Chẳng lẽ bó tay trước các cơn sốt đất được tạo bởi giới đầu cơ và môi giới

tanthinh

Member
18/3/16
100
8
Đọc những bài như thế này, cứ cảm giác tức ách ách thế nào
Năm 2016, "cơn sốt" đất Phú Quốc đã hạ nhiệt?
Đổ xô vào cơn sốt đất Đà Nẵng: Lãi 10 tỷ/tháng rồi 'khóc ròng' suốt 5 năm
tiền không đổ vào nền kinh tế, cứ găm vào đất cát để hoang
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chống thế nào, từ xa xưa giới đầu cơ đã luôn luôn có thông tin tốt từ chính quyền
Ví dụ thông tin tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới là thông tin đáng chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, đặc biệt là giới 'cò' đất
Năm ngoái tự dựng chủ tịch Chung hứng chí
Hà Nội định hướng để Đông Anh lên quận vào năm 2020
Để "cò" đất tung tin Đông Anh sắp chia tách thành 3 quận lớn là Bắc Thăng Long, Đông Kỳ và Cổ Loa nên chỉ trong vòng hai tháng, đất làng ở huyện phía Bắc Hà Nội bị thổi lên gấp 2-3 lần giá trị thực, đánh dấu mốc tăng kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

Chính quyền cứ lên tiếng trấn an

và hệ lụy
thì ai cũng biết

nhưng càng trấn an thì dân càng không tin chính quyền

Sốt khủng khiếp luôn.
 
Choáng váng với giá nhà đất tăng chóng mặt ở TP.HCM
Tuy nhiên, sự tăng trưởng được đánh giá là "choáng váng" nhất là ở thời điểm hiện tại - quý I/2019, giá nhà tăng lên chóng mặt.

Việc giá nhà đất tăng chóng mặt khiến nhiều người rơi vào cảnh "kẻ cười, người khóc". Những người đang "ôm" quỹ đất thì "hả hê" khi thị trường lên giá, và ngược lại, những người có nhu cầu ở thực lại "ngậm ngùi" khi không đủ tiền để "chạy đua" theo thị trường.
 
  • Like
Reactions: gocxaydung

trangnguyendav

Thành viên cơ bản
24/7/16
8
1
28
Nền kinh tế thị trường , nhà nước dùng giải pháp mạnh là ngưng chuyển nhượng, tách thửa đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất... để hạ nhiệt giá đất cũng không phải là phi thị trường.

Cái cần phải là có một chính sách thuế để điều tiết những người nắm giữ nhiều đất đai. Đồng thời phải kiểm soát được được nguồn tiền đổ vào đất thì mới mong kiểm soát được giá đất.

Cái quan trọng trước mắt là thông tin dự án, thông tin quy hoạch, thông tin phát triển kinh tế xã hội phải tường minh và cung cấp kịp thời, nhưng lại là BIẾT RỒI KHỔ LẮM NÓI MÃI. Tham nhũng chính sách, trục lợi chính sách... ai không có cơ hội thì chịu thôi, bàn tay 5 ngón có ngón ngắn ngón dài nữa.
 
  • Like
Reactions: HongChuong

HongChuong

Thành viên cơ bản
20/6/19
6
0
Hà Nội
uland.com.vn
Đọc lại mấy bài báo cũVà bây giờ thì thị trường chính thức trầm lắng

Thế thôi, BĐS vốn dĩ xưa nay vẫn thế khắp cả thế giới này.
 
Sau vụ Alibaba bắt đầu có những bài viết hay
“Hiện tượng” Alibaba - Bài 1: Bí mật sức sống mãnh liệt của Alibaba
“Hiện tượng” Alibaba - Bài 2: Khi nào địa ốc Alibaba sụp đổ?

Mời mọi người đọc
 
  • Like
Reactions: AnhDungNguyen

minhtrungvanba

Thành viên cơ bản
7/3/14
39
7
Chuyện kinh doanh BĐS không dành cho những tay chơi nghiệp dư, còn găm tài sản thì giờ tốt nhất chỉ còn găm vào BĐS - nhưng cũng lưu ý là bán thì đã khó, mua lại còn khó hơn. Tìm hiểu về thông tin về nợ xấu giờ có thể lên CIC
cá nhân tra CIC bằng CMND, còn cty thì tra bằng mã số thuế - tất nhiên phải nhờ người làm bên ngân hàng.
 

NotecoJsc

Thành viên cơ bản
Để ngăn chặn năm nguyên nhân của sốt đất đất ảo, cần minh bạch thông tin về quy hoạch và tiến độ dự án .... liệu có khả thi, đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh trong buổi cung cấp thông tin cho một số cơ quan báo chí về tình trạng sốt đất, sốt đất ảo tại một số địa phương trong thời gian qua.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh:
- Nguyên nhân đầu tiên: các quan chức không cho công khai minh bạch quy hoạch
- Nguyên nhân thứ hai: do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lãi suất ngân hàng, trong đó có lãi suất tiền gửi ở các ngân hàng thương mại đều rất thấp. Kênh đầu tư này không hấp dẫn người dân gửi tiền. Do vậy, hiện nay nhiều nhà đầu tư, người dân có những nguồn tiền nhàn rỗi có xu hướng đầu tư vào các giao dịch bất động sản vì cho rằng đây là giao dịch an toàn, hiệu quả và có cơ hội cho tương lai.
- Nguyên nhân thứ ba: nguồn cung hạn chế
- Nguyên nhân thứ tư: phân khúc bình dân giá rẻ không có sản phẩm đáp ứng nhu cầu
- Nguyên nhân thứ năm: địa phương đã có chủ trương tăng giá đất theo lộ trình với mức tăng từ 15-20%, chủ trương tăng giá đất đã ảnh hưởng đến tâm lý và ảnh hưởng đến việc tăng giá bất động sản trong thời gian vừa qua.


“Bong bóng” trong bất động sản không thể cứ lớn mãi mà đến một lúc nhất định phải bị “nổ” do mất cân bằng giá trị. Ai bán được lúc “bong bóng” sắp nổ thì được lãi lớn, ai phải bán sau khi “nổ” thì sạt nghiệp.

Theo GS Đặng Hùng Võ:
- Nguyên nhân đầu tiên là các quan chức hồ hởi tự bóp rái mình bằng cách cho loan truyền nhiều ý tưởng về quy hoạch đô thị, quy hoạch hạ tầng đã được đưa ra. Điển hình là Thủ Đức, thành phố biển Cần Giờ và nhiều tuyến cao tốc huyết mạch tại TPHCM ... đề ra nhiều dự án lớn về sân bay, bến cảng, đô thị trong quy hoạch phát triển của mình như tại sân bay Long Thành (Đồng Nai), hay những cơn sốt đất đã xảy ra ở Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Bắc Vân Phong (Khánh Hoà) là khi Nhà nước có chủ trương thành lập ba đặc khu hành chính - kinh tế…
- Nguyên nhân thứ hai: lợi nhuận từ tiền gửi ngân hàng chỉ ở mức 4%, gần ngang với tỷ lệ lạm phát cơ bản được phép, do đó nhiều người nghĩ tới giải pháp đầu tư bất động sản để tăng thu nhập. Nhu cầu tăng cao mà cung thấp cũng là nguyên nhân khiến cho những cơn sốt đất càng bùng lên cao hơn.
- Nguyên nhân thứ ba: do giới đầu cơ, cò mồi đất vì trục lợi bất chính đã gây nhũng nhiễu thông tin, tung tin thất thiệt về pháp luật, về quy hoạch, tạo nên những cơn sốt đất ảo để lôi kéo mọi người tung tiền vào mua đất. Hoặc đôi khi chỉ nghe phong phanh là ý tưởng được đề xuất trong quy hoạch, cũng đã khiến cho giới buôn đất tung ra những chiêu trò để ăn chi phí môi giới đất trong chuyển nhượng đất

Vậy tiếp tục vẫn là 2 nguyên nhân chính: thông tin quy hoạch và nhóm đầu cơ môi giới


Kê đơn bằng thông tin quy hoạch liệu có đủ đô ???
 

ThanhBCTW

Thành viên cơ bản
28/4/21
1
0
Mấy ngày nay báo chí với truyền thông cứ ra rả minh bạch thông tin quy hoạch .... rằng các đối tượng đầu cơ đã âm thầm chuẩn bị mua đất tại các dự án trên từ thời gian trước với mức giá rẻ, sau đó lợi dụng thông tin về quy hoạch phát triển đô thị, đã bằng mọi cách tung ra thị trường các tin gây "sốt đất" .... rằng chính quyền và các cơ quan chức năng cần cung cấp đầy đủ thông tin về chủ trương phát triển kinh tế, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn

Cá nhân mình thì cho rằng nếu minh bạch thông tin quy hoạch thì lúc đó sẽ không có sốt đất ảo, mà là sốt đất thật ... vì cơ quan nào giám sát để đảm bảo thông tin đưa ra là thông tin minh bạch ? Vì ngay chính các quan chức khi mới bàn bạc về chủ trương đã lòi thông tin ra bên ngoài cho giới đầu cơ, mình ăn theo một thằng bạn có người nhà ở một cơ quan hay hay, cứ canh me mấy ông lớn BĐS nộp dự án lên là kéo nhau đi mua đất bên cạnh dự án, có điều lâu lâu nó thương tình bắn cho một ít thông tin, không trách nó được vì không ai bày đường đi buôn và quan trọng là sợ bị bán đứng.

Bản chất là gì, là còn có nguồn tiền ném vào, còn có nhu cầu ném tiền vào thì còn sốt, sốt đất lần này không phải là hùa nhau mua, nháo nhào đi mua, mà chính là do truyền thông dẫn dắt, nào là đô thị thông minh, nào là Hà Nội thêm tám quận mới, nào là sân bay, nào là cao tốc ... phỉ phui cái mồm chứ biết đâu băng thằng bạn mình trả tiền cho truyền thông vì được rất nhiều thứ, các quan chức thì hỉ hả , còn chúng nó thì bán được đất.

Thuế BĐS là thứ cần thiết để kìm cương, nhưng không quan chức nào dại tự lấy đá ghè chân mình, nghề quan chức đầy rủi ro lương thấp cá kiếm được từ thông tin quy hoạch ai dại tự đập vỡ .
 
Các chuyên gia nói rồi các bác ạ... Cái nào là đất chết thì bỏ qua đi, đất sống đất xanh hẵng đầu tư.

Em để link cho những ai muốn đọc kỹ hơn nha, em giải thích có thể chưa rõ:
Có nên mua đất vùng ven HCM vì đề án Đề án chuyển đổi một số huyện thành quận?
Ặc vào đây cò website hay cò đất vậy ? mà website của bạn giới thiệu không có dái nhé
 

gocxaydung

Thành viên cơ bản
Các chuyên gia nói rồi các bác ạ... Cái nào là đất chết thì bỏ qua đi, đất sống đất xanh hẵng đầu tư.

Em để link cho những ai muốn đọc kỹ hơn nha, em giải thích có thể chưa rõ:
Có nên mua đất vùng ven HCM vì đề án Đề án chuyển đổi một số huyện thành quận?

·Cò đất lo đi bán đất rồi bạn. Giờ đất vùng ven x10 vẫn có người bặm môi ráng theo mua =)))
Thời điểm này mua đất vùng ven là đầu tư không hay dòi·