Tạm dừng sử dụng tài sản công để thanh toán cho các dự án BT | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Tạm dừng sử dụng tài sản công để thanh toán cho các dự án BT

binhkrb

Thành viên cơ bản
24/6/17
5
0
Thế này là thế nào nhỉ ?
Bộ Tài chính cho rằng, hiện việc thanh toán cho các dự án BT vẫn đang chờ nghị định hướng dẫn.

VTV.vn - Các địa phương phải tạm dừng toàn bộ việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho các dự án BT, thường được gọi là dự án đổi đất lấy hạ tầng.
Bộ Tài chính đã nhấn mạnh lại thông tin này tại buổi họp báo chiều 5/10 bởi chưa có nghị định hướng dẫn của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công về vấn đề này. Tuy nhiên, thời gian qua, vẫn có một số địa phương xem xét, cân nhắc tới việc thanh toán cho nhà đầu tư.
Thừa nhận việc chậm trễ, Bộ Tài chính lý giải vì nghị định này liên quan nhiều luật khác nhau về đầu tư, đất đai và xây dựng. Bộ Tài chính đang trình dự thảo xin ý kiến Chính phủ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường.
https://vtv.vn/kinh-te/tam-dung-su-dung-tai-san-cong-de-thanh-toan-cho-cac-du-an-bt-20181005234047642.htm
(Công lý) - Các địa phương phải tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư cho đến khi Nghị định của Chính phủ quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT có hiệu lực thi hành.
http://congly.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tam-dung-dung-tai-san-cong-de-thanh-toan-du-an-bt-bo-tai-chinh-noi-gi-270870.html
5 dự án (DA) BT tại Hà Nội đang bị Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, dừng thanh toán gồm: DA đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến Khu đô thị mới C2-Gamuda Gardens, quận Hoàng Mai; DA xây dựng các tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị dân cư quận Hà Đông; DA xây dựng tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5; DA xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã tư Sở, kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần đi từ Vĩnh Tuy đến Ngã tư Vọng; DA xây dựng tuyến đường từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3, quận Thanh Xuân.
Theo Bộ Tài chính, một trong những vướng mắc hiện nay là, việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT) được quy định trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 (có hiệu lực từ 1/1/2018), tuy nhiên đến nay Nghị định hướng dẫn vẫn chưa được ban hành.
http://soha.vn/5-du-an-bt-o-ha-noi-bi-dung-thanh-toan-se-ra-sao-20181006205510646.htm
Thế những hợp đồng lỡ ký sao đây nhỉ ?

Nghe nói tất cả các hợp đồng ký trước 01/01/2018 đều phải tạm dừng , mặc dù dừng thanh toán nhưng nhà nước vẫn khuyến khích các chủ đầu tư thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.
 

vinacell

Thành viên cơ bản
4/12/16
5
0
Quá căng luôn.
Nghe nói những bác nhiệm kỳ hiện nay mà không dính dáng thì phản đối việc thanh toán, các bác dính dáng tới thì lại im lìm và gần như không có chính kiến, bên thằng bạn làm BT đang khóc ròng .
 
Có nhiều thông tin mới có lợi

Đầu tư BT theo nguyên tắc thị trường, không hồi tố


 

Thiết kế Website bởi VINASOFT