Hỗ trợ Có ai biết tiêu chuẩn về thiết kế, thi công và nghiệm thu cừ nhựa uPVC không? Tiêu chuẩn nước ngoài cũng được !

tamxuanpham

Thành viên cơ bản
7/3/14
325
23
uPVC là một loại nhựa Vinyl clorua tổng hợp không hóa dẻo, độ bền cao, chịu được va đập, không bị oxy hóa, không co ngót, không biến dạng theo thời gian. Là loại vật liệu khá mới tại các nước Đông Nam Á, nhưng đã được ứng dụng phổ biến trong công nghịêp xây dựng tại các nước tiên tiến.

So với cừ thép và cừ bê tông, cừ bản nhựa uPVC có những đặc tính vượt trội: Có độ ổn định và tính cơ lý cao; bền với môi trường, chịu được phèn mặn, hóa chất, nước biển, nước ô nhiễm; chịu va đập tốt, không thấm nước; trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển với chi phí thấp, dễ thi công; vật liệu bền chắc, tuổi thọ đến trên 50 năm và phù hợp khí hậu Việt Nam.

http://www.sggp.org.vn/cu-ban-nhua-upvc-khang-dinh-thuong-hieu-tu-niem-tin-cua-nguoi-dan-442280.html

Tuy nhiên vướng mắc hiện nay là thiếu tiểu chuẩn
 

banhbeo

Thành viên cơ bản
28/9/15
568
36
Nhiều nước đã có tiêu chuẩn kỹ thuật về đặc trưng vật liệu cho cừ nhựa uPVC như: ASTM D792, D638, D256, D648, D695, ISO 178:2000, ISO 868:2003… Tại Việt Nam, năm 2010, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã áp dụng thí điểm cừ nhựa uPVC vào một số công trình thực tế như kè rạch Gò Dưa (230m) và kè rạch Cầu Ngang (77m) tại Thủ Đức và nhập khẩu dây chuyền sản xuất sản phẩm cừ nhựa theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Ngoài ra cừ bản nhựa còn được sử dụng trong một số công trình như làm tường vây hố đào sửa chữa đường ống nhà máy Đạm Phú Mỹ, kè chống sạt lở cửa biển U Minh Hạ, Công trình thủy lợi Duy Thành - Đà Năng, đập Thảo Long - Sông Hương - Huế, đập ngăn mặn Phước Long - Bạc Liêu

Tuy nhiên đến nay hình như vẫn chưa có tiêu chuẩn thiết kế, chỉ dẫn thi công và nghiệm thu nên gây khó khăn cho việc thiết kế, nghiệm thu chất lượng công trình làm việc áp dụng sản phẩm cừ nhựa uPVC vào thực tế Việt Nam chưa được ứng dụng rộng rãi.

Hiện nay còn có cừ nhựa pha sợi thủy tinh cho cứng hơn.

Dùng cừ nhựa cho vốn ngân sách thì hiện nay chỉ có Thành Phố Hồ Chí Minh mạng dạn thôi, nhưng với Quyết định 14/2017/QĐ-UBND cừ vách nhựa uPVC công trình đê bao kè chống sạt lở ngập nước Hồ Chí Minh thấy cũng phiêu phiêu sao đó

QUYẾT ĐỊNH:


Điều 1. Nay gia hạn cho các định mức kinh tế kỹ thuật sử dụng cừ vách nhựa uPVC trong xây dựng công trình đê bao, bờ kè phòng chống sạt lở, triều cường, ngập nước kết hợp giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh quy định tại Quyết định số 52/2011/QĐ-UBND ngày 29 tháng 7 năm 2011 của Ủy ban nhân dân thành phố cho đến khi Định mức kinh tế kỹ thuật sử dụng cừ vách nhựa uPVC trong xây dựng công trình đê bao, bờ kè phòng chống sạt lở, triều cường, ngập nước kết hợp giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được ban hành chính thức. Trong thời gian gia hạn, giao Sở Xây dựng lấy ý kiến của Bộ Xây dựng (theo Công văn số 4061/UBND-KT ngày 29 tháng 7 năm 2016) và khẩn trương trình Ủy ban nhân dân thành phố ban hành chính thức.


Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 3 năm 2017.


Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Thủ trưởng các Sở - ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - huyện, phường - xã, thị trấn, các tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

À quên, việc áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài thì mở luật ra mà đọc nhé, phải được người quyết định đầu tư gật.