Thành viên cao cấp, VIP, doanh nghiệp, thương gia, chuyên gia .... và lạm bàn các tiện ích cần có của congdongxaydung ?! | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Thành viên cao cấp, VIP, doanh nghiệp, thương gia, chuyên gia .... và lạm bàn các tiện ích cần có của congdongxaydung ?!

Với mỗi tư cách thành viên, được cung cấp một tính năng đặc biệt
Ví dụ với doanh nhân/ thương gia thì được phép đăng tuyển rao vặt, ví dụ với doanh nghiệp thì được tạo danh bạ (nếu có) ...
Dĩ nhiên là phải mua tư cách thành viên "premium membership", dĩ nhiên phải đi kèm với một số giá trị gia tăng thực sự có thể đo đếm được

Danh bạ trên diễn đàn có ưu thế hơn các trang danh bạ trực tuyến vì các thành viên có thể vào tương tác, dĩ nhiên thì diễn đàn thu tiền thì diễn đàn phải biết chăm sóc danh bạ, phải quan tâm tại sao danh bạ không được cập nhật ... và khi cần thiết phải hỗ trợ thành viên cập nhật / làm mới danh bạ.

Có người đề xuất mở gian hàng chuyên nghiệp như bên Otofun, nhưng thực sự mà nói việc theo dõi và xử lý tranh chấp trong mua bán trên diễn đàn đau đầu lắm ... nhưng cũng có cái hay là kéo được khá đông người vào bò hóng, nhưng có lẽ không nên đi theo hướng này

vài dòng đầu tuần
 

AiNhanCB

Thành viên cơ bản
6/8/19
1
2
40
Tán nhảm, treo status, checkin , livestream .... đã có FB, Zalo, Viber, diễn đàn giờ nên quay xung quanh phục vụ các thành viên chuyên nghiệp. Danh Bạ hoàn toàn đồng ý, và đề nghị thực hiện. Mình đề nghị thêm cái gọi là Forum Sales - nơi các thành viên có thể bán hàng, biến diễn đàn thành nơi để các thành viên kiếm xèng, ví dụ có thể bán các tài liệu
Đại diện bán hàng cắt tiền cò cũng là cách hay để các thành viên kiếm tiền
Giới thiệu bán hàng (affiliate marketing) cũng vậy
Ngoài ra không thấy diễn đàn này treo banner quảng cáo như các diễn đàn khác
 
Sửa lần cuối:

camtranngoc

Thành viên cơ bản
6/8/19
7
0
Nếu Forum thực sự mong muốn hỗ trợ các thành viên chuyên nghiệp, hãy làm bệ đỡ cho họ,
Thấy có cách nào đó hỗ trợ các doanh nghiệp mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới ... chính là những thứ thành viên cần nhất
 
Ưu thế của diễn đàn là mã nguồn được tối ưu hóa để thảo luận, các tính năng của diễn đàn cần xoay quanh sự tương tác hay trao đổi giữa các thành viên, phù hợp với những nội dung cần sự tương tác cao. Danh bạ đơn thuần chỉ là nơi giới thiệu, thành viên đăng xong danh bạ xem như xong nghĩa vụ và không bao giờ truy cập diễn đàn, như vậy đã vô hiệu hóa mục đích của diễn đàn là thảo luận.

Nếu BQT có lòng, nên đập ra và làm lại chức năng Rao Vặt, chức năng Rao Vặt hiện nay quá tệ. Cùng với Sự Kiện, cần tạo thêm Chợ (Marketplace) bán tài liệu số. Muốn chợ đông vui thì BQT phải đích thân đi tìm kiếm người vào chợ mua bán, quảng bá trên Facebook. Việc bán các sản phẩm vật lý hay dịch vụ không phù hợp với diễn đàn, nên sử dụng phân hệ khác, lý do mã nguồn diễn đàn không thể tạo Shop chuyên nghiệp được.

Để tạo chợ tài liệu số, có thể giới thiệu BQT addon RM Marketplace cho phép thành viên bán tài nguyên từ resource manager, có thể hỗ trợ sản phẩm kỹ thuật số (dựa trên giấy phép):
  • có hoặc không có gia hạn giấy phép
  • có hoặc không có hạn chế giấy phép
  • có hoặc không có url cần thiết để tải xuống
Việc thanh toán, ngoài PayPal, cũng có thể cho phép người bán chấp nhận các phương tiện thanh toán khác (tiền mặt, western union, check ...) thông qua trao đổi giữa người mua và người bán. Nếu diễn đàn dám đứng trung gian thanh toán, có thể yêu cầu một tỷ lệ phần trăm trên doanh số, tự động truy xuất khi thanh toán. Hoặc có thể thu phí để cung cấp cho người bán khả năng thanh toán để có tài nguyên của họ nổi bật trên các trang chuyên mục và chỉ mục của resource manager.

Chức năng Rao Vặt chưa đăng thử nghiệm (dù đã được tặng 200 điểm), nhưng cảm thấy có gì đó không ổn, BQT cần tự mình xây lại hoặc tìm kiếm Addon phù hợp.

Cũng nói luôn là tại sao Danh Bạ không cần thiết, vì mọi thành viên có thể dùng chữ ký của mình để cung cấp danh bạ cho mọi người.
 
Nếu Forum thực sự mong muốn hỗ trợ các thành viên chuyên nghiệp, hãy làm bệ đỡ cho họ,
Thấy có cách nào đó hỗ trợ các doanh nghiệp mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới ... chính là những thứ thành viên cần nhất
Nhưng liệu có họ tác nghiệp và đồng hành cùng với nội dung mà họ đã đăng tải , hay là đăng thông tin xong phắn
Nguyên tắc cứ phải sòng phẳng, cộng sinh với nhau, để đo lường thì phải trả tiền cho nhau sòng phẳng, đừng bao giờ miễn phí.
 
  • Like
Reactions: MoLang
Nhưng liệu có họ tác nghiệp và đồng hành cùng với nội dung mà họ đã đăng tải , hay là đăng thông tin xong phắn
Nguyên tắc cứ phải sòng phẳng, cộng sinh với nhau, để đo lường thì phải trả tiền cho nhau sòng phẳng, đừng bao giờ miễn phí.
Phải xác định là diễn đàn không thể đem các tính năng thảo luận ra để làm điểm tựa nữa, các Group trên Facebook đã hốt hết rồi
Diễn đàn phải xác định như là Offline Information Storage - nơi lưu trữ thông tin có hệ thống - readers use the website as a form of offline information storage that they may use either online or elsewhere. Muốn có online thì có thể tích hợp OTT như Viber, Zalo, Messenger ... cho thành viên, và bắt buộc phải cộng sinh các Group trên Facebook.
 

ninhhoang

Thành viên chính thức
Đúng là quá khó để phát triển diễn đàn, diễn đàn giờ giống như các tiểu thương trong chợ An Đông và chung số phận với các shop truyền thống, nguyên nhân giờ các bên bán sĩ hoặc sản xuất lập page trên facebook và livestream hàng ngày - ai thích thì đặt và được giao tận nhà.

Theo ninhhoang thì BQT hãy cẩn trọng trong việc xác định những tính năng nào cần thì bung hàng, chứ thấy congdongxaydung cứ loay hoay bung hàng rồi gỡ bỏ, thấy tiếc công sức các DEV quá.
 
  • Like
Reactions: MoLang
Một cái Danh Bạ có gì là quá khó với DEV, có thể sử dụng làm như rao vặt (có thời hạn hiển thị), rất đơn giản, cứ cãi nhau như mổ bò

À mà tùy BQT, thích thì nhích, không thích thì tìm chỗ khác quảng bá doanh nghiệp của mình.
Diễn đàn giờ còn bày đặt chảnh chọe thì vứt, cần phải nhanh chóng bổ sung thật nhiều tính năng, mỗi tính năng mà đong được vài trăm thành viên vào tương tác còn quý hơn bắt được vàng.
 

PhucThuyLoi

Thành viên cơ bản
8/1/16
7
4
Dựa theo chia sẻ của @HOANG-NEN-ALC@ceresaa
..
thì BQT đang chơi chính sách 2 mặt, có những bài của thành viên với nội dung tương tự thì xóa

mình thì không dị ứng gì về nội dung của 2 thành viên này, mình chỉ thấy có một nhu cầu quảng bá rất lớn cho những thành viên như thế này, nhu cầu đó thì Rao Vặt hay Danh Bạ không giải quyết được, mà cần giải quyết dạng subsite riêng, nếu trên diễn đàn, nên chăng một gian hàng cho nhu cầu này.
 
Đầu tiên phải xác lập nguyên thủy "diễn đàn/forum" chỉ là loại dịch vụ cơ sở ("forum" - dịch vụ đơn lẻ trên Internet ), chứ không phải là dịch vụ tổng hợp, "diễn đàn" là nơi thảo luận trực tuyến của những người có cùng mối quan tâm ... việc chọn một lối đi nào khác để cạnh tranh với Facebook - là nơi cung cấp dịch vụ tổng hợp (kết hợp nhiều dịch vụ đơn lẻ trên Internet) là một chuyện không hề đơn giản.

Bản chất của "diễn đàn" là nội dung các topic là trung tâm & mọi người sẽ thảo luận xung quanh chủ đề đã có đó (trao đổi chung, ít có tính cá nhân hóa), nghĩa là đề cao tính trao đổi chung (thread, topic), hoàn toàn ngược lại với "mạng xã hội", "mạng xã hội" đề cao tính cá nhân hóa. Theo đó thì các nội dung được cá nhân hóa theo nhu cầu & hành vi; tính trao đổi , kết nối của cá nhân được đề cao & profile cá nhân cũng được đề cao rõ ràng hơn. Các "mạng xã hội" hiện nay ngoài việc tập trung giải quyết một số nhu cầu cụ thể (được personalize) thì hầu hết đều đảm bảo có các công cụ communicatte giữa user với nhau như chat/email/OTT ...

Ở "mạng xã hội", các người dùng có thể có các đặc điểm khác nhau và hình thành nên nhiều group người dùng khác nhau. Trong mỗi group, thì tập người dùng có chỉ có một vài đặc điểm tương đồng nào đó. Sức hút người dùng sử dụng 'mạng xã hội' phần nhiều là ở cảm xúc, đặc biệt là có các công cụ communicatte nổi trội, thuận tiện trong kết nối các thành viên. 'mạng xã hội' có tính 'kén' người dùng không cao như 'diễn đàn'. Tần suất người dùng sử dụng 'mạng xã hội' cũng sẽ cao hơn so với 'Diễn đàn'.

Vậy "diễn đàn" của Cộng Đồng Xây Dựng muốn phát triển cần phải hình thành được một cộng đồng kết nối được các cá thể vững chắc thông qua các hoạt động online, offline, nghĩa là dùng sự gắn kết để định vị Cộng đồng xây dựng, các thành viên thông qua diễn đàn tương tác với cảm giác giống như gia đình hay còn gọi là tập người dùng có cùng đặc điểm ... vậy phải có những sợi dây nào đó để họ đến với nhau.

Dĩ nhiên nếu smarthomviet biết, thì đã mở diễn đàn rồi
 
  • Like
Reactions: TuLeKG

Thiết kế Website bởi VINASOFT