Long An có cảng biển quốc tế rồi sao nữa ? | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Long An có cảng biển quốc tế rồi sao nữa ?

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
294
0
Thủ tướng chỉ đạo Cảng Long An đón tàu vào tháng 11
TTO - Chiều 16-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn lãnh đạo Chính phủ ghé thăm công trường Cảng quốc tế Long An (xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An).
tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161016/thu-tuong-chi-dao-cang-long-an-don-tau-vao-thang-11/1189342.html

Hiện nay nền kinh tế Long An đứng thứ hai ĐBSCL và thứ 18/63, sau khi cao tốc Bến Lức - Long Thành xong, lợi thế giao thông có giúp được Long An hay không khi cái quan trọng là thủ tục hành chính và chi phí không tên ở Long An khá nổi tiếng ? Nếu vì địa thế và cảng biển thì đáng lý Đồng Nai đã phải giàu gấp mấy lần Bình Dương "hốc bà tó" rồi , thực tế là ngược lại.

Đúng là Long An khát vọng hạ tầng nhưng cũng khát nhậu, mấy người bạn về đầu tư ở các khu hốc bà tó, đáng lẽ ra các anh chị ở đó phải hỗ trợ hết mình, đằng này mới mua chưa gì hết, đang làm hạ tầng hết anh 3, anh 4, chú 5 rủ nhậu, rủ suốt, cảm giác ngày nào không có độ nhậu thì hôm sau mất mạng hay sao ấy.
 

thanhhoa

Thành viên chính thức
2/4/13
180
4
Mấy ảnh không cần đường bộ???
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Don Di Lam, Tổng giám đốc VinaCapital cho biết cảng quốc tế Long An khi hoàn thành sẽ nối với hai tuyến đường thủy nội địa có năng lực vận tải lớn cho Đồng bằng sông Cửu Long là Thành phố Hồ Chí Minh-Kiên Lương và Thành phố Hồ Chí Minh-Cà Mau.
Cảng quốc tế Long An cũng mở ra hướng vận chuyển biển quốc tế rất thuận lợi trong thời gian tới.
Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group khẳng định dự án sẽ góp phần xây dựng phát triển kinh tế Long An theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giúp giảm dần sự chênh lệch giàu nghèo giữa các vùng tiệm cận của Long An với Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án này cũng khai thác được các tuyến đường sông của toàn vùng, mở ra con đường ngắn nhất từ Đồng bằng sông Cửu Long ra quốc tế, với chi phí vận chuyển xuất nhập khẩu có lợi cho khách hàng nhất.dongtam.com.vn/vi/thong-tin-du-an-bat-dong-san-cang-quoc-te-long-an.html

Mấy cái đường bộ coi trên Google Map thì chưa có cái nào xong hết. Trừ mấy cái tỉnh/hương lộ.
 

vuonghieu

Thành viên cơ bản
9/8/16
8
0
Sẽ có nguồn ô nhiễm khủng bố TP.HCM
https://www.thesaigontimes.vn/276503/a.html
Tư vấn muốn Long An chọn xây nhà máy nhiệt điện công nghệ đốt than

Thứ Sáu, 3/8/2018, 17:35
(TBKTSG Online) - Trong khi Long An muốn xây dựng nhà máy nhiệt điện sử dụng công nghệ chạy dầu hoặc khí hóa lỏng để phát điện, thì bên phía tư vấn là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 2 (PECC2) lại muốn địa phương này sử dụng nhiên liệu than vì cho rằng có giá thành rẻ, theo ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An.


Đơn vị tư vấn muốn Long An xây dựng nhà máy nhiệt điện sử dụng công nghệ đốt than. Ảnh minh họa: Trung Chánh
Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 3-8, liên quan đến buổi làm việc về dự đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện ở tỉnh Long An diễn ra hôm 2-8, ông Đức cho biết, quan điểm của địa phương là muốn xây dựng dự án và phát điện bằng công nghệ chạy dầu hoặc là khí hóa lỏng.

“Xây dựng nhà máy nhiệt điện sử dụng nguyên liệu dầu hoặc khí hóa lỏng có chi phí giá thành cao, cho nên, bên tư vấn cũng "thiên" về than”, ông Đức cho biết.

Ông Đức cho biết, Bộ Công Thương cũng có ý kiến rằng Long An xác định sử dụng dầu hoặc khí hóa lỏng để vận hành phát điện sẽ có giá thành cao. “Nếu sử dụng than thì quy hoạch vẫn được tiếp tục theo sơ đồ điện VII”, ông cho biết và nói rằng còn nếu không thực hiện điện than thì (Bộ Công Thương) sẽ chấm dứt quy hoạch vì thời gian đã quá lâu.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu thuộc Đại học Cần Thơ cho biết, ở Long An được quy hoạch xây dựng 2 nhà máy nhiệt điện than, đó là Long An I và Long An II.

“Vừa rồi, dự án bị người dân phản ứng nên Long An muốn đưa nhà máy nhiệt điện ra xa, đến gần TPHCM, nhưng khi muốn vị trí đặt nhà máy gần TPHCM, thì bắt đầu TPHCM la", ông Tuấn cho biết và thông tin thêm rằng "Điều này có nghĩa là ai cũng nhìn nhà máy nhiệt điện than như "cái bãi rác", không muốn ở gần nhà mình, đưa càng xa càng tốt”.

Theo ông Tuấn, khi nói điện than rẻ nó chỉ đúng trong thời gian đầu, nhưng sau đó nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, sức khỏe của người dân, nhiều ngành kinh tế khác và nếu được tính toán đầy đủ sẽ không còn rẻ.

“Về lâu dài, nó sẽ gây thiệt hại vô hình cho xã hội, gây mất nguồn thu nhập khác như ô nhiễm môi trường sẽ làm năng suất nông nghiệp giảm, một số ngành kinh tế khác cũng mất luôn, du lịch cũng giảm”, ông dẫn chứng và nói rằng những thiệt hại đó vẫn không được tính vào giá thành nên thấy rẻ.

Theo ông Đức, UBND tỉnh Long An sẽ có thông báo kết quả nội dung cuộc họp diễn ra hôm 2-8 và trình Ban thường vụ Tỉnh ủy để bàn lại, sau đó mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, tỉnh Long An được quy hoạch xây dựng Trung tâm nhiệt điện nằm tại huyện Cần Giuộc. Theo đó, tại đây sẽ phát triển 2 dự án nhà máy nhiệt điện, gồm nhiệt điện Long An I và Long An II với tổng công suất 2.800 MW, có tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 5 tỉ đô la Mỹ.
Tội nghiệp hội nhà giàu Nam Sài Gòn, ôm bãi rác Đa Phước cũng chưa đủ ... giờ thêm quả bụi than này.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT