Khi chung cư cao cấp nhưng cư dân không cao cấp

vuyen

Member
30/10/16
136
1
Hôm qua lướt Facebook Group Cộng Đồng Cư Dân Masteri Thảo Điền quận 2 trào ngược chất thải khu WC (mạn phép không đưa hình vì quá phản cảm), rất nhiều ý kiến cho rằng đây là chung cư cấp thấp chứ không phải cao cấp - chẳng qua do mua bán đầu cơ sang tay rồi đẩy giá lên cao - vì là chung cư cấp thấp nên hệ thống thoát nước sẽ này nọ (đại con mẹ khái là hệ thống kỹ thuật tòa nhà được đầu tư ngang cơ các chung cư ổ chuột cao tầng của Mr Điếu Cày) nên mới ngập nghẹt hay trào ngược, dù chung cư này được quản trị bởi một đơn vị khá chuyên nghiệp.

Rồi nhiều trích dẫn ngược về một loạt chung cư cao cấp bục bể phốt như: Căn hộ cao cấp Ciputra trào bể phốt , The Manor tràn ngập phân, nước thải .... rồi chuyện hàng loạt chung cư cao tầng bốc mùi do hệ thống kỹ thuật thoát khí không đạt yêu cầu.

Đầu tiên bàn về hệ thống thoát nước, ví dụ dưới đây là hệ thống thoát nước cổ điển điển hình cho chung cưNghẹt sẽ như thế nào ... chỉ cần trẻ con tống bịch giấy không phân hủy hay nùi dẻ là khả năng nghẹt ống gom phân sẽ xảy ra ngay và luôn.

Lưu ý là để tránh tranh cãi, hình trên là diễn họa hệ thống thoát thải cổ điển. Hiện nay phần lớn hệ thống nước thải sinh hoạt và nước bồn cầu đâu có đi chung như sơ đồ như sơ đồ trên và thường với nhà cao tầng có thiết kế các điểm kiểm tra để khi nào nó kẹt ở đâu thì mở các điểm đó ra kiểm tra, thường thì 3 tầng có 1 điểm thông nghẹt. Một hệ thống thoát nước bài bản phải có 3 ống thoát: nước thải bồn cầu, nước thải sinh hoạt và thoát nước mưa. Tuy nhiên cũng khá phổ biến ở nhiều chung cư, chủ đầu tư gom chung nước thải vào một ống.​

Tuy nhiên bỏ qua vấn đề thiết kế, thực tế vận hành khai thác thì đến 99% trào ngược thoát sàn hay bồn cầu đều do cư dân. Căn hộ càng cao cấp càng bị dính do thường có nhiều gia chủ thuê người giúp việc, cái mả mẹ gì cũng tống vào bồn cầu, rồi còn tháo chặn rác kết hợp ngăn mùi của thoát sàn để rác chui xuống cho nhanh hơn. Chuyện xả thẳng dầu mỡ, vật liệu sửa chữa nhà còn thừa vào đường ống nước thải là chuyện bình thường.

P/s: bổ sung sau, giờ vào họp đầu tuần tí
 

tamxuanpham

Thành viên cơ bản
7/3/14
325
23
Để đây và không nói dám nói gì .....428065-158402-img-0481-pq0bioxl97vpv8aqs7_g.jpg

428066-158402-img-0482-2lwtjfd_aixf2mhpjfn1.jpg

428067-158402-img-0483-dehiv6mj1efg5h7umgci.jpg

428068-158402-img-0484-qehq1afsepzqzdamdqxq.jpg

428069-158402-img-0495-f4pqmcsrajgwcp_oobr4.jpg

428070-158402-img-0497-1ryj-rblbopfnqo-gdw-.png

428071-158402-img-0498-wl_wrql2vqbiypi4oiw-.jpg

428072-158402-img-0499-51nec403inpkq43zzqeo.jpg


(Nguồn: Tư liệu từ internet và các hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn - Trần Hậu Yên Thế)
 
7/4/17
126
5
Ở chung cư cao cấp, nhiều người Việt vẫn chưa thích nghi với lối sống văn minh, chuyện biết rồi - khổ lắm - nói mãi. Lý do muôn thuở, đan xen nhiều nếp cũ - những thói quen tùy tiện, nhiều khi ích kỷ không theo những cách ứng xử văn minh - văn hóa sống tập thể quá kém của con người làng xã ... và bản chất thì khả năng quản lý chung cư của đơn vị quản lý quá tệ.

Nên giờ mua chung cư, an toàn nhất là mua chung cư đã có sổ hồng, rồi đến đó xem cái đơn vị quản lý chung cư đó tệ hại đến mức nào trước khi xuống tiền ... đừng nhao nhao vào những chung cư mới toe nữa.
 

dung30081979

Thành viên cơ bản
13/9/16
6
0
Ở chung cư còn có vấn nạn đám bảo vệ trời gầm

Đường chung cư cấm xe cấp cứu, bác sĩ đành chạy bộ

Một sự việc đau lòng vừa xảy ra tại Chung cư Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) khi bảo vệ của chung cư không chịu mở barie để xe cấp cứu một bệnh nhân bị đột quỵ.
...
Bệnh nhân sống trên tầng 25 của tòa nhà là bác sĩ của một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội. Khi xảy ra sự việc, người thân đã vội vàng gọi cấp cứu 115. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến địa chỉ người nhà bệnh nhân cung cấp là 177 Trung Kính thì bảo vệ chung cư kiên quyết không cho xe cứu thương đi qua.
...
Tường thuật của Trưởng tầng 25 tòa nhà này cho Báo Đất Việt nêu rõ: "Bảo vệ nói rằng lối đi này không dành cho xe ô tô nên kiên quyết không chịu mở barie để xe cấp cứu đi qua, mặc dù khi đó đã có người nhà bệnh nhân ra đón xe.

Đội ngũ bác sĩ, y tá đã tìm cách lý giải việc cứu người nguy cấp nhưng bảo vệ này lại lấy lý do đã gọi cho chỉ huy để xin lệnh và lấy chìa khóa mở barie nhưng không được, ép gia đình phải ngồi chờ. Sau đó, các bác sĩ, y tá đành vác bình ô-xy chạy bộ vào nhà bệnh nhân để cấp cứu".

Tuy nhiên, do cơn đột quỵ quá nặng, nạn nhân đã không qua khỏi. Chiếc xe cấp cứu này đành ra về. Tới khi gọi chiếc xe cấp cứu thứ hai, người nhà đành phải chạy ra đón từ một lối đi khác (lối đi khó tìm, là lối đi cho xe ô-tô của cư dân) để đưa người đã mất tới bệnh viện cử hành tang lễ.

Vị Trưởng tầng tòa nhà này cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên bảo vệ chung cư không cho xe cấp cứu đi vào cổng 177 Trung Kính.

Ngày 16/2/2017, một cư dân cũng thuộc tòa nhà này trong tình trạng nguy kịch buộc phải gọi cấp cứu. Tuy nhiên, bảo vệ chung cư không mở barie cho xe cấp cứu vào sảnh tòa nhà mà đứng chờ ở cổng. May mắn là trường hợp này chưa gây hậu quả đáng tiếc.

Một thành viên Ban Đại diện cư dân Chung cư Home City cho biết, sau sự vụ hồi tháng 2/2017, đại diện cư dân đã có buổi làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội (gồm UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở Giao thông, Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS, UBND Quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa) hồi tháng 4/2017 và có biên bản ghi rõ quy định xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi vào cổng 177 Trung Kính.

Tuy nhiên, cho đến sự việc đau lòng vừa qua thì có thể thấy rất rõ sự tắc trách của đơn vị quản lý và vận hành toà nhà là Công ty SPS - một công ty mới thành lập vào tháng 12/2015.

"Trước các văn bản quy định đã làm việc với các cơ quan chức năng như vậy nhưng Chủ tịch Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú - Trung Kính (chủ đầu tư dự án chung cư Home City) đã liên tục thoái thác trách nhiệm, tìm cách quanh co, không nhận lỗi là của ban quản lý. Thậm chí còn phân trần rằng lúc xe cứu thương đến thì bệnh nhân đã chết rồi (?!)" - đại diện này cho biết.

Giám đốc Công ty SPS đã làm việc với Trưởng tầng 25 tòa nhà xảy ra vụ việc, và nhận lỗi là do... bảo vệ không xử lý tình huống nhanh nhạy.

"Vấn đề không nằm ở chỗ người bảo vệ có cho xe cấp cứu vào hay không mà là cơ chế quản lý của SPS. Là một công ty cung cấp dịch vụ cho chung cư, họ phải quán triệt nhân viên của mình.

Hơn nữa, trong các giải thích của bên chủ đầu tư, công ty SPS và của bảo vệ (do người nhà chứng kiến) đều rất mâu thuẫn. Phía SPS khẳng định luôn mở barie tại cổng 177 Trung Kính, tức là bảo vệ chỉ cần một thao tác bình thường là có thể cho xe cấp cứu đi qua. Tuy nhiên, họ kiên quyết không làm cũng là vấn đề quản lý của công ty SPS" - Trưởng tầng này cho hay.

Vị này nhấn mạnh: "Qua vụ việc, chúng tôi chỉ thấy sự đùn đẩy trách nhiệm của chủ đầu tư và công ty vận hành tòa nhà trước một sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng con người như vậy. Sự việc lần này đã không thể chấp nhận được. Liệu còn sự việc lần nữa hay không?".
Đúng là chuyện bảo vệ các toà nhà nó thuộc loại quái thai hơn cả quái đản luôn là chuyện đau đầu chưa có hồi kết về sự phân hóa xã hội. Khi những thằng mạt rệp mang trong mình sự tự ti ấm ức cay cú sâu thẳm lại được trao 1 cái quyền hạch sách gì đó thì hậu quả như này nó là tất yếu . Nên bọn này cần phải được giáo dục thường xuyên, không là sểnh lại gây chuyện.
 

dongktc

Thành viên cơ bản
8/3/16
10
2
Vụ chung cư Home city này phơi màu bản sắc người Việt .... mối âm ỉ này cũng đã lâu .... hãy xem tranh chấp về lối đi
http://tintucduan.com/tintuc/hy-huu-ha-noi-chung-cu-phai-di-nho-duong-ra-vao-465.html

Chủ đầu tư nói gì?
Trước những phản ánh của cư dân Home City, phía chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú -Trung Kính đã có văn bản trả lời báo chí.
Cụ thể, về lối đi, chủ đầu tư cho hay, quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện Dự án (Dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình.
Theo đó, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (UBND TP Hà Nội và Sở QHKT) đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m (chi tiết theo Quyết định phê duyệt quy hoạch số 2178 ngày 11/05/2011 của UBND TP Hà Nội).

Bản vẽ quy hoạch dự án do chủ đầu tư cung cấp.
Hiện tại lối đi chính thức của Dự án đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.Cũng theo chủ đầu tư này, mô hình Dự án trong nhà mẫu khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà mẫu Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của Dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.

Chủ đầu tư cho biết, mặt trước và sau Dự án thể hiện rõ lối đi trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.


Bản chất của người Việt là chưa gì đã đi cào lờ ăn vạ. Không đi được đường này thì qua đường khác mất bao lâu mà phải đứng cự cãi?

hãy đọc tiếp .... thời gian có 2 phút đổi cổng .... và bác sĩ từ xe cứu thương di chuyển đến căn hộ và làm công tác cấp cứu gần 1 phút, bác sỹ này đã có mặt tại căn hộ để tiến hành các biện pháp cấp cứu nạn nhân.

Để làm rõ sự việc và các bên liên quan, ngày 7/9 sau khi liên hệ làm việc với đại diện chủ đầu tư tòa nhà, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã nhận được phản hồi chính thức.
Theo thông tin vừa được phát đi này, ngày 3/9, tại Chung cư Home City có một cư dân bị đột quỵ.
Chủ đầu tư khẳng định: Vào lúc 6h17, lực lượng An ninh trực tại Sảnh cư dân tháp V2 của Tòa nhà nhận được thông tin của con gái chủ căn hộ 2511V2 xuống đề nghị hỗ trợ vì bố bị ngất không thở được.
Ca trưởng an ninh và nhân viên an ninh sau khi nhận được tin báo đã di chuyển lên căn hộ để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân, cùng với vợ của nạn nhân thực hiện các thao tác cấp cứu khẩn cấp tại chỗ trong khi con gái của nạn nhân gọi 115 và hàng xóm hỗ trợ.
Sau một thời gian thực hiện các động tác cấp cứu, nạn nhân không có phản ứng gì. Vào lúc 6h51, xe cứu thương 115 tới barie chân tòa nhà (lối vào 177 Trung Kính). Lúc này nhân viên An ninh của bộ phận an ninh trực thuộc BQL tòa nhà liên lạc với Ca trưởng, tuy nhiên chưa liên lạc được do Ca trưởng đang cùng gia đình cấp cứu cho nạn nhân trên căn hộ.
Ngay lập tức bác sĩ từ xe cứu thương di chuyển đến căn hộ và làm công tác cấp cứu.
Gần 1 phút, bác sỹ này đã có mặt tại căn hộ để tiến hành các biện pháp cấp cứu nạn nhân. Đồng thời, xe cứu thương đã di chuyển sang cổng Nguyễn Chánh để thuận tiện hơn trong việc di chuyển nạn nhân.
Thời gian di chuyển từ cổng 177 Trung Kính sang cổng Nguyễn Chánh được CĐT xác định là 2 phút.
http://www.moitruongvadothi.vn/do-t...u-home-city-buoc-thoi-viec-bao-ve-a33258.html
Làm chủ đầu tư mấy cư dân lưu đạn này cũng ô mai chuôi
 

noithatduongdai

Thành viên cơ bản
1/8/16
5
0
noithatduongdai.vn
Nói chung thì cũng chuối cả nải .... từ cư dân đến chủ đầu tư

Thiết kế

FVBP3u.jpg


Thực tế
mnqwTk.jpg


Và chuyện nhiều thằng bảo vệ ất ơ thích ra vẻ quan trọng lắm mà đíu biết trách nhiệm & địa vị của nó tới đâu. Cậu mình từng đục vô mặt thằng bảo vệ bệnh viện vì tội cản trở cõng người thân vào cấp cứu rồi. Thấy dân đen thì nó bố láo cản trở, vậy chứ giang hồ mà vào chém người thì bọn này biến lẹ nhất.

Nói chung là đưa ra tòa tay bảo vệ này cũng khó
 

civic habanero

Thành viên cơ bản
21/11/16
28
2
Ở chung cư còn có vấn nạn đám bảo vệ trời gầm

Đúng là chuyện bảo vệ các toà nhà nó thuộc loại quái thai hơn cả quái đản luôn là chuyện đau đầu chưa có hồi kết về sự phân hóa xã hội. Khi những thằng mạt rệp mang trong mình sự tự ti ấm ức cay cú sâu thẳm lại được trao 1 cái quyền hạch sách gì đó thì hậu quả như này nó là tất yếu . Nên bọn này cần phải được giáo dục thường xuyên, không là sểnh lại gây chuyện.
Hành vi của anh BV có thể có dấu hiệu của 1 trong các tội sau:
Điều 128: Vô ý làm chết người
Điều 129: Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính.
Điều 132: Ko cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Theo tui thì Điều 129 có vẻ phù hợp 1. Tuy nhiên cần phải xem xét các Chứng cứ về:

1. Quy tắc nghề nghiệp BV:
BQL có soạn thảo, phê duyệt, phổ biến, huấn luyện Quy tắc BV cho BV ko? Cụ thể là Quy tắc Phải Mở Barie Cho Xe Cứu Thương, Cứu Hỏa ko?
a. Nếu Có: thì BV đã vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Xem tiếp Phần 2
b. Nếu ko thì BV ko vi phạm: BV thoát.

2. Hậu quả chết người là do đâu:
a. Do căn bệnh có sẵn, dù có cấp cứu kịp thì vẫn chết. Nếu đúng là cái này thì BV thoát
b. Do ko được cấp cứu kịp: BV toi.
Tuy nhiên, theo tui thì cái này rất khó kết luận. Muốn kết luận là do đâu thì phải trưng cầu giám định pháp y, thành lập Hội đồng giám định pháp y.

Trong trường hợp BV có thể phạm tội này thì Cty BV, Cty quản lý, BQL phải ôm sô trách nhiệm dân sự, rồi sau đó mới buộc Bv bồi thường lại.

Chưa kể có thể dính đến trách nhiệm hình sự nếu có chứng cứ cho rằng anh buộc Bv áp dụng Quy tắc ko cho Xe cứu thương, cứu hỏa vào.
 

doanbtv

Thành viên cơ bản
22/2/17
6
2
Cuộc chiến giành lại sân ở chung cư Linh Đàm

Trưởng các tòa nhà (12 toa Hh1-2-34 /abc) họp lại với nhau và dựng lên hàng rào chặn không cho xe máy vào sân chơi chung. Quả nhiên các cháu bé yên tâm chơi bóng, thả diều đạp xe mà không lo đụng xe máy, vì trong sân giờ toàn người đi bộ.
P2Q4Jg9.jpg


Các kiot bán hàng tầng 1 lại mất khách trông thấy, vì xe máy không vào ra. Thế là họ in băng rôn đến tận trụ sở chủ đầu tư Mường Thanh phản đối. Chủ đầu tư điều động mấy tay quản lý tòa nhà cho dỡ rào.

Dân cũng không kém in ngay băng rôn treo khắp các tòa nhà đòi rào lại sân chung không để kiot lợi dụng để xe máy tràn ra sân, thậm chí hội bán rong xả rác đầy sân nữa.
iLdXRLK.jpg

81opmHW.jpg


Về lý, CĐT, Kiot, hộ dân không biết là khu đất công cộng này của ai.
1. Quyết định giao đất/thuê đất: Giao ... m2, mục đích xây nhà + cảnh quan + hạ tầng KT...
2. Hộ dân khi ký hợp đồng chỉ có: Diện tích căn hộ và quy định về phần sử dụng chung
3. Kiot: Cũng vậy
Đối chiếu, phần đất công cộng không biết ai quản lý. NN giao cho CDT làm khu CC, làm xong hết trách nhiệm. Khu CC thì mạnh ai người nấy chiếm... Thiếu quy định và sự quản lý nên vậy. Mà NN chỉ giao đất khi có thu đc tiền sdđ (không cho không ai cái gì). Tóm lại thiếu PL nên tranh chấp sẽ diễn ra dài dài.

Nghĩa là phần sân không thuộc sở hữu chung mà là đất CC, nên mới khó xử lý, nếu không đã không có tranh chấp. Trường hợp công trình nhà ở, công trình hỗn hợp nhiều tầng gắn liền với đất được Nhà nước giao đất cho nhiều đối tượng sử dụng thì tiền sử dụng đất được phân bổ cho các tầng và đối tượng sử dụng” Điều 6 Thông tư số 76/2014/TT-BTC ngày 30/6/2014 của Bộ Tài chính.


Thực sự vãi linh hồn luôn về mật độ người. Nếu có sự cố thì chỉ riêng chuyện dẫm lên nhau mà chạy đã đủ toi hết rồi.
KJWaDcd.jpg

lYxGw5l.jpg

VE7kVFh.jpg


Cư dân đi lại dưới sân thì sợ dao, thớt rơi. Vỉa vè thì bị lấn chiếm bán hàng, mưa cũng không được đi để tránh ướt, mùi thức ăn các quán xá và tiếng ồn, ca hát, hàng rong, rác xả khắp nơi.

Vào hành lang tòa này mới hãi, ung hết cả thủ. Tưởng ở Chung cư là văn minh, hóa ra hơn cái chợ vỡ
 

tungdatvang

Thành viên cơ bản
27/5/16
6
0
Vãi @doanbtv

Linh Đàm của anh Điếu Cày mà cũng xếp mâm kao kấp ... à mà giờ cắt ngọn khoảng chục tầng thì kao kấp
itd_3d_ani_w99_smiles_031.gif
 

giahuy

Thành viên cơ bản
24/7/17
2
0
Nếu đọc bài báo này, chắc chắn ai cũng đè chủ đầu tư chửi
hinh-cu-dan-thanh-da-view5_eefy.jpg

(PLO)- Cư dân phải tự góp tiền thuê đơn vị kỹ thuật, đóng tiền điện thang máy trong lúc chờ thành lập ban quản trị mới.
Nhưng thực sự đi vào nội tình mới thấy với phí quản lý 10.000đ/m2, thì hầu như những chung cư mà dưới 200 căn thu không khéo thì không đủ chi, nhưng cư dân cứ như bố mẹ BQL .... cứ thử tính xem trả 4 bảo vệ hết 30tr, 2 kỹ thuật hết 15tr, 5 lao công hết 30tr, lương cho ban quản lý tầm 25tr ... là hết 100 triệu rồi.

Hiện nay các đơn vị ôm bảo trì ôm quản lý không dám nhảy vào vì chuyện cư dân nợ tiền, cư dân chây ì ... có cư dân đi ra ngoài quên khóa vòi nước ... tiền nước có 5 triệu sau 2 tuần đi chơi về nhất quyết chây ì không đóng.

Mới có chuyện dọn rác, lau cầu thang thôi mà đã chiến nhau đổ máu mắt, trào máu họng .... không biết tới ngày phải đập đi xây mới thì họ có lao vào giết nhau nữa không. Nghĩ tới cảnh sau này con cháu những người mua nhà chung cư phải luỵ vì những thứ ông cha nó lựa chọn mà thương.


Nghĩ lại cũng hài hước, hăm hở ở lại Hà Nội hay TP.HCM lập nghiêp, bỏ lại ông bô bà bu với mảnh ruộng và kiếp tá điền truyền đời. Khi thành an cư rồi muốn ông bà bu lên thành phố, vứt mẹ cái cuốc chống trước, thôi đứng sau đít con trâu. Cơ mà bu nó không chịu vì muốn bám vườn bám ruộng.

Ngày cơn bão tài chính thổi qua vô tình cuốn đi thành quả nửa đời hương phấn của nó. Ở quê xa bổng đâu có Tây về làng lấy đất dỡ nhà,... ông bô bà bu bỗng dưng cầm mấy chục tỷ trong tay mà chả biết mua trâu mua cuốc nào cho xuể. Một con số mà chắc cả đời những người bỏ quê vào đô thị có cầy cực hơn con Trâu ở quê cũng không kéo ra nổi .
 
Các anh chị đòi hỏi nhiều quá, khi đọc bài báo này ai cũng háo hức

Đường đi bộ dài 4 km ven sông Tô Lịch gấp rút hoàn thiện
Tuyến đường có vỉa hè đi bộ, làn cho xe thô sơ rộng 3,5 m được xây dựng nhờ xén bờ kè sông Tô Lịch.
ffff_680x0.jpg


Làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ ven đường Láng, đang hoàn thiện những công đoạn cuối. Tuyến đường dài gần 4 km một đầu nối với phố Cầu Giấy, đầu kia nối Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội).

Thực tế là

Đường đi bộ ven sông Tô Lịch: Dựng 3 lớp rào chắn ngăn xe máy
duong-di-bo-ven-to-lich-1553406872564703066924.jpg


Vâng một ai đó đã nói Hà Nội là một ngôi làng Bắc Bộ đã được bê tông hóa ... vậy thì đừng đòi hỏi có cư dân cao cấp cho chung cư cao cấp
 
7/4/17
126
5
Hỏi sao không cháy?! CC An Bình, Cổ Nhuế - Hà Nội.
59866292_2272402133073441_3298000486317162496_n.jpg

59902802_2272402159740105_2771024401578065920_n.jpg

60020915_2272402186406769_6654222582931259392_n.jpg

60462139_2272402206406767_275442523344732160_n.jpg

60403814_2272402226406765_7581828634311131136_n.jpg


Có ai đó đã nói
Có thể mang con khỉ ra khỏi rừng
Nhưng không thể mang rừng ra khỏi con khỉ

Khi những cư dân này lên chung cư

https://star.vn/nau-than-to-ong-o-can-ho-tien-ty-gay-hoa-hoan/

Nói mãi rồi cũng thế


Chào mọi người, mình thực sự mệt mỏi về hàng xóm chung cư mình, chỉ có 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, mà trời ơi bác nào tầng 14 block C mở nhạc kiểu như họ hận đời tai họ bị điếc nên họ muốn hàng xóm cũng bị điếc như họ hay sao á, mệt mỏi quá, không lẽ đóng cửa suốt ngày trong nhà? Trẻ con thì nhà ai cũng có, chơi trong nhà thì sao cũng được, nhưng BA MẸ ơi, làm ơn dạy con cái mình sống trong chung cư phải tôn trọng hàng xóm chút, chạy rầm rầm ngoài hành lang, vứt bừa xe đạp, dép guốc bên ngòai thực sự ỏai quá oải. Nhà là nơi khi mệt mỏi thì về, mà kiểu này có ngày mình điên vì stress, làm thế nào bậy giờ hả các bác??? P. S: hình ảnh chỉ là miêu tả 1 góc của tầng 14, block C']Chào mọi người, mình thực sự mệt mỏi về hàng xóm chung cư mình, chỉ có 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, mà trời ơi bác nào tầng 14 block C mở nhạc kiểu như họ hận đời tai họ bị điếc nên họ muốn hàng xóm cũng bị điếc như họ hay sao á, mệt mỏi quá, không lẽ đóng cửa suốt ngày trong nhà? Trẻ con thì nhà ai cũng có, chơi trong nhà thì sao cũng được, nhưng BA MẸ ơi, làm ơn dạy con cái mình sống trong chung cư phải tôn trọng hàng xóm chút, chạy rầm rầm ngoài hành lang, vứt bừa xe đạp, dép guốc bên ngòai thực sự ỏai quá oải. Nhà là nơi khi mệt mỏi thì về, mà kiểu này có ngày mình điên vì stress, làm thế nào bậy giờ hả các bác???

Mình ở Block B có vài điều chia sẻ với mọi người: 1. Cứ tầm giờ trưa và giờ chiều tối là có tụi nhỏ 4 đến 10 tuổi lại đem bóng ra hành lang đá. Vừa chạy vừa la vừa hét ầm ầm. Bố mẹ các cháu rất chi là vô tri, hay là lớn xác nhưng lại mang tâm hồn bé xíu ngây thơ không biết chuyện như trẻ con cứ để cho các cháu chơi vô tư mặc nhiên như chơi ở đường làng, sân đình hay sân Mỹ Đình...Mình đã nhắc nhở các cháu không dưới 5 lần nếu muốn vận động thì xuống đất chơi vì tầng mình trên dưới 6 7 căn đều có em bé nhỏ hoặc là người cao tuổi (nhà mình mới có cháu nhỏ) .....và dù có nói thì ngày nào các cháu cũng đều tổ chức các trận đấu bóng đỉnh cao và đầy máu lửa. Thử hỏi Ý THỨC con người của bố mẹ ở đâu?? 2. Cũng các cháu trên, khi đã chơi bóng đỉnh cao xong thì đương nhiên phải cần nghỉ giải lao giữa giờ, thế là còn trò gì vui bằng bấm chuông nhà hàng xóm "ném đá giấu tay" rồi bỏ chạy. Nhà mình mới lắp cửa bằng vân tay thế là các cháu thay phiên kiểm tra giúp mình xem xem hệ thống có bị lỗi hay phải là hàng fake không, cứ cho tay tra vào hệ thống nhận diện vân tay, gạt cửa thử có mở đc chưa và.....rồi bỏ chạy như một vị thần. Các bạn hiểu rồi đó khi mà nhập password sai nhiều lần quá thì cửa sẽ tự khóa luôn. Mình bắt tận tay và mình có xem lại history hệ thống, các cháu này rất kiên nhẫn nha, check rất kỹ làm tới làm lui cả trăm lần. Ổ khoá mà bị lỗi phải bỏ tiền sửa chữa hay mua cái mới thì bố mẹ chúng có chịu phí đền đó không? 3. Cuộc sống cần âm nhạc để giải trí hay để thư giãn đầu óc sau một ngày mệt mỏi, nhưng các bạn làm ơn muốn nghe nhạc thì nghe trong phòng cùng gia đình thân thương thôi, các bác cứ vô tư mở cửa phòng rồi bật nhạc remix bolero với công suất rung rinh tường, chỉnh nhạc xập xình như một DJ chuyên nghiệp, bắt hàng xóm phải chịu đựng theo thì hơi bị kém VĂN HOÁ. Biết các bạn có tâm tư tình cảm muốn mọi người hoà chung niềm vui phấn khởi đó nhưng cái đó vô tâm với hàng xóm láng giềng quá đâm ra nói lên bản thân ý thức tập thể kém quá. 4. Tường nhà ai nấy sạch, nhà của ai nấy đẹp ai cũng biết là vậy nhưng mọi ngời ơi hành lang là của chung nên lưu ý để cái tâm sạch đẹp nơi sinh sống giúp. Giày dép, cây lau nhà, chổi đồ đựng rác, chậu cây hoa kiểng, đồ chơi con trẻ,.... tài sản của các bạn thì đặt, để, cất, chưng, thờ cúng... vào phòng các bạn chẳng ai thèm ý kiến cả.... Để thôi một ngày đẹp trời các bác thu mua đồng nát thu gom miễn phí thì lúc đó lại la làng la xóm lên cho thiên hạ miệt thị thêm cho. 5. Bố mẹ bạn sinh ra có tay có chân có cái đầu lắc lư để chạy xe mà hay là bạn có xu hướng phong thủy hoá cuộc sống nên phải đậu xe 01 chỗ duy nhất ở 1 điểm thì cuộc sống mới phất lên sao?? Chạy xe về, chỗ đậu của bạn ưa thích đã không còn nữa thì để chỗ khác kế bên cũng đc mà, có 696996 chỗ đậu xe ở 2 tầng hầm B1 B2 đó, hãy thể hiện người Văn minh lịch sự biết suy nghĩ nào. Còn nếu có một đam mê nồng cháy mãnh liệt với chỗ đậu đó quá, thì nếu dắt xe của người khác đi thì để gần đó cái đi. Hôm trước đậu xe chỗ A, thế lúc xuống tìm mãi không thấy, hóa ra xe mình được bạn nhiệt tình đưa đón miễn phí đến một điểm Z xa tận chân trời rồi... May mà xem mình có remote, nếu không tìm chắc lòi 2 hột nhãn ra luôn. Ý thức bạn kém cỏi hả?? TÓM Ý: là CON NGƯỜI sống chung trong cộng đồng thì mỗi người ý thức lại xíu giúp cuộc sống đỡ chật chội bực bội. Con người chứ đâu phải là gì đâu mà để nói hoài không muốn hiểu. Hãy cải thiện thái độ và suy nghĩ của bản thân mình đi nào. THÂN']

Mình ở Block B có vài điều chia sẻ với mọi người: 1. Cứ tầm giờ trưa và giờ chiều tối là có tụi nhỏ 4 đến 10 tuổi lại đem bóng ra hành lang đá. Vừa chạy vừa la vừa hét ầm ầm. Bố mẹ các cháu rất chi là vô tri, hay là lớn xác nhưng lại mang tâm hồn bé xíu ngây thơ không biết chuyện như trẻ con cứ để cho các cháu chơi vô tư mặc nhiên như chơi ở đường làng, sân đình hay sân Mỹ Đình...Mình đã nhắc nhở các cháu không dưới 5 lần nếu muốn vận động thì xuống đất chơi vì tầng mình trên dưới 6 7 căn đều có em bé nhỏ hoặc là người cao tuổi (nhà mình mới có cháu nhỏ) .....và dù có nói thì ngày nào các cháu cũng đều tổ chức các trận đấu bóng đỉnh cao và đầy máu lửa. Thử hỏi Ý THỨC con người của bố mẹ ở đâu?? 2. Cũng các cháu trên, khi đã chơi bóng đỉnh cao xong thì đương nhiên phải cần nghỉ giải lao giữa giờ, thế là còn trò gì vui bằng bấm chuông nhà hàng xóm "ném đá giấu tay" rồi bỏ chạy. Nhà mình mới lắp cửa bằng vân tay thế là các cháu thay phiên kiểm tra giúp mình xem xem hệ thống có bị lỗi hay phải là hàng fake không, cứ cho tay tra vào hệ thống nhận diện vân tay, gạt cửa thử có mở đc chưa và.....rồi bỏ chạy như một vị thần. Các bạn hiểu rồi đó khi mà nhập password sai nhiều lần quá thì cửa sẽ tự khóa luôn. Mình bắt tận tay và mình có xem lại history hệ thống, các cháu này rất kiên nhẫn nha, check rất kỹ làm tới làm lui cả trăm lần. Ổ khoá mà bị lỗi phải bỏ tiền sửa chữa hay mua cái mới thì bố mẹ chúng có chịu phí đền đó không? 3. Cuộc sống cần âm nhạc để giải trí hay để thư giãn đầu óc sau một ngày mệt mỏi, nhưng các bạn làm ơn muốn nghe nhạc thì nghe trong phòng cùng gia đình thân thương thôi, các bác cứ vô tư mở cửa phòng rồi bật nhạc remix bolero với công suất rung rinh tường, chỉnh nhạc xập xình như một DJ chuyên nghiệp, bắt hàng xóm phải chịu đựng theo thì hơi bị kém VĂN HOÁ. Biết các bạn có tâm tư tình cảm muốn mọi người hoà chung niềm vui phấn khởi đó nhưng cái đó vô tâm với hàng xóm láng giềng quá đâm ra nói lên bản thân ý thức tập thể kém quá. 4. Tường nhà ai nấy sạch, nhà của ai nấy đẹp ai cũng biết là vậy nhưng mọi ngời ơi hành lang là của chung nên lưu ý để cái tâm sạch đẹp nơi sinh sống giúp. Giày dép, cây lau nhà, chổi đồ đựng rác, chậu cây hoa kiểng, đồ chơi con trẻ,.... tài sản của các bạn thì đặt, để, cất, chưng, thờ cúng... vào phòng các bạn chẳng ai thèm ý kiến cả.... Để thôi một ngày đẹp trời các bác thu mua đồng nát thu gom miễn phí thì lúc đó lại la làng la xóm lên cho thiên hạ miệt thị thêm cho. 5. Bố mẹ bạn sinh ra có tay có chân có cái đầu lắc lư để chạy xe mà hay là bạn có xu hướng phong thủy hoá cuộc sống nên phải đậu xe 01 chỗ duy nhất ở 1 điểm thì cuộc sống mới phất lên sao?? Chạy xe về, chỗ đậu của bạn ưa thích đã không còn nữa thì để chỗ khác kế bên cũng đc mà, có 696996 chỗ đậu xe ở 2 tầng hầm B1 B2 đó, hãy thể hiện người Văn minh lịch sự biết suy nghĩ nào. Còn nếu có một đam mê nồng cháy mãnh liệt với chỗ đậu đó quá, thì nếu dắt xe của người khác đi thì để gần đó cái đi. Hôm trước đậu xe chỗ A, thế lúc xuống tìm mãi không thấy, hóa ra xe mình được bạn nhiệt tình đưa đón miễn phí đến một điểm Z xa tận chân trời rồi... May mà xem mình có remote, nếu không tìm chắc lòi 2 hột nhãn ra luôn. Ý thức bạn kém cỏi hả?? TÓM Ý: là CON NGƯỜI sống chung trong cộng đồng thì mỗi người ý thức lại xíu giúp cuộc sống đỡ chật chội bực bội. Con người chứ đâu phải là gì đâu mà để nói hoài không muốn hiểu. Hãy cải thiện thái độ và suy nghĩ của bản thân mình đi nào. THÂN
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

ngonhubu

Thành viên cơ bản
8/11/14
150
57
Vấn nạn chung cư trở thành bãi đáp của gái mại dâm, của dân hút chích , căn cứ của anh em xã hội thâm đúng là ban căng, khách mua người nước ngoài nữa
U03e2wR.jpg


qwOrcnd.jpg


MFKoU4B.jpg


KybPkVh.jpg


Vai trò của những cư dân chất lượng cao là rất quan trọng ở những chung cư như thế này.
 

nhannguyen

Thành viên cơ bản
7/11/14
183
9
Đã xác định ở Nhà Tập Thể thì phải chấp nhận có những vấn nạn của Nhà Tập Thể, vì có chui xuống ở trong ngõ nhỏ phố nhỏ còn khốn nạn hơn. Tiền nhiều thì mua biệt thự hoặc ở trong các khu Compound, chứ nhà mặt phố cũng có vấn nạn của nhà mặt phố, ai nhắm chịu không nổi nhiệt thì mua chỗ khác ở thì phải tranh đấu bảo vệ quyền lợi, còn chịu nổi thì cắm mặt về đến chung cư thì đóng kín cửa lại.
 
  • Haha
Reactions: ngonhubu
Đây mới hay, thói quen khó bỏ, đốt vàng mã, xem mà cũng vừa buồn cười vừa hãi, chả biết nói gì, mong không có ai bị thương


Ngày xưa nói thủ đô Hà Nội là một ngôi làng Bắc Bộ lớn nhiều người tự ái, những ở đâu đó vẫn nhiều người mang dân trí nông thôn bền vững lên ở thành thị, nhất là với chuyện cháy, các bố hút thuốc xong bỏ tàn chưa dập lửa vào thùng rác đúng lúc trong thùng rác có ít giấy vụn, rồi ở HH Linh Đàm mấy năm trước hình như có mẹ nào đó còn thả cả viên than ổ ong chưa cháy hết xuống hố trời làm bà con toán loạn gần chết.
 
  • Like
Reactions: DopDVHR

DopDVHR

Thành viên cơ bản
Ở Vinh anh hùng @DucnaBuild ới


Nói thật chứ ở chung cư mà ý thức thế thì có mà giết hàng xóm như chơi, nhất là mùa cúm Vũ Hán này để có con nhỏ ở nhà vì bố mẹ đi làm, ngạt khói đủ tèo rồi. Còn cửa cầu thang thoát hiểm lẽ phải lúc nào cũng đóng và chỉ mở được một chiều nhưng lại luôn được mở thông thống là chuyện thường ngày ở huyện. Rồi nhiều gia đình biến lô gia thành kho chất chứa đồ, khi hoá vàng ở ban công trở thành mồi lửa, Đáng ra phải có luật cấm đốt hương đốt vàng mã, đằng này nhiều chung cư còn bố trí khu vực đốt vàng mã, dù cái đốt vàng mã này là văn hóa Trung Quốc, nhiều nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng người Việt chỉ giao thoa văn hóa với Trung Quốc, vậy cái gì dở thì bỏ đi.
 

xuantruong99

Thành viên cơ bản
22/6/21
33
6
24
ở chung cư đúng là có nhiều vấn đề cũng nan giải thật