Đừng đẩy số phận cho thầy phong thủy

KetNoiXayDung

Thành viên chính thức
7/5/13
12
1
Thầy phong thủy là ai? Từ xưa, họ chính là những người tư vấn cho Vua, Chúa, tầng lớp thống trị về nơi ăn chốn ở cho đến lăng tẩm, thành quách. Mục đích chẳng gì khác ngoài mưu cầu sức khỏe, sự thịnh vượng. Có trong tay những bậc thầy phong thủy đại tài nhưng thử nhìn lại có mấy triều đại huy hoàng được đến đời thứ 3? Thật nực cười khi vẫn còn những người tin sái cổ vào những lời thầy phán chẳng dựa trên cơ sở nào cả.

Có một cái bất di bất dịch là : khi người ta càng có tiền lại bắt đầu tin phong thủy . Nói chung là chúng ta sống chung với lũ thôi, khi nào văn hóa Tàu không còn ở Việt Nam nữa thì mới hết mấy vụ này .
Trong thiết kế thì binh cho hợp lý chứ ko phải là phong thủy , nhiều người cứ nghĩ đầu giường quay này nọ là phong thủy , cái đó sai lầm , vì nó là tính hợp lý chứ phong thủy mẹ gì đâu . Ngủ , ở cảm thấy bất an là do binh bố cả .

Tuy nhiên chưa chắc KTS đã nắm hết các yếu tố đảm bảo tiện nghi cho sinh hoạt, ví dụ sau lưng ghế ngồi làm việc ko thể là cửa sổ, ví dụ nhà 2 mặt tiền (hoặc sau có sân hoặc giếng trời) ko bố trí cửa đi thẳng hàng để gió thông thốc từ trước ra sau ... Phong Thuỷ đôi khi chỉ là kiến thức thông thường được tổng hợp lại và bị thần thánh hóa, nhưng ngẫm ra nhiều thứ rất có lý.

Tuy nhiên số bậc thang sinh lão bệnh tử thì bắt đầu rắc rối, đ
ộ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bạc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 240 đến 300 mm phù hợp với nhịp tim của người di chuyển lên và xuống để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đi không bị vấp ngã, hụt bước và bao nhiêu bậc phải có chỗ nghỉ để thở lấy hơi đi tiếp gọi là chiếu nghỉ . Tuỳ vào điều kiện của từng nhà mà có kích thước khác nhau nhằm tận dụng tối đa không gian sử dụng trong gia đình nhưng phải tuyệt đối tuân theo nguyên tắc kể trên để bước đi của một người không bị mỏi mệt khi lên xuống cầu thang.
- Chiều cao bậc: Từ 150 -:- 180mm
- Chiều rộng mặt bậc: Từ 240 -:- 300mm
- Bề rộng vế thang: Từ 800 -:- 1200mm
- Tay vịn cầu thang cao 850-900mm tính từ mặt bậc lên vị trí tay vịn tương ứng trên mặt bậc sẽ đảm bảo an toàn nhất và vừa tầm tay vịn của bạn.
- Bề rộng chiếu nghỉ nên lấy bằng hoặc lớn hơn bề rộng vế thang.
Để bước không bị hẫng hụt thì bậc cuối cùng trên một vế thang phải có số đếm lẻ. Nếu thang cuốn, thang liền bản thì bậc cuối cùng cũng là bậc lẻ.

 

hoaivanxd08

Thành viên cơ bản
8/3/17
2
0
Thường tre trẻ đang lên hoặc chưa lên thì không tin phong thuỷ, chỉ tin vào sức mình. Trọng trọng tuổi một chút, trải đời nhiều, thấy nhiều chuyện kỳ dị, không giải thích được tại sao bắt đầu hơi tin tin. Đến khi xuống hoặc vấp ( đời mà, mấy ai cứ lên mà không xuống ) thì bắt đầu tin sái cổ. Hoặc giàu quá, có nhiều thứ để mất quá, muốn duy trì đỉnh cao thì bắt đầu quăng tiền ra cho thầy, thầy biểu Đông thì không dám Tây. Khi đó mới gọi là mê tín, tức tin tưởng một cách mê muội mù quáng, không cơ sở, không lý do....trường hợp này nên tránh.

Còn nếu tiếp cận tham khảo phong thuỷ như tiếp cận 1 hệ lý thuyết cổ xưa có A, có B có nguyên tắc riêng của nó ( một số nguyên tắc giải thích đươc, một số không hoặc chưa giải thích được ) thì rất nên còn hơn để sau này sa vào cái vòng mê tín, u u mê mê bị thầy bà vẽ từa lưa còn thảm hơn.

Chủ đề này bên Otofun có 2 thớt khá hay
Bàn về một số quan niệm sai lầm trong dân gian về Phong thuỷ đối với xây nhà và bố trí nhà cửa.

Lại bàn về phong thủy với cuộc sống (tiếp)
 

hocvienmoa

Thành viên cơ bản
9/4/17
3
0
Mỗi cái này về Phong Thủy cũng đủ cái nhau mút mùa, đó là hướng chung cư, có 2 quan điểm:
- 1. Quan điểm 1 là mấy anh theo quan điểm cũ, hướng nhà cửa thì là hướng cửa chánh của căn hộ.
- 2. Quan điểm thứ 2 là lấy view cửa sổ làm hướng nhà, với giải thích là sinh khí tập trung vào khu vực đó...

Tuy nhiên những ông thầy sẽ múa là
1. Xem Phong thủy là phải xem từ ngoài vào trong, từ toàn cục đến tiểu cục.
2. Trước ta xem hướng cho toàn bộ toà Chung cư, xét lối ra vào để định cái gọi là Khai môn nạp Khí cho toà nhà, tổng thể toà nhà tốt nghĩa là có Khí vận toàn thông.
3. Xem xong toàn toà nhà, ta mới xét đến cục bộ Căn hộ nhỏ trong toà chung cư lớn.
Lúc này hướng của căn hộ không còn là yếu tố quan trọng nữa, mà yếu tố quyết định là Cửa chính (main door) để luận Khí (trong khoa Phong thủy gọi Khí nôm na là năng lượng sống, sinh khí...nó có tác động Tốt hay xấu đến sinh vật (con người, loài vật) đang sống trong môi trường đó.
4. Nói Sinh khí tập trung ở tại nới view cửa sổ là tào lao và kg biết gì về Khoa Phong thủy. Muốn biết Khí sinh tại cung nào trong nhà, trong cuộc đất thì nhất định ta phải phân cung điểm hướng xong mới luận ra được.
5. Có rất nhiều trường phái trong Khoa Phong thủy như : Bát Trạch, Lý Khí , Huyền Không, Phái Quảng Đức...mà luận bàn theo nhiều cách khác nhau.

nghĩa là miên man
 
Cái này kiếm ăn còn hay hơn Phong Thủy

Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ
Clip: "Gọi vong" chùa Ba Vàng - bí ẩn nguồn thu trăm tỉ
Không mặc cả! Không thuế má! Không rủi ro! Không phá sản! Không ai kiểm soát.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: