Đầu tư cổ phiếu Vinamilk, Vingroup lãi 1500% trong 10 năm

Tính đơn giản, nếu đầu tư 1 tỷ vào cổ phiếu Vingroup cách đây đúng 10 năm thì hiện nay khoản đầu tư này có trị giá 16 tỷ đồng.
http://cafef.vn/lai-hang-nghin-tron...-dong-vinamilk-vingroup-20180803173617778.chn

Sau 10 năm giá trị đầu tư tăng 1.600% tương ứng với việc mỗi năm tăng 32% ....
Tất nhiên đầu tư nhỏ có lợi nhuận % cao hơn nhiều so với đầu tư lớn. Ví dụ bà bán cafe đầu ngõ bỏ vốn 200k lời 200k/ngày, tỷ suất 100%/ngày.
Nhưng ở quy mô lớn, làm được vậy thì các anh chị này quá giỏi.
 

bravia

Member
16/10/15
229
10
Nhìn cái biểu đồ này mới kinh nè
0f9523bd-a597-4239-9610-90acf42428c2-png.1687515
 

fix wifi2019

Thành viên cơ bản
10/9/17
3
0
Tây nó đồn rằng cả trong mảng kinh doanh cốt lõi cùa Vingroup cũng đã phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt của những đối thủ mới có được sự hỗ trợ ở cấp cao. Và Vingroup đã phải nhượng một số dự án phát triển trung tâm thương mại lớn cho các đối thủ này.
Phải chăng vì thế mà Vingroup phải mở rộng sang những lĩnh vực khác để chuẩn bị cho tương lai của mình!?
 
Cũng nghe Tây đồn là cần phải sang nhượng dự án chưa hề được triển khai cho CĐT khác trong khi từ trước đến giờ Vingroup tuyên bố xây dựng xong rồi mới sang tay cho người khác.

Cũng nghe Tây đồn 2 dự án ở Hà Nội đã sang nhượng lại là 2 dự án lớn có vị trí cực đẹp bao gồm cả trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê lẫn căn hộ cao cấp.
 
Mình tính nhảy vào gom ít, hôm nay đọc bài này phát hơi choáng
Vingroup dừng tham gia xếp hạng tín nhiệm của Fitch
Phía Vingroup chủ động "chọn dừng tham gia" nên Fitch không còn đủ thông tin để tiếp tục đánh giá xếp hạng tín nhiệm

Trao đổi với VnExpress, đại diện Vingroup xác nhận thông tin trên và nhấn mạnh việc này do tập đoàn "chủ động thực hiện". Tuy nhiên, tập đoàn từ chối cho biết lý do.

Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp là dịch vụ được các tổ chức như Fitch, Moody, Standard & Poor cung cấp theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của các tổ chức uy tín như "ba ông lớn" này thường là một trong những yêu cầu quan trọng khi các doanh nghiệp muốn huy động vốn trên thị trường quốc tế.

Cùng với Standard & Poor's và Moody's, Fitch Ratings là một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm có uy tín nhất trên thế giới hiện nay.
Tổ chức này lần đầu ra báo cáo xếp hạng tín nhiệm cho Vingroup vào tháng 11/2012, với mức B+ cho cả hai tiêu chí nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn. Triển vọng đánh giá khi đó ở mức ổn định.

Mức xếp hạng B+ của Vingroup tiếp tục được Fitch giữ nguyên trong các kỳ báo cáo sau đó và tại báo cáo xếp hạng gần nhất. Tuy nhiên, tại báo cáo xếp hạng tín nhiệm tháng 10/2018, triển vọng của Vingroup bị hạ từ Ổn định xuống Tiêu cực.

Fitch trong báo cáo trên cho rằng, mức xếp hạng này phản ảnh "rủi ro cao" trong hoạt động kinh doanh của Vingroup. Theo tổ chức này, việc hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm do Vingroup vay vốn để tài trợ cho lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast, khiến rủi ro đòn bẩy tài chính tăng lên.

Chơi gì kỳ vậy, nhớ ngày xưa anh Đức cớp cũng giãy

Lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng ngay sau khi Fitch Ratings hạ triển vọng tín nhiệm từ “ổn định” xuống “tiêu cực”...
 

minhquanbuilding

Thành viên cơ bản
22/10/19
2
2
khuonbetong.com
Bác nào có kinh nghiệm mảng này chỉ giáo em ít với ạ, tiền ít thì giờ nên đầu tư vào em nào tốt hả mấy bác. Trước giờ e làm bên xây dựng.
 
Masan mua 65% cổ phần của Vinmart, vốn hóa bốc hơi hơn 5.600 tỷ đồng sau thông tin về thương vụ "bom tấn"


sáng nay MSN vẫn đo ván nằm sàn, khối ngoại vẫn tiếp tục bán tháo rất mạnh , MSN bị khối ngoại bán ròng lên đến 80,7 tỷ đồng. Tiếp sau là hai mã VNM và VHM với giá trị lần lượt 73 tỷ đồng và 61 tỷ đồng , Ngoài ra, một số mã còn bị bán ròng mạnh còn có ROS với 24,6 tỷ đồng; VCB với 13,2 tỷ đồng; STB với 10,6 tỷ đồng; PVD với 8,2 tỷ đồng; DXG với 7,7 tỷ đồng…