Bác
@HuyPhongCTIC có chơi bên Chốn Như Lờ không , sao em thấy bài viết quen, đây là bài viết của em bên đó, nếu đúng inbox giao lưu, lâu rồi không vào bên đây vì toàn anh em đi rải quảng cáo không à, tội nghiệp mod/min bên này quá
1. Nước ion kiềm là gì?
Quy trình tạo ra nước ion kiềm là nhờ quá trình điện phân nước. Khi nước sạch chạy qua máy điện phân, các ion dương sẽ di chuyển về phía cực âm của máy điện phân. Tại đây sẽ thu được những khoáng chất tốt cho cơ thể như: Mg, Ca, K, Na… và cũng tại điện cực âm phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành các Hydro hoạt tính. Còn các ion âm như HCO3, NO3, SO4… sẽ di chuyển về điện cực dương và tại đây thu được nước có tính acid nhẹ.
Trường hợp chúng ta, muốn đo chỉ số độ pH trong nước ion kiềm chúng ta có thể sử dụng thiết bị đo pH hoặc chất thử màu như quỳ tìm hoặc phenolphtalein.
3. Các tính chất cần có của nước ion kiềm
Có nhiều phương pháp để tạo tính kiềm cho nước như: Sử dụng bột kiềm khô, bổ sung khoáng chất kiềm, thêm muối ăn vào nước sạch để điện phân,… Nhưng nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước tiên tiến (không sử dụng hóa chất) phải đảm bảo 5 tính chất sau:
3.1 Tính kiềm cao (pH 8.5-9.5), không sử dụng hóa chất
Nước ion kiềm (nước i-on Life) có chỉ số pH ở mức 8.5 - 9.5 với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho vùng bụng. Khi sử dụng thường xuyên loại nước uống này, giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 - 7.4. Đồng thời, tác dụng của nước ion kiềm sẽ trung hòa acid trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.
3.4 Có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú
Với hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú là một trong những sự khác biệt tốt cho sức khỏe, khi sử dụng
nước ion kiềm thường xuyên. Mỗi lít nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 180 mg/lít tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể con người dễ hấp thu, đặc biệt tốt cho sự phát triển và hình thành của xương.
Với hàm lượng khoáng chất tự nhiên cân bằng khoảng 180 mg/lít. Đây là tiêu chuẩn quan trọng của nước ion kiềm với hàm lượng tối ưu (100-200 mg/lit) phù hợp để sử dụng hằng ngày và tốt cho sức khỏe. Do đó nước điện giải ion Life sẽ là nguồn cung cấp khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
3.5 Có vị ngọt tự nhiên và dễ uống
Khác với nước khoáng tự nhiên hàm lượng khoáng trên 350mg/lít có vị mặn, thì nước ion Life
được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm, chứa hàm lượng khoáng cân bằng, có vị ngọt tự nhiên và dễ uống.
Nước ion Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm tại Long An. Hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hóa, khép kín tích hợp các công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ. Nhà máy sản xuất đặt tại địa chỉ Lô A106-107 KCN Thái Hòa, Đức Hòa 3, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
4. Công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe
Đã có nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước khuyên người dân nên sử dụng nước uống kiềm để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như: các bệnh đường ruột (táo bón, khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày…), ngăn ngừa lão hóa.
5. Nước ion kiềm có đun sôi được không?
"
Nước ion kiềm đun sôi có tốt không?" Có nhiều người thắc mắc về việc đun nước ion kiềm để pha sữa, pha trà và nấu ăn hằng ngày có tốt cho sức khỏe không?
Và trả lời cho câu hỏi này là người sử dụng hoàn toàn sử dụng nước ion life để nấu ăn, khi đun sôi tính kiềm có trong nước sẽ không bị mất đi. Do đó, bạn có thể an tâm để sử dụng nước ion Life để nấu ăn, phà trà hay pha cà phê… mỗi ngày.
Nguồn:
Công ty Cổ phần nước Hoàng Minh
Chịu trách nhiệm chính: ông VÕ ĐĂNG LINH – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc
Giấy phép số 0305713100 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 16/05/2008 (ĐK thay đổi lần 7: ngày 12/03/2020)
Đã đăng ký bộ Công Thương
===> nước i-on Life là nước ngầm điện phân có màng ngăn
Khác với nước mặt, do tiếp xúc trực tiếp với đất đá, nước dưới đất là một dung dịch hoá học phức tạp, nó chứa hầu hết các nguyên tố trong vỏ quả đất. Tuy nhiên các nguyên tố và ion đóng vai trò chủ yếu thì không nhiều, chỉ khoảng 10 loại là: Cl-, HCO3-, SO42-, CO32-, Ca2+, Mg2+, Na+, K+, NH4+, H+.
Các Ion kim loại kiềm như: Na+, K+ ... thường đi kèm với Cl-
Các ion kim loại kiềm thổ rất phổ biến trong nước dưới đất là Ca2+, Mg2+, tồn tại dưới dạng Ca(HCO3)2 hay Mg(HCO3)2 do do sự hoà tan các đá giàu khoáng vật canxit và đôlômit.
===>
theo hóa học lớp 9, điện phân có màng ngăn
+ Nếu có muối KCl ta có sẽ có dung dịch K2OH
+ Nếu có muối NaCl ta có sẽ có dung dịch K2OH
+ Ca(HCO3)2 hay Mg(HCO3)2 ===> Ca(HCO3)2 + 2NaOH → CaCO3 + Na2CO3 + 2H2O
==> CaCO3 kết tủa
Tương tự MgCO3 cũng kết tủa
Tương tự cũng có K2CO3, đấy chính là muối diêm được sử dụng nhiều trong ẩm thực TQ
Kết luận dùng kiến thức hóa học lớp 9 ta chứng minh được nước nước i-on Life (nếu loại bỏ đươc SO42 và NH4+, là dung dịch loãng của muối diêm và muối baking soda, là những muối không bền nên ta có dung dịch kiềm hóa.
===> Cách đơn giản hơn là mua thiết bị lọc RO xong mua muối baking soda pha là ta có nước kiềm ngon bổ rẻ.