Dịch vụ kết nối kinh doanh cho các thành viên cộng đồng xây dựng, hướng đi hay sao không thấy triển khai nhỉ ?

ketoanxaydung

Thành viên chính thức
9/6/13
25
1
Dịch vụ kết nối kinh doanh cho các thành viên cộng đồng xây dựng, hướng đi hay sao không thấy triển khai nhỉ ?

Ví dụ có thể học theo

- Kênh thương mại điện tử

- Dịch vụ kết nối kinh doanh, được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm và các đối tác kinh doanh phù hợp

- Các chương trình hỗ trợ thành viên
 
Có ai hiểu hiệp hội này ở Mỹ không - hiệp hội nhà thầu phụ - The American Subcontractors Association


đọc Wiki thấy thông tin ít quá


Thấy cái hội này sung sung tí thôi

 
  • Like
Reactions: banhbeo

LienLaiChau

Thành viên cơ bản
Bọn mình ở trên núi, muốn xuống xuôi thì sẽ có người đứng ra kết nối bọn mình với người dưới xuôi ?
Rồi người dưới xuôi lên núi sẽ nhờ bọn mình kết nối ?
Mà kết nối cụ tỉ là gì ? Là tổ chức gặp nhau vài ly rượu ? Giới thiệu tên tuổi, ngành nghề ?
Hay là kiểu như mấy anh chị bên BNI rủ rê, rằng trong hội của anh chị có duy nhất bên mình làm xây dựng, mình giới thiệu việc cho các anh chị, các anh chị ấy giới thiệu lại việc cho mình ? Nói chung là không hiểu kết nối gì ?
 

BimCity

Thành viên cơ bản
Networks - người cầm đầu là những người có danh phận
Vâng, một nhóm người tồn tại với các mức độ khác nhau về tổ chức và năng lực, từ đơn giản một nhóm dăm bảy người bạn rủ nhau ra quán uống bia và xem bóng bá cho đến một nhóm người làm việc cùng nhau vì một mục tiêu rõ ràng như một team, mà để có một team thành công thì phải có một lãnh đạo giỏi giang biết điều phối và dẫn dắc team đó đạt được mục tiêu đề ra.

Networks mà dạng Club hay Associations hay Co-operatives thì cũng là một tổ chức chỉ là dạng tổ chức giản đơn, khi đó lãnh đạo của nhóm mà thuộc dạng ăn cơm nhà vác ngà voi hoặc luân phiên thay nhau lãnh đạo, thì làm gì có có thực quyền mà huớng dẫn, ra quyểt định và đôn đốc thực hiện ... Với bản chất giống như các hiệp hội ... thì cứ thay phiên nhau họp và họp mà chẳng dám quyết điều gì cả vì biểu quyết và mỗi thành viên lại có nhưng quyền lợi riêng thì ít khi có sự đồng thuận!

Networking hay partnership phù hợp để thành lập một hội kín hoặc một nhóm lợi ích để dại diện cho một ngành nghề, cộng đồng để loby chính sách nhằm bảo vệ và phát triển quyền lợi nhóm, cộng đồng hoặc sâu xa hơn nữa networking và partnership này là để hình thành nên một xã hội dân sự - bảo vệ quyền lợi cộng đồng thì ổn áp .... nhưng khi đó những người có danh phận có chịu ăn cơm nhà vác ngà voi ?
 
HungGiaBinhVLXD đã từng được tham gia buổi họp của BNI. Theo HungGiaBinhVLXD đánh giá thì về ý tưởng của hiệp hội này khá hay: hiệp hội kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mỗi chapter gồm tối đa 60 hay 70 doanh nghiệp kinh doanh không cùng ngành nghề để hỗ trợ nhau bán hàng. Kiểu anh giới thiệu khách cho tôi và tôi giới thiệu lại cho anh. Trong thời gian tham gia cũng được tham gia các buổi đào tạo, hoạt động...

Nếu hoạt động đúng ý tưởng ban đầu thì rất OK, quy trình vận hành và quản lý khá chuyên nghiệp, vào đây có thể học hỏi được cách làm việc hiệu quả, quy trình làm việc và tạo mối quan hệ kinh doanh... nhưng hiện tại nó mang tính lợi ích cá nhân nhiều hơn, không mang tính cộng đồng nhiều.

Nếu ACE nào muốn có các điều trên thì vào, nếu biết tận dụng nó thì các ACE cũng có thể bán hàng, phát triển doanh nghiệp còn nếu không biết tận dụng, không mưu mô, không cơ hội được như những người khác thì không nên vào đây.

Một điều HungGiaBinhVLXD không thích ở đây là có rất nhiều nhân vật ảo tưởng sức mạnh và hiệp hội cũng vậy, phóng đại kết quả đạt được.

Đây là ý kiến của HungGiaBinhVLXD sau khi tham gia nghe 1 vài buổi ở đây. Các ACE muốn tham gia thì cân nhắc xem nó có phù hợp với mình không nhé, hơi mất nhiều thời gian để tham gia đủ các hoạt động đấy!