Thớt tổng hợp trân trọng giới thiệu các món ăn, các thực phẩm .... độc

MoLang

Chiềng làng chiềng nước
Thành viên BQT
20/4/13
144
37

Bò viên thịt chuột cống ở nhà hàng quán ăn Việt Nam

Hàng ngày, sản phẩm từ công nghệ sản xuất bò viên bằng thịt chuột được phân phối rộng khắp trong hệ thống nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam
20131025075050-chuot.jpg



20131025075050-chuot-1.jpg


20131025075050-chuot-2.jpg


Nằm sâu trong một con hẻm vắng vẻ là một nhà kho nhỏ chỉ rộng 40m². Sau cánh cửa nhôm có 5 người đàn bà lớn tuổi, tóc đều bạc, ngồi dưới đất. Sự im lặng bao trùm buổi chiều ngột ngạt, chỉ có tiếng kêu lách cách của lưỡi dao bằng kim loại, tiếng bằm thịt, tiếng nước sôi và tiếng quạt trần đều đều. “Bò viên” từ nơi đây xuất ra không hề thơm tự nhiên hoặc có nhiều gia vị như bò viên thật, bởi nguyên liệu chính là thịt chuột cống.

Trong 2 cái thùng xốp dơ bẩn là hàng trăm thớ thịt chuột được xếp thành lớp, hôi nồng nặc, da đã lột, đầu cũng đã cắt ra, chỉ còn chiếc đuôi dài khoảng 15cm thì vẫn gắn liền với tấm thân thối rữa. Phần đầu tiên trong công đoạn chế biến: màu nhân tạo sẽ được bỏ vào trong thùng thịt để có “màu bò tự nhiên”. Hai người đàn bà ngồi ghế đẩu sẽ cho từng con vào một cái máy nghiền cũ kỹ. Ở đầu bên kia “ói” ra một thứ thịt vàng vàng, vẫn cứ hôi thối. Sau khi tất cả bị ném xuống cái sàn nhà kho dơ bẩn, quy trình chế biến đổi từ “chuột cống thành phố” thành “bò đểu” bắt đầu.

Sau khi xay hết thịt, sẽ bỏ nước mắm, bột thịt bò, bột tiêu, bột nêm vào thịt trộn đều cho đến lúc thịt quánh lại. Khi đã được “vị thịt tự nhiên”, những thợ làm thịt sẽ vô tư bọc thêm một lớp bột thịt bò bên ngoài, tức là bao miếng thịt chuột cống vào trong một lớp bột dày màu vàng. Sau khi được phủ bột gia vị và màu nhân tạo, thịt chuột cống bây giờ trông giống như thịt bò đàng hoàng, và trông không khác gì bò bằm thứ thiệt.
 

MoLang

Chiềng làng chiềng nước
Thành viên BQT
20/4/13
144
37

Bí quyết để thức ăn nhừ nhanh & thơm ngậy - dùng bột tẩy bồn cầu!

Bột tẩy bồn cầu đang trở thành “bí quyết làm mềm xương, mềm thịt vừa nhanh vừa ngon” tại nhiều quán ăn, cửa hàng chế biến đồ ăn sẵn. Thậm chí cả khi luộc lạc, luộc ngô, khoai, sắn người ta cũng dùng loại bột này để rút ngắn thời gian chế biến…
Để ninh nhừ xương cho ngọt nước dùng phải mất hơn một tiếng đồng hồ. Nhưng dùng thêm loại bột này chỉ mất khoảng 30 phút là xương có thể đã mủn ra. Một nồi nước dùng đủ cho 30 người ăn chỉ cho khoảng một nắm vừa trong tay. Tương tự như tác dụng làm nhừ xương, nếu có thêm bột này vào đỗ đen sẽ bở tơi. Vì thế, những cửa hàng bán chè cũng là đối tượng có nhu cầu sử dụng bột nhừ. Đối với những loại hạt như đỗ đen, nếu ninh thủ công bằng bếp than, hay dùng gas thì hết lãi. Dùng bột nhừ thì chỉ mất khoảng 10 phút là hạt đỗ có thể bở tơi bời.
s2.gif
s2.gif
s2.gif
 

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11
Đừng bao giở ăn bò viên, thịt bò Việt không có bán, còn phải nhập bò Úc hay ngoài Bắc thường lấy thịt trâu thịt ngựa giả làm thịt bò - hay công nghệ mới là dùng thuốc biến thịt heo thành thịt bò.

Công nghệ bò viên nguyên thủy của VN đây

Thịt nguyên liệu là thịt tạp từ thịt vụn, mỡ, sụn, gân, lòng... thừa và mỡ lợn. Tất cả các loại thịt "hổ lốn" nói trên đều được đưa vào máy xay nghiền nhuyễn. Làm bò viên muốn trắng, cứng và thơm, không còn hôi mùi bò phải sử dụng thật nhiều gia vị. Muốn khử mùi hôi của thịt phải cho nhiều tỏi (300 gr tỏi/kg thịt); muốn bò viên trắng, khi xay phải cho bột tẩy trực tiếp vào thịt. Ngoài ra, khi trộn thịt đã xay phải liên tục cho thêm muối, hàn the và quậy đều tay. Khi hỗn hợp nguyên liệu đóng thành khối trắng và dẻo sẽ được vo viên và luộc chín là hoàn tất
 

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11
Nguyên liệu chỉ là thịt bò vụn, mỡ heo và cả mỡ cá cộng hàng chục loại phụ gia, hóa chất độc hại

Ở TPHCM, các cơ sở chế biến bò viên chủ yếu ở các quận 8, Bình Tân và Gò Vấp. Từ đây, mỗi ngày, một lượng rất lớn bò viên được đưa đi tiêu thụ khắp các nơi. Có dịp thâm nhập trực tiếp vào những cơ sở chế biến này, chúng tôi tá hỏa vì món ăn khoái khẩu của nhiều người lâu nay lại được làm bằng đủ thứ nguyên liệu tạp nham rẻ tiền, chứ không phải chỉ từ thịt trâu, bò như nhiều người nghĩ.
12bo1_cdd8e.jpg


Một mẻ bò viên gồm 50 kg thịt bò nguyên liệu. Nói là thịt bò cho oai chứ thực chất chỉ là mớ thịt nát, gân, lòng và bạc nhạc có dính chút thịt. Nguyên liệu này được chồng chị Thúy mua từ một mối ở huyện Củ Chi, sau khi chủ lò giết mổ đã lọc hết phần ngon bán cho bạn hàng. Nhìn kỹ trong rổ thịt, có cả những con giun sán màu trắng đục nằm dài theo thớ gân mà nếu chúng không ngóc đầu ngọ nguậy thì ai cũng tưởng là gân bò. Cùng với 50 kg “thịt bò” kể trên là 15 kg thịt heo vụn, 10 kg mỡ heo và 20 kg mỡ cá tạp sẽ được trộn lẫn làm nguyên liệu chính.

12bo2_b3a70.jpg

Bò viên được sản xuất từ thịt bò vụn, mỡ heo, mỡ cá
Đủ loại hóa chất, phụ gia
Bắt tay vào chế biến, thịt bò được ngâm trong thùng nước có pha sẵn hóa chất gọi là bột săm pết. Chỉ ngâm khoảng 10 phút, số thịt bò bầy nhầy này đã trở nên hồng tươi và săn chắc. Thợ dùng tay trần bốc từng vốc thịt lớn bỏ vào máy cắt vụn. Chỉ một loáng, 50 kg thịt bò tạp nham đã được xay nát.
Nguồn thịt xay này được đưa vào máy nghiền xay nhuyễn cùng thịt heo, mỡ heo và cả mỡ cá. Giải thích câu hỏi vì sao trong bò viên lại có cả heo lẫn cá: Thịt bò dù là tạp nham nhưng giá vẫn cao hơn thịt heo gần 2 lần, cao hơn cá đến 4 lần nên phải trộn thịt, mỡ heo, mỡ cá vào để hạ giá thành, bán mới có lời. Hơn nữa, có trộn như vậy, bò viên sẽ ngon hơn (thịt, mỡ heo và cá tạo độ béo, mềm cho viên bò).
Khi tất cả số nguyên liệu trên đã được xay nhuyễn, bàn tay phù phép của chị Thúy bắt đầu lôi trong thùng ra đủ các loại bịch “phụ gia” lớn, nhỏ. Nào là bột tạo dẻo, bột tạo dính, bột tạo săn chắc làm cứng, bột độn, bột bảo quản, bột tạo trắng, hàn the, hương bò, hương nước mắm, hương tỏi, đường hóa học, muối đỏ, bột ngọt và màu thịt bò. Tất cả đều được trộn lẫn và đưa vào máy xay thêm một lần nữa cho đến khi khối nguyên liệu nhuyễn quện lại với nhau.
Xúc từng khay nguyên liệu (lúc này chị Thúy gọi là mộc), chị cho vào máy tạo viên. Chỉ cần bật công tắc là chiếc máy hoạt động liên tục nhả ra những cục bò viên rơi thẳng vào nồi nước nóng chừng 60oC. Ngâm trong nước nóng 600C chừng 3 phút, số bò viên này lại tiếp tục được cho vào nồi nước sôi ngâm tiếp khoảng 5 phút thì vớt ra. Cứ thế, hết đợt này đến đợt khác...

 

saigonco

Thành viên cơ bản
21/5/13
460
10
Lẩu Thái phải có axit công nghiệp dùng cho tẩy trắng vải, quần áo… mới ngon

Cái “bí quyết gia truyền” để có nước lẩu chua chua ngon ngon của tất cả các quán đều như nhau. Có quán không hề “dấu nghề”, thấy thực khách nói nước lẩu chưa đủ độ chua, người bán không ngần ngại lấy ra một thứ bột màu trắng hòa vào cái bát nhỏ rồi đem ra chế thêm vào nồi lẩu cho khách.

20131026092119-lauthai1.jpg
 

saigonco

Thành viên cơ bản
21/5/13
460
10
Có nên uống Cà phê ở Quảng Ngãi?

Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết vào chiều ngày 26.11, kết quả 4/8 mẫu cà phê mà Chi cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gởi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, Một trong bốn mẫu cà phê được kiểm định hoàn toàn không có cà phê, 3 mẫu còn lại hàm lượng chưa đến 1% (trong khi giới hạn yêu cầu là bằng hoặc lớn hơn 1%)

cafe dom_WSZJ.jpg.ashx

Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy được xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm.
 

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11
Chim Sẻ Quay Ninh Hiệp (Gia Lâm-Hà Nội)

Chim sẻ quay (thực chất là chim Cút) Ninh Hiệp (Gia Lâm-Hà Nội) tạo màu gạch non bằng bột sắt
20131129153224-bai-1.jpg


Một người bán tại chợ Ninh Hiệp cho biết: Chim cút quay ở đây chỉ bán được cho người ngoài, người làng không bao giờ dám ăn.
Bột sắt (2,4 – diaminoazobenzene hydrochloride có xuất xứ từ Trung Quốc) là phẩm màu công nghiệp được bán khá phổ biến ở các hàng khô, bột có màu đen, tuy nhiên, chỉ cần tiếp xúc với nước, bột sẽ chuyển sang màu vàng ruộm.
Chất bột màu này là dạng độc tố, khi tích lũy trong cơ thể con người có khả năng gây tổn hại cho gan và thận, gây ung thư da, ung thư bàng quang. Tiếp xúc thường xuyên sẽ gây viêm da nặng, kích ứng mắt và chảy nước mắt, hen suyễn, viêm dạ dày, suy thận, chóng mặt, run, co giật, và hôn mê.
 

saigonco

Thành viên cơ bản
21/5/13
460
10
Lịch sử cà phê bẩn

Và cứ như thế theo dòng thời gian sự tiến hóa cà phê bẩn đã đạt đến tầm cao hơn, như chúng ta đã biết ngày nay.
Dần dà khẩu vị chúng ta cũng tiến hóa để rồi quen và chấp nhận với một thức uống tạm gọi là cà phê mà trong đó cần có đậu nành để làm cho “cái gọi là cà phê” có vị béo, đặc; bắp rang cháy để làm cho “cái gọi là cà phê” có màu đen và đắng, chất tạo bọt trong xà phòng khiến cho ta có cảm giác yên tâm đang uống cà phê thật và nhiều loại hóa chất đến nay chỉ có quỷ thần mới biết nó là gì. Rất nhiều người sống ở Tp. Hồ Chí Minh khi đến uống cà phê sạch (thật) ở Buôn Ma Thuột hay Đà Lạt do bà con nông dân tự rang lấy, thường cảm thấy rất sốc khi thấy nhịp tim bị tăng lên, khó ngủ, bởi cả đời họ có uống cà phê thực sự đâu !
 

taychoitapsu

Thành viên chính thức
15/5/13
52
5
Chuối món khoái khẩu và cứ nghĩ nó có vỏ ngoài ko dính chất độc trừ sâu. Đậu xanh rau má cái tụi này.
chuoi-161213-a2fb1.jpg

dantri.com.vn/suc-khoe/lat-tay-manh-thuc-chuoi-chin-sieu-toc-bang-hoa-chat-doc-hai-815833.htm

Mít tiêm hóa chất vàng óng tận xơ
20130823170915-mit.jpg
Tiêm hóa chất hô biến mít xanh thành chín sau chưa đầy 12 tiếng đồng hồ


20130823170915-mit2.jpg
Mít tẩm hóa chất được phủ bạt ủ chín hoàng loạt.


Hồng xiêm ngâm bột sắt
20130823170817-hongxiem.jpg
Quả hồng xiêm thẫm màu dùng hóa chất ngâm.
 

amateurish

Thành viên cơ bản
1/4/13
84
5
Khi nước mắm không làm từ cá!

Sự thật sau lời quảng cáo nước mắm "vì sức khỏe" & Nước mắm công nghiệp không làm từ cá

Nước mắm công nghiệp không sản xuất theo quy trình mà chủ yếu là lên men đạm thực vật, thường là đậu nành, thủy phân bằng nhiều phương pháp rồi pha chế hương liệu trộn dung dịch đạm thành nước mắm. Những loại nước mắm công nghiệp có độ đạm cao như nhiều nhãn nước mắm quảng cáo là do họ pha chế một lượng lớn đạm tổng hợp.

Đặc biệt trong nước mắm Nam Ngư, Long Đình, Kabin…có sử dụng chất tạo màu HT155 có thể gây hại cho sức khỏe - chất tạo màu HT155 - Chất HT155 được dùng để thay thế bột cacao, caramel, và dùng trong nhiều sản phẩm như mứt, bánh sô cô la, sữa chua, sản phẩm làm từ trái cây, cá… Hiện chất phụ gia này đang bị cấm sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Bỉ, Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Mỹ, Nauy, Thụy Sĩ và Thụy Điển.
- khi dùng quá liều có thể gây ra các phản ứng phụ có hại cho sức khoẻ như dị ứng với người bị hen suyễn hay dị ứng với aspirin.
 

MoLang

Chiềng làng chiềng nước
Thành viên BQT
20/4/13
144
37
dẫn chứng kiểu như: www.ukfoodguide.net/e155.htm - Copyright The UK Food Guide 2003 - 2013

Aggravates food intolerances - yes
E155 - Brown HT: Suspected carcinogen and mutagen. Linked to asthma, skin irritation . Banned in US, Denmark, France, Germany, Switzerland, Sweden, Austria, Norway, Belgium.


Causes allergic reaction - yes
E155 - Brown HT: It may provoke allergic reactions in asthmatics, people sensitive to aspirin, and other sensitive individuals, and may induce skin sensitivity.