Lỗ hổng về quản lý máy lọc nước là "chưa có quy định đánh giá chất lượng máy lọc nước"?

7/4/17
90
7

Bài 1: Tràn ngập máy lọc nước giả, đánh lừa người tiêu dùng

THỊ TRƯỜNGHiện nay, khi nguồn nước sinh hoạt tự nhiên đang dần bị ô nhiễm thì máy lọc nước đang là giải pháp thiết yếu của nhiều gia đình.

Bài 2: Lỗ hổng quản lý máy lọc nước và trách nhiệm của cơ quan chức năng

THỊ TRƯỜNGMặc dù là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, tuy nhiên máy lọc nước lại không thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ y tế.

Bài 3: Chưa có quy định cụ thể đánh giá chất lượng máy lọc nước

THỊ TRƯỜNGCác quy chuẩn khác như đầu vào, nguyên liệu sản xuât máy lọc nước… vẫn chưa được thiết lập.

Bài 4: Doanh nghiệp kiến nghị xem máy lọc nước là thiết bị y tế

THỊ TRƯỜNGHãng máy lọc nước Kangaroo cho rằng, với thiết bị máy lọc nước đặc thù, cơ quan chức năng nên công nhận sản phẩm này là thiết bị y tế gia đình.

Bài 5: Doanh nghiệp kiến nghị xây dựng quy chuẩn quản lý chất lượng máy lọc nước

THỊ TRƯỜNGDoanh nghiệp Sơn Hà cho rằng, cơ quan chức năng cần sớm xây dựng quy chuẩn về chất lượng máy lọc nước trước khi được bán ra thị trường.

Bài 6: Thiết lập được quy chuẩn quản lý chất lượng máy lọc nước sẽ tránh được hàng giả

THỊ TRƯỜNGĐại diện truyền thông Tập đoàn Sunhouse cho rằng, việc thiết lập được quy chuẩn quản lý chất lượng máy lọc nước sẽ góp phần tránh được hàng giả.

Bài 7: Quảng cáo tự nhận đơn vị đầu tiên đạt chuẩn nước uống trực tiếp: Karofi nói do sai sót!

THỊ TRƯỜNGĐại diện hãng Karofi cho biết, việc đơn vị quảng cáo máy lọc nước của mình là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp.


....
www.doisongphapluat.com/su-kien/942/lo-hong-quan-ly-may-loc-nuoc.html
 

ngonhubu1

Member
14/8/17
84
7
Bài viết này không nhằm đập bể nồi cơm của ai (cái này em cũng đã viết bên Otofun), ai muốn phản bác có thể tham khảo từ nguồn:
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5415876/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1801584/
- www.water-research.net/index.php/water-testing/private-well-testing/vocs-in-drinking-water
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3849398/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3561100/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3588186/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18196188
- www.who.int/water_sanitation_...entschap12.pdf, )
- https://www.sciencealert.com/15-fact...of-the-century
- www.businessinsider.com/bottl...healthy-2017-4
- ...
Lọc nước RO cùng với nước đóng chai tinh khiết - cú "lừa đảo" ngoạn mục thế kỷ
Tại Hoa Kỳ, không phải hệ thống cấp nước nào cũng hoàn hảo như nhiều công dân Đông Lào hằng mơ mộng kiểu như có thể uống nước trực tiếp tại vòi như tại Singapore .... ở đâu đó tại Hoa Kỳ vẫn tồn tại những hệ thống cấp nước tệ hại ... và đôi khi cũng như nhiều khu vực ở Đông Lào, cư dân phải tự khai thác nguồn nước mặt hay nước ngầm để sử dụng ... và từ đó, các nhà sản xuất lọc nước có đất để diễn.
Dưới cơn bão truyền thông internet, hệ thống chính trị được tài trợ ... hệ thống lọc RO có thể nói là cú "lừa đảo" ngoạn mục của những nhà sản xuất thiết bị lọc RO cùng với hiệp hội của họ. Lý do:
- Hệ thống thẩm thấu ngược suy giảm ngay từ khi những nguồn nước "ô nhiễm" đầu tiên chảy qua, mặt khác nó vô nghĩa với nhiều nguồn ô nhiễm amoni, hóa chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs, chlorine và chloramines (sự kết hợp giữa amoniac với chlorine), dược phẩm và nhiều hóa chất khác được phát hiện trong nguồn nước ... dù ngày nay RO systems được quảng bá được bổ sung thêm nhiều tầng lọc như than hoạt tính ... nhưng vẫn bất lực trước amoni, chlorine, chloramines và thuốc bảo vệ thực vật.
- Tổ chức WHO đã khuyến cáo là nước lọc qua hệ thống RO có hại cho sức khỏe, dẫn đến các nhà sản xuất thiết bị lọc tống thêm cho nó một mớ cột khoáng vô cơ ... nhưng đâu biết rằng cơ thể con người rất khó hấp thụ cái mớ vô cơ này. Dưới sự tài trợ của ngành công nghiệp RO, các bác sỹ và các chuyên gia dinh dưỡng đã tiếp tay để dẫn đến cái gọi là “RO water is the best drinking water” ... mà bỏ qua chuyện khách hàng của họ sẽ bị suy giảm sức khỏe nếu uống nước qua hệ thống lọc RO với thời gian dài.

Tại sao phải để chữ "lừa đảo" trong ngoặc kép, vì rõ ràng hệ thống lọc RO không phải không có giá trị đối với những nguồn nước ngầm hay nước mặt tự khai thác, nhưng đối với hệ thống cấp nước đô thị thì nó trở nên vô nghĩa:
Không loại bỏ được chất hòa tan: Màng Ro có thể loại bỏ các ion kim loại, tạp chất nhưng với nguồn nước ô nhiễm thì không loại bỏ được một số dung môi, thuốc trừ sâu, clo và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác (VOC) do các phân tử của chất này đủ nhỏ để lọt qua các khe lọc màng Ro, và đặc biệt là trong môi trường nước lượng clo nhiều màng Ro nhanh chóng bị phá hủy.

Khoáng tự nhiên trong nước bị loại bỏ: Khoáng tự nhiên trong nước chẳng hạn như canxi, magie, kali, bị loại bỏ khi đi qua màng Ro do kích thước các ion này quá lớn so với kích thước màng lọc. Và nguồn nước đầu ra trở thành tinh khiết giống như nước cất, không tốt cho cơ thể.
- Nguồn nước đầu ra có tính axit: Khi các khoáng chất kiềm bị loại bỏ bởi khe lọc màng Ro nước trở thành có tính axit, gây hại khủng khiếp cho cơ thể (có thể google lợi ích của tính kiềm trong nước - vì không muốn tiếp tay quảng cáo cho nước kiềm). Nhiều chuyên gia y tế ủng hộ mạnh tầm quan trọng của sự cân bằng axit-kiềm trong cơ thể. Ngoài ra, khoa học chứng minh rằng khi các chất lỏng trong cơ thể của chúng ta trở nên có tính axit hơn, cơ thể sản sinh ra gốc tự do, gây thiệt hại cho các tế bào và mô (gây ra ung thư hay không thì chưa biết) .
- Thay đổi cấu trúc nước: Nước tinh khiết khi qua màng lọc Ro có cấu trúc là năm mặt hoặc ngũ giác, và các góc độ mà tại đó các phân tử đến với nhau, gọi là các góc liên kết là vô cùng lớn (104 độ), do đó tạo thành một cụm phân tử nước đó là cũng khá lớn. Những cụm phân tử nước lớn không có khả năng thâm nhập vào các mô cơ thể hoặc các tế bào một cách hiệu quả. Đây là lý do tại sao nước tinh khiết không tốt cơ thể và thậm chí có thể để nó mất nước. Các nghiên cứu khoa học cho thấy cách nước tinh khiết phá hủy các cấu trúc tinh thể tự nhiên của nước khi qua màng lọc RO. Khi cấu trúc tự nhiên của nước bị phá hủy, về cơ bản là nó vô ích cho cơ thể. Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng nước uống tinh khiết như “nước chết".
 
ngonhubu mất thời gian làm gì với cái đội thương nhân bán máy lọc nước với seeder làm gì, kệ họ đi bắt bắt gà, ai không biết làm người tiêu dùng thông minh thì kệ họ, chứ tương lên diễn đàn này không khéo trở thành bãi đáp spam của đám thương nhân lọc nước. Người hiểu biết thì cái lọc RO chuẩn xịn cũng không sử dụng, còn không hiểu biết thì lọc Quảng Châu, Tân Thanh lắp ráp cũng khác méo gì cái BPhone.

Cứ theo các tiêu chuẩn về về chất lượng nguồn nước và nước cấp sinh hoạt ((nguồn pdf có thể đọc trực tiếp từ trang moitruong.com.vn) đem nước nhà mình đi thử nghiệm, xem cái gì đạt và cái gì không đạt rồi mới lên phương án xử lý ... chứ đừng để bị hù dọa rằng nước không sạch gây cứng khớp, cứng động mạch, tắc nghẽn động mạch, sỏi thận, sỏi mật .... rồi lắp lõi lọc này lọc nọ còn nguy hiểm hơn

- ​QCVN 08-MT:2015/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt thay thế QCVN 08:2008/BTNMT

- QCVN 09-MT:2015/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ngầm. Quy chuẩn này áp dụng để đánh giá và giám sát chất lượng nguồn nước ngầm, làm căn cứ để định hướng cho các mục đích sử dụng nước khác nhau thay thế QCVN 09:2008/BTNMT

- QCVN 10-MT:2015/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển thay thế QCVN 10:2008/BTNMT

- QCVN 01:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (đối với nước dùng để ăn uống, nước dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm)

- QCVN 02:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm)

- TCVN 5502:2003 Nước cấp sinh hoạt - Yêu cầu chất lượng

- 09/2005/QĐ-BYT Tiêu chuẩn vệ sinh nước sạch do Bộ Y Tế ban hành

Ngay tại Mỹ cũng thế, cái đám thiết bị lọc cũng đang làm loạn, vào website của họ đều kèm theo đe dọa bệnh hoạn hay lợi ích, nhưng khi click vào những link đính kèm thì toàn kết quả nghiên cứu không được chấp nhận hoặc chưa được thực nghiệm - nôm na là kết quả nghiên cứu của những tay khoa học nghiệp dư
 

tubepthangloi

Thành viên cơ bản
7/2/17
2
3
Ví dụ so sánh máy lọc nước đang quảng cáo thì cần phân biệt giữa các khái niệm:
1.- công nghệ Mỹ
2- sản xuất tại Mỹ
3- chất lượng Mỹ

Công nghệ Mỹ thì Ai-lao cũng có thể bắt chước một cách dễ dàng. Khái niệm này rất hay đc sử dụng (nhất là các mặt hàng điện tử). Nhớ cách đây gần 30 năm, dòng chữ design by California đã biến chiếc tăng âm karaoke biến thế quấn bằng tay Chợ Giời tăng gấp ba giá trị và dã man (một cách hợp pháp) hơn nữa là dòng chữ made in US to đùng ở đằng sau đã biến một số dòng loa bước chân vào giới hifi, tiệm cận hi-end với mức giá hàng ngàn đô. Sau khi bê cặp loa made in American về mà k thấy hơn bao nhiêu so với cặp Nam môn hàng xóm, tức tiết ra chất vấn chủ tiệm thì đc giải thích " tôi cam đoan nó đc sản xuất tại Mỹ. Còn thằng Mỹ trắng, Mỹ đen hay Mỹ da vàng mũi tẹt đóng thì đếch biết). Dĩ nhiên, nó được hoàn thiện tại Mỹ bởi dân Hoa kiều liu vong.

Riêng chất lượng Mỹ, nếu đúng, thì có thể an tâm bởi ta có thể tin một điều là nhà chức trách Mỹ họ đc trả lương đủ để giữ đc lương tâm con người.

Hãi nhất là về đến VN, dòng chữ " hàng chính hãng" đã xua đi đến 98% sự hoài nghi. Có mấy ai tìm hiểu chính hãng là chính hãng nào? Hãng đó có thực sự là một hãng có uy tín? Thế nên một lần em suýt bị cụ ranh con bán hàng rong vả rơi răng tại quán bia hơi vỉa hè vì dám thắc mắc " tăm chính hãng không em ơi?". Đáp lại là câu giả nhời " ông không thấy tôi dắt theo một thằng mù để chứng minh tăm người mù đây à?"
 
Đúng rồi, về luật ở Việt Nam chưa có tiêu chuẩn sản xuất cho máy lọc nước. Các hãng chỉ làm thêm cho nó có gia vị Marketing thôi, chứ cái chứng nhận của mấy thương hiệu cũng thuộc dạng "lách" thôi. Chất lượng thì đọc kỹ cái chứng nhận và vào trang của viện cấp chứng nhận cho họ, có thêm tí yên tâm hơn những hãng không có.

Với chứng nhận ở Việt Nam thì chứng nhân tiêu chuẩn này nọ kia thì cũng chỉ chứng nhận trên mẫu nước mang tới, chứ không có chỗ nào dám chứng nhận cho máy có khả năng lọc của máy. Khi mua máy mang về nhà, lấy kết quả đi kiểm tra ngẫu nhiên lỡ có không đạt thì chắc cũng không làm gì được, vì các hãng cũng bảo cái kết quả đó họ test trong phòng thí nghiệm thì cũng phải ngậm mồm thôi.

Chứng nhận máy lọc nước dùng được cho sinh hoạt, trên thị trường, hiện nay chắc chỉ có duy nhất thương hiệu Coway (Hàn Quốc), cũng chỉ một vài mã có không phải mã nào cũng có, do NSF cấp.

Cách đây nhiều năm thì phần lớn máy lọc nước RO của Việt Nam đều từ một lò ra cả. Tất cả đều đặt hàng của nhà máy techcomen sản xuất và gắn thương hiệu của mình vào. Nay thì bát nháo hơn, tự nhập về để lắp ráp, nhưng mua của hãng nào cũng là hàng Tàu, thích thì dùng thôi. Tuy nhiên cái nào thì cái, tránh mấy cái dán cờ Mỹ, cờ Úc và lô gô của WQA, NSF ra. Bọn Mỹ nó ngừng dán cờ mấy năm nay rồi. Mọi chứng nhận đều up lên web của nơi cấp.

Trong máy lọc đó thì quan trọng nhất là lõi lọc RO. Còn 3 loại lọc thô thì giống nhau. Các loại lõi bù khoáng các kiểu chỉ để quảng cáo và loè người tiêu dùng. Cẩn thận thì mua về thay cái lõi lọc RO nhập xịn đâu khoảng gần triệu là OK.

Nói chung thì có điều kiện mua hàng Mỹ dù nó cũng sản xuất tại Tàu.
 

OanhTuyenEE

Thành viên cơ bản
1/8/19
3
7
39
Giờ có những máy lọc nước quảng cáo giá đến gần trăm triệu - lọc nước ion kiềm giàu hydro, quảng cáo Hydro có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa - đánh vào tâm lý nhưng người nào muốn sống lâu, trẻ lâu - chợt nhớ xưa có cái hãng lọc nước gì đó lobby bệnh viện để quảng cáo xài lọc của nó lọc ra nước gì đó có tác dụng ... chữa ung thư - đúng là toàn lũ bất nhân. Kiểu quảng cáo đa cấp lọc nước chữa được mỡ máu hài hước vãi ra vẫn còn đất sống mới tài.

Nếu là dân Hà Nội người ngu nhất cũng hình dùng là 100 triệu đặt dịch vụ ship Lavie bình lớn đến nhà rồi xả téc mà dùng ... còn không thì ra vỉa hè sử dụng lọc AI kiềm khoáng PH miễn phí
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/may-loc-nuoc-tri-tue-nhan-tao-trong-cong-vien-o-ha-noi-545692.html

Còn nhà mình dùng nước trên khe núi về lên chẳng quan tâm món này lắm
 

TuyenDongTrieu

Thành viên cơ bản
19/12/15
7
4
Vâng cho nên quảng cáo bố láo bố toét về lọc nước kiềm nhan nhản trên mạng


không thể tạo ra Nước Kiềm cả, nhưng máy này tốt lắm đấy, nó giúp cho bao người khỏe mạnh thành đạt giàu có
đó là những người bán máy

nước kiềm là khoa học rác nhưng nó lại phổ biến như vậy dù bất cứ ai có kiến thức về hóa học lớp 11 cũng muốn dựng tóc gáy , càng dựng tóc gáy hơn khi một lũ khùng điên quảng cáo điện phân nước tinh khiết sau siêu lọc RO để có được nước kiềm hóa ...

Nếu các học sinh lớp 11 nếu cô giáo dạy hóa không đi lấy chồng độ ngột, ít nhất cũng sẽ được giải thích thí nghiệm “điện phân” cổ điển. Một số phân tử nước bị phá vỡ, tạo thành khí hydro ở điện cực âm và oxy ở điện cực dương. Tuy nhiên, không thể thực hiện điện phân với nước tinh khiết vì nước không thể dẫn điện.

Muốn điện phân thì phải cho nươc dẫn điện, lại trò nhăng cuội pha khoáng (trời mà biết chất lượng khoáng này là gì) để nước dẫn điện.

Lại trở về bình thường như nước lọc chứa nhiều loại ion hòa tan như canxi, magiê, natri, bicacbonat hoặc clorua ... có khả năng điện phân. Cú thử hình dung có nhiều natri thì sao nào, khi đó quá trình điện phân sẽ tạo, ví dụ là một dung dịch natri hydroxit loãng (các ion âm luôn kết hợp với các ion dương) được tạo ra xung quanh điện cực âm và có thể được rút ra dưới dạng nước “kiềm” hoặc “ion hóa”. Nhưng bạn không cần một thiết bị đắt tiền để tạo ra dung dịch natri hydroxit loãng. Một vài viên chất tẩy rửa cống trong một lít nước sẽ thực hiện công việc này, một thìa baking soda cũng vậy.
 

nhannguyen

Thành viên cơ bản
7/11/14
183
9
Đúng là vãi cả quần với hàng loạt quảng cáo nước kiềm tươi OH-

Bất kì học sinh nào cũng biết là Ion OH- làm cho dung dịch có tính bazơ, nhưng Ion OH- không thể tồn tại độc lập, nghĩa là muốn có nước kiềm thì phải uống dung dịch bazơ loãng, tuy nhiên do dạ dày luôn có axit, nếu axit thấp, dạ dày của bạn chỉ cần bơm vào nhiều hơn.

Thôi thì cứ để tiền không tự nhiên sinh ra mà chui từ túi người này sang túi người khác


 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong

NguyenNgoc

Member
18/12/15
75
10
Vãi thật, dạ dày của chúng ta chứa đầy dịch vị có tính acid khá mạnh (pH 2-3), kiềm nào vào cũng toi chứ chấp gì mà nước xút loãng.Máy lọc nước “đa cấp” mà cụ thể là 6-8 cấp giờ đã bão hoà và đi vào thoái trào nên dân buôn và dân chơi phải tìm sản phẩm khác để kiếm tiền và tiêu tiền.

Một ngành kinh doanh béo bở, vẫn trò khốn nạn phổ biến trò bán hàng giả danh khoa học và đánh vào nỗi sợ hãi

Chỉ khổ thân nhiều người nghèo, chứ người giàu mà ngu thì kệ họ

Và khốn nạn nhất là đám nhân danh y khoa, nhân danh dinh dưỡng, sức khỏe ... vì đồng tiền mà bán lương tâm cho chó ... nào là uống nước kiềm để chữa bệnh tiểu đường, là gút .... chỉ cần hỏi vặn là cơ chế chữa tiểu đường khi uống nước kiềm này là khôi phục khả năng sản sinh insulin của tuyến tuỵ hay reset khả năng nhận diện insulin của tế bào vậy? Hay theo cơ chế nào khác nữa mà nhân loại chưa biết?
 
Đừng thấy Nhật nó quảng cáo bán cái gì là vác về nhà kẻo ăn dưa bở, cái thẻ chống virus là ví dụ thực tế hơn cả cái lọc nước, thêm cả máy ozone vào nữa cho đủ, mà Kangaroo thì nổi tiếng lắm rồi.


So far, there is a lack of scientific consensus concerning the evidence that hydrogen has health benefits in humans.[5] A few articles have been published on the topic, but the clinical literature is sparse and what has been published covers many conditions, but not multiple trials of any one condition.[1][6][7][8][2][3][4] Hydrogen water proponents claim that it has health benefits such being an antioxidant, reducing inflammation, reducing risk of metabolic syndrome, providing neuroprotection for various diseases, and reducing side effects associated with cancer radiation treatment.[1][6][7][8][2][3][4] But none of the published articles concerning these claims are systematic reviews or meta-analyses and very little work has been done in animals.

 

VuMaiHoangXD

Thành viên cơ bản
15/6/21
1
2
38
Hầu hết sản phẩm Kangaroo có nguồn gốc Trung Quốc, phần còn lại thì có nguồn gốc Tung Của

Cho dù có “bơm” cả trăm tỷ để quảng cáo với slogan là “thương hiệu hàng đầu Việt Nam”, “máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”…, đồng thời các trung tâm, siêu thị, trang thương mại điện tử… đều khẳng định thương hiệu đến từ Đài Loan hay công nghệ Châu Âu nhưng thực tế nguồn gốc của Kangaroo lại chủ yếu nhập khẩu từ các doanh nghiệp của Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong vòng 3 tháng đầu năm 2020, Kangaroo phải “trả trước” tiền nhập hàng cho: Foshan Jiling Electric Appliance Technology Co., Ltd số tiền gần 1,6 tỷ đồng, Zhongshan Newecan Enterprise Development là 2,3 tỷ đồng, Guangdong Enaiter Electric Appliance gần 3 tỷ đồng, Njn Service Part Company Limited số tiền 8,1 tỷ đồng, Jinling Electrical Appliances Co., Ltd số tiền 2 tỷ đồng, Zhejiang Xingxing Refrigeration số tiền gần 3 tỷ đồng, Ningbo Shining Internatinonal Trade số tiền gần 7,3 tỷ đồng…

1593749398-073909-1064482715652923308079953531148389483246723n.jpg
Trong năm 2019, Kangaroo phải thanh toán cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vì nhập hàng của họ như: Foshan Jiling Electric Appliance Technology Co., Ltd số tiền 10,5 tỷ đồng, Ningbo Singfun Electric Appliance số tiền 4,4 tỷ đồng, Ningbo Shining Internatinonal Trade số tiền 7,8 tỷ đồng, Shuiyi Holding Group hơn 11 tỷ đồng, Zhongshan Newecan Enterprise Development 8,4 tỷ đồng, Zhejiang Xingxing Refrigeration 9 tỷ đồng, Liuzhou Dragon Sea Trading số tiền 5,5 tỷ đồng…

Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp mà Kangaroo nhập hàng, link kiện về đều có nhà máy đặt tại các tỉnh của đại lục Trung Quốc. Cụ thể:

Foshan Jiling Electric Appliance Technology Co., Ltd ( Công ty TNHH Công nghệ Thiết bị Điện Phật Sơn Jiling) địa chỉ tại Khu công nghiệp Guangjiao, TP. Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Doanh nghiệp này chuyên sản xuất quạt điện dân dụng và công nghiệp. Jiling được quảng cáo là nhà sản xuất quạt điện lớn nhất tại Trung Quốc.

Ningbo Singfun Electric Appliance Co., Ltd: (Công ty TNHH Thiết bị điện Ninh Ba Singfun), Khu phát triển công nghiệp Fuhai, TP. Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Doanh nghiệp này được thành lập năm 1993 với số vốn đăng ký là 10,2 triệu đô la. Công ty chủ yếu sản xuất quạt điện, máy sưởi gia đình, quạt trao đổi không khí, quạt thông gió, quạt thông gió làm sạch đèn, và máy lọc nước uống và máy sưởi.

Ningbo Shining Internatinonal Trade Co., Ltd (Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Ninh Ba), địa chỉ tại số 18F, Tòa nhà Jiaochen, Số 16 Đường phía Nam Xinghai, TP. Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là doanh nghiệp chuyên vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa và công nghệ.

Shuiyi Holding Group Co.,Ltd. (Công ty TNHH Shuiyi ) địa chỉ tại Số 298, Đại lộ Binhai, Quận Hàng Châu Bay Hàng Châu, Từ Hi, Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và lắp ráp máy lọc nước gia đình và máy lọc nước và xử lý nước công nghiệp màng.

Zhongshan Newecan Enterprise Development Co.,Ltd. (Công ty TNHH Phát triển Doanh nghiệp Newecan Trung Sơn) địa chỉ tại Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là công ty nhập khẩu và xuất khẩu hàng may mặc, thiết bị cơ khí, thực phẩm và các sản phẩm khác.

Zhejiang Xingxing Refrigeration Co. Ltd. (Công ty TNHH điện lạnh Chiết Giang) địa chỉ tại Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc chuyên sản xuất đồ gia dụng như tủ lạnh.

Jiangsu Xingxing Appliances Technology Co Ltd (Công ty TNHH Thiết bị Công Nghệ Chiết giang) nằm tại Khu Phát triển Kinh tế Suining, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị như tủ lạnh, tủ đông và các sản phẩm khác.

Guangdong Enaiter Electric Appliance Co.,Ltd. (Công ty TNHH Thiết bị điện Quảng Đông Enaiter) thành phố Trung Sơn Trung Quốc chuyên sản xuất nồi cơm điện, vi tính.

Liuzhou Dragon Sea Trading co.,ltd (Công ty TNHH Thương mại biển Liuzhou Dragon) tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc chuyên sản xuất bộ đồ ăn và đồ dùng nhà bếp, như đồ sứ, đồ sứ, sản phẩm thép không gỉ, sản phẩm nhôm.

Foshan Sanshui Dongnan Electric Appliance Co Ltd (Công ty TNHH Thiết bị điện Phật Sơn Sanshui Dongnan) tại địa chỉ Phật Sơn, Quảng Đông chuyên thiết kế và sản xuất lò nướng điện.
Kangaroo ra rả quảng cáo là “thương hiệu hàng đầu Việt Nam” nhưng thực tế đa phần đều nhập khẩu từ các doanh nghiệp của Trung Quốc
 

LuongQuocHung

Thành viên cơ bản
15/6/21
1
2
43
Nói lừa đảo thì cũng không chính xác, và thực ra xài lõi lọc thì ngầm hiểu là lọc cho nước nó đỡ tạp chất thôi chứ không hy vọng, lọc xong thì vưỡn đun lên uống, nhưng thà sài cái lọc đểu nhất của Mỹ hay EU cũng an toàn hơn mấy thứ nhựa tái chế của anh Tào

 

AoDieuHoa

Thành viên cơ bản
15/6/21
1
3
aodieuhoa.vn
Nói lừa đảo thì cũng không chính xác, và thực ra xài lõi lọc thì ngầm hiểu là lọc cho nước nó đỡ tạp chất thôi chứ không hy vọng, lọc xong thì vưỡn đun lên uống, nhưng thà sài cái lọc đểu nhất của Mỹ hay EU cũng an toàn hơn mấy thứ nhựa tái chế của anh Tào

Đồng ý là không lừa đảo, nhưng quảng cáo láo
 
Đồng ý là không lừa đảo, nhưng quảng cáo láo
Thế nào gọi là lừa đảo hay không lừa đảo nhỉ ? Nào xem quảng cáo

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùikhông vị. Giống như nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan, thì nước hydrogen có nhiều hydro. Đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống và y tế. Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 - 8.5).


Vậy pH (Pondus Hydrogenii) là gì ? Tỷ lệ giữa các ion hydroni và ion hydroxit quyết định độ pH của dung dịch.

Gd47uHX.png


Nước sinh hoạt có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm nước ngầm, nước mưa hoặc nước mặt (như từ hồ và ao) đã được xử lý qua lọc thô nước đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế, đấy là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT về Chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạtm pH trong khoảng 6,0- 8,5. Độ pH của nước tinh khiết (H20) là 7 ở 25oC nên về lý thuyết nước có pH = 7 là trung tính, khi pH > 7 nước mang tính kiềm, khi pH < 7 nước có tính axit.


Nguồn nước pH thấp, nếu nước tinh khiết thì nếu để khi tiếp xúc với carbon dioxide trong khí quyển sẽ có pH thấp, nhưng phần lớn có liên quan đến mưa acid hay nguồn nước bị ô nhiễm như chất thải, chảy qua vùng đất phèn nhiễm phèn (đất chua) . Nguồn nước có có độ PH cao khi đun sẽ có cặn dưới đáy bình đun, rất đơn giản là nguồn nước này chảy qua nhiều lớp khoáng chất trong tự nhiên như đá vôi.

Bản thân trước đây rất nhiều người đã phản ứng không nên sử dụng lọc nước RO, nôm na là không nên lạm dụng nước tinh khiết, tuy nhiên phải thừa nhận rằng nước cấp cho sinh hoạt và ăn uống của các nhà máy nước ở các đô thị lớn đều có vấn đề, nên việc sử dụng lọc nước là cần thiết.

Thôi thì cứ phải sử dụng lọc nước RO, UF ... để an tâm về sức khỏe cái đã, dĩ nhiên ai muốn mua Kangaroo hay của bất kỳ hãng nào thì tùy dân trí và tùy túi tiền. Nay trào lưu nước hydrogen được quảng cáo Sơn đông mãi võ nhưng khác ở chỗ là giá thành bán máy rất cao. Chưa bàn đến pH cao có lợi cho sức khỏe như thế nào, để tăng pH trong nước nuôi tôm thì bón thêm vôi tôi, còn cho nước sinh hoạt thì xem nào

Karofi huỵch toẹt, máy lọc nước Hydrogen là sự kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH, tạo hydro thông qua phản ứng của khoáng chất trong vật liệu và nước,


còn Tập đoàn Đại Việt thì cũng điện phân nước


Đi ăn cơm cái đã, chiều rảnh vào viết tiếp.
 
197739612_328531898870896_5463153553310589212_n.jpg
25beqJI.jpg


200px-Autoionizacion-agua.gif

Như đã nói trên, pH chính là sức mạnh điện tích (power or potential) của Hydro, trong nước nguyên chất có số lượng ion Hydroxit và Hydronium bằng nhau nên là dung dịch trung tính, tuy nhiên nước có quá trình tự ion hóa ( self-ionization of water), sự tự ion hóa của nước (cũng là quá trình tự ion hóa của nước và tự phân ly của nước ) là phản ứng hóa học trong đó hai phân tử nước phản ứng để tạo ra một hydronium (H3O+) and a hydroxide ion (OH−), đây là quá trình tự phân giải do bản chất lưỡng tính của nước, có nghĩa là nó có thể thể hiện các tính chất của axit hoặc bazơ, tùy thuộc vào độ pH của dung dịch mà nó có trong đó; nó dễ dàng tạo ra cả các ion Hydroxit và Hydronium, tuy cũng tái kết hợp thành H2O với tốc độ tương tự một cách hỗn loạn.The self-ionization of water (also autoionization of water, and autodissociation of water) is an ionization reaction in pure water or in an aqueous solution, in which a water molecule, H2O, deprotonates (loses the nucleus of one of its hydrogen atoms) to become a hydroxide ion, OH−. The hydrogen nucleus, H+, immediately protonates another water molecule to form hydronium, H3O+. It is an example of autoprotolysis, and exemplifies the amphoteric nature of water.

The rate of reaction for the ionization reaction

2 H2O → H3O+ + OH−

Thus some dissociation can occur because sufficient thermal energy is available. The following sequence of events has been proposed on the basis of electric field fluctuations in liquid water.[10] Random fluctuations in molecular motions occasionally (about once every 10 hours per water molecule[11]) produce an electric field strong enough to break an oxygen–hydrogen bond, resulting in a hydroxide (OH−) and hydronium ion (H3O+); the hydrogen nucleus of the hydronium ion travels along water molecules by the Grotthuss mechanism and a change in the hydrogen bond network in the solvent isolates the two ions, which are stabilized by solvation. Within 1 picosecond, however, a second reorganization of the hydrogen bond network allows rapid proton transfer down the electric potential difference and subsequent recombination of the ions. This timescale is consistent with the time it takes for hydrogen bonds to reorientate themselves in water.[12][13][14]

The inverse recombination reaction

H3O+ + OH− → 2 H2O

is among the fastest chemical reactions known, with a reaction rate constant of 1.3×1011 M−1 s−1 at room temperature. Such a rapid rate is characteristic of a diffusion-controlled reaction, in which the rate is limited by the speed of molecular diffusion.[15]

Water molecules dissociate into equal amounts of H3O+ and OH−, so their concentrations are equal to 1.00×10−7 mol dm−3 at 25 °C. A solution in which the H3O+ and OH− concentrations equal each other is considered a neutral solution. In general, the pH of the neutral point is numerically equal to 1/2pKw.

Pure water is neutral, but most water samples contain impurities. If an impurity is an acid or base, this will affect the concentrations of hydronium ion and hydroxide ion. Water samples that are exposed to air will absorb some carbon dioxide to form carbonic acid (H2CO3) and the concentration of H3O+ will increase due to the reaction H2CO3 + H2O = HCO3− + H3O+. The concentration of OH− will decrease in such a way that the product [H3O+][OH−] remains constant for fixed temperature and pressure. Thus these water samples will be slightly acidic. If a pH of exactly 7.0 is required, it must be maintained with an appropriate buffer solution.


Túm váy là có thể hiểu với đặc trưng lưỡng tính , dễ dàng tạo ra cả các ion Hydroxit và Hydronium, tuy cũng tái kết hợp thành H2O với tốc độ tương tự rất nhanh, trong nước nguyên chất có số lượng ion Hydroxit và Hydronium bằng nhau, nên có thể nói ion Hydroxit và Hydronium không thể tự tồn tại, nước có pH cao hay thấp hơn 7 thì chắc chắn không phải là nước tinh khiết.

Nước có pH lớn hơn 7 có thể xảy ra tự nhiên trong nguồn nước khi có mặt các khoáng chất hòa tan như canxi, kali, magiê, silica và bicarbonate. Loại nước kiềm tự nhiên này thường được gọi là nước khoáng. Các nguồn nước kiềm đóng chai khác có các chất như bicarbonate được thêm vào, làm tăng độ pH và độ kiềm tổng thể của nước.

 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong
Lọc nước ion kiềm hay Hydrogen đều quảng bá là lung tung, nhưng đầu tiên hãy tìm hiểu cái thiết bị tạo ra cái gọi là nước hydrogen ion kiềm là loại nước được hòa tan khí hydro, vãi cả luyện được Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ Nguyễn Thị Lâm, nguyên Viện trưởng viện dinh dưỡng Quốc gia tiến cử,


Đầu tiên là xem cái báo cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế,


Hóa ra là cái máy điện phân nước

Nước tinh khiết có dẫn điện không ? Lý thuyết là gần như bằng không​

Thông thường

Điện phân nước là quá trình phân hủy một phân tử nước dưới tác dụng của dòng điện thành hydro và oxy, tùy vào loại chất điện phân được sử dụng, máy điện phân được chia thành 3 loại: máy điện phân có màng ngăn polyme (PEM Electrolyzer), máy điện phân kiềm (Alkaline Electrolyzer) và máy điện phân oxit rắn (Solid Oxide Electrolyzer).

Màng ngăn polyme trong máy điện phân PEM là một màng dẻo mỏng, có tác dụng ngăn không cho khí oxy (O2) đi qua nhưng dẫn được các ion hydro mang điện tích dương H+. Quá trình sản xuất khí hydro (H2) trong máy điện phân PEM diễn ra như sau:
(I) Ở cực dương, khí O2 và các ion hydro dương H+ được tạo ra nhờ phản ứng oxy hóa nước: 2H20 = 4e + O2 + 4H+;
(II) Các eletron chạy qua mạch ngoài, còn các ion H+ di chuyển qua màng ngăn polyme để đến cực âm;
(III) Ở cực âm, các ion H+ kết hợp với các electron từ mạch ngoài (phản ứng khử) và tạo thành khí hydro: 4[H+] + 4e = 2H2.

Khác với máy điện phân PEM, máy điện phân kiềm hoạt động thông qua sự vận chuyển các ion OH- qua chất điện phân từ cực âm đến cực dương để tạo ra H2 và O2. Máy điện phân kiềm sử dụng dung dịch kiềm lỏng của Natri hoặc Kali Hydroxit (NaOH/KOH) làm chất điện phân.

Điện phân oxit rắn vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển với nguyên lý như sau:
- Nước ở cực âm kết hợp với electron từ mạch ngoài để tạo thành khí H2 và ion oxy tích điện âm (O2-); Chất điện phân được sử dụng trong loại máy này là vật liệu gốm rắn, có tác dụng dẫn các ion O2- ở nhiệt độ cao sang cực dương để tạo thành khí O2 và tạo ra các electron cho mạch ngoài.
- Nhiệt độ phải được duy trì đủ cao để màng oxit rắn hoạt động bình thường (khoảng 700 độ C - 800 độ C ), cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ hoạt động ở máy điện phân PEM (70 độ C - 90 độ C ) và máy điện phân kiềm (100 độ C -150 độ C ) (1). Do đó, hiệu suất chuyển đổi của công nghệ điện phân oxit rắn có thể lên tới 90%, trong khi hiệu suất của hai công nghệ kia chỉ vào khoảng 65-70% (2). Để giảm được năng lượng điện cần cung cấp để sản xuất hydro từ nước theo cách này, máy điện phân oxit rắn có thể sử dụng hiệu quả các nguồn nhiệt sẵn có ở mức nhiệt độ tương đương 700 độ C - 800 độ C như: năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân, địa nhiệt…

Nguồn


Còn thiết bị điện phân nước không cần màng ngăn thì đang trong quá trình nghiên cứu


Water ionizers work by simply siphoning off the water near the cathode. Water siphoned off the cathode side contains increased levels of hydroxide (OH−) and has a higher pH (i.e. be more alkaline), whereas water siphoned off near the anode has increased levels of H+ making it acidic.[3] The acidic water is claimed to be useful for household disinfecting.[7][3]
The effectiveness of the process is debatable because electrolysis requires significant amounts of time and power; hence, the amount of hydroxide that could be generated in a fast moving stream of water such as a running tap would be minimal at best. Additionally, the process of reversing the reaction requires much less energy, so if the area between the alkaline and acidic water is at least semi-permeable, the water will undergo another reaction that just leaves neutral water. The second reaction is shown below:[3]
H+ + OH− → H2O​
However, many conventional machines these days use a semi-permeable ion-exchange membrane to separate the two compartments. Therefore, if the concentration of minerals is high enough, the pH of the anolyte can be 4-6 while the pH of the catholyte can be 8-12.[1] Similar machines have been used to produce electrolyzed water which is chemically much different because it also contains sodium hypochlorite, the main ingredient in bleach, and may therefore be used as a disinfectant.[8]

Các máy ion hóa nước trên thị trường tuyên bố tạo ra nước kiềm thông qua quá trình điện phân . Ý tưởng là nước được phân tách để tạo thành hydro và oxy bằng dòng điện, do đó nước gần cực dương có tính axit và nước gần cực âm có tính kiềm .... vậy “mọi con đường đều dẫn tới La Mã” – “All roads lead to Rome”, hoặc phải pha khoáng (nước chảy qua trụ khoáng) hoặc pha thêm muối vào nước để điện phân ra nước kiềm, hoặc phải dùng màng ngăn , hút bỏ nước có nhiều axit , chỉ chọn nước có nhiều hydro, hoặc láo lếu kiểu nào đó dùng công nghệ nào đó để đây Oxi ra khỏi nước .... nhưng do khí Hydro nhẹ nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng khỏi thoát ra ngoài không gian .... làm sao để hòa tan Hydro trong nước

Dưới đây là tài liệu tham khảo về độ hòa tan của hydro trong nước ở 25 độ C từ 25 đến 1000 atm:Bởi vì khí hydro là một phân tử không phân cực, nó không dễ dàng hình thành liên kết hydro với các phân tử nước, làm cho nó không hòa tan nhiều trong nước. Độ hòa tan của hydro trong nước có thể so sánh với độ hòa tan của khí nitơ hoặc khí oxy, cả hai đều không phân cực

Tạm thời cho cái link


Rảnh rỗi sẽ soạn tiếp
 

huynhbao

Thành viên cơ bản
21/5/13
141
8
Bác @HuyPhongCTIC có chơi bên Chốn Như Lờ không , sao em thấy bài viết quen, đây là bài viết của em bên đó, nếu đúng inbox giao lưu, lâu rồi không vào bên đây vì toàn anh em đi rải quảng cáo không à, tội nghiệp mod/min bên này quá :p


1. Nước ion kiềm là gì?

Quy trình tạo ra nước ion kiềm là nhờ quá trình điện phân nước. Khi nước sạch chạy qua máy điện phân, các ion dương sẽ di chuyển về phía cực âm của máy điện phân. Tại đây sẽ thu được những khoáng chất tốt cho cơ thể như: Mg, Ca, K, Na… và cũng tại điện cực âm phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành các Hydro hoạt tính. Còn các ion âm như HCO3, NO3, SO4… sẽ di chuyển về điện cực dương và tại đây thu được nước có tính acid nhẹ.

Trường hợp chúng ta, muốn đo chỉ số độ pH trong nước ion kiềm chúng ta có thể sử dụng thiết bị đo pH hoặc chất thử màu như quỳ tìm hoặc phenolphtalein.

nuoc-ion-kiem-la-gi-5(2).jpg


3. Các tính chất cần có của nước ion kiềm

Có nhiều phương pháp để tạo tính kiềm cho nước như: Sử dụng bột kiềm khô, bổ sung khoáng chất kiềm, thêm muối ăn vào nước sạch để điện phân,… Nhưng nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước tiên tiến (không sử dụng hóa chất) phải đảm bảo 5 tính chất sau:

3.1 Tính kiềm cao (pH 8.5-9.5), không sử dụng hóa chất

Nước ion kiềm (nước i-on Life) có chỉ số pH ở mức 8.5 - 9.5 với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho vùng bụng. Khi sử dụng thường xuyên loại nước uống này, giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 - 7.4. Đồng thời, tác dụng của nước ion kiềm sẽ trung hòa acid trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.

3.4 Có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú

Với hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú là một trong những sự khác biệt tốt cho sức khỏe, khi sử dụng nước ion kiềm thường xuyên. Mỗi lít nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 180 mg/lít tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể con người dễ hấp thu, đặc biệt tốt cho sự phát triển và hình thành của xương.

Với hàm lượng khoáng chất tự nhiên cân bằng khoảng 180 mg/lít. Đây là tiêu chuẩn quan trọng của nước ion kiềm với hàm lượng tối ưu (100-200 mg/lit) phù hợp để sử dụng hằng ngày và tốt cho sức khỏe. Do đó nước điện giải ion Life sẽ là nguồn cung cấp khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.3.5 Có vị ngọt tự nhiên và dễ uống

Khác với nước khoáng tự nhiên hàm lượng khoáng trên 350mg/lít có vị mặn, thì nước ion Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm, chứa hàm lượng khoáng cân bằng, có vị ngọt tự nhiên và dễ uống.

Nước ion Life được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm tại Long An. Hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hóa, khép kín tích hợp các công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ. Nhà máy sản xuất đặt tại địa chỉ Lô A106-107 KCN Thái Hòa, Đức Hòa 3, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

4. Công dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Đã có nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước khuyên người dân nên sử dụng nước uống kiềm để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như: các bệnh đường ruột (táo bón, khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày…), ngăn ngừa lão hóa.

5. Nước ion kiềm có đun sôi được không?

"Nước ion kiềm đun sôi có tốt không?" Có nhiều người thắc mắc về việc đun nước ion kiềm để pha sữa, pha trà và nấu ăn hằng ngày có tốt cho sức khỏe không?

Và trả lời cho câu hỏi này là người sử dụng hoàn toàn sử dụng nước ion life để nấu ăn, khi đun sôi tính kiềm có trong nước sẽ không bị mất đi. Do đó, bạn có thể an tâm để sử dụng nước ion Life để nấu ăn, phà trà hay pha cà phê… mỗi ngày.

Nguồn:

Công ty Cổ phần nước Hoàng Minh
Chịu trách nhiệm chính: ông VÕ ĐĂNG LINH – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc
Giấy phép số 0305713100 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 16/05/2008 (ĐK thay đổi lần 7: ngày 12/03/2020)
Đã đăng ký bộ Công Thương

===> nước i-on Life là nước ngầm điện phân có màng ngăn
Khác với nước mặt, do tiếp xúc trực tiếp với đất đá, nước dưới đất là một dung dịch hoá học phức tạp, nó chứa hầu hết các nguyên tố trong vỏ quả đất. Tuy nhiên các nguyên tố và ion đóng vai trò chủ yếu thì không nhiều, chỉ khoảng 10 loại là: Cl-, HCO3-, SO42-, CO32-, Ca2+, Mg2+, Na+, K+, NH4+, H+.​
Các Ion kim loại kiềm như: Na+, K+ ... thường đi kèm với Cl-​
Các ion kim loại kiềm thổ rất phổ biến trong nước dưới đất là Ca2+, Mg2+, tồn tại dưới dạng Ca(HCO3)2 hay Mg(HCO3)2 do do sự hoà tan các đá giàu khoáng vật canxit và đôlômit.​
===> theo hóa học lớp 9, điện phân có màng ngăn
+ Nếu có muối KCl ta có sẽ có dung dịch K2OH​
+ Nếu có muối NaCl ta có sẽ có dung dịch K2OH​
+ Ca(HCO3)2 hay Mg(HCO3)2 ===> Ca(HCO3)2 + 2NaOH → CaCO3 + Na2CO3 + 2H2O​
==> CaCO3 kết tủa​
Tương tự MgCO3 cũng kết tủa​
Tương tự cũng có K2CO3, đấy chính là muối diêm được sử dụng nhiều trong ẩm thực TQ​
Kết luận dùng kiến thức hóa học lớp 9 ta chứng minh được nước nước i-on Life (nếu loại bỏ đươc SO42 và NH4+, là dung dịch loãng của muối diêm và muối baking soda, là những muối không bền nên ta có dung dịch kiềm hóa.

===> Cách đơn giản hơn là mua thiết bị lọc RO xong mua muối baking soda pha là ta có nước kiềm ngon bổ rẻ.
 

LuanDoanRealtor

Thành viên cơ bản
19/6/21
1
1
Lâu nay cũng đã nghi ngờ cái nước i-on Life, chưa biết tác hại nếu uống nước có pH cao như thế nào, nhưng khoản thông tin này là có vấn đề rồi
lnuXCVQ.png

Vãi cả chuyện giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 - 7.4 :mad::mad::mad::mad:
Lý do pH bình thường của máu nằm trong khoảng từ 7.35 đến 7.45, điều này có nghĩa là máu sẽ hơi có tính bazơ. Người bình thường, không dùng bất cứ nước kiềm nào hết, cũng có mức pH máu = 7,35 - 7.45, nếu PH máu mà < 7.35 hay > 7.45 thì phải vô thẳng cấp cứu nằm ICU rồi.

PH máu < 7.35 là toan máu, có 2 nhóm nguyên nhân: hô hấp (suy hô hấp) và chuyển hoá (tiểu đường ceton hoá là biến chứng nặng của tiểu đường), tình trạng toan máu có thể dẩn đến hôn mê và tử vong rất nhanh.

PH máu > 7.45 là kiềm máu, cũng do 2 nguyên nhân là hô hấp và chuyển hoá làm giảm PCO2 hoặc chuyển hoá là tăng HCO3- trong cơ thể. Dạng này ít gặp hơn toan máu nhưng cũng dễ tèo nếu không điều trị kịp.

Thường dịch ở dạ dày có độ pH khoảng 3 - 5,5. Độ pH thấp sẽ giúp việc tiêu hoá thức ăn và tiêu diệt các vi khuẩn trong dạ dày dễ dàng hơn.
Để đánh giá tình trạng toan – kiềm của máu chúng ta cần phải ghi nhận các giá trị bình của các thông số chính liên quan đến tình trạng toan – kiềm và một số thuật ngữ cơ bản sau:
 • pH: Bình thường 7,35 – 7,45
 • PaCO2: Bình thường 36 - 44 mmHg
 • Bicarbonate: Bình thường 22 – 26 mmol/L
Chúng ta cần phải biết rằng các thông số đó sẽ khác nhau không đáng kể giữa các phòng xét nghiệm. Các thuật ngữ thường dùng cho diễn giải tình trạng toan -kiềm gồm:
 • Toan máu: Chỉ ra khi pH máu thấp, < 7,35.
 • Kiềm máu: Chỉ ra khi pH máu cao, > 7,45.
 • Nhiễm toan: Chỉ ra bởi bất cứ tiến trình nào mà, nếu để mất sự kiểm soát sẽ dẫn đến toan máu. Vấn đề này có thể xảy ra qua một trong hai cơ chế sau: Toan hô hấp tồn tại khi PCO2 cao (> 44) và toan chuyển hóa tồn tại khi HCO3- thấp (< 22).
 • Nhiễm kiềm: Chỉ ra bởi bất cứ tiến trình nào mà, nếu để mất sự kiểm soát sẽ dẫn đến kiềm máu. Vấn đề này có thể xảy ra qua một trong hai cơ chế sau: Kiềm hô hấp tồn tại khi PCO2 thấp (< 36 ) và kiềm chuyển hóa tồn tại khi HCO3- cao (> 26).
Các thuật ngữ thường dùng cho diễn giải tình trạng toan -kiềm gồm:

 • Toan máu: Chỉ ra khi pH máu thấp, < 7,35.
 • Kiềm máu: Chỉ ra khi pH máu cao, > 7,45.
 • Nhiễm toan: Chỉ ra bởi bất cứ tiến trình nào mà, nếu để mất sự kiểm soát sẽ dẫn đến toan máu. Vấn đề này có thể xảy ra qua một trong hai cơ chế sau: Toan hô hấp tồn tại khi PCO2 cao (> 44) và toan chuyển hóa tồn tại khi HCO3- thấp (< 22).
 • Nhiễm kiềm: Chỉ ra bởi bất cứ tiến trình nào mà, nếu để mất sự kiểm soát sẽ dẫn đến kiềm máu. Vấn đề này có thể xảy ra qua một trong hai cơ chế sau: Kiềm hô hấp tồn tại khi PCO2 thấp (< 36 ) và kiềm chuyển hóa tồn tại khi HCO3- cao (> 26).

Phiền các ACE trong thớt này giải thích giúp cơ chế của cái máy đang bán chạy hiện nayTheo quảng cáo là bổ sung Canxi axit lactic Ca(C3H5O3)2 là một vật liệu phụ được thêm vào để tạo điều kiện điện phân - Lactic acid calcium adding device = Addition through case insertion (Lactic acid calcium is an auxiliary material added to facilitate electrolysis)

Tuy nhiên tạo ra nước hydro điện phân (EHW) từ nước máy thực thông qua các tương tác điện tử vẫn còn là một thách thức lớn, các ion Mg2+ và Ca2+ , hai cation hóa trị hai có phổ biến trong nước máy, có xu hướng tạo thành các hydroxit không hòa tan trên bề mặt điện cực

Sự điện phân liên tục làm cho các khoáng chất như canxi thu thập ở điện cực (ở phía cực âm), tạo thành một lớp phủ. Khi điện cực được phủ bởi các khoáng chất này, quá trình điện phân sẽ không ổn định, do đó làm giảm hiệu suất của nó, nên thiết bị đảo cực liên tục

tokucyou02.jpg


Sản phẩm tạo ra bao gồm:
- Nước ion kiềm
- Nước axit
- Nước tinh khiết

Muốn tìm hiểu cơ chế của nó như thế nào, theo wikipedia trích dẫn ở trên là không có bằng chứng khoa học.
 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong

PhuQuyDecor

Thành viên cơ bản
18/6/21
1
1
phuquydecor.com.vn
Không biết vai trò của bộ Công Thương có kiểm soát mấy thông tin trên website này khôngGoogle tiếp thì được giới thiệu mấy website khoa học khốn nạn


Conclusion: Support from health personnel and adherence to diabetes mellitus is required to utilize alkaline water as nonpharmacologic therapy to control blood sugar levels in people with type 2 diabetes mellitus. To achieve maximum results from nonfarmakologi therapy performed, people with diabetes mellitus type 2 should routinely consume antidiabetic drugs provided by health personnel and always strive for a healthy life

Để đạt được hiệu quả tối đa từ trị liệu nonfarmakologi (mịa dùng ngôn ngữ Indonesia - vì được Ministry of Research and Technology Higher Education Republic of Indonesia tài trợ) là phải thường xuyên sử dụng các loại thuốc trị tiểu đường được y bác sĩ cung cấp - đặc biệt là phải duy trì cuộc sống lành mạnh dành cho người bị tiểu đường

Móa mấy thằng nghiên cứu đại khốn nạn, lại kiểu thực phẩm chức năng, sản phẩm này ctéo phải là thuốc và sản phẩm này ctéo thay thế thuốc chữa bệnh và cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Mia cái website scirp.org là website khoa học khốn nạn


It’s part of Science Research Publishing, or SCIRP, a publisher in China. SCIRP prints what real science journals likely wouldn’t, giving young or under-qualified scientists a chance to publish and boost their careers, for a fee.

Lại được giới thiệu một thằng bác sĩ khốn nạn

Khi nhắc đến bác sĩ Hiromi Shinya, mọi người đều biết đến ông như một trong những tác giá của các đầu sách nổi tiếng viết về sức khỏe con người như cuốn "Nhân tố Enzyme - Phương thức sống lành mạnh" (tên tiếng Anh: The Enzyeme Factor- How to live long and never be sick). Nhiều người tìm đến các tác phẩm của ông vì muốn tìm ra phương pháp sống lành mạnh để phòng tránh một số bệnh mạn tính và một trong số đó là ung thư. Vậy Hiromi Shinya là ai và ông đã có những cống hiến gì cho nền y học nhân loại. Bài viết hôm nay sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về vị bác sĩ bậc thầy này!

Nước Kangen dưới đánh giá của bác sĩ Hiromi Shinya

Cơ thể con người hơn hai phần ba là nước vì vậy nước vốn là phần thiết yếu cho sức khỏe là điều mà không thể phủ nhận. Nước uống không những phải sạch mà còn phải tốt, giúp kiềm hóa tối ưu cơ thể.Uống “nước tốt, đặc biệt là nước “cứng” có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”.

Người trưởng thành nên uống từ 6 đến 10 ly nước Kangen mỗi ngày để kiềm hóa cơ thể hiệu quả: 1-3 ly khi mới thức dậy vào buổi sáng, 2-3 ly một tiếng trước mỗi bữa ăn.
Shinya is also known for his claims about health benefits of enzyme supplementation. However, some of his claims in commercial advertisements have been criticized as deceptive. He claims that his prescription of The Enzyme Factor Diet and Lifestyle has clinical results of a 0% cancer recurrence rate,(Shinya & , The Enzyme Factor, p. 7) without clinical data or independent corroboration.

Thằng Hiromi Shinya khốn nạn là thằng phia ra phương pháp thụt tháo đại tràng phi khoa họcAi cho duyệt sách này bán tại Việt Nam "Nhân tố enzyme - Hiromi Shinya", với các lời khuyên đại khốn nạn, đi ngược với quan niệm sống lành mạnh hiện đại:
+ Uống sữa có hại cho dạ dày, gây loãng xương
+ Ăn thịt nhiều sớm muộn sẽ bị ung thư
+ Tỉ lệ bữa ăn lành mạnh luôn là: 85% rau, 15% thịt..

Thằng Hiromi Shinya viết sách mà không có nghiên cứu khoa học được công bố, kiểu giống như Ohsawa viết về thực dưỡng - được đội Thực dưỡng với bán sữa hạt đội như bàn thờ:
- Uống sữa nhiều là bao nhiêu ? hóa ra chương trình quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ là bố láo bố toét
- Ăn thịt nhiều sớm muộn sẽ bị ung thư ? mấy Gymer hay vận động viên thể thao điền kinh bị ung thứ chết sạch hết rồi ? Quá trình tiến hoá cho con người trên đỉnh chuỗi thức ăn là để ăn thịt chứ không phải ăn cỏ. Bác sĩ nào không xanh mặt khi thấy các bệnh nhân là sư sãi hay đám ăn chay trường ... mất kinh nguyệt, suy dinh dưỡng ...
- Ăn thịt ít ăn rau nhiều, dân xứ lạnh lấy đâu ra rau nhiều, vẫn cao to khỏe mạng hơn Á đông ngày xưa phải cấm giết trâu bò để lấy sức kéo ?

Có mấy ai đọc bài báo này không ?


Các sách báo "cổ truyền", "tự nhiên" mà thiếu khoa học nêu trên toàn của các tiến sĩ hay thầy thuốc. Nhưng sự thật là: chỉ danh xưng hay trình độ học vấn của tác giả thôi thì không phải là đảm bảo chắc chắn cho nội dung khoa học.

Nhận định uống sữa là phản tự nhiên trong quyển sách trên [2] là của bác sĩ nội soi hàng đầu thế giới Shin’ya Hiromi. Tuy nhiên, có 2 điểm cần lưu ý: sách này không viết về nội soivề dinh dưỡng; và tuyên bố của bác sĩ Shin’ya về sữa không thấy kèm trích dẫn nghiên cứu khoa học cụ thể đã công bố cụ thể.

[2] Giới thiệu sách "Nhân tố enzyme" [The enzyme factor] của Bác sĩ Shin'ya Hiromi. http://sachnhantoenzyme.blogspot.co.uk/2016/12/5-ly-do-nen-mua-sach-nhan-to-enzim.html;http://www.enzymefactor.com/?page_id=88

Bác sĩ Shin’ya nói ông đã quan sát đường ruột 300.000 bệnh nhân để rút ra các kết luận trong sách. Nếu ông viết thành bài báo khoa học, trong đó mô tả cách quan sát, cách chọn mẫu, các thông số ghi nhận cụ thể, các phương pháp thống kê so sánh, v.v… để cộng đồng khoa học phản biện thì chắc sẽ được chấp nhận rộng rãi.

Đúng như bọn Tây nó chửi thằng Hiromi Shinya trên mạng

Some good advice around diet, but most of the time it's actually filled with pseudoscience and inconsistencies here and there. People also must realized that the 'data' being used in his study are taken mostly from people who already ill. No real control makes his 'study' biased since the beginning.

To put it short, it's just a science-ish book with promise that you'll be healthy without disease until you're old which totally oversimplified the complex nature of health.


Rồi thức ăn giàu kiềm ư -Tác giả sách chữa ung thư bằng chế độ ăn uống thua kiện 105 triệu USD - Cuốn sách của ông Young cho rằng tính axit trong cơ thể là nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị chính là chế độ ăn giàu tính kiềm.

tòa án San Diego đã yêu cầu tác giả cuốn sách bán chạy “The pH Miracle: Balance Your Diet, Reclaim Your Health” phải bồi thường 105 triệu USD cho một bệnh nhân ung thư – người đã kiện ông ra tòa, đồng thời phải ngồi tù vài tháng vì hành nghề mà không có giấy phépChấm dứt cái trò lừa đảo nước Kiềm đi hỡi đám ký sinh trên sức khỏe người tiêu dùng.
 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong

TungVietXD

Thành viên cơ bản
21/6/21
1
1
26
Những người mua máy lọc nước kiềm là những người không học PTTH hoặc mất căn bản. Để dễ hiểu khoa học cơ bản thì chỉ cần nhớ thông tin là "các chất muốn tồn tại trong tự nhiên thì nó phải cân bằng hóa trị", nên không có ion + hay - tự tồn tại 1 mình lâu dài , mà nó phải đi tìm liên kết ngay.

Kế tiếp là chất lỏng có tính kiềm thì nó phải có thành phần Na, Ka, Ca. Vậy các thành phần này lấy ở đâu? Chính là nước thủy cục từ nhà máy cấp nước đưa vào.

Vậy nước uống đảm bảo vệ sinh thì cần lọc những thành phần gì khi nhà máy cấp nước đưa vào đường ống dẫn đến nhà? Ở các nước giàu Đức, Nhật, Thụy Sỹ ... thì người dân uống nước tại vòi do nhà máy cấp nước đưa nước đã xử lý vào đường ống sạch. Còn VN thì phải về nhà lọc do đường ống dơ không đảm bảo.

Các thành phần cần lọc bỏ ở ngưỡng an toàn mới uống được như sau

uVe0Fyu.jpg


Vậy cái máy điện giải nó chỉ làm nhiệm vụ điện phân nước thủy cục đã qua lọc vẫn còn khoáng chất Na, Ka, Ca để cho ra Na+ Ka+ Ca++ và OH- . Sau đó kết hợp lại thành NaOH KOH Ca(OH)2 để nước có tính kiềm.
 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong

ThangXayDung

Thành viên cơ bản
18/6/21
2
3
Đúng là khùng điên thì mới tin nước kiềm chữa bệnh. Cơ thể con người có tính cân bằng, khi uống nước kiềm vào còn có hại vì cơ quan trong cơ thể phải gồng mình cân bằng lại độ pH trong bao tử. Uống nước kiềm là đi ngược lại với tự nhiên.

Hiromi Shinya tác giả của cuốn sách Nhân tố Enzyme thì những ai đến showroom bán máy nước kiềm đều được tặng, từ đầu tới gần cuối sách, tác giả phân tích bằng trải nghiệm và khoa học rằng con người muốn khoẻ mạnh, không bệnh tật thì phải ăn uống tự nhiên, tránh xa các sản phẩm nhân tạo, bất bình thường. Phải nói là phần này rất thuyết phục

Ông tác giả tiết lộ rằng, người Nhật sống thọ vì nhiều đời nay uống nước có tính kiềm, do địa hình và địa lý nước Nhật có nhiều núi đá, hầu như là núi. Là một người tốt, muốn nhân loại toàn thế giới đều có nước Ion âm, trong phần cuối cuốn sách, Hiromi Shinya ra sức ca ngợi và khuyến khích mọi người sử dụng máy tạo nước kiềm .... nhưng hình như chưa ai hỏi là uống nước kiềm là có phải đi ngược lại với tự nhiên ? Hay là có người hỏi thật thà như vậy nên Hiromi Shinya lặn không sủi bọt ? Vì đơn giản là đã qua máy tạo nước kiềm thì làm mẹ gì còn tự nhiên, vì về cơ bản là không nên tác động cho cơ thể mất cân bằng tự nhiên lâu dài bằng việc uống nước kiềm.

Về chữa bệnh, hiện nay các thuốc chữa dạ dày không còn loại uống vào để làm giảm nồng độ axít bằng cách trung hòa nữa. Thuốc chữa đau dạ dày hiện nay khi uống vào sẽ tác động vào niêm mạc dạ dày, ngăn không cho tiết axit quá mức. Bởi vậy uống nước kiềm hỗ trợ chữa đau dạ dày bằng cách trung hòa hoặc làm giảm nồng độ axít là không đúng với cơ chế hoạt động của niêm mạc dạ dày.

Tiêu chuẩn nước sạch và nước uống VN ( TDS < 500mg/L). Tùy theo nguồn nước cấp. Nếu dùng nước máy thì cơ bản đã được lọc sạch theo TCVN nước sạch rồi. Về nhà cho lên bồn nước Inox cho cặn lơ lửng lắng xuống đáy bồn là ổn. Cũng chẳng cần lọc thô đầu nguồn.

Việt Nam hiện nay chưa có luật phạt tội quảng cáo láo (nôm na là XL), ai tin thì tin thôi
 
 • Like
Reactions: XayDungChinhDong
Vâng cho nên quảng cáo bố láo bố toét về lọc nước kiềm nhan nhản trên mạng


không thể tạo ra Nước Kiềm cả, nhưng máy này tốt lắm đấy, nó giúp cho bao người khỏe mạnh thành đạt giàu có
đó là những người bán máy

nước kiềm là khoa học rác nhưng nó lại phổ biến như vậy dù bất cứ ai có kiến thức về hóa học lớp 11 cũng muốn dựng tóc gáy , càng dựng tóc gáy hơn khi một lũ khùng điên quảng cáo điện phân nước tinh khiết sau siêu lọc RO để có được nước kiềm hóa ...

Nếu các học sinh lớp 11 nếu cô giáo dạy hóa không đi lấy chồng độ ngột, ít nhất cũng sẽ được giải thích thí nghiệm “điện phân” cổ điển. Một số phân tử nước bị phá vỡ, tạo thành khí hydro ở điện cực âm và oxy ở điện cực dương. Tuy nhiên, không thể thực hiện điện phân với nước tinh khiết vì nước không thể dẫn điện.

Muốn điện phân thì phải cho nươc dẫn điện, lại trò nhăng cuội pha khoáng (trời mà biết chất lượng khoáng này là gì) để nước dẫn điện.

Lại trở về bình thường như nước lọc chứa nhiều loại ion hòa tan như canxi, magiê, natri, bicacbonat hoặc clorua ... có khả năng điện phân. Cú thử hình dung có nhiều natri thì sao nào, khi đó quá trình điện phân sẽ tạo, ví dụ là một dung dịch natri hydroxit loãng (các ion âm luôn kết hợp với các ion dương) được tạo ra xung quanh điện cực âm và có thể được rút ra dưới dạng nước “kiềm” hoặc “ion hóa”. Nhưng bạn không cần một thiết bị đắt tiền để tạo ra dung dịch natri hydroxit loãng. Một vài viên chất tẩy rửa cống trong một lít nước sẽ thực hiện công việc này, một thìa baking soda cũng vậy.

Đầu tiên tìm hiểu khí hydro, điều kiện thường, các nguyên tử hydro kết hợp với nhau tạo thành những phân tử gồm hai nguyên tử H2. Trong các hợp chất ion, hydro có thể tồn tại ở hai dạng. Trong các hợp chất với kim loại, hydro tồn tại dưới dạng các anion hydrua mang một điện tích âm, ký hiệu H-. Hydro còn có thể tồn tại dưới dạng các cation H+ là ion dương sinh ra do nguyên tử hydro bị mất đi một electron duy nhất của nó.

Tuy nhiên một ion dương với cấu tạo chỉ gồm một proton trần trụi (không có electron che chắn) không thể tồn tại được trong thực tế do tính dương điện hay tính axit và do đó khả năng phản ứng với các phân tử khác của H+ là rất cao. Một cation hydro thực sự chỉ tồn tại trong quá trình chuyển proton từ các axit sang các bazơ (phản ứng axit-bazơ). Trong dung dịch nước H+ (do chính nước hoặc một loại axit khác phân ly ra) kết hợp với phân tử nước tạo ra các cation hydroni H3O+, thường cũng được viết gọn là H+. Ion này đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong hóa học axit-bazơ.


Nước vừa có tính axit, vừa có tính bazơ, nôm na là lưỡng tính , axit là chất cho electron và bazơ là chất nhận electron, hoạt động như một bazơ khi phản ứng với một axit như hydro clorua:

{\displaystyle {\ce {H2O + HCl -> H3O+ +Cl-}}}


và hoạt động như một axit khi phản ứng với một bazơ như amoniac:

{\displaystyle {\ce {H2O + NH3 -> NH4+ + OH-}}}


Tuy nhiên nếu là nước tinh khiết thì thì như @HuyPhongCTIC đề cập ở #17, bản thân nước tinh khiết thể điện phân vì khả năng phân ly thành ion của nước vô cùng bé Kw=10^-14 ở 25oC. Nên để điện phân nó phải có thêm chất dẫn điện mạnh, thường là Axit mạnh, Bazơ mạnh, muối dễ tan nhưng phải không tham gia điện phân, vì nếu tham gia sẽ sinh ra sản phẩm phụ phức tạp ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Cường độ dòng điện phải không quá cao hoặc quá thấp, để ảnh hưởng đến quá trình điện phân... Điện cực dương anot phải trơ, bằng Bạch kim, nếu không anot tan vào sẽ tạo ra các sản phẩm phụ độc hại.
 

DungCivilIndustrial

Thành viên cơ bản
22/6/21
5
2
32
Người Nhật luôn luôn sáng tạo ra những sản phẩm mới để trở thành quốc gia hùng mạnh về kinh tế nằm trong G7, nhưng không phải bất kỳ sản phẩm nào của người Nhật đều hữu ích , và người Nhật thì nổi tiếng bóc lột, ví dụ mì chính (bột ngọt), ODA thì sau một loạt thông tin lộ rõ đã bộc lộ con người và công nghệ Nhật.
 

xuantruong99

Thành viên cơ bản
22/6/21
33
6
24
Vấn đề này thì theo mình nó khá phức tạp, không thể đánh giá chỉ qua sự cảm nhận hay quan sát là được.
Nó cần được đánh giá qua hệ thống của cơ quan đủ chuyên môn và mình nên báo lại những vấn đề này cho bên cơ quan đó