Netflix có những documentaries không thể kiếm được bằng torrent .... và nhiều cái documentaries hay tuyệt vời.
Ví dụ coi "Steak Revolution" thì thấy:
1. Không phải giống bò kobe nào cũng bán được với chữ Kobe Beef. Có 12 cấp độ thịt được đánh giá dựa trên tiêu chí marble meat (mỡ lẫn trong thịt) và chỉ từ cấp 6 trở lên (số càng lớn mỡ càng nhiều) mới được đóng dấu là Bò Kobe. Từ 1 đến 5 sẽ được đóng dấu là Tashima Meat.
2. Tiêu chí đánh giá được dựa trên một đội ngũ kiểm tra viên xác nhận loại thịt ngay trước khi đem ra đấu giá. Con bò Kobe đạt chuẩn 12 có thể bán đấu giá trung bình với giá 100k USD
3. Và ở Nhật bò Kobe ko phải là ngon và mắc tiền nhất. Ngon nhất phải là Matsusaka Beef.
4. Nếu Kobe chỉ lấy từ bò đực hoặc bò thiến thì Matsusaka chỉ lấy từ bò cái chưa sinh nở. Và cả đời con bò Matsusaka chỉ có nhiệm vụ ăn và được massage. What a life
5. Làm bò Kobe rất khó. Ở cấp độ 5 6, tỷ lệ mỡ trong thịt ở bò kobe lên đến hơn 55%. Đó là lý do những người ăn bỏ vào miệng cảm thấy nó gần như tan trong miệng
Rằng nếu những người nào đã từng làm gan ngỗng foie gras sẽ thấy độ khó tương tự, để lâu xí nó chảy mẹ nó hết, nhưng để nhẹ nhàng quá thì nó ko đủ độ cháy để bốc mùi thơm của miếng thịt.
Chưa đi Nhật ăn bò Kobe, cũng nghe thông tin chính thống nói là Kobe chưa có ở Viêt Nam. Nhưng có lần ăn bò (quán nó bảo là Kobe) ở Crystal Jade trong Legend thấy hương vị cũng ngon xuất sắc ... nhưng có gì đó sai sai thì phải ?!
Ví dụ coi "Steak Revolution" thì thấy:
1. Không phải giống bò kobe nào cũng bán được với chữ Kobe Beef. Có 12 cấp độ thịt được đánh giá dựa trên tiêu chí marble meat (mỡ lẫn trong thịt) và chỉ từ cấp 6 trở lên (số càng lớn mỡ càng nhiều) mới được đóng dấu là Bò Kobe. Từ 1 đến 5 sẽ được đóng dấu là Tashima Meat.
2. Tiêu chí đánh giá được dựa trên một đội ngũ kiểm tra viên xác nhận loại thịt ngay trước khi đem ra đấu giá. Con bò Kobe đạt chuẩn 12 có thể bán đấu giá trung bình với giá 100k USD
3. Và ở Nhật bò Kobe ko phải là ngon và mắc tiền nhất. Ngon nhất phải là Matsusaka Beef.
4. Nếu Kobe chỉ lấy từ bò đực hoặc bò thiến thì Matsusaka chỉ lấy từ bò cái chưa sinh nở. Và cả đời con bò Matsusaka chỉ có nhiệm vụ ăn và được massage. What a life
5. Làm bò Kobe rất khó. Ở cấp độ 5 6, tỷ lệ mỡ trong thịt ở bò kobe lên đến hơn 55%. Đó là lý do những người ăn bỏ vào miệng cảm thấy nó gần như tan trong miệng
Rằng nếu những người nào đã từng làm gan ngỗng foie gras sẽ thấy độ khó tương tự, để lâu xí nó chảy mẹ nó hết, nhưng để nhẹ nhàng quá thì nó ko đủ độ cháy để bốc mùi thơm của miếng thịt.
Chưa đi Nhật ăn bò Kobe, cũng nghe thông tin chính thống nói là Kobe chưa có ở Viêt Nam. Nhưng có lần ăn bò (quán nó bảo là Kobe) ở Crystal Jade trong Legend thấy hương vị cũng ngon xuất sắc ... nhưng có gì đó sai sai thì phải ?!