.000 người. Tuy nhiên từ ngày “khoác áo” thành phố mới cho đến nay, Nhơn Trạch vẫn như “thành phố ma” dù thị trường bất động sản đã trải qua nhiều cơn sốt.
https://www.nguoitieudung.com.vn/chet-chum-tai-thanh-pho-ma-nhon-trach-d71787.html


Tin này thấy hơi bậy
Nguyên cái Lô cao sư mấy hôm nay cưa sạch
Nếu là thành phố Ma thật thì chả ai bỏ tiền để dọn đống cây cao su đó làm gì
 

goldhealthvn

Thành viên cơ bản
24/3/17
4
0
@gunidrt
Hoặc để vay vốn ngân hàng hay lùa gà thôi ... chứ có rục rịch gì thì mấy em cò bơm rồi...
Hoặc cao su tới tuổi, lão hóa là phải chặt hạ để trồng mới
 

bravia

Member
16/10/15
230
4
Yên tâm đi, bọn TQ tuồn tiền qua nên bây giờ nó thi công tấp nập lắm
Bên mình đang đầu tư vào Nhơn Trạch, bên mình đang đền bù 100k-200k 1m2 dưới đó , ai sắp đứt hơi inbox nhé.
 
Yên tâm đi, bọn TQ tuồn tiền qua nên bây giờ nó thi công tấp nập lắm
Bên mình đang đầu tư vào Nhơn Trạch, bên mình đang đền bù 100k-200k 1m2 dưới đó , ai sắp đứt hơi inbox nhé.
Cho hỏi thì khi nào cầu Cát Lái chính thức khởi công
chứ cứ họp bàn thế này thì nghe chừng oải quá


Mình nghe nói thành phần hóng hớt cuộc họp này chửi vang trời, rồi nghe mấy đứa bạn làm quan chức ĐN bảo cầu Cát Lái tới khi nó chết chưa chắc làm được hay không? Lâu lâu đội lái tài trợ tổ chức mấy bữa họp vậy, rồi bơm cho truyền thông lên báo chí đẩy .
 
Cho hỏi thì khi nào cầu Cát Lái chính thức khởi công
chứ cứ họp bàn thế này thì nghe chừng oải quá


Mình nghe nói thành phần hóng hớt cuộc họp này chửi vang trời, rồi nghe mấy đứa bạn làm quan chức ĐN bảo cầu Cát Lái tới khi nó chết chưa chắc làm được hay không? Lâu lâu đội lái tài trợ tổ chức mấy bữa họp vậy, rồi bơm cho truyền thông lên báo chí đẩy .
7.200 tỷ đồng (chưa kể phát sinh sau này) - tiền đâu ra, đừng nói Trung Quốc cho vay ?
 
Chẳng lẽ bạn giả vờ không biết ?
Thông tin Trung Quốc đã thâu tóm cả mấy ngàn ha đất xung quanh cầu Cát Lái thì ai cũng biết, nhưng việc Trung Quốc làm sao đó để bắc cây cầu qua để giải phóng được giá trị đất mà Trung Quốc đang ôm lại là vấn đề và luôn là vấn đề.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT