Có nên chọn nội thất đa năng/ thông minh hay không ?

banhbeo

Thành viên cơ bản
28/9/15
568
32
Đầu tiên là bàn về giường

Thực sự thì giường đa năng bây giờ khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng và sử dụng nó. Lý do là gì thì chỉ cần xem sự so sánh này là biết liền:

Tuổi thọ: đối với bác giường truyền thống, chưa nói đến chất liệu gỗ là tự nhiên hay công nghiệp chỉ nói là loại giường thôi nhé. Hỏi 100 người thì đến 99 người khẳng định giường truyền thống bền hơn. Còn giường đa năng thì sao, mô tả sơn bộ thì giường dạng này khi gập lên thì sẽ là giống như cái tủ, chiều sâu khi gập lên khoảng 40 phân, nếu giường đơn thì 90 phân,1m2; giường đôi 1.8 hoặc 1.6m. Túm lại khi ngả ra thì độ chiếm không gian của nó như giường truyền thống, nhưng điểm “ăn chơi” hơn là khi gập lên nó như cái tủ quần áo, nói chung là giải phóng được mớ không gian khá là “đáng để nói”. Vì cái tiện ích gấp lên kéo xuống nhờ vào hệ lò xo hoặc piston nên kiểu giời gì thì cũng sinh ra sự hao mòn thôi. Mà nói túm lại thì “CỦA BỀN TẠI NGƯỜI” các cụ ngày xưa nói thì cấm có sai. Cho nên ông nào lỡ mê mấy kiểu giường gấp thì tốt nhất ngủ xong gập lên cho nó ngọt nước để dùng lần sau. Dùng mà ngon nghe thì 3-5 năm thay lò xo một lần, còn cái piston thì chưa được biết cụ tỉ lắm nên xin mọi người chỉ giáo.

Nếu các bác mà như mình một người khá lười thì về nhà mệt quá muốn lăn lên giường ngủ luôn không muốn làm thêm cái khỉ gì nữa thì chấm ngay cho “em giường truyền thống” 1 điểm ăn đứt loại giường gấp kia. Lý do rất đơn giản đó là trước khi được nằm mình phải mất tầm 10s nữa để kéo bộ giường đẹm xuống, còn nếu các vị thuộc tốp người chăm chỉ, thích cầu kỳ thì chắc điều này chẳng nghĩa lý gì đúng không nào. Túm lại là như này nếu tiện dụng về không gian thì bắt buộc quá trình sử dụng phải cầu kỳ hơn chút.(Đại loại như cách người Nhật uống trà đạo với cách các bác nông dân đi cày uống trà mạn- mỗi thứ có cái thú riêng nhưng mình thích cách của người dân quê tôi khoanh chân vỗ dùi đen đét uống trà mạn hơn).

Giá thành: thử so sánh giường kích thước 1.8x2m nhé. Nếu là giường truyền thống khoảng giá của nó rơi từ 4.5-6 triệu tùy theo loại. Còn giường đa năng thì 8.5 triệu là hệ trợ piston loại rẻ, 9.8 triệu trợ lục lò xo (Chưa tính toàn dến gỗ tự nhiên nhé, chênh tầm hơn 1 triệu mỗi loại). Nhìn chung là gần gấp đôi nhưng mà xét về công làm thì thằng giường ngủ đa năng vẫn mất công hơn, phần lắp tháo cũng cầu kỳ hơn. Cho nên đây là yêu tố để các bác cân nhắc nếu có ý định làm, có loại giường thông minh 90 phân giá 6.8 triệu, làm cái phòng khách vợ đuổi ra đó lôi xuống nằm cũng hợp lý J)

Kiểu dáng: Tôi xem nhiều mẫu mã thì nhìn chung thằng nào cũng đẹp, chơi kiểu gỗ Đông Kỵ thì nhìn quý tộc rồi, không thì ra Đê Là Thành lôi em về ngủ cũng được.

Còn bố giường đa năng thì long lanh huyền ảo hơn, nhìn chung mình thấy có 2 loại này các bác này: một là giường toàn gỗ chỉ có phụ kiện là kim loại, còn một thằng thì Âu Châu hơn kết hợp gỗ và kim loại nhử bên zip chơi loại này.

Mình mê mấy em giường đa năng một điểm đó là mẫy em này kết hợp giường, tủ, giá sách các kiểu trông nó Tây Tây đẹp lồng lộn, đôi khi mình cứ nghĩ mình như đức vua ở trong nhà tiện nghi cấp nhà nước.

uzi37JP.jpg


rc5RSBW.png


Công năng: Nói đến công năng thì chắc chắn giường đa năng ăn đứt giường truyền thống rồi vì nó vừa giải phóng không gian, giường không chỉ để ngủ mà còn để “khoe” nữa hehe, đùa vậy thôi chứ bọn này có quả giường sofa để phòng khách bắt mắt phết, hoặc có kiểu giường có bàn học gấp gập gì gì đấy. Nói chung thì nhà chật quất mấy bác này được, nói đi cũng nói lại nó thì không bằng giường truyền thống rồi, nhưng nhìn chung dùng 5-7 năm thanh lý được rồi, chứ 15-20 năm thì lại sâu quá

Mà chốt câu thế này kẻ tám lạng người nửa cân cả thôi, mua giường này hay giường kia đều được miễn sao thấy nó phù hợp, chứ mà cái phòng ngủ 15m2 2 vợ chồng cũng đi làm giường gấp thì tôi thấy không hay bằng làm giường kia, phòng rộng thì cứ giường truyền thống chơi, phòng chật kiểu 8-9m2 thì giường thông minh mà chiến, nó tối ưu không gian ghê gớm đấy.

Như bầy giờ nhà toàn bé tí tẹo, đặc biệt nhà chung cư phòng ngủ như cái lỗ mũi thì nên khuyến khích chơi giường ngủ thông minh.

Mình thì quan điểm là vây còn các bác sao: Có nên chọn giường thông minh hay không?

Các chủ đề sau sẽ bàn đến nội thất khác, giờ bàn cái giường đã
 
  • Like
Reactions: thientrankhh

funismart

Thành viên cơ bản
Mình xin tiếp nối thông tin của bạn, theo ý kiến cá nhân của mình thì nên sử dụng các nội thât thông minh trong nhà cũng như các căn hộ ở chung cư. Hiện nay thì hầu hết mọi người mình thấy đều e ngại với không gian nhỏ bé thì làm sao để bày trí nội thất cho hợp lý. Thì mình xin tiếp nối giường thông minh của bạn thì mình sẽ nói về giàn thông minh dùng để phơi quần áo. Lý do mà vì sao mình nói giàn thông minh tiện lợi để mình dùng trong nhà

Không gian & Thời gian: Đối với các sào phơi quần áo thông thường thì chiếm rất nhiều không gian để đặt sào, hơn nữa khi phơi quần áo lên sào truyền thống thì đồ rất lâu khô tốn rất nhiều thời gian để chờ đợi quần áo khô vì khoảng cách giữa chiếc quần chiếc áo không rộng rãi để khô nhanh. Còn đối với giàn phơi quần áo thông minh thì sao, giàn phơi tiết kiệm được không gian rất nhiều, tiện lợi sau khi phơi, đặc biệt giữa quần áo có khoảng cách nhất định để quần áo khô nhanh hơn.

Thiết kế: Sào phơi thông thường rất yếu khi treo đồ quá nặng, nhưng đối với giàn phơi thông minh thì với thiết kế bộ tời tay quay hàng nhập từ Trung Quốc ( chính hãng ) có trục tích hợp. Vật liệu vỏ bằng hợp kim chất liệu nhôm đúc liền khối nên rất chắc chắn trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, thanh phơi dài 1,5m có thể thay đổi tùy theo chiều dài thiết kế thi công cho diện tích của mỗi căn hộ. Dây cáp giàn phơi gồm 2 sợi, mỗi sợi dài 7,5m hệ cáp inox 304, 7×7 sợi rất bền có độ chịu được tải trọng lớn từ 40kg trở lên đến 70kg. Đặc biệt, độ bền bỉ của giàn rất chắc theo thời gian, sức kéo đạt 75KN/ sợi. Ngoài ra, giàn sau khi lắp ráp trông thẩm mỹ khiến khu vực nhà cửa thêm thoáng mát.

Giá thành: Với các sào thông thường thì giá thành rất đắt nhưng sào lại nhỏ, chất liệu cũng mau hỏng và bị mòn nhiều theo thời gian, nhưng đối với giàn phơi thông minh thì giá thành khá tiết kiệm cho nhà vì mình thấy chỉ 1 triệu là có giàn phơi rộng rãi thoải mái mà còn được lắp đặt miễn phí, còn sào phơi khi vận chuyển về lại phải tốn nhiều phí ship khi giao về tận nhà, khi về nhà còn phải lắp đặt sản phẩm. Đặc biệt là mình thấy giàn phơi thông minh còn được bảo hành tới 5 năm nếu có vấn đề hư hỏng còn sào truyền thống không có dịch vụ sửa sản phẩm hay bảo hành cho mình.

Mình mê các đồ nội thất thông minh vì mẫu mã không chỉ đẹp mà còn tiện lợi trong việc sử dụng. Hơn nữa khi sử dụng sản phẩm thông minh thì mình rất thích thú vì sản phẩm mang lại cảm giác mới lạ.

244

245


Tóm lại thì sào phơi thông thường hay giàn thông minh đều có những ưu điểm và khuyết điểm tuỳ theo sự lựa chọn của mỗi gia đình nhưng đối với mình thì với căn hộ mình ở hơi bé, rất nhỏ nên mình dùng giàn phơi thông minh là nội thất tối ưu cho căn hộ của mình.

Nếu mọi người thấy bài viết mình bổ ích thì bình luận bên dưới, các bạn có các sản phẩm thông minh nào khác thì giới thiệu cho mọi người cập nhật.
 
Việt Nam mình lạm dụng từ ngữ quá, sao lại gọi là nội thất thông minh nhỉ ? Gọi là nội thất đa năng/Multifunctional Furniture thì đúng hơn chứ, với nội thất đa năng thì luôn phù hợp các căn hộ chung cư, muốn sử dụng hợp lý hãy chọn những công ty thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư không phải là dễ dàng trong “ma trận” nhiều công ty thiết kế nội thất như hiện nay.
 
  • Like
Reactions: SHAC

Tue_Linh

Thành viên cơ bản
10/6/21
2
0
Giường tầng là một loại giường trong đó một giường được xếp chồng lên nhau. Nếu bạn có không gian hạn chế trong ngôi nhà của mình, lựa chọn một chiếc Giường tầng cho trẻ em của bạn có thể là một lựa chọn tốt. Đặc biệt là ở những nơi như Delhi, nơi cư dân bị nhồi nhét trong những căn hộ nhỏ, lựa chọn Giường tầng luôn là một lựa chọn tốt. Nhiều lựa chọn mua Giường tầng có sẵn như mua Giường tầng trực tuyến hoặc từ thị trường địa phương.

Tuy nhiên, đừng chỉ mua chiếc Giường tầng đầu tiên mà bạn nhìn thấy, có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi mua một chiếc-
  • Loại giường bạn cần: Nhiều loại giường có sẵn phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng. Trước tiên, hãy quyết định những yêu cầu của bạn về một chiếc Giường tầng. Ví dụ, bạn có thể chọn từ các giường tầng cơ bản có sẵn như 2 giường đơn, 2 giường đơn đầy đủ, v.v. hoặc giường áp mái trong trung tâm học tập.
  • Các tính năng bạn cần: Những chiếc giường này đi kèm với một danh sách các tính năng đặc biệt như khu vực học tập, lưu trữ hoặc các tính năng vui chơi như cầu trượt hoặc lều. Bạn có thể thêm các tính năng mà bạn hoặc con bạn yêu cầu. Nên tham khảo ý kiến của con bạn vì chúng có thể cho bạn biết những yêu cầu đặc biệt của chúng.
  • Chọn phong cách của bạn: Vì những chiếc giường như vậy có trong một bộ sưu tập phong cách khổng lồ, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn vật liệu như gỗ hoặc kim loại, sắc thái hoặc màu sắc của giường và quan trọng nhất là kích thước của giường.
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chiếc giường bạn mua là an toàn vì nó khá cần thiết để đảm bảo an toàn cho con bạn. Làm cho Giường tầng an toàn bằng cách lắp đặt tất cả các tính năng an toàn như lan can, đầu giường và ván để chân. Cũng giải thích cho con bạn rằng tại sao việc tuân thủ các quy tắc an toàn liên quan đến Giường tầng là rất quan trọng.