Đã đến lúc quy định chung cư phải mặc váy là tiêu chuẩn bắt buộc

VIETHOUSE

Thành viên cơ bản
Đang theo dõi vụ này, được bạn bè chia sẻ trên FacebookCảm giác bất an khi sống ở chung cư, cư dân nơm nớp mối lo “vật thể bay”... tự nhiên rơi xuống đầu hiện diện trong đầu từng ngày,


Giờ chung cư theo cảm nhận cá nhân thì khoảng 2/3 căn hộ không phải chính chủ ở, nên đòi hỏi ý thức của người sử dụng là quá xa vời.... Và có lẽ, điều mà cư dân đang quan tâm nhất hiện nay là giải pháp khắc phục hiểm hoạ mất an toàn từ các vật thể bay, rơi từ tầng cao xuống dưới đất và nguyên nhân xảy ra hiện tượng này, chính là thói quen sinh hoạt thiếu văn minh của số ít cư dân. Việc phơi đồ hoặc để đồ sát lô gia, đặc biệt là các vật thể nguy hiểm như dao, thớt, chổi lau nhà, nồi xoong, bát đĩa... chỉ cần một cơn gió nhẹ, các vật thể này sẽ rơi xuống phía dưới, gây nguy hiểm cho cư dân. Cộng với ý thức kém một số người dân, ném túi rác, các vật thể khác từ cửa sổ, lô gia của từng căn hộ.

Đã đến lúc phải mặc váy cho chung cư với những chung cư chưa có váyVới những chung cư đang xây và sẽ xây bắt buộc phải có hệ thống mái che tại khối đế của tòa nhà chung cư, bởi lẽ, đối với các vật thể rơi tự do từ trên cao, luôn có xu hướng rơi sát tường, đặc biệt các vật thể nặng và nguy hiểm như dao, thớt... rơi xuống tầng trệt. Do vậy, một hệ thống mái chạy vòng quanh toà nhà được thiết kế, với chất liệu chắc chắn bằng khung thép và bao phủ bằng hệ thống mái chất lượng cao, được định vị bằng chất liệu thép, tô điểm đăng đối lên hệ thống mái che khối đế tòa nhà; vừa mang lại thẩm mỹ, tạo điểm nhấn kiến trúc đẹp cho hệ thống sảnh của toà nhà, vừa mang lại tiện dụng cho cộng đồng cư dân đi lại trong thời tiết khắc nhiệt, mà còn giúp bảo vệ tốt đối với các vật thể bay, rơi từ trên cao xuống.
 
  • Like
Reactions: ngocnb01

luoicauthang

Thành viên cơ bản
Rất đồng ý với chủ thớt, thiết kế biện pháp an toàn chống vật rơi phải là bắt buộc, nên "tẩy chay" những chung cư không mắc váy, lỡ mua rồi thì nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi dạo dưới chung cư
 

NamTej

Thành viên cơ bản
6/4/19
8
5
kinh quá, tự nhiên đang đi ngoài đường, nghe cái choảng cái, tỉnh lại thấy xác mình đang nằm một đống :D
 

NamTej

Thành viên cơ bản
6/4/19
8
5
Xã hội bây giờ xem mạng người rẻ quá. Không còn cái gì gọi là tinh thần dân tộc nữa rồi.
 
  • Haha
Reactions: DangKhoaKTS
Mình có tham quan một số chung cư, giải pháp không đưa ban công ra ngoài sẽ hạn chế được vấn đề vật thể lạ rơi bất tử xuống đầu người bên dưới
Hiện nay khá nhiều người cứ không phân biệt được thế nào là ban công, thế nào là lô gia
  • Lô gia là phần thụt lùi vào trong công trình. Logia là phần ăn sâu vào mặt bằng nhà nên được che chắn cẩn thận, chỉ có 1 bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên. Logia chỉ có thể nhìn ra ngoài qua 1 hướng vì 2 hướng còn lại người ta thường xây tường cao tận đáy sàn. Logia tích thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế chung cư hiện đại như chung cư cao tầng.
  • Ban công là phần vươn ra khỏi công trình. Ban công là phần dôi ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có hoặc không có mái che, kết cấu thường kiểu console. Ban công chỉ thường dùng cho nhà thấp tầng, biệt thự, nhà vườn hoặc kiến trúc kiểu Pháp cổ, đây cũng chính là điểm nhấn cho ngôi nhà.


Ưu và nhược điểm của logia
  • Ưu điểm: Không bị mưa, nắng hắt vào nhiều , do có mái che hiện nay rất phổ biến, an toàn để nghỉ ngơi, giải trí (gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng chung) và logia phục vụ (gắn liền với bếp, vệ sinh). Việc phát triển loại logia có chiều sâu 2 – 2,4m vừa kê đủ một cái giường theo chiều sâu hoặc đặt vừa một bộ bàn ăn 4 ghế, rất thích hợp đối với những vùng khí hậu nóng.
  • Nhược điểm: Tốn mất một khoảng diện tích nhỏ. Khi xây logia, chỉ có thể trồng được 1 số loại cây ưa bóng, do đó xung quanh sẽ có 1 đến 2 hướng bị hạn chế.
Ưu và nhược điểm của ban công
  • Ưu điểm : Có 3 mặt tiếp xúc với không gian ngoài trời, đón được ánh sáng, thích hợp trồng nhiều chậu hoa trang trí. Khi đứng ra ngoài ban công sẽ có thể nhìn ra được bên ngoài xung quanh từ 2 đến 3 hướng dễ để ngắm cảnh. Vào những ngày hè nóng nực, bạn có thể ra ban ngồi vừa ngắm trăng, hóng gió sẽ rất thú vị.
  • Nhược điểm : Bị mưa, nắng hắt vào nhiều và có thể gây nguy hiểm với những gia đình có trẻ em hay chạy nhảy, đùa nghịch
Chung cư cao tầng hiện nay hầu như không có ban công, vì theo tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng thì từ tầng 7 trở lên không được bố trí ban công, chung cư giờ làm gì còn dưới 7 tầng, và không ai làm 7 tầng bên dưới có ban công, các tầng trên thì bố trí lô gia.


Xã hội bây giờ xem mạng người rẻ quá. Không còn cái gì gọi là tinh thần dân tộc nữa rồi.

Chưa nói đến váy, nhà ở lầu trên thì quăng rác, làm nhỏ nước ... xuống lô gia lầu dưới, nhà ở lầu dưới thì ra hút thuốc hoặc đun nấu để khói bay lên lầu trên, chuyện thường ngày ở chung cư - nếu những người ăn ở chung "tập thể cao tầng" không có ý thức.

Tuy nhiên nói gì thì nói ủng hộ bắt buộc phải làm khối đế hoặc mặc váy cho chung cư