Phở Sài Gòn (tác giả onggialeonui)

Về Phở chắc bàn cả tháng cũng chưa hết, dưng mà mỗi nơi mỗi kieu , mỗi người mỗi khẩu vị ,ngon với người này nhưng dở với người kia , âu cũng là lẽ thường
phở Dậu : Bắc chắc chắn là ko , Nam lại càng không dưng mà mình mê cái Phở này như điếu đổ , tuần chắc ghé 2,3 lần là ít nhất .Mê ở cái chất thanh , cực hợp cho ăn sáng, khởi động cho 1 ngày mới.
phở Phú Gia : có lẽ chất Bắc cao nhất trong các tiệm phở ở SG , ở đây có món nước tiết chưng cách thuỷ khá đặc biệt + món tái lăn ( nhưng đây là bản sao nhạt nhoà của Thìn Lò đúc Hà nội) , độ thanh ko so được phở Dậu nên mình hay choén vào buổi chiều khoảng 18h ..
phở tàu Bay : ở đây lúc nào cũng nhang nhắc cảm thấy mùi hương đồng gió nội của làng quê bắc bộ nơi bát phở đầu làng , cá nhân tôi gọi nơi đây là phở Quê , lẫn cả mùi mùn thớt , nước béo nhiều .. Lúc nào nhớ quê thì nhất định phải ra đây ăn rồi
phở Hoà : mình đánh giá tiệm này đậm mùi phở Nam và đậm mùi bò nhất trong các tiệm phở Nam , bát phở to bự , thịt thái dầy , vị hơi ngọt ngào như phụ nữ Nam Bộ , ăn bát phở cảm rõ tính rộng rãi hào sảng và ngọt ngào của người miền Nam ..
Phở gần Bv Da liễu , giờ đã chuyển về đường Trần Bình Trọng : vị phở cũng tương đối đặc trưng và dễ ăn , lúc nhỏ hay được ông bà cụ chở ra nhưng sau này ko thuận đường nên cũng ít chén , bác nào khu Trần bình trọng chắc biết tiệm này
Phở Trang , có vài tiệm ( Phan đăng lưu , Nam kì khởi ngĩa ngay dốc gần kem Thiên Lý cũ) cũng nhang nhắc vị nam vị bắc nhưng chả biết vị nào đặc trưng cả ..nhưng cũng gọi là tạm ổn
phở Anh Kì Đồng : phở Nam , sạch sẽ pv nhanh gọn ,hương vị nhang nhác Phở Loan ngày xưa trên đường Hoàng Văn thụ gần đoạn trương quốc Dung , dễ ăn , khó chê nhưng cũng khó khen
phở Bắc Hải Sân Bay : ngày trước nằm ở mặt tiền Trường Sơn , sau mua được nhà ở Lam sơn nên dời tiệm vào , đây cũng là 1 tiệm phở Nồng độ Bắc cao , thích hợp cho họp hội đồng hương Bake buổi sáng , ngày còn ở Trường Sơn thì ăn ngon lắm , hơn cả Phú Gia , giờ thì bớt ngon rồi nhưng trong cụm phở sân bay như Thành Nam ( bà con với anh phở Bắc Hải Pasteur ngày xưa) , Bắc Hà ... Thì Bắc Hải vẫn là vô cmn địch ..
phở Anh tân sơn Nhì: tôi có ăn qua vài lần ,ăn cũng ổn , giá rất rẻ , đông khách cực kì , tôi thích nhất ở đây món nạm mỡ , lẫn cả mỡ & nạc nhìn như vân gỗ , ăn rất phê
Có lẽ đây là tiệm phở đông nhất Tân Phú ..
phở Minh Pasteur , nằm trong con hẻm lắt léo ngay gần cao ốc đầu Pasteur cạnh kem Bạch đằng , đây là tiệm phở cũng rất nổi tiếng từ xửa xừa xưa nhung tôi ăn vào thì ko thấy độ phê lắm , chỉ thấy được thôi..
phở Dũng hẻm Nguyễn Thị Minh Khai , đây là 1 tiệm phở rất đáng được quan tâm , nước thơm thanh , thịt luộc vừa tới , nạm về mềm nhưng ko nát , giòn nhiwng ko dai , ăn ngon và thú vị
phở Hồng Vân tôn Thất Tùng , tiệm này cũng khá nổi nhưng cách đây vài tháng tôi có đến ăn nhưng vị ko như ngày xưa , nhạt nhẽo và ko hứng thú lắm ..
ngoài ra còn 1 số phở như 76 nguyễn văn đậu , phở Hiền ..cũng gọi là .., ăn nếu tiện đường mà thôi
Phở Nam Huong góc phạm van hai , nguyễn trọng tuyển , ăn khả ổn , vị lai Bắc có cả quẩy & rau thơm
clear.png
))
riêng bánh phở ở đây tôi thích nhất , ngoài ra ở đây có món thịt nhừ ăn ngon ko tả được , chiều đi làm về ghé xơi tạm bát phở vè nhừ béo kết hợp soi mấy em tiếp viên quán nhậu Quê Nhà bên kia đường thì đỉnh cmn cao
clear.png
)
Không thể ko nhắc đến Phở Bành Văn Trân , tôi ăn ở đây rất ưng bụng , phở đầy đặn , nước dùng ngọt ngào , khung cảnh lãng mạn , đang nhẹ nhàng thưởng thức phở bỗng đâu vài bông hoa khế rơi vào tách caphe , lãng mạn như phim Hàn Cuốc
clear.png
)) . Nhưng bản thân tôi luôn có 1 ước mơ là anh đổi cái tô xanh thần thánh sang tô miệng rộng trắng và thêm 1 ít tương ớt Hà nội thì có lẽ gia đình tôi sẽ bàn tới hướng mua nhà khu ông Tạ để ăn phở của anh mỗi ngày anh ạ

đây là vài tiệm phở tôi ăn qua và có đôi chút cảm nhận,

Thân ái

onggialeonui
 

iBom

Thành viên cơ bản
Mình cũng bị nghiện ăn phở, muốn làm một danh sách những quán phở ngon để thử hết, đã thử:
1. Phở Anh Kỳ đồng
2. Phở Phú Vương Lê Văn Sỹ
3. Phở Hùng: không biết các quán có giống nhau không? đã ăn bên Nguyễn Thị Thập thấy cũng tạm đươc.
4. Phở Phượng -hoàng sa
...
Đi ăn phở mà xin được miếng gầu mỡ đỉnh cao bảy sắc cầu vồng là đỉnh của đỉnh
XQWROUR.jpg
 

APTVietNam

Thành viên cơ bản
14/5/21
11
1
apt.net.vn
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà NộiNam Định, và được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.

Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của người dùng. Phở thông thường được dùng để làm món điểm tâm buổi sáng hoặc lót dạ buổi đêm; nhưng ở các thành phố lớn, món ăn này có thể được thưởng thức cả ngày. Tại các tỉnh phía Nam Việt Nam và một số vùng miền khác, phở được bày kèm với đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở; tuy nhiên tại Hà Nội thông thường sẽ không có đĩa rau sống này. Phở thường là phở bò hay phở gà, nhưng đôi khi cũng có những biến thể khác như phở sốt vang, phở trộn, phở xào,...