13 phát minh công nghệ khó tin nhất 2013

HuynhTran

Thành viên cơ bản
21/5/13
169
14
Trích từ kienthuc.net.vn

Công nghệ liên tục bước những bước tiến dài, khiến nhân loại nhiều “phen” sửng sốt.

pm1_ohza.jpg
Giày biết chạy, biết thở và cảm nhận cần chăm sóc như cây trồng trong nhà vàcó thể tự điều chỉnh cho thích hợp với chân. Tuy nhiên, 20 năm nữa ý tưởng này mới có thể biến thành sự thật.
pm2_gifb.png
Motorola đang cộng tác với Dave Hakkens nhằm cho ra đời mẫu điện thoại mà khách hàng có thể lắp ráp như trò chơi xếp hình của trẻ. Nhờ đó, việc nâng cấp, thay đổi máy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
pm3_tffi.gif
Máy in thực phẩm 3D này đã được NASA trao giải thưởng công nghệ. Các phi hành gia sẽ không cần lo về thức ăn nữa vì họ chỉ cần bấm nút Print là sẽ có một chiếc bánh pizza nóng sốt.
pm4_tnsb.jpg
Ứng dụng Shadow sẽ giúp bạn lưu giữ lại những giấc mơ tuyệt đẹp mà bạn thường có lúc trời rạng sáng dưới dạng văn bản hoặc âm thanh và đánh thức bạn một cách cực kỳ êm ái.
pm5_pwsh.gif
Vòi hoa sen OrbSys sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 90% lượng nước tắm bằng cách lọc và tái sử dụng ngay lượng nước mà bạn vừa xả xuống.
pm6_fgqm.jpg
Chỉ cần đợi chiếc mũ Neurocam này, bạn sẽ ghi lại được những hình ảnh khiến bạn thích thú dưới dạng file GIF và chuyển vào iPhone để bạn xem lại bất kỳ lúc nào muốn.
pm7_qeia.jpg
Dù là xe đạp nhưng FlyKly Smart Wheel có thể đạt tới vận tốc 40-80km/h mà không cần sạc, khiến việc di chuyển xanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
pm8_yauj.jpg
Chiếc vòng này là món đồ ưa thích của các ông chủ bởi nó có thể đo lường độ chăm chỉ của nhân viên và rung lên báo động khi nhân viên lười biếng.
pm9_rvht.jpg
Bút 3Doodler cho phép người viết vẽ ra hình ảnh 3D rất thú vị, nhưng chưa được sản xuất hàng loạt mà chỉ theo đơn đặt hàng.
pm10_nncz.gif
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon sử dụng mạng lưới máy quay video theo dõi chuyển động của con người để dựng lên một chiếc bản đồ Đạo tặc như của Harry Potter.
pm11_dqsz.jpg
Loại xốp bọt biển từ nấm này là một loại vật liệu thân thiện với môi trường, có thể thay thế hoàn hảo cho các loại xốp nhựa hiện nay.
pm12_vsye.jpg
Sang Mun đã phát minh ra một loại font chữ nhằm đánh lừa các chương trình quét văn bản của Cơ quan An ninh Quốc gia – được coi là mực vô hình trong thời đại số.
pm13_fzak.gif
Dụng cụ đơn giản này sẽ giúp bạn thưởng thức khoai tây chiên một cách ngon lành và cực kỳ sạch sẽ.