Đừng tin bất kể lời hứa nào của bác sĩ khám sản nếu lúc đó họ không có mặt ở bệnh viện (trừ người thân trong gia đình)?!

thuvienxaydung

Thành viên cơ bản
18/4/16
67
15
Câu chuyện này cọp từ diễn đàn khác về hầu mọi người
Thật ra em ko tính mở cái topic này, nhưng do chờ bệnh viện 45 ngày họ mới phúc đáp nên em mở để tư vấn giúp em case này em nhận định đúng hay sai. Tận cùng việc này em chỉ mong nhận được lời xin lỗi chính thức từ người đã chủ quan gây nên chuyện này.
Chuyện cũng đã qua, mọi thứ cũng đã ổn, nên tạm thời em ko nêu tên vị bác sỹ và tên bệnh viện.
Cách đây hơn một tháng, bà xã em sinh đứa thứ 2 với thằng cu mà em mong có bấy lâu, chuyện ko có gì nếu mọi thứ suôn sẻ thì rất hoàn hảo. E chỉ tức một cái là đứa này chuẩn bị tốt nhất cho nó thì lại rơi vào tình cảnh khẩn cấp ở phút 89.
Ngày 4/6 vợ em đã được hơn 39 tuần mấy ngày. Nói chung bả cũng đuối nên đi khám bác sỹ lại ( bác sỹ khám đó giờ) mặc dù trước đó vài ngày đã khám theo định kỳ. Bx em có xin sáng mai xin đẻ mổ vì mệt quá, trong quá trình khám bác sỹ cũng xác định có thể bx em phải sanh mổ vì đầu bé hơi to. Bác sỹ nói ngày mai bác có nhiều lịch khám quá nên thôi để ngày 6/6 hoặc 8/6 bác có lịch mổ. Thôi thì cũng nghe theo và đi về.
Tối đó, bx em mệt, hơi sốt nên còn nhắn tin cho bác sỹ hỏi thăm. Sau đó tối đi ngủ, 4h sáng hôm sau bx em chuyển dạ, em chở vô bệnh viện để bả sanh, theo qui trình em đăng ký nhập viện và sanh theo yêu cầu bác sỹ, bệnh viện làm thủ tục nhập viện, điện thoại cho bác sỹ ca sanh theo cầu, mọi thứ confirm hết. Thậm chí bx em còn nghe y tá liên hệ với vị bsy đó trong phòng chờ sanh.
9:00 ngày 5/6, bsy vẫn chưa đến, y tá nói bx em nói người nhà gọi cho bác sỹ, e nghe hơi nóng vì nghĩ chuyện đó là qui trình của bv mà. Em ok vẫn gọi, bác ấy nói đang khám, tranh thủ xong sẽ xuống đỡ
10:00 y tá báo bx em nở 8 phân, ko thấy bác sỹ đâu, em nhắn tin, bsy nói vẫn đang tranh thủ khám xong đi. ( em định trong bụng, bà mịa ơi, 8 phân rồi, sao kịp). Chưa định thần sẽ nói gì tiếp theo thì tầm 10:10 hay 10:15 bsy nhắn lại đã sắp xếp người khác
Bác sỹ sanh có mặt tầm 10:15, lúc này bx em đã nở 10 phân, ko còn đủ sức rặn sanh, phải trợ thở oxi, bsy sanh phải trợ hút, y tá đè lên bụng để đứa nhỏ được sanh ra.
10:35 phút con em được sanh ra( theo giấy chứng sanh) nhưng theo đồng hồ đt em thì tầm 10:30 là tối đa.
Thôi thì e nghĩ mọi việc ổn hết, mẹ tròn con vuông cũng dc rồi, ai sanh ko quan trọng. Nhưng sau đó bsy sơ sinh có nói là phải theo dõi bé vì khả năng sẽ nhiễm trùng vì bx em bị viêm âm đạo ( cái này đã test trước khi sanh, trong quá trình mang thai đã phát hiện)
Hai mẹ con về phòng hậu sản nằm, thằng nhỏ được yêu cầu lấy máu xét nghiệm, chỉ số nhiễm trùng có tăng, nhưng khám lâm sàn bình thường , không sốt, tổng cộng có 3 lần xét nghiệm máu sau sanh. Bx em ở lại bv 4 đêm sau đó bác sỹ cho về
Hai mẹ con về nhà được hai đêm, thì thằng bé sốt, em phải chở hai mẹ con vào viện lại. Sau đó bác sỹ khoa Nhi cho nhập viện vì nhiễm trùng sơ sinh.
Trong thời gian đó, thằng nhỏ phải lấy máu xét nghiệm, chọc giò để tìm nguyên nhân, kết quả là “Viêm màn não” may phát hiện sớm nên ra phát đồ điều trị. Kết quả là 21 ngày truyền kháng sinh với tổng cộng 126 liều gồm 2 loại ks phối hợp.
Nhìn thằng nhỏ có mấy ngày tuổi nằm truyền thuốc, hư ven lấy ven, em giận bản thân em ko quyết đoán, nếu 9:00 tay bác sỹ kia vẫn ú ớ chưa đến thì em đã la toáng lên để bsy trực vào xử lý, lúc đó chắc chắn họ sẽ đọc bệnh án của bx em là ĐCBX và có viêm nhiễm âm đạo cho sanh mổ thì thằng nhỏ chắc ko bị vậy....
em đấu tranh trong đầu liên tục, một phận giận tay bsy kia, nhưng ko chắc mình có đúng ko???? Nhiều hôm em lái xe đến ngủ lại với hai mẹ con, hay nửa đêm ngủ ko được chỉ có rơi nước mặt vì mình ko thể làm dc gì
Dù rất giận, nhưng vẫn bình tĩnh, nghĩ là thôi mình xui xẻo nên mình chịu, ráng lo cho nó truyền đủ thuốc là ổn, bsy họ cũng trấn an mình vậy, tuy nhiên vẫn ấm ức bsy kia nên nhắn một tin “ Bác nên đến P3xx để thăm thằng cu nhà con và động viên bx con một tiếng” 6 tiếng đồng hồ sau, bsy nhắn tin trả lời “ Ai vậy” dù bác thừa biết vô hệ thống để biết bệnh nhân là ai, chưa kể tin nhắn cuốn theo kiểu chat thì dù ko lưu số đt em vẫn còn mấy tin trước kia, Đọc xong, em ko buồn trả lời và im lặng cho đến ngày hôm nay.
Ngày hôm nay, mọi chuyện đã ổn, em viết thư cho bv cảm ơn ekip bác sỹ Nhi, đồng thời complain thái độ của vị bác sỹ kia. Em cũng nói rõ mục đích của em là ko gây khó dễ ai, ko làm khó bệnh viện, nhưng khá ấm ức vì tin nhắn trả lời kia cũng như sự thiếu trách nhiệm của vị bác sỹ đó, nên chỉ cần ai sai nhận lỗi xin lỗi là xong, bệnh viện họ thông báo họ cần 45 ngày để trả lời. !???
Theo những gì em tường thuật ở trên, thì có bao nhiêu % xác suất vì phải sanh ra như vậy mà thằng nhỏ nhà em mới bị nhiễm trùng sơ sinh, và có hậu quả gì ko sau này nó lớn lên, hiện nay sau khi xuất viện thì bsy đã kiểm tra mọi thứ và điều ổn với thằng cu nhà em. Rất mong các bác sỹ Cnl chém gió để giải đáp các thắc mắc của em để đỡ ấm ức.
P/s: ở đây có nhiều bác biết em, và biết bx em sanh ở bv nào, nhưng em cũng ko muốn nói tên bệnh viện, nên các bác đừng comment đó là bệnh viện nào. Ở đây em chỉ muốn thắc mắc về chuyên môn trong lúc chờ bệnh viện trả lời chính thức.

Em chưa đổ lỗi cho ai hết, và sau khi sanh cũng ko gặp, ko nói chuyện gì với vị bác sỹ kia dù ở bệnh viện 30 ngày.
Em cảm ơn các bác.
Và với lời bình , chọn lọc một câu làm tiêu đề của thớt
Chúc mừng anh và gia đình.
Mình đã ngu.
Giờ tới lượt anh ngu.
Tiện đây mình cũng nói vài lời để mong không còn ai ngu nữa: Đừng tin bất kể lời hứa nào của bác sĩ khám sản nếu lúc đó họ không có mặt ở bv (trừ người thân trong gia đình). Khi vợ chuyển dạ, vô bv hãy để bv lo, đừng chọn bs.
Hóng hớt