Adobe đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web, khi nào thì đến lượt Autodesk ?

DoHoaSaiGon

Thành viên cơ bản
13/8/21
6
0
dohoasaigon.com
Tại sự kiện Adobe MAX 2021 vừa qua, Adobe đã thông báo về “một bước tiến lớn cho sự hợp tác” bằng việc đưa các phần mềm Photoshop và Illustrator của mình lên trình duyệt web.
Phiên bản trình duyệt web của Photoshop và Illustrator cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa cơ bản như cắt, chọn, sửa màu và chèn văn bản. Không những thế, các thành viên cộng tác cũng có thể xem và thêm nhận xét trực tiếp thông qua trình duyệt mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào hoặc có đăng ký Creative Cloud. Tuy nhiên, các tác vụ phức tạp vẫn cần được thực hiện trên ứng dụng Photoshop và Illustrator.

Những công cụ này là một phần trong kế hoạch giúp người dùng sử dụng dịch vụ Creative Cloud làm việc dễ dàng hơn. Theo đó, người sáng tạo không cần tạo nhiều bản bản nháp PDF/JPG để gửi khách hàng như trước. Tương tự, phía khách hàng cũng có thể dễ dàng truy cập hình ảnh và cung cấp nhận xét nhanh chóng.

Trước đó, người dùng có thể lưu trữ tác phẩm của mình trong Creative Cloud của Adobe và cho phép bất kỳ ai mở nó từ mọi nơi, nhưng họ cần phải có ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc iPad. Nhưng giờ đây, với Photoshop hoặc Illustrator, Adobe cho biết các đồng nghiệp của người dùng có thể xem và thêm nhận xét ngay trong trình duyệt mà không cần phải tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký Creative Cloud. Điều đó có nghĩa người dùng có thể hiển thị tác phẩm của mình trực tiếp cho đại lý quảng cáo hoặc những khách hàng khác ngay cả khi họ không cần sản phẩm của Adobe.

Ngoài các công cụ cộng tác cơ bản, Adobe đang xem xét việc triển khai một số công cụ chỉnh sửa trình duyệt cơ bản, cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa nhỏ và chỉnh sửa nhanh mà không cần phải khởi chạy ứng dụng Illustrator hoặc Photoshop đầy đủ. Chúng bao gồm những thứ như lựa chọn, chỉnh sửa màu sắc nhỏ...

Các phiên bản mới nhất của Photoshop và Illustrator hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm để lấy ý kiến và phản hồi từ người dùng. Mọi người có thể dùng thử tại: