Chiêu bán hàng cũ của sale chủ đầu tư - các sale nên tránh

thanhhoa

Thành viên cơ bản
2/4/13
190
14
Các khách hàng tiềm năng hiện nay đang tìm hiểu các chiêu bán hàng của sale thời BĐS hoàng kim để biết khi đi mua đất mà tránh nhưng không thấy nên tự nhủ thời buổi này chắc không còn cái kiểu chủ đầu tư bán hàng không công khai (không công bố giá bán và ém hàng) như hồi đó nữa. Sau khi đọc bài này

Bí mật bán hàng của môi giới địa ốc


Các bác làm sale cũng nên tham khảo,
thời buổi thông tin chỉ có dư thừa chứ ít khi thiếu ( cái mà thiếu thì do nó quá quý ^^) nên đỡ để mất thông tin lọc em nghĩ sales cũng nên làm ăn đàng hoàng.
Em hay tham khảo tin cho thuê và bán nhà, căn hộ để nắm giá thị trường ... mà toàn gặp spam hàng loạt kiểu CHCC giá rẻ 1xtr/m2 tầng cao view đẹp... liên hệ. Nói túm lại là không hề biết địa điểm, tên dự án, tầng mấy, hướng gì, diện tích, tình trạng pháp lý ( đang xây thì xây đến đâu, có sổ hay chưa, bàn giao nhà chưa ...) vậy đó. Ý là em chẳng liên hệ trực tiếp sales mà còn bực vì tin rác nhiều quá, đăng kiểu ầu ơ ất giáp như thế chỉ tổ bị ghét thêm.
Em cũng nói thiệt luôn, nếu em có nhu cầu thực, em search số đt của sales cho em mà gặp những người hay đăng mấy cái tin cà chớn đó em cũng không thèm làm việc tiếp.
Còn sales dùng số 11 số 01x.. thì em cho ngay vào quên lãng.

Thời này không còn thời hoàng kim của BĐS. Nhưng lần đầu tiên em ra trận, gặp 1 "ông" cò tự xưng là Hợp cầu đường, cò khu vực Tân Quy - Cư xá ngân hàng (Quận 7). "Ông" này ngồi đồng với mấy thằng em nữa tại 1 quán cafe, thằng em đưa khách vô "địa bàn hoạt động", rồi kêu khách ra giá. Mấy thằng khác ngồi quanh đó thì cầm điện thoại tạo thanh khoản thị trường: "Ông X/ Bà Y mới hốt 1 căn bên Huỳnh Tấn Phát nhỏ xíu mà đã 2,1 tỷ", "Em vừa bán xong 1 căn cho bà Z - là nhân viên ngân hàng ABC"...

Có căn nhà họ chào cho em giá 2,15 tỷ với diện tích 70 m2, hẻm nhỏ. Em nói về suy nghĩ trong buổi sáng thì chiều họ ngã giá: "2 tỷ là chủ nhà chắc chắn bán, anh chị mua được giá nào?". 1 ngày sau, thằng em út của Hợp cầu đường báo:"Em đã cố gắng kéo xuống giá 1,95 tỷ, anh chị phải trả phí môi giới cho em. Trả thấp hơn nữa thì em pó tay".

Chỉ trong vòng 2 ngày là đã giảm từ 2,15 tỷ xuống còn 1,95 tỷ và dù rất hối thúc em xuống tiền nhưng nhất định không cho gặp chủ nhà. May mắn cho em, em tìm hiểu thông tin phát hiện Hợp cầu đường đã mua căn này với giá 1,6 tỷ, chỉ mới đặt cọc vài chục triệu cho chủ nhà, muốn thúc em mua nhanh để chồng tiền cho chủ nhà, kiếm chênh lệch nhanh.

Dù bất động sản có xuống dốc thì các thể loại cò vẫn tìm cách làm giá, tung mọi chiêu để tóm gọn con mồi. Em từ chối luôn, họ cứ năn nỉ em ra giá

Mong là các bác sâu hiểu được ý em, đừng spam thừa giúp đời ạ.
 

huandau1501

Thành viên cơ bản
15/12/16
5
0
39
Thấy toàn bọn XL nhỉ. Thông tin rao một nẻo, dự án bán một nơi, giá cả thì mập mờ. Địa chỉ loạn xạ, giá rao thì cực rẻ, đến coi thì ... gấp đôi.. Mịa đám này, mình đi 1 lần là mình cạch mặt đám này ra. Sao nó cứ làm kiểu đó cho khách hàng ghét vậy? Cảm giác bị lừa vậy có ai đâm đầu vào mua cho chúng nó đâu? Ai cũng ra về với tâm trạng hậm hưc, tức tối vì bị lừa và mất thời gian.
 
7/4/17
90
7
Thấy toàn bọn XL nhỉ. Thông tin rao một nẻo, dự án bán một nơi, giá cả thì mập mờ. Địa chỉ loạn xạ, giá rao thì cực rẻ, đến coi thì ... gấp đôi.. Mịa đám này, mình đi 1 lần là mình cạch mặt đám này ra. Sao nó cứ làm kiểu đó cho khách hàng ghét vậy? Cảm giác bị lừa vậy có ai đâm đầu vào mua cho chúng nó đâu? Ai cũng ra về với tâm trạng hậm hưc, tức tối vì bị lừa và mất thời gian.
bị dắt mũi là vì 2 lí do:
1. ham rẻ
2. thiếu kiến thức cơ bản về thị trường

Mỗi khu vực đều có một mức giá sàn - trần nào đó, không thể mảnh này 10 triệu/m2 mà mảnh bên cạnh cùng đặc điểm chỉ có 5 triệu/m2, trước khi đi xem phải tham khảo giá thị trường trên mạng, thông tin giờ đăng đầy chứ có phải thời ăn lông ở lỗ đâu, còn muốn biết vị trí thì phải kêu sale nó đánh dấu địa điểm gửi cho mình (zalo/mail) chứ ai rảnh mà chạy đi mấy chục km rồi về chửi.

Giá thơm thì đâu cần rao bán chào gọi, chỉ cần rẻ hơn giá thị trường 5 giá là mùi nó bay xa chục km đua nhau tới hốt chứ k cần quảng cáo

Nhà đất VN nó u u minh minh vậy đó.
Ai thích minh bạch rõ ràng thì ... qua Mỹ sống nhé
clear.png
 

hoavt

Thành viên cơ bản
2/4/13
195
44
@hoangdungnguyen
Tuy không bị những dạng như thế này lừa đi coi đất, nhưng vẫn chửi bọn lừa đảo.
mất công nghe những cuộc điện thoại vô bổ.

Nhưng lưu ý là chửi sale lừa đảo thôi.
Sale đàng hoàng vẫn có, và vẫn sống tốt, thậm chí rất tốt so với bọn kia.

Và tiếu lấm không hiểu sao nhiều người thích mua đất gần sân bay và bệnh viện đúng là đồ điên.
 
Hiện nay mấy công ty nho nhỏ hay chơi chiêu tay không bắt giặc, vì có một số người kinh doanh thì muốn mua lúa non (chưa có sổ, pháp lý mập mờ cho rẻ) bằng cách sẽ chào mời bằng một cái bản vẽ phân lô (ai vẽ cũng được) sau đó kêu gọi đầu tư và hứa hẹn. Rồi thuê mấy công ty dịch vụ đo đạc làm bản vẽ hiện trạng vị trí xác định ranh, có dấu "kiểm tra nội nghiệp" của trung tâm đăng ký đất đai ...hoặc có các bản vẽ ví dụ như thỏa thuận quy hoạch .... để ngụy tạo pháp lý. Tuy nhiên thực tế thì đây là những loại giấy tờ không có giá trị pháp lý.

Có loại dã man hơn thì câu kết với chủ đất làm hạ tầng bên trong khu đất, sau đó chào bán làm hợp đồng chuyển nhượng, trong hợp đồng thì người chuyển nhượng vẫn ghi tên chủ đất, nhưng lại ủy quyền cho công ty môi giới đứng tên theo hợp đồng ủy quyền xyz (nhưng người mua không thấy mặt mũi cái hợp đồng xyz này) .... có cam kết bằng văn bản, nếu đến ngày xx mà không công chứng được thì có quyền thanh lý hợp đồng theo giá thị trường của những dự án kề cạnh .... rồi dở chiêu cù nhầy để không đi công chứng.