TP.HCM thi tuyển ý tưởng quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía đông

UBND TP.HCM vừa phê duyệt cho cuộc thi quốc tế về ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông TP.HCM (các quận 2, 9, Thủ Đức).


logo-logo-logo-khu-dong-tphcm-1555467279373262514016.jpg

Bản đồ khu đô thị phía đông TP.HCM (màu vàng) gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức

Cuộc thi này nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao; các hoạt động kinh tế tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, trung tâm tài chính dịch vụ thương mại, cung ứng các hoạt động kinh tế liên kết vùng TPHCM.

Khu Đông TP.HCMPhạm vi nghiên cứu quy hoạch là hơn 30.000km2, phạm vi lập hồ sơ thi tuyển là gần 21.200ha, bao gồm diện tích ba quận trên.

Bước đầu, TP.HCM xác định một số tầm nhìn cơ bản, nhằm định hướng việc hình thành đô thị sáng tạo tương tác cao như xây dựng một khu vực phát triển đô thị gắn liền với tri thức, công nghệ cao và thông minh, hướng đến mục tiêu đáp ứng đủ nhu cầu không gian, tiện ích cho kinh tế khởi nghiệp.
 

TrungNghiaAustdoor

Thành viên cơ bản
18/4/19
2
0
Hà Nội
Thí sinh chắc phải cỡ Aladdin cùng với cây đèn thần mới có ý tưởng được duyệt, có 700ha Thủ Thiêm mà còn loai hoay , giờ với 21.200ha thì đơn vị tính chắc bằng trăm năm. Thành phố mới Bình Dương phôi thai hơn 15 năm rồi ... ngày đó hy vọng nam tiến ... giờ đọc cái tin này thì quá là buồn cười luôn.