Liệu từ năm 2020 xây dựng dân dụng có khởi sắc hay đã hết thời, nhường sân cho xây dựng công nghiệp ?

nhannguyen

Thành viên cơ bản
7/11/14
183
9
Năm 2019 đọc báo cáo tài chính của mấy doanh nghiệp xây dựng trên sàn thấy lợi nhuận sụt giảm, dòng tiền thậm chí bị âm (lãi chỉ có trên giấy). Tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế theo số liệu công bố thì tuyệt vời. Đầu tư công thì giải ngân chậm, các dự án ngoài ngân sách thì bám vào tốc độ giải ngân của ngân hàng, phê duyệt dự án nhưng có vẻ đang ách tắc ở đâu đó, phải chăng không giải ngân được vì giới hạn trần đi vay, sai phạm không thanh toán được rồi xiết chặt tín dụng bất động sản nên đứng hình .

ACE nào hiểu bài viết này này không
"Bất động sản năm 2020: Xây dựng tương lai"

Mình cảm nhận có lẽ BĐS đã hết tăng trưởng nên đương nhiên xây dựng dân dụng hết thời ?

Theo các số liệu công bố về nền kinh tế, thấy sản xuất và xuất khẩu tăng trưởng tốt, cán cân ngoại tệ dương nhiều dẫn đến xây dựng công nghiệp sẽ phát triển tốt, có vẻ sau từ năm 2020 xây dựng công nghiệp sẽ chi phối ngành xây dựng
 

thanhhatran

Thành viên cơ bản
7/3/14
41
8
Dự báo những năm tiếp theo thì gia tăng đầu tư công nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng công nghiệp phục vụ dòng vốn FDI từ Trung Quốc qua. Với việc hủy đấu thầu quốc tế cao tốc Bắc Nam, các đơn vị thi công, tư vấn xây dựng hàng đầu Việt nam trên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi trong bối cảnh mới. Trong 9 tháng đầu năm 2019, nhiều doanh nghiệp xây dựng, nhà thầu lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán như Coteccons (CTD) và Hòa Bình (HBC), Công ty cổ phần FECON (FCN), Công ty cổ phần LICOGI 14 (L14), Công ty CP LICOGI 16 (LCG)… cũng ghi nhận tỷ trọng tăng của mảng xây dựng công nghiệp trong cơ cấu doanh thu. Các công ty này có mức tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh tốt và có nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn 2020 – 2022.
 

nhannguyen

Thành viên cơ bản
7/11/14
183
9
Đúng là hiện nay các chủ đầu tư BĐS công nghiệp đầu tư trên chục năm đã lấy lại được vốn, họ đang tiếp tục gom đất để mở rộng.
 
  • Like
Reactions: INFISCO