[Bắc Trung Bộ] - Hà Tĩnh từ tỉnh nghèo kém phát triển đang vươn lên thành điểm nóng phát triển của vùng bắc Trung Bộ

NguyenNgoc

Member
18/12/15
75
10
Ngày mới nhập đại học kết thân thằng cùng phòng ký túc xá người thị xã Hà Tĩnh, vào dịp hè nó rủ về chơi, ấn tượng gì đâu một thị xã nghèo bé tí, đi bộ chưa kịp ra mồ hôi thì đã tham quan hết toàn bộ thị xã. Loanh quanh chém gió với người nhà của nó, thì ấn tượng lớn nhất trong mình đấy là người Hà Tĩnh oán hận người Nghệ An, do khi sát nhập thành Nghệ Tĩnh - người Hà Tĩnh bị lép vế trong chính quyền tỉnh - dẫn đến thị xã Hà Tĩnh nói riêng cũng như tỉnh Hà Tĩnh (ngày đó) bị bỏ rơi, không được đầu tư xây dựng hà tầng. Cũng vào dịp đó, nghe râm ran là sẽ tái lập lại tỉnh Hà Tĩnh, nói với nó tỉnh mày có tái lập thì lấy gì để phát triển khi cả tỉnh có 2 cái ống khói nhà máy, không cảng biển lớn, không ga đường sắt lớn, không sân bay ... nó bảo nó sẽ về quê.

Sau khi ra trường, mỗi thằng một nẻo, ngày họp lớp nó bảo mày rảnh về lại quê choa đi, Hà Tĩnh giờ khác rồi, nó đưa cho cái tin

Ngày 10.10.2014, Bộ Xây dựng đã công bố quy hoạch vùng nam tỉnh Hà Tĩnh - bắc tỉnh Quảng Bình định hướng đến năm 2030. Theo đó, vùng này có thêm 18 đô thị với dân số khoảng 1,2 triệu người.

Tổng diện tích tự nhiên được quy hoạch là 611.939 ha. Trong đó, nam Hà Tĩnh là 294.180 ha tại các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Cẩm Xuyên sẽ có 10 đô thị: Cẩm Xuyên, Thiên Cầm, Hương Khê, Kỳ Anh, Voi, Kỳ Đồng, Kỳ Lâm, Kỳ Ninh, Hoành Sơn, La Khê; bắc Quảng Bình có 317.759 ha gồm 3 huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa và TX.Ba Đồn thành 8 đô thị: Ba Đồn, Đồng Lê, Quy Đạt, Quảng Phương, Hòn La, Tiến Hóa, Cha Lo - Bãi Dinh, Hóa Tiến.

Khu công nghiệp Vũng Áng cũng nằm trong quy hoạch này.

Sau khi công bố và trao hồ sơ quy hoạch cho các tỉnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn lưu ý 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình cần xây dựng quy chế phối hợp chung để triển khai xây dựng hạ tầng.

Nó bảo mày ngày xưa mày chê cảng, giờ Hà Tĩnh sẽ có hệ thống cảng biển nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương vào diện quy mô nhất Việt Nam; có tên trên bản đồ hàng hải thế giới, tạo động lực lớn thúc đẩy sự phát triển Hà Tĩnh

Anh Vượng đã về đầu tư cho quê hương, Vingroup xây toà này 36 tầng tại TP.Hà Tĩnh và sẽ là toà cao thứ 2 Bắc Trung Bộ sau KS Mường Thanh Sông Lam (Vinh).

muốn có về Hà Tĩnh đầu tư dù muộn những vẫn chưa muộn lắm.

Đúng là không ngờ thật
 

BinhBanMe

Thành viên cơ bản
19/5/16
3
0
Đúng là trước đây Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo, giờ đã có đóng góp cho ngân sách Nhà Nước.

Dù tham gia thị trường chung cư muộn, nhưng nhờ quê bác Vượng, Hà Tĩnh đã chơi luôn mảng căn hộ cao cấp. Đúng là một người làm ăn to cả tỉnh được nhờ.

Hà Tĩnh: Cư dân bị hút hồn bởi khu căn hộ hiện đại lần đầu tiên xuất hiện


Thành phố Hà Tĩnh chính thức trở thành đô thị loại II


Hà Tĩnh phát triển muộn, tuy nhiên sẽ có những thuận lợi do tiếp cận công nghệ mới. Cứ từ từ như Hà Tĩnh,, hạn chế công trình cao tầng lõi ở trung tâm, mở rộng quỹ đất, đầu tư hạ tầng đường xá trước, các công trình cao tầng muốn được cấp phép phải thật đẹp, thật lung linh, hiện đại.