Cảnh giác khi mua sắt giá rẻ từ cty Vận tải sắt thép Đại Toàn Thắng (tên cũ cty thương mại sắt thép Đại Trường Thịnh) và các công ty khác tương tự ..

dongthitophuong

Thành viên cơ bản
17/8/16
8
4
Lần trước truyền thông đã đưa tin về Công ty hữu hạn sắt thép Đại Trường Thịnh có trụ sở trên đường Tân Kỳ - Tân Quý, phường Tân Phú, quận Tân Phú (chi nhánh 2 tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) ... nhưng thông tin không rõ ràng

Mua sắt thép giá rẻ, nhiều doanh nghiệp ở TP HCM bị lừa

Những ngày gần đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện những website chào bán sắt thép với giá rẻ hơn thị trường. Người mua hàng cần cảnh giác với những chiêu trò này, bởi ngay cả khi doanh nghiệp đến tận trụ sở ghi trên website để ký hợp đồng thì vẫn có trường hợp bị sập bẫy lừa với những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi.


Nhiều đoạn sắt nhỏ được hàn nối vào để đánh lừa thị giác của người mua.


Theo Ông Dương Ngọc Anh, giám đốc kỹ thuật của Công ty nghiên cứu thủy sản A.K, công ty ông là một trong số những nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo vừa nêu. Sau khi tham khảo các website mua bán sắt thép trên mạng, Công ty nghiên cứu thủy sản A.K đã đến trụ sở Công ty hữu hạn sắt thép Đại Trường Thịnh có trụ sở trên đường Tân Kỳ - Tân Quý, phường Tân Phú, quận Tân Phú (chi nhánh 2 tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để ký hợp đồng.
Sau khi đặt hàng 500 kg sắt 6; 100 cây sắt phi 10; 8 cây sắt phi 12; 300 cây sắt phi 14 đồng thời cũng chuyển đủ số tiền hơn 70 triệu đồng qua tài khoản cho công ty Đại Trường Thịnh. Trưa ngày 22/12, Công ty nghiên cứu thủy sản A.K được hẹn đến một địa điểm tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để nhận hàng.


Quá trình kiểm đếm, thấy có dấu hiệu nghi vấn, phía công ty nghiên cứu thủy sản A.K đã thuê xe cẩu đến cẩu từng cây sắt lên, qua đó phát hiện bị gian lận hơn 50% số sắt theo hợp đồng. Từng đầu sắt ngắn được hàn lại với nhau rồi gắn vào đầu bó sắt để qua mắt đối tác khi kiểm đếm. Phát hiện vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, phía công ty A.K đã tri hô cùng người dân bắt những đối tượng giao hàng, giao công an địa phương lập hồ sơ xử lý. Trước đó, Công ty nghiên cứu thủy Thủy sản A.K đã từng bị sập bẫy với thủ đoạn tương tự, do đó đã chủ động đề phòng và phát hiện thủ đoạn này và báo với công an.

Ông Dương Ngọc Anh cho biết: "Đếm sắt gân thì chỉ đếm theo đầu cây rồi chấm sơn lên từng đầu cây sắt, đếm xong chúng đóng xe lại ngay, không cho mình quan sát tiếp. Chúng không cho mình nhận hàng, khi mình chuyển tiền đủ thì mới cho mình nhận hàng. Thao tác chắc lừa đảo nhiều rồi nên chuyên nghiệp lắm, may lần này mình chủ động cảnh giác nên phát hiện được".
Hiện vụ việc đang được Công an phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh thụ lý hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định. Những cá nhân, doanh nghiệp từng là nạn nhân của những thủ đoạn nêu trên nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo để phối hợp điều tra./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM​

Tóm tắt là
63ad42fb-4f12-43f3-9d6f-a80700d2cc82.jpg
là các đối tượng sử dụng các bó sắt ngắn hàn lại với nhau rồi đặt trước các cây sắt để người mua hàng kiểm đếm.

Nhưng lần này một người mở thớt tại một diễn đàn khác hỏi như thế này, em thấy phù hợp với diễn đàn mình nên mang về đây ... vì thấy hình thức lừa y chang

Mua sắt tại cty, khâu nào của em có vấn đề

Capture4dcbf7c6825e52e4.png


Do bên diễn đàn đó xóa định kỳ, nên cop pat nguyên nội dung về đây

8e8f93ee-f313-4c17-bbb1-e9a82b210ade-jpeg.1695178.jpg

86cbe178-1955-431d-9af2-5227c9f83cf9-jpeg.1695179.jpg

75c118a8-49cb-436f-8974-a61c8080730a-jpeg.1695180.jpg

00ca063d-a18f-43be-8ba5-e5939b53ab87-jpeg.1695181.jpg


Bên em mua sắt của một công ty nằm tại Bình Chánh. Mua hai lần thì xảy ra vấn đề về lượng sắt bị hao hụt.
Lần 1 mua 33 tấn khi nhận tại kho đến còn 26.5 tấn.
Lần 2 mua 35 tấn khi nhận tại kho đến còn 20 tấn.
Phương thức giao nhận là tại kho người bán, kiểm tra lượng xong chuyển khoản tiền thì nó giao lên xe, bên bán bao xe chuyển chở và phải có áp tải hàng. Ko chịu trách nhiệm về lượng khi vận chuyển.
Lần 1 có một đứa lính nó áp tải, cứ nghĩ nó đạp giò.
Lần 2 bên em cử đội áp tải riêng và đôi đi theo giám sát nhưng vẫn hụt.

Đếm tại kho nhận, đếm cây. Xong phần đó tách kho, chuyển khoản xong thì hàng chuyển lên xe. xe giao đến kho thì cho đếm lại thấy hao hụt.
Lý do mua, giá thằng này đang thấp hơn 3k/ kg so với các thằng khác!
Hình thức đếm bằng cây
 

dongthitophuong

Thành viên cơ bản
17/8/16
8
4
Đính chính là nhưng thông tin công ty Đại Trường Thịnh không rõ ràng, lần này thì quá rõ ràng luôn
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI SẮT THÉP ĐẠI TOÀN THẮNG
tên cũ trên ĐKKD là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÉP ĐẠI TRƯỜNG THỊNH ... tại sao phải đổi tên ... thì đọc bài trên ai cũng hiểu

Và điều đặc biệt là tay giám đốc Nguyễn Trọng Chất này hoặc chưa đi làm bất kỳ công ty nào cả ... hoặc sử dụng CMND giả vì tay giám đốc này không có MST cá nhân ... vì sinh năm 1994.

Và đặc biệt lần đổi tên này, đã có chủ ý giống tên với công ty bán thép lâu năm ở 8A-10A Trường Sơn, Phường 2, Q.Tân Bình, TP HCM - https://toanthangsteel.vn/

Và chiêu bài thiếu cây ... thì đương nhiên là đánh vào kiểm đếm

Nguồn: https://www.otosaigon.com/threads/mua-sat-tai-cty-khau-nao-cua-em-co-van-de.8878431/ .... nhưng không bảo lưu là xem được nhé
 
 • Like
Reactions: PhoenixHome

ngonhubu

Thành viên cơ bản
8/11/14
150
57
Cảm ơn chủ thớt nhé, hóa ra bạn có sinh hoạt ở bên đó à, nick gì vậy .... Sắt thép mà giá lệch 200-300đ/kg trở lên là đểu rồi .... mỗi bó nếu chính hãng có seal nja, có seri mã lô ... nhìn hình là đoán được lừa văn đảo

Đúng là gian lận khối lượng khi cung cấp thép và bê tông là việc xảy ra gần như trên tất cả công trình, ngay cả các tại công trình lớn dù có nhiều biện pháp kiểm soát kỹ.

Nhưng đầu tiên thì dính quả lừa trên thì đúng là dân nghiệp dư, dân chuyên nghiệp không ai mua sắt tại kho , mà giao nhận tại công trình.

Tại các công trường thì gian lận chủ yếu theo phương thức truyền thống, đấy chính là cấu kết với bảo vệ thủ kho khi kiểm đếm, tài xế thường bốc hàng tại kho bãi sau đó đi sớm vài tiếng để chờ hết giờ cấm chạy vào các công trình, lúc này họ sẽ rút và đóng kiện, đóng bó lại.

Chiêu thức như trên cũng đã xảy ra tại các công trường là nhiều bó sắt chỉ dài có 20-30cm nằm lẫn trong mấy chục bó trên xe, khi chấm sơn đầu thép để đếm cây thì đủ nhưng khi cẩu hạ thép thì thiếu 5-3 bó 1 chuyến xe là bình thường.

Kiểm soát bằng cách nào? Nếu công trình chưa đủ lớn thì chỉ có cách cho kiểm đếm ban ngày, nhiều bộ phận, khu vực hạ thép có camera... Còn những công trình lớn thì chấp nhận chi phí làm cân điện tử tại công trình, chi phí 200-300 triệu nhưng giảm thiệt hại thiếu kl thép không kiểm soát nổi

Còn bê tông nữa ... chuyện xẻ chở bê tông tươi gần như ăn gian khá phổ biến.
 
 • Like
Reactions: PhoenixHome

dongthitophuong

Thành viên cơ bản
17/8/16
8
4
@ngonhubu phát hiện cả đống nick trên đây có sinh hoạt bên kia, lẫn OF :p:p:p:p:p

Đương nhiên chuyện ở trên là dành cho dân nghiệp dư hám rẻ, chứ mua thép công trình thì luôn qua các đại lý chính thức ... ... vì các đại lý chính thức bán thép lời chưa đến 120đ/1kg .... thì các cửa hàng nhỏ lẻ thì đều ăn gian, không ăn gian sống sao nổi ... sợ nhất là ăn gian chất lượng.

Với thép thì cứ thép nhà máy, giao nhận còn seal, đếm đầu cây trả tiền ... ví dụ thép được bó trong Nhà máy thép Miền Nam như sau
thép phi 10: 350 cây x 6.17 (/1 cây)
thép phi 12: 250 cây x 9.77​
thép phi 14: 180 cây x 13.45​
thép phi 16: 140 cây x 17.34​
thép phi 18: 110 cây x 22.23​
thép phi 20: 90 cây x 27.45​
nếu trong 1 bó thép tương đương đường kính ở trên mà thiếu 1 cây trở lên, có thể bó đã bị rút ruột​

Đến chuyện mua bê tông thương phẩm cũng vậy, phải lựa chọn đơn vị bê tông có thương hiệu, xác định thành phần vật tư để tạo ra cấp phối rồi sau đó trong hợp đồng chốt câu nếu phát hiện sai số giữa bê tông các lần kiểm tra thì áp dụng sai số đó để quyết toán toàn bộ dự án ... và cứ đóng bộ đo lường chuẩn mà đo theo xác suất.

Nói chung là ham rẻ thì tiền nào của đó ... chứ giá thấp nhất với thép xd 50-100 đồng là siêu rồi, còn 3.000 đ/kg thì chắc chắn là lừa đảo ... dù không hoá đơn cũng không có giá đó, còn hàng trộm cắp ra thì số lượng đó không phải ít để trộm
 
 • Like
Reactions: PhoenixHome

vuyen

Member
30/10/16
136
1
Kính ACE

Mình ít bán sắt thép cho công trình xây dựng vì mình quá hiểu công trình xây dựng. Mình tập trung bán cho đại lý cấp dưới, lời ít nhưng bù lại ổn định đối tượng khách hàng, chủng loại thép, ít thay đổi cung đường vận chuyển, thanh toán tin cậy lẫn nhau, hiểu được khó khăn của nhau, giao hàng chuyên nghiệp và nhanh gọn, chung tay hùn vốn khi mua hàng lên ...

Bán xe thép 25 tấn cho công trình, lời không được 4tr, đi lấy tiền gặp kế toán công ty xây dựng nó nghĩ mình lời 40tr, nó lên mặt đủ kiểu... hôm thứ 2, có người hỏi giao gần 10 tỉ tiền thép, mình từ chối không giao, vì dùng bảo lãnh thanh toán từng lô trên dưới 1 tỉ.

Các ACE đừng nghĩ mấy công trình to vật vã là đối tượng của các tổng đại lý thép .... to từ vài block là Chủ đầu tư mua từ Nhà máy cả. giá theo giá lô lớn.

Dân công trình có tiền mặt đi mua thép không phải là nhiều, khi có tiền mặt, ví dụ nếu ở phía Nam họ gọi luôn cho SMC, Thắng Lợi... luôn, chả hỏi ai khác đâu. Đặc thù của ngành thép là doanh số khá gây chú ý, nhưng lợi nhuận rất thấp, thường xuyên làm cho bên chịu trách nhiệm thanh toán thấy đỏ cứ tưởng là chín.

1 đơn hàng của mình thường từ 2 đến 10 tỉ (giao trong vài ngày đến 15 ngày), mấy anh công trình xây dựng hỏi mình đơn hàng dưới 1 tỉ, nhiều khi cũng khó tham gia.
 

Ngocphu_kts

Thành viên cơ bản
17/10/20
1
1
 • HÔM NAY, MÌNH THÔNG BÁO TỚI AE XÂY DỰNG 1 TRANG WEB LỪA ĐẢO VỀ THÉP XD http://nhamaysatthep.com/
 • MÌNH RẤT MAY MẮN LÀ ĐỐI TƯỢNG CHỈ CHỞ THÉP TỚI VÀ QUAY XE BỎ CHẠY KHI MÌNH YÊU CẦU KIỂM VÀ XUỐNG THÉP ( CÙNG LÚC CÓ SẮP XẾP AE QUAY PHIM TẠI CHỖ ). HIỆN ĐỐI TƯỢNG CÓ CHẠY MÌNH MẤY TRIỆU TIỀN CỌC.
 • MÌNH ĐÃ NHỜ 1 ĐƠN VỊ ĐANG TÌM KÍM ĐỐI TƯỢNG, AE CÓ AI BIẾT THÔNG TIN LƯU TRÚ CỦA ĐỐI TƯỢNG XIN LIÊN HỆ GIÚP MÌNH VỀ ĐỊA CHỈ MAIL : PHANNGOCPHUKTS@GMAIL.COM .
 • MÌNH SẼ LUÔN THEO DÕI NHỮNG TRANG WEB CÓ LIÊN QUAN CẬP NHẬT TỚI AE XD ĐỂ KHÔNG BỊ KẺ XẤU LỪA MẤT TRẮNG MẤY CHỤC TRIỆU->MẤY TRĂM TRIỆU ĐỒNG.
GHI CHÚ: 1) NHỮNG ĐỊA CHỈ TRÊN LÀ ĐỊA CHỈ MA. SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ TÊN NGƯỜI LIÊN HỆ SẼ THAY ĐỔI SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN NGẮN NHƯNG TRANG WEB TRÊN THÌ KHÔNG ĐỔI VÀ XEM NHƯ BỊ PHẾ.

2) TK 0381000595322 vietcombank Nguyễn văn giang, TK 060250539536 (NHỮNG TK ĐỐI TƯỢNG DÙNG ĐỂ GIAO DỊCH)
 

Đính kèm

 • ĐẠI LÝ THÉP LỪA ĐẢO.JPG
  ĐẠI LÝ THÉP LỪA ĐẢO.JPG
  168,6 KB · Lượt xem: 5
 • Like
Reactions: PhoenixHome
Của rẻ là của ôi

Ngày 26-10, Công an TP.HCM thông tin Công an quận Bình Tân đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Sơn cùng 4 người khác là Nguyễn Văn Hiếu, Trần Hữu Thắng, Thái Bá Oanh, Trần Quang Vượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 và giá sắt trên thị trường tăng cao, nhóm của Sơn đăng bán các sản phẩm sắt cây với giá thành rẻ trên mạng. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng, nhóm này yêu cầu đặt tiền cọc và chuyển vào tài khoản nhưng sau đó tắt điện thoại và không giao hàng.

Nếu khách hàng chỉ trả tiền khi nhận được hàng thì nhóm này cắt sắt thành từng đoạn có chiều dài khoảng 25-35cm và hàn các đoạn sắt lại thành từng khối chồng lên nhau. Các đầu khối sắt này được sơn màu đỏ và để độn vào giữa các đầu bó cây sắt cùng loại và dùng sắt phi 6 buộc chặt thành bó, còn đầu kia thả tự do để đánh lừa khách hàng khi kiểm đếm số lượng cây sắt.

Khi khách hàng kiểm đếm đủ số lượng đầu sắt thì nhóm của Sơn yêu cầu khách hàng đứng ra xa để xe tải chuyển hàng xuống. Trong lúc sử dụng cần cẩu di chuyển các bó sắt sang xe khách hàng, nhóm này dùng tay lắc mạnh để các khối sắt độn rơi lại trên thùng xe tải và nhanh chóng dùng bạt che kín để khách hàng không phát hiện. Bằng thủ đoạn này, nhóm của Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều khách hàng trong vòng hơn 5 tháng qua.


Ai là nạn nhân của những người này liên hệ Công an quận Bình Tân (địa chỉ số 1114 quốc lộ 1A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, số điện thoại 02837560100) gặp điều tra viên Lê Hoàng Công để giải quyết theo đúng quy định.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này? - Ảnh 2.
Sắt được cắt thành khúc, hàn lại với nhau - Ảnh: C.A.
Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này? - Ảnh 3.
Khối sắt độn vào số sắt cây cùng loại - Ảnh: C.A.