Vở kịch bất động sản nghỉ dưỡng với các diễn viên là các nhà đầu tư dùng mỡ mình rán mình, đạo diễn | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Vở kịch bất động sản nghỉ dưỡng với các diễn viên là các nhà đầu tư dùng mỡ mình rán mình, đạo diễn

7/4/17
88
3
Ngoài chiêu trò kinh doanh kỳ nghỉ tương lai, dạo này bắt đầu rộ chiêu thức kiểu như bài toán kêu gọi các nhà đầu tư bỏ tiền ra mua siêu xe Rollroyce và góp vào công ty chạy lữ hành trong 10 năm, mỗi năm nhà đầu tư được chạy miễn phí 2 tuần và mỗi năm nhà đầu tư được nhận lại 8% trị giá cái xe, 10 năm sau nhà đầu tư nhận lại 80% trị giá xe , nhưng có 1 cái Rollroyce đầy bệnh , nuôi nó toát mồ hôi hột.

Đây chính là vở kịch đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Nhìn vào những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được chào bán ra thị trường trong thời gian vừa qua, có thể thấy chiêu thức “cam kết lợi nhuận” đã được giới chủ đầu tư áp dụng môt cách đồng loạt và triệt để. Kịch bản đưa ra thật hấp dẫn, đầu tư lợi nhuận 8% đảm bảo cho 10 năm, như vậy 10 năm đã thu về đến 80% , ngoài ra lại còn 2 tuần miễn phí hàng năm . Hoặc nhà đầu tư đã có thể nhìn thấy được lợi nhuận ngay khi chủ đầu tư công bố chia sẻ lợi nhuận 85% từ việc kinh doanh cho thuê lại và được cam kết cam kết mức sinh lời tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm.

Thật hấp dẫn ... Bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư, khách hàng không phải làm gì trong khi vẫn thu về lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc gửi ngân hàng. Bài toán kinh doanh do các chủ đầu tư dự án BĐS đưa ra có lẽ không thể hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, chiêu thức kinh doanh này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không phải nhà đầu tư nào cũng nhìn thấy được. Bởi thực tế, nhiều chủ đầu tư nâng giá trị bất động sản cao hơn giá trị thực và dùng chính số tiền chênh lệch đó để trả lại cho khách hàng theo chính sách “lấy mỡ nó rán nó”. Suất đầu tư xây dựng một căn biệt thự không bao nhiêu, nhưng giá bán được các chủ đầu tư đẩy lên cả chục tỉ đồng. Với giá đó, chủ đầu tư không bao giờ lỗ. Nói cách khác, người mua đã phải trả một cái giá rất cao, rồi sau đó nhận lại chính đồng tiền của mình dưới tên gọi là lợi nhuận đầu tư. Chính vì vậy, người mua nhà hiện nay cần hết sức thận trọng, tránh những cái "lợi trước mắt" mà "mua" rủi ro về lâu dài.
 

huynhbao

Thành viên chính thức
21/5/13
136
1
NU thì chết thôi, bệnh tật gì
chiêu thức "mỡ nó rán nó" rất cơ bản như cho vay tiêu dùng với lãi suất % hoặc cho vay đến 80% giá trị bất động sản với lãi suất 0% trong 18 tháng ... chỉ khác là cách trình bày tinh vi như thế nào thôi ... với bất động sản nghĩ dưỡng đấy là miếng mồi "cam kết lợi nhuận" ...
có vẻ giống vay ODA quá nhỉ ?
mà thôi chủ thớt viết thế nào đừng để bị các nhà đầu tư lôi diễn đàn ra tòa nhé .
 
27/10/16
94
3
Không biết cùng với chủ đề "Hãy tìm hiểu thật kỹ các dự án bất động sản mà ngân hàng cho vay đến 80% với lãi suất thấp hoặc không lãi suất với thời gian dài - hay các dự án chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cho thuê " các bác muốn tung hứng cái gì .... nhưng bất thành văn xưa nay "Miếng pho mát có sẵn chỉ có trên cái bẫy chuột"

Có cày mới có ăn, không ai tự nhiên mang lại sinh lợi cho mình hết ... nếu ngon thì các chủ đầu tư đã vay ngân hàng để làm rồi.
 
7/4/17
127
3
Chúng ta là con ếch. Chỉ khác là ngồi ở cái giếng nào

Nói thì dễ lắm anh, còn làm mới khó. Chi phí nhiều lắm. Dân có mấy chục tỷ để mua một căn nó rất hiếm. Không ai dại gì mua cả. Thật ra họ tính toán một năm được 10% lợi nhuận thì họ mới mua coi như họ chỉ trả lãi vay ngân hàng. Câu hỏi đặt ra là bên chủ đầu tư họ làm sao lợi nhuận được? Giờ làm mô hình này còn có lợi nhuận không mợ? Hay là chỉ làm đơn thuần Resort + Hotel thôi?

Thử xem nhé
1. Biệt thự xây chưa tới 3 tỷ? Đúng chính xác. Nhưng nên nhớ , ngoài Phú Quốc, để xây dựng biệt thự rộng 300m2 phải làm hạ tầng và mua đất 3000 m2 nhé (tỷ lệ ra sổ là 10%/ tổng ha du lịch hay tỷ lệ 1/10)

2. Làm hạ tầng, xây dựng ngoài Phú Quốc là 1 cực hình. Cát, đá, gạch, xi măng, sơn, gỗ , cây cỏ, phân bón, ....ngay cả nhân công đều phải vận chuyển từ đất liền ra. Chi phí tăng gấp đôi.

3. Thu 10 đồng, 1 năm đưa 10% lại cho khách, 10 năm hết sạch 100% tiền. Vậy lợi nhuận thì làm sao? Trong đó chỉ mùa nghỉ hè và lễ tết mới đông. Bình thường cứ lên mấy trang Voucher, đầy dẫy luôn.

Em thừa nhận em là ếch, ai đó khai sáng giùm ếch em làm cách nào để lời khi phải xây dựng với hệ số 10% theo quy định ngoài Phú Quốc. Trong Thành phố, tỷ lệ chung cư là 70-80%, đất nền là 40%. Mà ngoài Phú Quốc lại phải cam kết trả lại lợi nhuận cho khách 10%/ năm.

Dẫu rằng nhiều người nói xây 1 căn nó khác, xây 1000 căn nó khác
 

huynhbao

Thành viên chính thức
21/5/13
136
1
Có rất nhiều dự án LỜI TRÊN DANH NGHĨA là yếu tố thứ yếu .. vì xét đến tận cùng chủ đầu tư có bỏ tiền đâu, nên có lỗ họ cũng không mất gì, tất nhiên đi đầu tư thì không ai không muốn lãi. Thủ thuật thì mỗi dự án mỗi kiểu ... chuyện kinh doanh.

Tâm lý chung của người Việt là không có gì buôn lời bằng buôn đất, điều này đã chứng minh gần ba mươi năm vừa qua ... khi bị kích động bởi lợi nhuận bởi cam kết cùng với làn sóng sốt này sốt nọ thì chắc đến 99% những người buôn bất động sản không quan tâm mà cái trò định giá ... và đương nhiên theo họ là nhảm nhí và đây là nơi để các đơn vị marketing, tiếp thị hay bán hàng với chuyên môn sâu để tạo ra các con số hấp dẫn ... giúp chủ đầu tư lùa gà.

Ai cũng rất mừng là trong 10 năm đó chủ đầu tư cam kết lợi nhuận trả 9-10% là đủ rồi vì thừa dư trả lãi ngân hàng. Không biết có ai nghĩ rằng chủ đầu tư sẽ móc tiền để bù lỗ cho chủ nhà nếu kinh doanh không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng ... một điều mà ngay đến kẻ mơ mộng nhất cũng không dám mơ tới :p Thì như muôn thuở là "mỡ nó rán nó", tiền của chủ nhà trả lại cho chủ nhà bằng đủ chiêu thủ thuật "móc túi" chủ nhà ngay khi chủ nhà đặt bút ký hợp đồng ... đó là chuyên môn của các đơn vị marketing và bán hàng ... nghề của họ là như vậy mà.

Chưa nói chiêu trò cam kết 10% là dựa trên giá trị nào nữa ? giá trị xây thô hay giá trị hoàn chỉnh đưa vào sử dụng được? rồi phí và phí đã được loại trừ trong khoảng lợi nhuận 10% chưa? Cũng chiêu trò như kỳ nghỉ hình thành trong tương lai, khách hàng không phải mấy ai cũng rành rẽ khi đặt bút ký hợp đồng, đến khi đọc kỹ hợp đồng để biết rằng để có khoản lãi 9-10% ... và thậm chí bây giờ có nơi cam kết đến 12% là không hề dễ dàng ... thì đã chuyển tiền thanh toán đợt đầu cho chủ đầu tư rồi.

Tuy nhiên nói thì dễ, nhưng CAM KẾT LỢI NHUẬN này là một nghệ thuật dẫn dụ siêu đẳng, không phải dễ thiết lập kịch bản cũng như chỉ đạo các diễn viên diễn xuất đâu.

Mà thôi chúng ta không nên đi sâu chuyện làm ăn của các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, vì bản thân chúng ta cũng đang tham gia hoạt động đầu tư xây dựng và chúng ta cũng không nên mang công việc để làm quà chém gió. Chuyện người mua không xem xét kỹ lưỡng các miếng mồi hấp dẫn cụ thể thế nào trước khi ra quyết định, rồi bị hấp lực bởi khuyến mại, bởi cam kết này nọ ... rồi rơi vào bẫy "tất cả đều tính được tính vào giá bán" của chủ đầu tư thì NGU ráng chịu. :p:p:p:p:p
 

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
132
1
Mời mọi người chém giúp cái CAM KẾT LỢI NHUẬN nàyCái này nếu họ không giữ lời cam kết khi bắt đầu đầu tư thì chủ đầu tư có thể kiện nó ra Toà được không ? Ai xử? Chi phí cho việc kiện tụng là bao nhiêu? Hiện tại họ đang cam kết 28% lời sau 12 tháng đầu tư cho khu đất xung quanh sân bay Long Thành.

Trước mắt thì nghe câu "Thông báo có hiệu lực từ ngày ký" là vãi nồi rồi
 

dendecorpaya

Thành viên cơ bản
28/3/17
2
0

Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã ông Huỳnh Văn Ánh, Giám đốc Công ty Địa ốc Bình Tân, chủ đầu tư chung cư Long Phụng Residence về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì ông này đã bỏ trốn.
http://cafef.vn/tphcm-truy-na-chu-dau-tu-du-an-long-phung-residence-om-tien-bo-tron-nhieu-nam-lien-20180812083005572.chn
Con này do Gia Phú nó bán 1 căn cho 6 người luôn. Khởi tố rồi lại thôi rồi lại khởi tố rồi lại thôi... giờ ép quá lại khởi tố lại ( lý do có khách hàng ở Biên hoà chọc lên thiên đình mới có vụ khởi tố lại, chứ để TP.HCM thì mãi mãi chỉ là dân sự thuần tuý)

Lý do chắc không có người đỡ đầu nên bị khởi tố thôi, chứ mình biết nhiều thằng CĐT cũng mất dạy tương tự. Một lô đất cùng vị trí bán cho 5,6 người.
 

daviddtran

Thành viên cơ bản
3/8/16
2
0
Lúc mở bán ban đầu thì CĐT nào cũng đàng hoàng lắm, cũng mật ngọt rót vào tai lắm, đến lúc bí bách, túng quẫn quá nên nảy sinh ý đồ làm liều, hốt cú chót trước khi biến. Loại CĐT này cũng có cảnh báo từ ban đầu rồi, cơ mà ít người để ý tới tiểu sử hay tư cách đạo đức của CĐT lắm, cứ rẻ là ôm.

Mấy CĐT này thì anh em, đối tác, nhà thầu, khách hàng ... ngậm quả đắng thôi. Giờ mới chỉ là công tác truy nã... mà phốt phiếc đã lộ ra cả 5, 6 năm rồi,... thì giờ có túm về được chắc cũng chỉ còn trên răng dưới cà.
 

NguyenHoaArch

Thành viên cơ bản
14/6/19
3
0
Nội cái tên tiếng Kinh của condotel chưa biết dịch ra tiếng Việt như thế nào cho chuẩn, mấy quan Việt nhà mình phải bê nguyên tiếng Anh vào văn bản quy phạm pháp luật


Hiện, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu để sửa đổi các quy định Thông tư 02/2016/TT-BXD về quy chế quản lý sử dụng Nhà chung cư; các quy chuẩn về xây dựng; quy chế quản lý kinh doanh condotel; officetel… Ông Khởi khẳng định, condotel là căn hộ du lịch chứ không phải là nhà ở.
Trong khi đó, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường lại kiến nghị không coi condotel, officetel hay shophouse... là những loại hình bất động sản mới và luống cuống vì những cái tên mới đặt. Vấn đề không phải là tên gọi nào mà phải tập trung vào công năng gì để quyết định chế độ sử dụng đất cho phù hợp.

Đây là những bất động sản đa công năng.
thì tranh chấp về sổ hồng sổ đỏ còn mênh mang

chưa nói trò hợp tác kinh doanh này thì bên CĐT nắm đằng cán
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT