Tổng hợp các website phù hợp với cộng đồng xây dựng chúng ta | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Tổng hợp các website phù hợp với cộng đồng xây dựng chúng ta

banhbeo

Thành viên chính thức
28/9/15
566
16
trainingcivil.com : của thầy Sáu, nguyên là chủ diễn đàn kythuatdothi.com


==========================================================================================
CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO
1- Học online, thông qua file video có thuyết minh tiếng Việt, thời gian học mọi lúc, mọi nơi;
2- Học offline tại địa chỉ 399/25 Nguyễn Đình Chiểu,Q.3, tp. HCM, thời gian linh động;
3- Học tại văn phòng các công ty tư vấn, nhóm học viên, thời gian linh động.
===========================================================================
Liên hệ: Th.S. Phạm Ngọc Sáu Email: sauphampham@gmail.com hoặc sau.phamngoc@uah.edu.vn Phòng C402, khoa kỹ thuật đô thị, trường đại học Kiến Trúc Tp.HCM. Giám đốc công ty SEAPE Việt Nam.
trainingcivil.com/SoilWorks-cac-mo-hinh-dat-tinh-toan-xu-ly-nen-dat-yeu-2202.html
 

tamxuanpham

Thành viên chính thức
7/3/14
315
8
http://www.geomaps.vn/ Tại đây có thể tìm thấy các thông tin về địa tầng, tính chất cơ lý các lớp đất để tham khảo trong công việc của mình, một cổng thông tin truyền tải, chia sẻ các thông tin về hoạt động hoạt động nghề nghiệp Địa kỹ thuật- ĐCCT.

Bên UK thì có Hội Địa Chất Vương Quốc Anh (BGS) cũng thu thập cơ sở dữ liệu này. Người dùng có thể tìm hố khoan gần khu vực quan tâm nhất trên lãnh thổ UK và trả tiền mua (tương đối rẻ). Bạn có thể tham khảo tại: www.bgs.ac.uk/data/boreholescans/home.html
 

tanthinh

Member
18/3/16
100
5
Ngày nay, mọi người đều biết về BIM! Và chúng ta đều có thể thấy rằng những lợi thế của BIM ảnh hưởng lên toàn bộ ngành công nghiệp xây dựng, và kiến trúc có lẽ là ngành được hưởng lợi nhiều nhất. Có một lượng khổng lồ thông tin về BIM ở trên mạng, tuy nhiên các website về BIM nên ghé thăm một lần

Blogs

BIM 360 Blog
: Blog chính thức của Autodesk, giúp bạn cập nhật những tin tức về các chức năng mới của Autodesk BIM 360, thủ thuật từ chuyên gia, và các tài nguyên nội bộ.

Shoegnome: Dành cho người mới bắt đầu, website của Jared Bank hướng đến việc trình bày những tiến bộ mới nhất trong ngành công nghiệp xây dựng, và cho phép tiếp cận những thông tin đằng sau công nghệ BIM. Trang web cũng có nhiều bài viết và video hướng dẫn trên Youtube.

AEC DevBlog: AEC Devblog là một nguồn tài nguyên tốt cho những người quản lý và nhà phát triển sử dụng Revit, Navisworks, và các phần mềm Autodesk AEC (Architecture, Engineering, and Construction) khác. Blog được điều hành bởi nhóm Autodesk’s Developer Technical Services (DevTech).

Beyond Design : hướng đến việc trình bày những tiến bộ mới nhất trong ngành công nghiệp xây dựng, và cho phép tiếp cận những thông tin đằng sau công nghệ BIM từ năm 2009. Được viết bởi nhóm phát triển Navisworks của Autodesk và có rất nhiều mẹo và thủ thuật, cách sử dụng tốt nhất, và kiến thức nội bộ để tận dụng tốt nhất các phần mềm và việc quản lý BIM.

BIM Fix Blog : Cộng đồng BIM của Australia có thể lấy những cập nhật về BIM mới nhất qua blog này. BIM Fix Blog có thể chỉ cập nhật một lần một tháng, nhưng những bài viết của họ đều là những thủ thuật và mẹo sử dụng BIM rất hữu ích, mọi bài viết đều rất đáng đọc.

Revit Add-ons : Blog của Tim Grimm chuyên về các add-on và plugin cho Revit, đa số chúng đều miễn phí.

The Revit Kid: Blog rất hay về các mẹo và hướng dẫn ! Đưa ra một sự kết hợp video và văn bản hướng dẫn cho người mới và cả những cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm. Nó cũng có rất nhiều trang về nội dung liên quan, và các tư liệu bổ sung như bản tin, ebook và video (trả phí).

Bond-Bryan BIM Blog: Trang web về BIM của Bond Bryan‘s Rob Jackson chia sẻ các câu chuyện thư giãn nhẹ nhàng về nghề nghiệp. Họ cũng chia sẻ các hướng dẫn ban đầu về BIM, các mẹo và thủ thuật, và giới thiệu các hội nghị & giải thưởng chuyên ngành liên quan.

HOK BIM Solutions – HOK là một trong những người đi đầu về BIM. David Light @davewlight chuyên về BIM ở London và cũng là một người hay xuất trong các sự kiện BIM.

Revit Mọi thứ về công nghệ, bởi David Light

The Case for BIM – Casey Rutland là một kiến trúc sư và là Phó giám đốc của Arup Associates, chuyên thiết kế, cung cấp và quản lý các dự án BIM.

Construction Code viết bởi Stephen Hamil, người chia sẻ các lời khuyên về BIM cũng như về cuộc sống chuyên môn của anh ấy.

Epic BIM – nhiều tác giả với chung một triết lý là Keep It Simple Stupid (tạm dịch “Giữ cho nó đơn giản một cách ngu ngốc”)!

Thư viện đối tượng BIM miễn phí

ARCAT
Về các tài nguyên CAD và BIM, ARCAT chính là nơi có mọi thứ bạn cần. Hệ thống không cần đăng ký và miễn phí của họ có mọi thứ từ bê tông tới hệ kiểm soát chất thải.

Autodesk Seek Một thư viện lớn các đối tượng chuyên dụng, đa ngành nghề của Autodesk. Người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy các chi tiết sản phẩm cho hơn 66000 sản phẩm xây dựng thương mại và dân dụng.

The National BIM Library The National Bim Library chia sẻ một bộ sưu tập các BIM component chung miễn phí mà tương thích với đa số các sản phẩm BIM. Thư viện này vẫn còn hơi ít nhưng những thứ cơ bản đã có sẵn cho một nguồn tài nguyên hữu ích.

RevitComponents Một vài components miễn phí và đặc biệt mạnh về đồ nội thất.

Revit City Trang web này đã vận hành được khá lâu và có hơn 1000’s components để tải về. Bạn cần phải đăng ký để có thể download chúng.

TurboSquid This Website này chia sẻ các components trả phí nhưng cũng có một số ít là miễn phí. TurboSquid có một hệ thống chứng chỉ cho Revit mà sẽ đảm bảo các components đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu. Hãy so sánh giá tiền với thời gian mà bạn có thể bỏ ra để dựng hình các component này.

Bimstore Bimestore có một thư viện nội dung BIM của các nhà sản xuất với định dạng cho Revit, Microstation và ArchiCAD. Bạn có thể download hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ cần phải đăng ký trên trang web trước. Họ cũng có một bài hướng dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra các đối tượng BIM.

CAD Notes Một trang web rất hữu ích được duy trì bởi Edwin Prakoso về tất cả mọi thứ liên quan tới AutoCAD, Microstation và Revit.

Polantis Polantis là một thư viện BIM miễn phí được tổ chức phân loại rất tuyệt vời, và đơn giản để sử dụng. Mặc dù thư viện của web nhỏ hơn các trang khác trong danh sách một chút, nhưng bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang cần.

SmartBim SmartBim chia sẻ các mô hình sản phẩm với hơn 40.000 families types trong 10.000 đối tượng Revit. Cần một cái vòi phun nước? Có cả một danh mục riêng dành cho nó đấy. Một máy làm đá? Cũng có luôn! Một cái giường bệnh viện? Có tận 4 cái luôn nhé!
 

banhbeo

Thành viên chính thức
28/9/15
566
16
Technicalvndoc là nơi chia sẽ tài liệu kỹ thuật
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : Technicalvngroup@gmail.com


Tổng hợp kho đồ án tốt nghiệp ngành cầu đường

Đồ án tốt nghiệp ngành cầu đường được xem như bài kiểm tra cuối cùng để đánh giá quá trình học tập của sinh viên...

Ứng dựng phương pháp phần tử hữu hạn trong tính toán kỹ thuật

Phương pháp phần tử hữu hạn đã trở thành công nghệ phần mềm phỏ biến và hiệu quả. Nhiều phần mềm ứng dụng đã được...

Khống chế bề rộng vết nức của dầm bê tông cốt thép

Hiện tượng nứt kết cấu bê tông cốt thép thường gây lo ngại cho chủ đầu tư và người sử dụng công trình. Mặc dù...

Giáo trình kết cấu thép – Tài liệu xây dựng

“Kết cấu thép” là cuốn sách nhằm giúp cho sinh viên ngành xây dựng làm tài liệu học tập. Ngoài ra, sách cũng có thể...
 

dungvanvo

Thành viên cơ bản
18/3/17
4
0
1. Website http://kysuketcau.com/
Chủ website là: Phạm Văn Lương​
Hiện là Thạc sỹ – Kỹ sư xây dựng.​
Giám đốc công ty cổ phần Kiến Trúc Kisato.​
Đồng thời là nhà đào tạo có số lượng follow lớn nhất trong ngành xây dựng với hơn 100.000 follow thường xuyên trên các kênh khác nhau.​
2. KetcauSoft - Phát triển phần mềm thiết kế kết cấu Việt Nam: http://www.ketcausoft.com/
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT