Chia sẻ thảo luận về nghề sale bất động sản

xuantruong99

Thành viên cơ bản
22/6/21
33
6
24
6 lý do nên chọn nghề sales BĐS​

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhân viên Sale hay bộ phận Sale thường không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh nào. Mỗi Saleman (Nhân viên bán hàng) được coi như bộ mặt của cả doanh nghiệp. Do vậy, lý do để bạn theo đuổi ngành Sales nói chung và Sale BĐS nói riêng đó là gì?
1. Khái niệm về Sale BĐS

Saleman là người có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp, cũng như giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng.

Trong ngành BĐS thì sản phẩm – dịch vụ ở đây chính là sản phẩm & dịch vụ về BĐS (bất động sản).
skyscraper-view-city-leader-window-frame_1134-1034.jpg

2. Cơ hội phát triển những kỹ năng mềm cần thiết:

Nghề Sale BĐS là làm việc giữa người với người trong một giao dịch liên quan giá trị vật chất lớn (“tiền tỷ trở lên là chuyện bình thường”), vì vậy yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng mềm tốt. Kỹ năng mềm hay còn được hiểu là kỹ năng thực hành xã hội, liên quan đến tính cách con người. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết phục đàm phán, kỹ năng vượt qua áp lực, sáng tạo và đổi mới…là những ví dụ của điển hình.

Thông thường đối với nhiều chương trình đào tạo hiện nay thì nhiều trường thậm chí là các trường Đại học ở các thành phố lớn vẫn chú trọng ưu tiên các môn học về văn hóa thay vì là những môn học về kỹ năng mềm để giúp phát triển được cho người học những kỹ năng xã hội cơ bản.

Do đó, Sale BĐS là một công việc lý tưởng dành cho những bạn trẻ năng động, trẻ trung. Thích đi lại & thích giao tiếp với nhiều người. Điểm đặc biệt là khi làm trong ngành nghề này, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng mềm cũng như kỹ năng giao tiếp của cá nhân.

3. Thu nhập không giới hạn là có thật

Trên thị trường kinh doanh hiện nay, các công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực thì các saleman (nhân viên kinh doanh) thường được trả hoa hồng dựa vào sản phẩm mà họ bán được (tức sản phẩm có giá trị càng cao thì hoa hồng cũng sẽ “càng khủng”).

Chưa kể tiền thưởng doanh số bán hàng. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ kiếm được khoảng từ vài chục đến vài trăm thậm chí doanh thu tiền tỷ cho bản thân là chuyện trở nên hết sức bình thường.

Đặc biệt với các loại hình bất động sản kiểu mới, như căn hộ penthouse, shophouse, hay condotel,… thì bạn có thể dễ dàng kiếm được vài tỷ mỗi năm. Mức thu nhập siêu hấp dẫn này chính là lý do tại sao mà ngày nay, số người lựa chọn theo nghề sale bất động sản ngày một tăng cao.

Điểm đặc biệt là ngành nghề này không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp (tức nếu có thì đó là điểm cộng, lợi thế cho bạn trong tương lai sau này). Thu nhập của bạn thì sẽ có nhiều có cơ hội nâng cao liên tục nếu bạn là một con người có sự đam mê, đủ kỹ năng cần thiết và một chút duyên với nghề ( có thể nói hơi mê tín một chút đó là duyên ở đây tức việc bạn được nghề đó chọn – chẳng hạn bạn là một người đam mê ca hát mãnh liệt nhưng thanh quản của bạn nếu nói nhiều sẽ bị đau, rát, khó chịu, … thì nghề đó không chọn bạn rồi!)

4. Sale BĐS phía trước – sự vất vả ở phía sau

Không có một ngành nghề nào là dễ dàng cả, nhất là với Sale BĐS. Để có thể chốt giao dịch thành công, Sale BĐS phải dành rất nhiều tâm huyết. Phải đầu tư cả công sức lẫn tiền bạc thậm chí là nước mắt. Với ngành nghề Sale BĐS, bạn sẽ phải thường xuyên ra đường, đi gặp gỡ khách hàng, đi khảo sát thực tế các dự án của công ty và luôn đi sớm về muộn là chuyện BÌNH THƯỜNG.

Nếu như ở các ngành khác bạn chỉ cần đi làm 8 tiếng, thì với nghề Sales BĐS, bạn có thể phải làm hơn 8 tiếng là ít rồi. Trong khi những nghề khác đến giờ là được nghỉ thì bạn chỉ được nghỉ khi công việc của bạn hoàn thành. Thậm chí bạn còn không có cả cuối tuần, vì phải đi gặp khách hàng. Đơn giản vì cuối tuần khách hàng mới có thời gian để gặp bạn.

Bên cạnh đó cũng do BĐS là tài sản có giá trị lớn mà đối với người Việt Nam nói chung thì BĐS giống như tài sản của cuộc đời họ nên họ rất cẩn trọng trong việc quyết định chọn lựa mua hay không? Nên để có thể chốt Deal được thì đôi khi bạn phải cho khách hàng thêm thời gian cân nhắc là vậy!

5. Tính cách tạo thành công – Rèn được tính cách kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì là một yếu tố cần để thành công bên cạnh nhiều yếu tố khác. Những ai có được tính kiên trì, kiên nhẫn đều sẽ sớm trở thành những người thành đạt trong tương lai của cuộc đời mà họ theo đuổi, khao khát.

Với nghề Sale BĐS, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại cao hơn bất kể nghề nào hết. Và NẾU bạn bám trụ, theo đuổi được với nghề một thời gian đủ thì tính cách tốt này sẽ trở thành một phần tính cách của con người bên trong bạn.

6. Thời gian làm việc hết sức linh hoạt, thoải mái (lý do đặc biệt)

Nhiều bạn không tìm được công việc phù hợp hoặc nhàm chán với công việc văn phòng bởi không thích sự gò bó, khép kín trong 4 bức tường. Nhưng đối với Sales BĐS thì bạn được chủ động về thời gian cũng như không gian làm việc của chính mình.
Mục đích cuối cùng mà Sale BĐS hướng đến chính là làm sao để tìm ra được khách và có giao dịch chính vì vậy mà các công ty luôn tạo mọi điều kiện để Sale được thoải mái đi gặp khách cũng như mở rộng các mối quan hệ, họ hầu như không bị bó buộc vào bất cứ điều gì như là các nghề khác trên thị trường.

Để đo được mức độ thành công của một Best Sales (Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất) thì chính là doanh thu mà họ mang lại cho công ty cũng như mang về cho bản thân trong suốt quá trình làm việc ở môi trường, công ty nào đó.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PITA VIỆT NAM
Liên hệ: Mr.Trương (0977646185)
 
In late October, Shanghai’s real estate authorities launched an online service to help prepare contracts. The Shanghai Real Estate Trading Center’s “Hand-in-Hand Contract Signing Net” gives buyers and sellers tools to make a deal without relying on an agent. At the moment, this platform in Shanghai only provides a standard form contract signing service. But in the neighboring city of Hangzhou, a similar platform launched in August offers free house listings, notarization, and access to mortgage providers.


Cuối tháng 10, cơ quan quản lý lĩnh vực bất động sản của Thượng Hải đã cho ra mắt một dịch vụ trực tuyến "Mạng lưới ký kết hợp đồng trao tay" của Trung tâm Giao dịch Bất động sản Thượng Hải cho phép người mua và người bán thực hiện các giao dịch mà không phụ thuộc vào đại lý.

Các đại lý bất động sản ở Thượng Hải cho biết 2021 là một năm tồi tệ. Khi thị trường nhà ở hạ nhiệt và chính phủ gắt gao hơn trong việc ngăn chặn đầu cơ bất động sản, doanh số bán nhà đã giảm mạnh. Do đó, chính quyền các địa phương đang hỗ trợ người mua và người bán không làm việc qua các đại lý nữa, mà thông qua một nền tảng trực tuyến.


Copy lên, miễn không bình luận