Dự báo giá sắt thép thời gian sắp tới - các địa chỉ có thể an tâm để mua bán

Giữ nguyên hay lên xuống gì không ?
Theo qui hạch thì sản lượng cung nhiều.
www.thesaigontimes.vn/154510/...ieu-vo-ly.html

Theo bài báo này thì

Vinanet - Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết dự báo nhu cầu thép theo quy hoạch của Việt Nam năm 2025 từ 29 triệu tấn đến 40 triệu tấn.

Kể từ sau khi tin tức về dự án thép Cà Ná có quy mô 10,6 tỉ USD được truyền đi, những tranh cãi về chuyện Việt Nam nên hay không nên làm thép đã nổ ra. Phía ủng hộ có lý do để bỏ phiếu thuận. Đại diện Bộ Công Thương nhận định, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 17 triệu tấn thép vào năm 2020 và đến năm 2025, con số này có thể lên tới 22-25 triệu tấn. Đây là lý do để Bộ Công Thương bỏ phiếu cho dự án thép Cà Ná.Một số chuyên gia tán thành sự ra đời của những dự án thép “khủng” còn vì ngành thép cần được cơ cấu lại. Trong bài viết của mình, chuyên gia kinh tế Phan Minh Ngọc cho rằng, phần lớn nhà máy ở Việt Nam có quy mô nhỏ hoặc rất nhỏ (công suất dưới 500.000 tấn). Sự ra đời của những dự án thép quy mô lớn hứa hẹn làm gia tăng vị thế của ngành, tăng áp lực cạnh tranh, buộc các nhà máy và dự án thép kém hiệu quả phải rút lui.

Liệu những lý do này đủ để thuyết phục các dự án thép “khủng” là cần thiết cho Việt Nam?


Nỗi ám ảnh từ thép Trung Quốc

Phải thừa nhận một nghịch lý rằng Việt Nam thiếu nhưng lại thừa thép. Trong những phân khúc Việt Nam đang sản xuất như thép xây dựng, thép ống, thép cuộn cán nguội và tôn mạ, hầu hết đều có công suất gấp đôi mức tiêu thụ. Sắp tới, khi nhiều dự án mới như Khu Liên hợp Gang Thép Formosa Hà Tĩnh (Đài Loan), Thép Nghi Sơn cùng đi vào hoạt động, sản lượng thép đến năm 2030 có thể đạt tới 50 triệu tấn mỗi năm, gấp 3-4 lần hiện tại. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ dự đoán chưa tới 40 triệu tấn/năm.

Thừa thép nhưng Việt Nam vẫn đang bỏ ra hàng tỉ USD mỗi năm để nhập khẩu thép. Đó là vì nhiều loại thép như thép hợp kim, thép cuộn cán nóng, thép tấm lá, thép không gỉ, thép chế tạo... Việt Nam chưa đủ khả năng sản xuất hoặc chưa đủ năng lực đáp ứng. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2015, Việt Nam đã nhập gần 1,8 triệu tấn phôi thép, nhập hơn 1,6 triệu tấn thép cuộn, dây thép và 1,43 triệu tấn tôn mạ. Tất cả đều tăng mạnh so với cùng kỳ.

Đây là sự bất hợp lý trong cơ cấu sản phẩm, đồng thời cũng phản ánh năng lực cạnh tranh yếu kém của ngành thép Việt Nam. Thực tế, dù bị áp thuế tự vệ, giá thép nhập khẩu từ Trung Quốc hiện vẫn thấp hơn thép Việt Nam khoảng 10%. Vì thế, các công ty thương mại tích cực nhập khẩu thép Trung Quốc về bán. Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng thép Trung Quốc nhập vào Việt Nam đã gần bằng 80% lượng thép tiêu thụ trên thị trường và chiếm xấp xỉ 60% về sản lượng lẫn giá trị thép nhập khẩu của Việt Nam.

Thép Trung Quốc sẽ còn tiếp tục gây khó khăn cho thép Việt Nam do quốc gia này đang thừa cung và có thể sẽ thực hiện chiến dịch phá giá, đẩy mạnh bán thép ra nước ngoài. Trung bình mỗi năm Trung Quốc xuất ra thị trường thế giới 15% tổng sản lượng sắt thép. Nếu tình hình tiêu thụ ở Trung Quốc không cải thiện, nước này có thể dư thừa tới 300 triệu tấn thép mỗi năm, theo dự báo của Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc.


Cả thế giới đều lo sợ và tìm cách ngăn chặn thép Trung Quốc. Mỹ đã áp dụng mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp lên tới 266% đối với một số sản phẩm thép Trung Quốc nhập khẩu. Úc cũng quyết định áp thuế chống bán phá giá 53% lên thép Trung Quốc từ tháng 4 năm nay bất chấp Trung Quốc đe dọa cắt giảm nhập khẩu quặng sắt từ Úc. Riêng châu Âu, một mặt vận động các tập đoàn thép lớn sáp nhập với nhau và đổi mới công nghệ để làm ra những loại thép cao cấp mà Trung Quốc không sản xuất được, mặt khác đàm phán với Trung Quốc lập ra một cơ quan hỗn hợp để theo dõi số liệu thương mại song phương về thép và giám sát việc Trung Quốc thực hiện các biện pháp cắt giảm sản lượng thép.

Việt Nam cũng đã thiết lập hàng rào thuế quan tự vệ đối với thép nhập khẩu và chính thức áp dụng biện pháp này từ tháng 8.2016. Tuy nhiên, mức thuế 23,3% mà Việt Nam áp cho phôi thép và 15,4% dành cho thép dài sẽ chỉ kéo đến tháng 3.2020, với thuế suất giảm dần qua các năm. Nhiều khả năng các biện pháp tự vệ từ Việt Nam sẽ không làm chậm lại bước tiến của thép Trung Quốc.

Trung Quốc có sức mạnh của một cường quốc về sản xuất thép. Theo Hiệp hội Thép Thế giới, hằng năm, Trung Quốc sản xuất hơn 800 triệu tấn thép. Tuy năm 2015, nước này đã giảm đôi chút về sản lượng nhưng vẫn gấp 5 lần sản lượng của châu Âu, hơn 7 lần Nhật và chiếm hơn một nửa tổng sản lượng thép toàn thế giới. Với quy mô này, cộng thêm những ưu đãi mà Trung Quốc dành cho ngành thép, như ưu đãi về giá điện, nước, nới lỏng các quy định về môi trường và các doanh nghiệp thép Trung Quốc cũng đã triển khai những ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thép nên thép Trung Quốc không chỉ vượt trội về nguồn cung hàng hóa mà còn hấp dẫn về giá cả. Với những lợi thế này, gần như không quốc gia nào thắng nổi Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh về giá thép.

Bất lợi đủ đường

Ngành thép Việt Nam còn phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Một khi nhà máy thép của Formosa đi vào vận hành, với công suất 7,5 triệu tấn/năm giai đoạn 1 và tăng lên khoảng 22,5 triệu tấn/năm khi nhà máy hoàn thiện, Formosa có khả năng sẽ thao túng cả thị trường. Bởi ngay doanh nghiệp thép lớn nhất hiện nay của Việt Nam là Hòa Phát cũng chỉ mới đạt công suất 2 triệu tấn/năm.

Ngành thép cũng chịu ảnh hưởng bởi cung cầu thị trường, giá cả... trên thế giới, vốn thường xuyên biến động. Chính vì thế, ngành thép chỉ mới sáng sủa trở lại trong năm nay, sau khi giá thép thế giới hồi phục, nhu cầu thép trong nước tăng theo, thị trường bất động sản ấm lại và Việt Nam đã tiến hành các biện pháp thuế quan tự vệ. Còn trước đó, ngành thép Việt Nam hứng chịu nhiều lao đao. Trong 5 năm (2011-2015), nhiều doanh nghiệp trong ngành này như Thép Việt Ý, Hữu Liên Á Châu, Thép Tiến Lên, Pomina, Thép Nam Kim, Đại Thiên Lộc, Thép Thái Nguyên (TISCO)... đều từng nếm trải mùi thua lỗ.

Nhìn sâu thêm vào ngành thép mới thấy Việt Nam khó mong đạt tới một nền công nghiệp thép có khả năng trụ vững trước sức tấn công của thép Trung Quốc. Theo báo cáo của nhóm chuyên gia thuộc Fulbright, sau hơn 2 thập niên tìm cách đổi mới ngành thép, dồn lực đầu tư cho nhóm doanh nghiệp nhà nước mà cụ thể là Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSteel), VNSteel vẫn không tỏa sáng. Trong khi đó, các doanh nghiệp tư nhân - nhóm không được ưu tiên - lại cho thấy sức bật. Hiện tại, Pomina là doanh nghiệp đầu tư bài bản nhất, còn Hòa Phát có lẽ là doanh nghiệp đạt lợi thế cạnh tranh lớn nhất.

Nhưng sự vươn lên của một số doanh nghiệp thép không xóa đi được thực trạng ngành thép Việt Nam. Số liệu từ VSA cho thấy, hơn 2/3 nhà máy sản xuất thép trong nước hiện sử dụng các thiết bị sản xuất có trình độ công nghệ lạc hậu, tiêu hao nhiều năng lượng và gây ô nhiễm môi trường. Trong luyện phôi, doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu dùng công nghệ lò điện, vốn là công nghệ lạc hậu so với lò cao. Trong sản xuất thép, nhiều công ty sử dụng lò dung tích nhỏ (chưa tới 100 m[SUP]3[/SUP]), thấp hơn nhiều so với dung tích bình quân hàng ngàn mét khối của Nhật, Trung Quốc. Bởi thế, các doanh nghiệp thép của Việt Nam thường mất thời gian gấp đôi và tiêu hao điện cao hơn 60-70% so với thế giới để sản xuất 1 mẻ thép, theo báo cáo từ VNSteel. Và giá thành làm thép của Việt Nam cũng cao hơn 10-15% thế giới.

Tương lai ngành thép Việt Nam đang trông nhờ vào các doanh nghiệp tư nhân như Hòa Phát, Hoa Sen, Pomina. Đây là các doanh nghiệp đã lớn mạnh về quy mô, đầu tư nghiêm túc nên được kỳ vọng sẽ tạo được sức cạnh tranh. Nhưng đây cũng là nhóm cần sự hỗ trợ từ chính sách. Chẳng hạn, chính sách cấm xuất khẩu quặng sắt có lợi cho Hòa Phát và TISCO. Hòa Phát, chẳng hạn, đã nắm quyền quyết định trong đàm phán mua quặng sắt khi các cửa ra cho quặng sắt bị đóng lại.

Ngay việc áp thuế tự vệ cũng chỉ có lợi cho một số doanh nghiệp vừa luyện phôi vừa sản xuất thép như Hòa Phát, Việt Ý, Pomina, nhóm doanh nghiệp VNSteel, theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Còn phần đông những doanh nghiệp chỉ sản xuất hoặc làm thương mại thép lại không hưởng lợi hoặc hưởng lợi rất ít. Rõ ràng, các chính sách về thép chỉ hỗ trợ một nhóm doanh nghiệp và đã gây ra những tranh cãi nhất định.

Đáng nói là dù được tạo điều kiện, sản phẩm thép Việt Nam vẫn khó lật ngược thế cờ trước thép ngoại. Lượng thép nhập khẩu vào Việt Nam vẫn trên đà tăng và tăng cao hơn sản lượng thép sản xuất trong nước. Trong khi đó, sản xuất thép đưa đất nước đối mặt với rủi ro môi trường. Theo Hội Khoa học Kỹ thuật Đúc - Luyện kim Việt Nam (VFMSTA), để sản xuất được một tấn thép thô bằng công nghệ lò cao, các doanh nghiệp sẽ thải ra hơn 585 kg chất thải rắn, 3 m[SUP]3[/SUP] nước thải độc hại, 2,3 tấn khí CO[SUB]2[/SUB], cùng các loại khí CO, SO[SUB]2[/SUB], bụi và bụi kim loại... Vì vậy, trong các vùng luyện kim, thường 60% khí quyển bị nhiễm bẩn. Nếu các loại khí thải này không được xử lý tốt, các hóa chất sẽ gây ra những hiện tượng như mưa a-xít, cùng với bụi kim loại, làm nguy hại cho sức khỏe con người, cây trồng vật nuôi trong khu vực.

Trả lời báo chí, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch VFMSTA, cho biết: “Sản xuất thép là ngành không thân thiện với môi trường. Không có nhà máy thép nào là sạch. Nơi nào có nhà máy thép nơi đó có ô nhiễm”. Để làm sạch môi trường, năm 2014, các doanh nghiệp Mỹ đã chi 17 USD cho mỗi tấn thép, theo Cục Điều tra Thống kê Mỹ. Nếu Formosa cũng làm theo cách của doanh nghiệp Mỹ, ước tính chi phí khử ô nhiễm khi sản xuất 7,5 triệu tấn thép sẽ là 127 triệu USD.

Việt Nam đi sau, lại không có lợi thế về quy mô, công nghệ, vốn… để đưa ngành thép đạt tới tầm vóc đủ sức cạnh tranh về giá và chất lượng với các nước. Trong khi đó, thép Trung Quốc, thép Hàn, Nhật... dư thừa nguồn cung, không ngừng đe dọa thép Việt Nam. Và cùng với hiểm họa môi trường, một số ý kiến cho rằng, Việt Nam nên đi con đường nhập thép sẽ lợi ích hơn là đẩy mạnh sản xuất thép.
 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
293
3
Hiện sản xuất thép trong nước đã đáp ưng đủ nhu cầu thép xây dựng, thép cán nguội, ống thép và tôn mạ kim loại, sơn phủ màu. Một số sản phẩm thép của Vệt Nam xuất khẩu cao như tôn mạ KL&SPM, ống thép, thép cán nguội.

Theo Hiệp hội Thép, nếu thực hiện theo đúng quy hoạch đến năm 2025 các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài sẽ chiếm tỷ lệ áp đảo ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt khâu cán nóng thép tấm Giá thép sẽ ổn định


Bất chấp việc Việt Nam áp dụng biện pháp áp thuế tự vệ, 12,6 triệu tấn sắt thép ngoại vẫn đổ bộ vào thị trường nội địa trong 8 tháng đầu năm 2016, tăng 27,3% về lượng và tăng 2,1% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước; trực tiếp giành thị trường với hàng sản xuất trong nước. Đáng lưu ý, trong tổng số 12,6 triệu tấn sắt thép ngoại nhập về thời gian qua, Trung Quốc vẫn chi phối cả về lượng và giá thép nhập khẩu với hơn 60% sản lượng, chiếm 56% tổng kim ngạch. Tiếp đến là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Nga. Trong đó, 4 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Nga chỉ chiếm 38% về lượng và 39% về kim ngạch trong những quãng ngắn hạn nhất định sẽ tăng khi Trung Quốc không được nhập thép vào Việt Nam hoặc bị rào cản giống như hồi đầu năm.

Hiện nay so với nhu cầu, nguồn cung thép xây dựng trong nước đã dư thừa rất lớn . ​​​​Thật tình thì mong nhà máy thép Việt Nam chết hết đi, vì họ quá lũng đoạn. Còn nhớ mấy năm trước, rục rịch tí là giá nhảy mấy chục phần trăm liền. Có ngày tăng mấy giá. Họ thừa sản lượng đó, mua là có liền, nhưng vẫn đẩy giá làm loạn thị trường.
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
193
36
Dự báo được giá phôi trên thị trường thì dự báo được giá thép.
Chứ mấy cái nhà máy thép ở Việt Nam thì nhằm nhò gì
 

NoiThatNgocHue

Thành viên chính thức
16/4/19
12
5
33
sofaplaza.vn
Theo các ACE với bài báo này có dự báo được gì ko

Ông Lê Phước Vũ "xuống núi" trấn an cổ đông Hoa Sen

Trả lời cổ đông về dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận),
ông Vũ cho rằng dự án dừng cũng là điều tốt vì nếu làm thì ông phải đứng công trình... chứ không có thời gian sống trên núi, sống an vui với tâm an trí sáng như hiện giờ. "Khi nào Cà Ná được cấp phép, tôi xuất chiêu quý vị coi" - Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen nhấn mạnh tại Đại hội.


Cảm thấy có gì đó tiếc tiếc cho đóng góp của Hoa Sen 13 năm qua cho thị trường tôn thép Việt Nam.

Rồi Hòa Phát nghe nói cũng đuối rồi
 

vuyen

Member
30/10/16
136
1
Phải ghi nhận đóng góp của Hoa Sen, trước 2007, tôn mạ màu ở Việt Nam có giá rất cao so với mặt bằng thu nhập, khi đó tôn Zacs, tôn Posvina, Tôn Đông Á, tôn Tovico đã có rồi, nhưng chỉ có Zacs có chuẩn mực nhất định trong khi giá quá cao, còn mấy tôn kia thì giá tạm được nhưng không có chuẩn mực nào về chất lượng, thông số kỹ thuật và giá cả. Hoa Sen là mở đầu xu hướng đúng độ dày, đúng trọng lượng và đúng giá.

Hiện tại thì Hoa Sen thực sự đang gặp khó khăn, trong khi đó thì Nam Kim, Đông Á đang mở rộng sản xuất rất mạnh. Lý do là HSG đầu tư sản xuất quá nhiều sau lần làm được 1 vụ lên giá phôi thép giai đoạn 2014-2015, hiện nay Hoa Sen bán hàng vẫn được nhưng giá bán không bù được từng phần chi phí khấu hao thiết bị máy móc, nhà xưởng. Nếu giá thép tiếp tục đi ngang vài năm nữa và Hoa Sen không có lượm được quả nào do biến động giá thì Hoa Sen dễ bị sang tên lắm, vì vài năm nữa, Hoa Sen không có tiền tái đầu tư cho dây chuyền bị hao mòn xuống cấp thì mọi chuyện sẽ xấu đi nhiều.

Bài báo mới đăng cũng đã nói lên thực trạng của Hoa Sen


Số phận tương lai của Hòa Phát cũng không sáng sủa cho lắm. Khai thác quặng đang là gánh nặng chứ không phải là lợi thế. Nếu cứ kéo thép thanh tròn từ phôi nhập để bán nội địa thì không gặp khó khăn. Hàng xà gồ và ống thép của Hòa Phát khá kén khách nội, trong khi hàng này thì những công ty có quy mô nhỏ hơn nhiều lại làm rất linh hoạt với chi phí ít hơn. Nếu Việt Nam không có quan hệ thương mại tốt với các nước có nhu cầu nhập khẩu tôn lợp, thép ống và thép hộp, để các hãng như Hòa Phát, Hoa Sen... được xuất khẩu với sản lượng lớn thường xuyên thì với quy mô sản xuất như hiện nay Hòa Phát khó trụ được ổn định.

Vực dậy ngành thép bằng chính sách 5 năm trước còn có thể, giờ ván nào cũng chơi bài ngửa cả rồi, 5 năm trước trên bờ vực đã hỗ trợ với bài dựng hàng rào khẩn cấp “chống phá giá”, nhưng đến nay ngành sản xuất thép và các sản phẩm từ thép của Việt Nam chưa đổi mới.

Nói chung là công nghệ sản xuất thép ngày càng được cải tiến và giảm giá thành mạnh thì mấy ông thép Việt Nam dễ tèo lắm. Nếu EU, Mỹ, Ấn, Trung Đông, Pakistan tăng cường nhập thép Tàu, thì các hãng thép Việt Nam chỉ có đóng cửa.

Khả năng cạnh tranh sản xuất của Tàu càng ngày càng tăng theo thời gian. Thậm chí Tàu dẹp hết mấy cái nhà máy thép ở Liaoning dời xuống phía Nam để gần với thị trường tiêu thụ Ấn / Pakistan / ĐNA rồi. Làm ăn với Tàu mới thấy từng 0.01 cent bỏ ra đều được tính toán chi li cẩn thận.
 
Hòa Phát tuy có lợi thế là khai quặng, nhưng theo BCTC của HPG thì mỏ An Thông cung cấp được 500.000 tấn quặng/năm, tức 30% nhu cầu quặng sắt của HP, tức là vẫn bị ảnh hưởng của giá quặng thế giới. Kế hoạch kinh doanh 2019 của HP tăng doanh thu 25% nhưng lợi nhuận giảm 22% so với 2018 ... nghĩa là anh Long quyết tâm đạp giá để dành thị phần ... Quyết giết chết các đối thủ ... hy vọng giá thép không tăng trước cơn bão tăng giá điện và giá xăng.

 
Bất cứ công ty nào quy mô doanh số hay đầu tư trên 1.000 tỷ mình đều khâm phục, họ đã phải trải qua rất nhiều chông gai để đạt đến số đó, đặc biệt trong ngành sản xuất. Công ty nào như vậy mà sụp đổ mình đều thấy tiếc nuối cho nền kinh tế Việt Nam. Anh chị nào đã từng tham quan dây chuyền sản xuất thép của nhà máy Thép Miền Nam, hay nhà máy cán thép lớn ở Phú Mỹ sẽ thấy họ vận hành như thế nào, mỗi ngày ra được hơn 1.200 tấn đòi hỏi nguyên liệu đầu vào, sản xuất và tiêu thụ phải nhịp nhàng ra sao.

Như một phần tất yếu, nếu quy mô sản xuất một công ty vượt quá nhiều so với thị phần đang có thì công ty đó sẽ gặp khó khăn, nhất là những công ty có chi phí lãi vay lớn. Tuy nhiên giá sắt thép xây dựng trên thị trường thường có biến động do nhu cầu tăng giảm của thị trường cũng như giá giữa các đại lý có sự khác nhau. Hiện tại thì sản lượng thép và quặng sắt tại Trung Quốc tiếp tục tăng liên tiếp do nhu cầu tăng từ lĩnh vực xây dựng. Giá thép hôm qua trên thi trường thế giới theo kỳ hạn có giảm, nhưng vẫn được hậu thuẫn bởi nhu cầu từ các ngành hạ nguồn tăng , do vậy có thể nói sắp tới giá thép sẽ không giảm - đặc biệt nếu Trung Quốc và Mỹ sớm kết thúc chiến tranh thương mại.

Giá thép trong nước tuy đồng điệu với giá thép thế giới, nhưng trong bối cảnh giá điện tăng chắc chắn giá thép sẽ không giảm. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối sắt thép xây dựng để đáp ứng nhu cầu các công trình xây dựng ngày một nhiều. Trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép, Trường Thịnh Group tập trung vào hai sản phẩm thép chính đó là Thép Xây Dựng được sản xuất trong nước và Thép Công Nghiệp được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Kazakhstan …
 

TranHuuTan

Thành viên cơ bản
4/5/19
2
0
38
Vinh, Nghệ An
Không biết giá sắt thép ngoài thị trường sao chứ, giá bên mình bao tốt nhé các bạn!

Chỉ trong vòng một tháng qua, giá sắt thép xi măng hay cát đều tăng mạnh. Cụ thể ngay từ cuối tháng 3, sau khi giá điện tăng thì đồng loạt các công ty thép tăng giá bán từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn.

vậy bên anh trữ sắt thép trước à ?
 
Đọc thêm ở đây

Với thép xây dựng phổ thông, việc Mỹ áp thuế cũng không ảnh hưởng gì tới giá thép cả, Mỹ nó không cần thép Việt Nam đâu .... Indonesia, Ấn Độ .... chưa có cửa thì thì thép Việt còn chưa có cửa. Nói chung là các sản phẩm thép của Việt Nam vào Mỹ đều có đơn đặt hàng từ trước, và rất ít doanh nghiệp được nhận các đơn hàng này.

Còn thép cao cấp thì Việt Nam chưa chủ động sản xuất được, nên con đường "gian lận thương mại" đi Mỹ có bị chặn hay không thì cũng không ản hưởng

http://www.fpts.com.vn/FileStore2/File/2019/3/12/FPA_Cap_nhat_nganh_Thep_T.pdf.
 
Theo bạn thì nên làm như thế nào ???
Rất sẵn sàng cung cấp thông tin giá cả
Không có gì khó, tạo một Khu Vực Báo Giá Vật Liệu, mỗi chủ đề tương ứng với một loại vật liệu ở một địa phương nào đó.
Chỉ có điều là không có công ty nào đăng lên cả, vì yếu tố giá cả là bí mật kinh doanh, ví dụ điển hình như cái máy thở chiến dịch chống Virus Vũ Hán đó, loạn xạ giá cả.
KhoSatThepXayDung báo giá đây


Có thể liên hệ

 
Bảng báo giá thép xây dựng Thành Phố Đồng Xoài Tỉnh Bình Phước, thông tin báo giá nêu cụ thể và chi tiết, dễ hiểu. Nhà phân phối Trường Thịnh Phát là địa chỉ giao hàng chất lượng, uy tín nhất trên địa bàn. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại một dịch vụ tốt nhất

 
bác nào có nhu cầu nhận bảng giá thép pomina vui lòng liên hệ 0911.244.288 nhé

bác nào có nhu cầu nhận bảng giá thép miền nam vui lòng liên hệ 0911.244.288 nhé

bên em hiện cung cấp sắt thép xây dựng. bác nào có nhu cầu nhận bảng giá thép việt nhật hoặc bất kỳ mặt hàng thép xây dựng nào vui lòng liên hệ 0911.244.288

bên em hiện cung cấp sắt thép xây dựng. bác nào có nhu cầu nhận bảng giá thép việt mỹ hoặc bất kỳ mặt hàng thép xây dựng nào vui lòng liên hệ 0911.244.288

bác nào có nhu cầu nhận bảng giá thép hòa phát vui lòng liên hệ 0911.244.288

Thị trường thép biến đổi và dịch chuyển không ngừng. Để lựa chọn cho công trình 1 loại thép ưng í phù hợp với túi tiền là khó phải không ạ. Vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc này nhé
- Thép D32 Hòa Phát
Không khác với các dòng thép khác thì thép Hòa Phát cũng biến đổi không ngừng. Giá cả lên xuống không từng ngày
- Thép D32 Pomina
Cũng như thép Hòa Phát thì thép Pomina luôn giữ ở mức giá bình ổn ít giao động
- Thép miền Nam
Giờ đây thép miền Nam đã được phân bổ và sử dụng ở hầu khắp các công trình suốt chiều dài đất nước. Không còn tập trung phân bố cho khu vực miền Nam và miền Tây như trước đây nữa.
- Thép Việt Mỹ
Giá cũng luôn ở mức ổn định ít dao động
- Thép Posco
Giá cũng lên xuống liên tục
- Thép Việt Nhật
Giá thép Việt Nhật phi 32 hiện giờ vẫn đứng mức đầu trong bảng xếp hạng về giá. Giá cao có đồng nghĩa với chất lượng không? Quý vị đang lăn tăn cân nhắc phải không?

Đúng như vậy nhưng giá cao không hẳn chất lượng là tốt nhất nhưng để chọn cho công trình của mình thép phù hợp thì các bạn phải. Căn cứ vào điều kiện, và số lượng khách, vị trí nhận hàng. Các bạn có thể chọn lựa cho công trình của mình loại thép ưng í.
https://khothepxaydung.com/bao-gia/bao-gia-thep-viet-nhat/
Lưu ý mua hàng: giá thép bao gồm chi phí vận chuyển và 10% VAT trên toàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi có đủ xe tải lớn để đảm bảo vận chuyển nhanh cho quý. Đặt hàng sau 6 giờ sẽ có sẵn (tùy thuộc vào lượng nhiều hơn hoặc ít hơn). Cam kết bán đúng loại theo yêu cầu của khách hàng. Thanh toán đầy đủ 100% tiền mặt sau khi nhận hàng tại dự án. Bán hàng, chúng tôi chỉ thu tiền sau khi người mua có toàn quyền kiểm soát chất lượng hàng hóa giao.
B1: nhận báo giá theo trọng lượng đặt hàng qua email: bạn có thể đến văn phòng của mạnh tiến phát để thảo luận về giá cả cũng như tư vấn trực tiếp. B3: đồng ý: giá, khối lượng, thời gian, giao hàng và phương pháp giao hàng, chính sách thanh toán sau đó tiến hành ký hợp đồng cung cấp. Kho bãi, đường giao thông cho xe để dỡ hàng đến tòa nhà gần nhất. B5: chuẩn bị người nhận, kiểm tra hàng hóa và trả ngay sau khi giao hàng đầy đủ của LTP. Ưu đãi, chính sách khothepxaydung cho khách hàng để mua thép miền Nam tại các kho thép của MTP: nhanh báo giá chính xác dựa trên khối lượng sau 1 giờ làm việc từ thời gian yêu cầu một báo giá, ngay lập tức ngoặc kép trong ngày khi không có số lượng cụ thể. Sản phẩm là giá tốt nhất từ nhà máy cho các đại lý và cửa hàng. Khách hàng có thể đặt hàng qua điện thoại hoặc email. Hỗ trợ giao hàng cho các trang web, công ty (công ty có một hạm đội lớn và nhỏ của xe phù hợp với khối lượng và địahình của thành phố Hồ Chí Minh) miễn phí vận chuyển cho khách hàng _ tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng. Chỉ thanh toán sau khi nhận hàng _ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Thị trường xây dựng luôn thay đổi và biến động không ngừng. Đó là tình trạng chung cho các hạng mục xây dựng. Và giá thép cũng là một trong số những hạng mục như thế. Giá thép lên xuống từng ngày và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để mức giá tăng lên xuống. Bạn xây dụng công trình cần quan tâm đến giá các loại thép phải không? Hôm nay kho thép xây dựng gửi tới quý khách báo giá thép hình mới nhất 2020 để quý khách tham khảo và lựa chọn.
Các bạn đã tham khảo báo giá mà chúng tôi mang lại. Hi vọng các bạn đã có quyết định chọn chúng tôi là đơn vị cung cấp phải không? Thế thì đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0911 244 288 để được tư vấn về sản phẩm mà bạn quan tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng về sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

Thị trường xây dựng biến đổi không ngừng. Giá cả lên xuống bất thường theo từng ngày. Mỗi loại vật liệu các tính năng và tác dụng khác nhau rất phong phú và đa dạng. Bạn đang chuẩn bị làm công trình hay bạn đang làm rồi? Bạn đã chọn vật liệu nào chưa và đơn vị nào là nhà cung cấp cho công trình của bạn. Bạn đang quan tâm đến vật liệu cát, đá, xi, cát, sắt, thép hay bê tông tươi... Các bạn hãy đến với chúng tôi thì những thắc mắc của bạn sẽ được thỏa mãn. Chúng tôi xin gửi tới các bạn báo giá thép hộp 2020 để các bạn tham khảo và lựa chọn.
Các bạn đã tham khảo báo giá thép hộp 2020 mà chúng tôi gửi tới. Hi vọng đã làm các bạn hài lòng với giá và sản phẩm mà chúng tôi mang lại. Các bạn còn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0911 244 288 để biết rõ chi tiết và giá và sản phẩm
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

theptruongphathcm

Thành viên cơ bản
Bán sắt thép xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm hiểu giá thép tại Thành phố Hồ Chí Minh hay muốn tìm một đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín. Quý khách muốn tìm hiểu giá vật liệu xây dựng hiện nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết, Thành phố HCM với nhiều công trình xây dựng lớn. Chính vì thế người dân nơi đây cũng như các tỉnh thành khác đổ xô về làm việc và sinh sống. Điều đó cũng dẫn tới việc các công ty, xí nghiệp, hay các công trình, tòa nhà mọc lên nhiều hơn. Khi xây dựng tất cả những công trình, thì giá sắt thép luôn là điều mà tất cả các chủ đầu tư luôn quan tâm. Nắm bắt được tình hình, Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) xin gửi đến toàn thể quý khách bảng báo giá thép tại TpHCM mới nhất hiện nay. Kính mời toàn thể quý khách cùng bạn đoc cùng theo dõi ngay dưới đây.

Bảng Báo Giá Thép Tại TpHCM

Cập nhật tình hình giá thép xây dựng tại TpHCM nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận thông tin của khách hàng là việc làm luôn được Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nắm bắt được tình hình giá sắt thép xây dựng sẽ giúp các nhà đầu tư, chủ thầu xây dựng và cả người dân đang tiến hành xây dựng công trình đưa ra quyết định chính xác thời điểm mua vật liệu xây dựng để tiết kiệm được chi phí tối đa.

Với các công trình lớn, yếu tố này cực kỳ quan trọng và quyết định rất lớn đến lợi nhuận của công trình. Hiểu được điều này, Công ty Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) luôn có đội ngũ chuyên cập nhật tình hình mới nhất giá sắt thép xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tất cả các tỉnh thành khác để gửi tới khách hàng.

bang-gia-sat-thep-xay-dung-tphcm.jpg

Giá Thép Hòa Phát Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa Phát là loại thép xây dựng đang chiếm được lòng tin nhiều nhất của người dùng trong cả nước. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các loại thép xây dựng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Chất lượng sản phẩm thép Hòa Phát luôn được đánh giá cao từ các yếu tố kỹ thuật tới giá cả bền vững, ít biến động trong thời gian qua. Thép Hòa Phát hiện nay rất đa dạng về sản phẩm, nổi bật như thép cuộn, thép cây tròn trơn, thép cây tròn vằn, thép ống…

Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá sắt thép xây dựng có thể thay đổi theo thời gian cũng như số lượng hàng quý khách yêu cầu. Để giúp quý khách lựa chọn thép hiệu quả hơn. Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) sẽ hướng dẫn quý khách cách lựa chọn thép hòa phát cho công trình của mình.Giá Thép Việt Nhật Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thép xây dựng Việt Nhật luôn được người dùng đánh giá cao với độ chịu lực tốt và khả năng uốn dẻo của thép là rất cao. Hiện nay nhu cầu sử dụng thép Việt Nhật của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thép Việt Nhật của người dân. Công ty đã và đang ngày càng cải thiện để cho ra nhiều loại sản phẩm với chất lượng vượt trội như thép cuộn tròn trơn, thép thanh tròn vằn…

Bảng báo giá mới nhất được cập nhập ngay sau khi chúng tôi vừa nhập hàng từ nhà sản xuất về. Quý khách hãy tham khảo và dự toán lên kế hoạch cho công trình của mình nhé.

Giá sắt thép Pomina mới nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thép xây dựng Pomina đang trên đà phát triển mạnh cả về chất lượng sản phẩm, giá cả và được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân. Thời gian qua, thép xây dựng Pomina cũng giữ được sự bình ổn giá với những giao động là nhỏ nhất để phục vụ người dân. Tránh không gây ra tâm lý bất ổn, lo lắng về giá thành sản phẩm cho các khách hàng, chủ đầu tư đang lựa chọn thép Pomina cho công trình của mình. Công ty Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) xin đưa ra bảng cập nhật giá thép xây dựng Pomina mới nhất, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kì sự thay đổi nào về giáBáo Giá Vật Liệu Xây Dựng Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc đến vật liệu xây dựng, đương nhiên không thể bỏ qua cát xây dựng, cát cũng là một phần không thể thiếu trong ngành xây dựng. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng bảng giá cát xây dựng mới nhất tính đến thời điểm hiện nay

Xem báo giá tại: https://vatlieuxaydunghcm.com.vn

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Sắt Thép Xây Dựng Tại Thép Trường Phát (theotruongphat.vn)

1) Tình hình giá sắt thép xây dựng Tại TpHCM hiện nay ra sao? Giá sắt thép xây dựng tại TpHCM đang có xu hướng biến động rất mạnh, sản lượng sắt thép tiêu thụ trong nước cũng đang giảm mạnh do sự tác động lớn từ dịch bênh covit 19 khiến giao dịch đình trệ. Điều này ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế trong nước và tại TpHCM nói chung. Để biết được thông tin giá sắt thép xây dựng chính xác vui lòng Truy cập website: theptruongphat.vn

2) Tại sao nên tham khảo bảng giá sắt thép tại Theptruongphat.vn? Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm sắt thép xây dựng, và hơn 10000 công trình lớn nhỏ tin dùng, chúng tôi luôn mang đến quý khách hàng tại TpHCM sản phẩm chất lượng với mức giá tốt thị trường hiện nay.

3) Theptruongphat.vn cung cấp những loại sắt thép nào tại TpHCM? Hiện tại chúng tôi cung cấp rất nhiều loại thép xây dựng tại TpHCM được nhiều khách hàng tin chọn như thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Pomina, thép Miền nam, thép việt úc, thép Tisco…

4) Tôi có thể liên hệ trực tiếp lấy giá sắt thép xây dựng tại TpHCM qua hotline nào? Để được biết thêm tin giá sắt thép tại TpHCM bạn có thể gọi qua số”

Hotline: Điện thoại: 02866.512.099 - Hotline: 0972.046.039 - 0909.849.083.

Xin cám ơn.!

5) Tôi có thể đến trực tiếp tại kho hàng của Thép Trường Phát (theotruongphat.vn) tại TpHCM chứ?

Bạn có thể đến với chúng tôi qua 9 kho hàng của các đại lý cấp 1 của chúng tôi trên toàn quốc. Vui lòng truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết theptruongphat.vnĐại Lý Sắt Thép Tại TpHCM

Thép Trường Phát là đại lý sắt thép tại Hà Nội của nhiều thương hiệu thép xây dựng phổ biến như Hòa Phát, Việt Nhật, Pomina,…. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng chính hãng, uy tín và chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài thép xây dựng, chúng tôi còn có các loại thép công nghiệp, thép hình, cát xây dựng, đá xây dựng…luôn sẵn khối lượng lớn. Mọi thông tin về giá cả các loại vật liệu xây dựng quý khách hàng vui lòng liên hệ Điện thoại: 02866.512.099 - Hotline: 0972.046.039 - 0909.849.083 để được giải đáp nhanh nhất
 

giá cả Thép Hoà Phát 2021​

Hotline giá thành : 0852 852 386​

Doanh Nghiệp Sắt Hồng Hà là một cửa hàng lâu năm bên trong lĩnh vực sắt thếp, chính bởi vậy chiếm được nhiều cảm tình của người dùng đi với các sản phẩm chất số. Cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối sắt thép xây dựng, chắc chắn sẽ mang trong mình lại sự hài lòng đối với Quý Khách!

Để giữ giá thành Thép Hoà Phát cách tốt nhất, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ đi cùng AZ Việt. Đi cùng đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách!

Sau đây là bảng bảng giá Thép Hoà Phát new nhất của Chúng tôi :

BẢNG giá thành SẮT THÉP HÒA PHÁT 2021​

STT loại HÀNG ĐVT THÉP HÒA PHÁT CB300 (Đã Bao Gồm VAT) THÉP HÒA PHÁT CB400 (Đã Bao Gồm VAT)
KÝ HIỆU tại CÂY SẮT HÒA PHÁT HÒA PHÁT
1 Thép cuộn phi 6 (Ø 6) 1Kg 13.300 13.300
2 Thép cuộn phi 8 (Ø 8) 1Kg 13.300 13.300
3 Thép cuộn phi 10 (Ø 10) Cây (11m.7) 72.996 82.996
bốn Thép cuộn phi 12 (Ø 12) Cây (11m.7) 115.665 125.665
5 Thép cuộn phi 14 (Ø 14) Cây (11m.7) 167.864 177.864
6 Thép cuộn phi 16 (Ø 16) Cây (11m.7) 213.169 223.169
7 Thép cuộn phi 18 (Ø 18) Cây (11m.7) 288.737 298.737
tám Thép cuộn phi 20 (Ø 20) Cây (11m.7) 364.262 374.262
9 Thép cuộn phi 22 (Ø 22) Cây (11m.7) 445.190 455.190
10 Thép cuộn phi 25 (Ø 25) Cây (11m.7) 590.549 600.549
11 Thép cuộn phi 28 (Ø 28) Cây (11m.7) 751.696 761.696
12 Thép cuộn phi 32 (Ø 32) Cây (11m.7) 990.358 một.000.358
Sắt cuộn giao qua kg Sắt cây đếm cây

———— Hotline: 0852 852 386 ————
Xem chi tiết: https://khothepxaydung.com/bao-gia/gia-thep-hoa-phat/

Lợi ích bắt đầu sắm thép Hoà Phát do công ty AZ Việt :​

♦ Quý người sử dụng sẽ được giá cả chính xác giá theo khối số đặt hàng sau 24h (Giá sẽ có sự ưu đãi cùng với các đơn hàng)

♦ sản phẩm cung cấp cho quý khách là sản phẩm chính hãng thu được tem nhãn theo chuẩn quy phương pháp của nhà máy sản xuất Thép Hoà Phát.

♦ Sau khi nhận hàng, kiểm chi tiết đúng chuẩn chất khoản quý người dùng new nên thanh toán 100% tiền hàng.

CHÍNH SÁCH CHUNG:

– Đơn giá đã từng bao gồm thuế VAT, từng bao gồm chi phí vận chuyển toàn TPHCM một số những tỉnh lân cận.
– Giao hàng tận công trình phía trong thành phố.
– uy tín chất số chắc chắn theo yêu cầu người sử dụng.
– Thanh toán 100% bằng tiền mặt hay chuyển khoản ngay khi nhận hàng do chân công trình.
– Giá thử cách nâng cấp dựa trên từng thời điểm vì vậy quý khách vui lòng liên lạc kĩ thuật viên KD để chiếm giá mới nhất.
* Công ty có nhiều chi nhánh ở địa bàn TP.Hồ Chí Minh và những tỉnh lân cận để thuận tiện việc sắm , giao hàng nhanh chóng với quý người sử dụng đảm bảo đúng tiến độ dành cho công trình quý người sử dụng.

(Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận bốn, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Hóc Môn …)
Xem thêm:
https://khothepxaydung.com/bao-gia/bao-gia-thep-mien-nam/

GHI CHÚ:​

* Thép cuộn giao đi qua cân.

* Thép cây giao dựa vào cách thức đếm cây.

bảng giá thép đã từng bao gồm chi phí vận chuyển và thuế VAT 10% toàn TPHCM một và các tỉnh thành lân cận.

< Macbook Việt chúng tôi có đẩy cụ thể xe tải lớn nhở đảm bảo vận chuyển mượt chóng cho công trình quý khách! ≫

Để rõ được rõ thông tin, Vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH TM THÉP HỒNG HÀ

Trụ sở chính: số 152 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, tp.Hồ Chí Minh
trung tâm 2 : 898 Quốc Lộ 1A- Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0852 852 386
Website: thephongha.com

Công ty TNHH TM THÉP HỒNG HÀ được sáng lập bởi các cổ đông chiếm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sắt thép xây dựng một số cung cấp VLXD hàng đầu vì Miền Nam. Với kinh nghiệm hơn 8 năm bên trong lĩnh vực kinh doanh thép xây dựng, hiện tại THÉP HỒNG HÀ đã từng mở rộng phạm vi phân phối với những sản phẩm Sắt Thép Xây Dựng giữ thương hiệu tương tự Thép Hòa Phát, Thép Miền Nam, Thép Việt nhật , Thép Thái Nguyên, Thép Pomina, Thép Việt Mỹ, & một số sản phẩm chiếm chất số tin tưởng khác nữa. Macbook Việt giao hàng do toàn bộ các quận tại địa bàn TPHCM : Quận một, Quận 2, Quận 3, Quận bốn, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Hóc Môn…nhằm đáp ứng một tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.
 

donghanoi

Thành viên cơ bản
15/9/19
5
1
Giá thép sau một thời gian bị ảnh hưởng tăng nóng. Giờ bắt đầu giảm.
 

vinacmc

Thành viên cơ bản
30/9/20
5
0
Giá thép tăng là tình hình chung, hạ nhiệt đi chứ ông bạn mình định xây nhà cuối năm nay, cũng may là chưa xây chứ giờ đội giá lên gấp đôi rồi
Hy vọng đầu năm 2021 sẽ giảm nhiệt
 

houseqh

Thành viên cơ bản
14/11/20
5
0
31
Da Lat
houseqh.com
Dự báo được giá phôi trên thị trường thì dự báo được giá thép.
Chứ mấy cái nhà máy thép ở Việt Nam thì nhằm nhò gì
 

anphatglass

Thành viên cơ bản
20/1/21
12
0
27
Hà Nội
anphatglass.com
Những nhận định rất có giá trị, sắp tới công ty chúng tôi có một loạt các công trình liên quan đến kết cấu khung thép: Có 2 dự án nhà khung thép ở khu công nghiệp, hệ thống 05 mái sảnh kính ....qua đây An Phát glass sẽ có những kế hoạch thi công hợp lý để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Làm lợi cho công ty cũng như đảm bảo chất lượng cho công trình
 
Nhu cầu sử dụng thép thông thường bên Trung Quốc đăng tăng cao, đến rất cao, diễn biến giá thép chỉ tăng và khó lường, một diễn biến bất ngờ về giá thép và nhu cầu tiêu thụ thép, một năm trước, trong khi khó khăn, không ai tin giá thép lại bật tăng kinh như vậy. Các công ty thi công nhà dự án đang đái ra quần vì giá thép.

Nguyên nhân giá thép toàn cầu lại tăng là do Trung Quốc không nhập khẩu được nguyên liệu từ Úc, hiện nay Úc bị hạn chế xuất khẩu than luyện cốc vào Trung Quốc, cái này mới là khó, chứ nguồn cung quặng thì dễ có đầu vào hơn, vì nhập khẩu quặng không phải là mấu chốt của sản lượng thép bên trong Trung Quốc đâu vì Trung Quốc có thể không khai mỏ quặng nhưng vẫn có thể tăng nhập khẩu từ nhiều nguồn, nhưng than luyện cốc cho lò luyện thép thì hiện nay Úc chi phối cả châu Á, không rõ diễn biến này sẽ là bao lâu ?