Có gì đó là lạ khi tỷ phú đô la Trần Bá Dương bất ngờ bỏ hơn 2.200 tỷ đồng “cứu” bầu Đức ?!

Tỷ phú đô la Trần Bá Dương bất ngờ bỏ hơn 2.200 tỷ đồng “cứu” bầu Đức
http://dantri.com.vn/su-kien/ty-phu...200-ty-dong-cuu-bau-duc-20180803163822481.htm

Nhiều người nói A Dương uống thuốc lú mịa rồi, vì zoombie HAG nợ 30.000 tỷ. Con HNG thì trồng cái gì cái đó giá xuống, thanh long, chuối, ớt cái éo nào cũng vậy.

Có người thì nói năm nay Thaco dự lãi sau thuế 7000 tỷ, 2200 tỷ tức chưa tới 1/3 lãi năm nay.
Anh Dương có 1,7 tỏi ~ 40k tỷ. 2200 ~ 5%TS.
Anh bỏ 5%TS ~ 2200 tỷ sau 1 năm mua cổ HNG giá 10, nay giá 17. Trong 1 năm đó a Đức bùm thì đc quyền trả nợ trước cổ đông. Chưa kể hợp tác tìm đầu ra cho các dự án của ảnh ở VN và Lào thông qua a Đức.
Thương vụ mạo hiểm bé xíu có tính toán vậy mà nhiều người không thấy

Rằng anh Đức thừa cổ, anh Dương thừa tiền, anh Đức cho anh Dương mượn cổ oánh lên trước với điều kiện anh Dương phải mua hết mớ trái phiếu, khi nào đến hạn chuyển đổi thì trả lại anh Đức .... kết quả, anh Đức có 2,2k tỷ tiền tươi để vực dậy HAGL, anh Dương có 1 đống tiền nhờ oánh lên cổ phiếu

Hiện tại anh Dương còn chưa nộp 2,2k tỷ cho anh Đức nhưng trên danh nghĩa đã lãi 70% trị giá, 100% so với thị giá cách đây hơn tháng trong khi từ đây tới hạn chuyển đổi còn hơn năm ... dĩ nhiên để đạt được kế hoạch thì HAGL nói chung và HNG nói riêng sẽ phải tốt dần lên .... kiểu này khéo đến ngày nộp tiền anh Dương bán hết mớ cổ mượn của anh Đức xong đưa tiền anh Đức, ảnh chả mất đồng nào mà ăn gọn 2,2k tỷ trái phiếu, có khi còn đút túi thêm 1 mớ


Thực tế thì có trời biết, chỉ biết mấy anh đánh lên đạp xuống, rung lắc 2 con hag, hng cả năm trước khi chạy ... nghĩ rằng số liệu thể hiện trên BCTC thời gian qua là phục vụ cho cái deal này nên đừng có nhìn vào nó quá, mấy cái đó cook được.

Tỷ phú Trần Bá Dương tính gì khi chi hơn 2.200 tỷ vào công ty bầu Đức?
Hiện doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương đang nắm giữ tổng cộng 221.688 trái phiếu chuyển đổi HNG. Với tỷ lệ chuyển đổi theo thỏa thuận là 1:1.000, tức 1 trái phiếu sẽ được đổi thành 1.000 cổ phiếu tại thời điểm chuyển đổi. Số trái phiếu này sau 1 năm có thể giúp ông Dương sở hữu tới hơn 221,6 triệu cổ phiếu HNG.
Với vốn điều lệ của HNG đến cuối tháng 6 đạt 8.868 tỷ đồng, nếu mức vốn này giữ nguyên cho đến cho đến kỳ chuyển đổi trái phiếu, tỷ phú Dương sẽ sở hữu tổng cộng gần 20% vốn tại doanh nghiệp của bầu Đức.
Tại mức giá quy đổi hiện nay, lượng trái phiếu của tỷ phú Trần Bá Dương đang tương đương lượng cổ phiếu có giá thị trường lên tới 3.756 tỷ đồng, tức đã lời hơn 1.540 tỷ (70%) so với mức giá đại gia này chi ra ban đầu.
https://baomoi.com/ty-phu-tran-ba-d...n-2-200-ty-vao-cong-ty-bau-duc/c/27143842.epi

Rõ ràng ai cũng thắc mắc vậy tại sao lại ế nếu lợi nhuận cao đến vậy? Phải chăng không ai tin vào con số này trừ anh Dương có những thông tin bí mật hoặc bị bắt buộc phải làm vậy?

Như vậy có âm mưu cố tình làm cho ế, giá phát hành cao hơn thị giá đang giao dịch trên sàn 40%, lại bị giới hạn 1 năm thì dĩ nhiên là không ai muốn mua

Nếu ai có theo dõi thì có vẻ cái deal phát hành này đã được chuẩn bị từ trước rất lâu, mấy quý liền mỗi lần công bố BCTC dù có lãi, tốt hơn cùng kỳ cũng bị đè ra bán ầm ầm .... trong lúc thiên hạ đang hoang mang không hiểu vì sao giảm thì 2 chị phó tổng xông lên đăng ký mua mỗi chị 1tr, đến hạn cả 2 đồng loạt không mua 1 cổ nào vì lý do ... không có tiền, sàn sml thêm chập nữa ... lúc bà con đang hoảng loạn tự dưng anh CEO gửi cái công văn lên UBCK xin gia hạn chậm nộp BCTC dẫn tới khả năng bị bãi yết, thiên hạ tranh nhau chạy .....

chưa xong, kiểm toán Q1 không cung cấp đầy đủ chứng từ giải trình công nợ với nhóm công ty con, bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin, lại giảm sml ..... bán giản chấp của cổ đông lớn, ... còn nhiều lắm, cứ hồi lên tí là lại có chuyện .... cho đến khi cổ đông hiện hữu từ chối quyền mua hết thì HNG bắt đầu chạy 1 mạch 130% .... đúng giờ đóng cửa hôm qua ra tin anh Dương đã cam kết mua lại toàn bộ số lượng trái phiếu từ cách đây 5 tháng, tức trước khi chốt quyền tổ chức xin ý kiến cổ đông về việc phát hành .
 

bravia

Member
16/10/15
229
11
nếu ai chỉ cần đọc bctc mà biết được sức khoẻ doanh nghiệp thì chắc chả ai phải bán nhà vì chứng khoán hỉ

làm mà cho thiên hạ biết thì chết mẹ, mất việc ngay

https://baomoi.com/hoang-anh-gia-lai-mien-nhiem-ke-toan-truong/c/26910716.epi

các đàn bò của anh Đức hiện nay sống ở đâu, ăn uống ỉa đái thế nào

năm ngoái anh Đức mang đàn bò làm tài sản thế chấp

cơ mà ảnh xẻ thịt bán thì không hiểu ngân hàng có có nhận thế chấp lại bằng bít tết không nhỉ

cao su mới trồng mấy năm, nghe nói hạn quá lên không nổi

nay chuyển từ mủ sang củi

ai nói được anh Dương muốn làm gì khi bỏ tiền vào thì thành đại gia rồi

Nhưng những tin vầy có được tính là có giá trị không

0e292ae2-1fa1-428a-a848-a9538781c728-png.1687735.png

đọc xong tin shock đến óc ... Anh D éo rảnh để xắn ống quần đi xuống ruộng đâu.

Trưa hôm kia ngồi cafe hightland Sala thấy nhân viên chăm chỉ làm việc. Mỗi tội éo có việc gì làm.

nhìn 2 thằng gác cổng đứng 3 tiếng đồng hồ đẩy được khoảng 5 lần cho 5 khách trong đó có cả mình.

3 con lễ tân ngồi chườn mặt ra nhìn đường một cách thẫn thờ vì cũng chẳng có gì khác để làm

Có anh còn bảo tính tìm đầu ra cho đống máy nông nghiệp Ls Mtrons ... vụ máy nông nghiệp là là phá sản cmnr

Lớn cỡ chục ngàn ha thì cũng chỉ cần 10 con Kubota máy cày là nó quần cho ra bã. Mtron là nhắm bán cho nông dân là chính

Bản chất của nông nghiệp là trợ giá. Anh Dương chưa ngày nào xuống ruộng đi cày thì biết mẹ gì là Lông với chả Nghịp. Cứ tưởng mang máy cày vô là mần Lông được chắc.

Bán cho ai chứ bán cho Lông Rân thì thôi quên cmnđ cho nhanh. Lông Nghịp giờ chỉ có 3 mảng lớn nhất đó là: Thuốc Sâu, Phân bón, Giống.

Còn máy móc, nông cụ thì xin thưa Tung Của của là bá chủ. Máy cày TQ là bá chủ, chạy ngon lành cành đào, giá lại cực rẻ, hàng thay thế luôn luôn sẵn, sữa chữa đơn giản, không hỏng vặt nhiều, lại cực kỳ đa dạng,...

Máy nông nghiệp nó là cả 1 hệ sinh thái ăn theo , đâu phải chỉ có máy cày thôi đâu mà cứ chăm chăm vào cái máy cày,....

Có lẽ câu chuyện đến từ mối lương duyên ... Anh Đức, anh Bắc Hà, anh Dương

Chắc lại mấy cái vỗ tay. Thôi thì mày đang có tiền nhàn rỗi, cho thằng kia mượn đỡ ít hôm đi.

Hồi trước anh Thành Sacom cũng phải ôm lại cái Mía bên Lào của anh Đức, trong khi Mía của anh Thành ở Tây Ninh hàng tồn chất như núi, giờ ôm thêm con Mía Lào nữa mà sao cả năm nay chả thấy TTC nói gì về việc Mía bên đó sống chết ra răng

Cái Nhà máy Chu Lai của anh Dương cũng là do anh Hà ký cho, cái khu đô thị Sala cũng là do anh Hà cấn lại cho anh Dương
 
Sửa lần cuối:

KhacHuyEng

Junior Member
2/6/18
5
1
47
BCTC ngoài đọc ra còn phải hiểu nhiều thứ khác, bét nhất là hiểu ngành nghề, góc khuất doanh nghiệp chứ không phải chỉ là những con số vô hồn đọc trên giấy (không bàn chuyện cook). Với người có nghề và có hiểu biết thì chỉ đọc báo cáo tài chính là họ cũng nhìn đc doanh nghiệp thế nào rồi, là value investor thì BCTC là indispensable.

Việc (1) đọc BCTC và việc (2) hiểu BCTC rồi (3) dùng nó ước lượng tình hình doanh nghiệp là điều có thể. Tuy nhiên (2) và (3) không phải ai cũng làm được dù mỗi năm có cả trăm ngàn cử nhân thạc sĩ tốt nghiệp với cùng chung 1 nền tảng kiến thức.

Nhìn vào BCTC không phải nhìn ở con số mà phải dùng con số so sánh với (ì) chính nó trong quá khứ và (ii) cùng ngành ở hiện tại thì mấy cái thủ thuật nó lòi ra hết thôi. Bởi vậy đọc và hiểu nó khác nhau.
 
Sửa lần cuối:
Thực ra ở VN thì BCTC không đáng tin là chuẩn rồi. Công ty cangf khủng long càng có nhiều thủ thuật với BCTC. Thủ thuật chứ không phải gian lận.

Bất kỳ doanh nghiệp kiểm toán dù Big 4 hay Big 10 hay gì cũng cần doanh thu, nịnh doanh nghiệp thấy mịa.....kiểm toán viên xuống lớ mớ mà làm khó, không chỉ cách, không làm hài lòng thì mai bắt điện thoại gọi sếp kêu đổi người.

Sếp binh thì năm sau cắt, chuyển qua thằng khác. Nội đi đánh golf, đi ăn uống, các chủ doanh nghiệp LỚN chỉ cần 8 8 8 8 là thằng này khó, thằng kia dễ.....thì năm sau thằng khó đứt mịa nó 1 loạt hợp đồng.....

Túm lại BCTC chỉ là rác, coi cho vui. Cho mấy anh lớn tạo game thôi. Trừ khi nát quá thì khỏi bùa.

khả năng lại là anh Dương tiếp thôi

HAG muốn bán 185 triệu cổ phiếu cho NĐT chiến lược giá 7.200 đồng/cp
 
Cổ phiếu của Bầu Đức rẻ hơn rau muống


Truyền thống của Đức Lâm là chặt phá, xưa ảnh phá rừng trồng cao su, giờ phá cao su trồng cây ăn trái, sau nữa sẽ phá cây ăn trái trồng cây gì không biết, có khi ảnh phá cây ăn trái trồng rau muống không chừng.