Giới thiệu về các phần mềm dự toán - trao đổi và thảo luận về việc áp dụng các phần mềm dự toán | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Giới thiệu về các phần mềm dự toán - trao đổi và thảo luận về việc áp dụng các phần mềm dự toán

dutoaneta

Thành viên cơ bản
15/10/18
3
1
37
Hà Nội
dutoaneta.vn
Nên dùng phần mềm dự toán nào tiện lợi nhất?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều những phần mềm dự toán. Trong đó không thể kể đến các phần mềm như: G8, Eta, F1, Hitosoft, Gxd ,Escon… Mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Chúng tôi xin chia sẻ một vài đánh giá khách quan về các phần mềm. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn phần mềm nào để sử dụng.

Chạy cho ra kết quả chính xác hơn cả

Để có thể chuẩn xác tuyệt đối thì chỉ có thể làm trực tiếp dự toán trên Excel. Các công thức sẽ cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian để thao tác. Cũng như thực hiện và tìm hiểu các định mức, quy định…

Để làm được điều này yêu cầu người lập phải có kinh nghiệm excel tốt. Nắm vững các định mức, đơn giá, hiểu bản chất về dự toán… Cần người nắm rõ chuyên ngành và excel tốt thì mới có thể đáp ứng được công việc.

Hiện nay các phần mềm dự toán được chia thành 2 nhóm:+ Nhóm chạy trên nền tảng excel VBA: Acitt, Gxd, Delta…

+ Nhóm chạy trên nền tảng lập trình khác: Eta, G8, F1…

Với các phần mềm chạy nền tảng Excel, kết quả cho ra khá chính xác. Tuy nhiên giao diện khó nhìn hơn, sẽ mất nhiều thời gian để học và tìm hiểu cách sử dụng. Trích xuất file excel cần qua phần mềm trung gian… Đối với phần mềm dự toán Eta hay các phần mềm nhóm chạy trên nền tảng lập trình khác. Cho ra kết quả đáng tin cậy, giao diện ngày càng dễ sử dụng. Hơn nữa còn có các phiên bản phần mềm dự toán miễn phí cho bạn sử dụng thử trải nghiệm.

Phần mềm nào chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất?

+ Những phần mềm đời đầu được kể đến đó là Acitt. Được sử dụng phổ biến nhất đặc biệt là các doanh nghiệp phía bắc.

+ Nhóm phần mềm chạy trên nền tảng lập trình khác đều có chung ưu điểm là dễ sử dụng vì sử dụng ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Hướng đến những tiện ích nhất cho người dùng. Cho phép nhập các dự toán từ phần mềm khác dễ dàng. Phần mềm dự toán G8, Eta được dẫn đầu trong danh sách này. Rất dễ hiểu, nhạy bén đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Ưu nhược điểm các phần mềm

Không có bất kì điều gì sẽ là hoàn hảo cả. Do đó mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm nhất định trong phạm vi chấp nhận được. Một số điểm mạnh hay lỗi mà các phần mềm hay gặp phải:

+Acitt: Giá XL của sheet Dự toán và dự thầu trong cùng 1 file không khớp nhau. Chỉnh sửa rất mất công, nhất là các mã tạm tính (TT).


+ G8: Việc cập nhật các văn bản, định mức mới rất kịp thời. Tuy nhiên cũng như Acitt Giá XL của sheet Dự toán và dự thầu trong cùng 1 file không khớp nhau.+ Eta: Đơn giản, dễ sử dụng ngay cả người mới. Cập nhật các thông số mới nhất.

+ Hitosoft: Tính năng hạn chế nhưng cơ sở dữ liệu tốt; lập các định mức người dùng hơi phức tạp. Ưu điểm là gọn, copy được các đơn giá vật tư từ dự toán này sang dự toán kia đỡ phải nhập lại;

+ Gxd: Chạy trên nền excel VBA nên hơi nặng và chậm khi load dữ liệu. Chạy công trình nhiều công tác sẽ khó khăn.

Nên sử dụng phần mềm nào?

Bạn nên hiểu rằng phần mềm chỉ là công cụ giúp chúng ta thực hiện nhanh chóng hơn. Do đó chỉ cần nắm vững bản chất của dự toán thì dùng phần mềm nào cũng được.

Các khóa dạy các phần mềm cũng không hề rẻ. Vậy tại sao bạn không lựa chọn những phần mềm dự toán công trình dễ sử dụng như Eta, G8… Vừa tiết kiệm thời gian học cách sử dụng vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
 

duy eta

Thành viên cơ bản
1/9/18
2
0
Được sự cho phép của BQT Diễn Đàn - mình đăng tải tiếp

3 phần mềm dự toán miễn phí tốt nhất hiện nay 2018
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm dự toán. Trong đó phổ biến là các phần mềm như G8, Acitt, Eta, Delta, Extest… Sự phổ biến ở đây chưa hẳn là do chất lượng mà còn phụ thuộc vào công tác quảng cáo, PR. Nên đôi khi gây khó khăn cho những người mới đang lựa chọn một phần mềm dự toán tốt nhất để phục vụ công việc.
Ở bài viết này mình sẽ nói đến ưu, nhược điểm của những phần mềm dự toán công trình phổ biến nhất hiện nay, để bạn biết rõ hơn trước khi đưa ra quyết định. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu.
Phần mềm dự toán là gì?
Phần mềm dự toán là công cụ tính toán đơn giá dự toán công trình. Giúp cho các kỹ sư xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu biết trước được giá trị dự toán của công trình. Các hao phí về vật liệu, nhân công và máy thi công của công trình định xây dựng.
Tại sao cần sử dụng phần mềm dự toán công trình?
Sử dụng phần mềm dự toán công trình sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như độ chính xác của công trình. Thay vì ước lượng thì phần mềm dự toán sẽ giúp cho người dùng biết rất nhanh kết quả dự toán của công trình là bao nhiêu tiền, để dự trù kinh phí đầu tư.
Phần mềm nào chạy cho kết quả chính xác nhất
Thật sự để chạy chính xác nhất thì chỉ có khi chúng ta không dùng phần mềm mà làm dự toán trên Excel.
Như hiện nay có một số tổng công ty Xây Dựng lớn vẫn sử dụng Excel để lập dự toán Dự thầu. Chỉ định thầu đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
Để làm được dự toán trên Excel tương đối khó. Đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, nắm vững định mức, đơn giá và hiểu bản chất về dự toán cũng như thành thạo về Excel thì mới sử lý được.
Nếu dùng phần mềm dự toán công trình thì hiện nay trên thị trường chia làm 2 nhóm:
 • Nhóm phần mềm chạy trên nền tảng Excel VBA: Acitt, Gxd,…
 • Nhóm phần mềm chạy trên nền tảng lập trình khác (C#, VB.NET, DELPHI): G8, Eta, …
Khi sử dụng phần mềm thì sẽ linh động hơn Excel. Tuy nhiên sử dụng phần mềm nào thì nên tìm hiểu kỹ các chức năng mà phần mềm có, để hiệu chỉnh dự toán một cách hoàn thiện nhất. Như vậy cũng sẽ cho chúng ta kết quả tương đối chính xác.
Cá nhân mình nhận thấy các phần mềm chạy trên nền Excel như Acitt, Gxd,… cập nhật đơn giá định mức không được thuận tiện. Các phần mềm chạy trên nền lập trình khác như G8, Eta,… thì cập nhật đơn giá định mức rất nhanh và thuận tiện.
Lưu ý: Không nên dùng những phần mềm không có bản quyền hoặc những phần mềm bản Crack. Vì nó sẽ bị lỗi, hạn chế một số chức năng và không cập nhật văn bản mới.
Phần mềm nào chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất
Đối với nhóm phần mềm dự toán chạy trên nền tảng Excel
Tương đối khó sử dụng. Đòi hỏi người dùng phải có thời gian tìm hiểu, nghe đọc hướng dẫn thì mới áp dụng được.
Đi tiên phong và phổ biến nhất ở nhóm này vẫn là Acitt… Nhiều người lớn tuổi và thế hệ cũ vẫn sử dụng. Vì đây là phần mềm có đầu tiên (năm 1997). Đã từng có thời kỳ phổ biến và nhiều người sử dụng nhất. Đặc biệt là các doanh nghiệp phía Bắc.
Tiếp theo trong nhóm này phải kể đến phần mềm Gxd của Giá xây dựng. Phần mềm này ra sau nên cơ bản nhái lại phom của Acitt. Nhưng dao diện trình bày khoa học và dễ sử dụng hơn. Nó chạy tương đối ổn nhưng không được phổ biến như Acitt.
Đối với nhóm phần mềm dự toán chạy trên nền tảng khác
Đều có chung một ưu điểm là rất dễ sử dụng. Có khả năng tương tác với người dùng tốt. Nên có thể nhanh chóng biết được để phục vụ nhanh cho nhu cầu công việc.
Các phần mềm này cho phép nhập các kiểu dự toán từ các phần mềm khác, để sử lý và có thể can thiệp vào mọi bước trong dự toán nên rất thuận tiện.
Các phần mềm này ngoài sách hướng dẫn còn có cả video hướng dẫn sử dụng từ A –> Z. Phù hợp với các bạn trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ với dự toán.
Hiện nay phần mềm dòng này ngày càng có nhiều người sử dụng và đã dần đánh bật được các đàn anh đi trước về thị hiếu người dùng bới tính nhạy bén, đơn giản và tiện lợi của nó.
Các phần mềm này đều sử dụng nền ribon. Và cơ bản đều mượn ý tưởng của nhau nên có phom gần giống nhau. Nói chung cách sử dụng không có nhiều khác biệt lắm.
Hiện nay rất nhiều công ty xây dựng mới, thế hệ các bạn trẻ, năng động đã chuyển sang dùng dòng phần mềm này. Các phần mềm phổ biến nhất thuộc dòng này như: Eta, G8… hỗ trợ tối đa người dùng, dễ hiểu, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
Đánh giá ưu điểm, nhược điểm các phần mềm
Thật sự thì không có phần mềm nào thật sự toàn diện. Phần mềm nào cũng có ưu điểm, nhược điểm. Chẳng qua ở đây ta xét đến phần mềm nào lỗi ít hay lỗi nhiều hơn.
1. Phần mềm dự toán Acitt

Có bản dùng thử và bản trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn sao cho phù hợp
Giá các bản trả phí là: Dự toán Acitt – Tiếng Việt giá 4,000,000, Dự toán Acitt – Tiếng anh giá 5,000,000
Ưu điểm
Có nguồn dữ liệu phong phú. Liên tục cập nhật các đơn giá xây dựng tại các địa phương trên cả nước ở tất cả các chuyên ngành khác nhau từ xây dựng, cây xanh, thủy lợi…
Tích hợp cả phiên bản bằng tiếng Anh, nên phục vụ hiệu quả công tác dự toán bao gồm cả giao diện, dữ liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên phục vụ cho công tác làm dự toán cho các ban quản lý, các công ty nước ngoài tham gia vào công tác xây dựng tại Việt Nam.
Nhược điểm
Để khai thác được hết tính năng của phần mềm dự toán, bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng thành thạo sử dụng excel. Phần mềm này dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu. Do vậy trong quá trình thực hiện chúng ta cần phải tuyệt đối chính xác.
2. Phần mềm dự toán G8

Có bản dùng thử là Phần mềm dự toán G8 – Express.
Còn các bản như Dự toán G8 – Professional giá 3.000.000 đ. Dự toán G8 – Enterprise.giá 4,000,000 VND. Dự toán G8 – Beginner giá 2,000,000 VND. Dự toán G8 – Amateur giá 1,000,000 VND.
Ưu điểm
Tích hợp nhiều cách chiết tính, tính tổng hợp kinh phí, dự thầu theo từng định mức, đơn giá, chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu, nhân công, máy thi công.
Thường xuyên cập nhật định mức và đơn giá. Đầy đủ cho tất cả các tỉnh thành trên thành phố. Thẩm định tốt những sai lệch. Phần mềm chạy linh hoạt, ổn định không bị lỗi Font.
Nhược điểm
Chưa được linh hoạt trong việc cập nhật các thông tư mới của Chính Phủ. Tuy nhiên phần mềm này cũng hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu. Người dùng có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.
3. Phần mềm dự toán Eta

Có phiên bản miễn phí dùng thử là Phần mềm dự toán Eta miễn phí
Còn các bản như: Dự toán Eta – Studen giá 1,000,000. Dự toán Eta – Professional giá 4,000,000. Dự toán Eta – Ultimate giá 6,000,000.
Ưu điểm
Tiết kiệm thời gian, sử dụng tiện lợi
Thời gian bỏ ra cho các hoạt động tính toán thủ công rút ngắn đáng kể. Bên cạnh đó, nó còn cho phép điều chỉnh các hệ số trực tiếp trên từng Sheet tính. Điều này giúp cho việc kiểm soát các số liệu rõ ràng, thuận tiện.
Cho phép lấy giá Thông báo từ file excel bất kỳ
Để hạn chế vấn đề nhập nhầm giá vật tư. Cũng như tiết kiệm thời gian cho công tác nhập liệu. Nếu đã tồn tại 1 file excel đã có thông tin giá, thành phần vật tư. Thì người dùng chỉ cần xác định đúng Giá và Cột chứa tên vật tư. Phần mềm dự toán ETA sẽ hỗ trợ công tác lọc, tìm kiếm và thay thế giá.
Tính năng gợi ý từ khóa
Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm dự toán ETA so với các phần mềm khác hiện có. ETA có khả năng gợi ý từ khóa như khi chúng ta tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần nhập 1 cụm hoặc ký tự liên quan. Thì phần mềm lập tức sẽ lọc và đưa ra những gợi ý. Điều này sẽ mang đến sự thuận tiện, dễ dàng cho người dùng trong quá trình kiểm soát, quản lý và lựa chọn khối công việc phù hợp.
Được phép can thiệp thông số in
Bên cạnh tính năng in tự động thì phần mềm dự toán công trình ETA còn cho phép người dùng can thiệp, điều chỉnh các thông số in như chúng ta sử dụng trong excel.
Hỗ trợ tạo và lưu đơn giá – định mức riêng
Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất khi lập dự thầu – dự toán với một cơ sở dữ liệu riêng. Ứng dụng cho những thời điểm khác nhau ở nhiều công trình. Thay vì phải thiết lập nhiều lần. Điều này mang đến sự tiện lợi một cách tối ưu nhất để gia tăng hiệu suất công việc.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm bằng video rất dễ nắm bắt

Phần mềm dự toán Eta bản Free đầy đủ tính năng:
 • Lập hồ sơ dự toán
 • Lập hồ sơ dự thầu
 • Lập hồ sơ Quyết toán
 • Thẩm tra Dự toán
 • Font chuẩn Unicode
 • Tự động phân tích
 • Cước vận chuyển
 • Đơn giá Định mức mới nhất
 • Hỗ trợ 24/7
Bạn quan tâm có thể:
Truy cập website chính thức https://dutoaneta.vn là có thể tải về nhanh chóng
 

dutoanct

Thành viên cơ bản
24/12/15
8
4
Giới thiệu phần mềm Dự Toán CT - Dự toán công trình

Phần mềm Dự toán CT khá dễ hiểu và dễ sử dụng. Đặc biệt, với những người đã từng lập dự toán dự thầu bằng Excel thì hầu như không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về phần mềm.

Tính năng chính của phần mềm Dự toán CT:

1/ Tính đa đơn giá, đa hạng mục: Phần mềm Dự toán CT hỗ trợ lập nhiều hạng mục trong một công trình. Trong một hạng mục công trình có thể sử dụng đồng thời nhiều loại công tác (Xây dựng, lắp đặt, khảo sát, sửa chữa, cây xanh, chiếu sáng,....).

2/ Hỗ trợ nhiều phương pháp lập dự toán: Với Phần mềm Dự toán CT, khách hàng có thể lập dự toán theo phương pháp bù chênh lệch giá vật liệu; lập dự toán theo phương pháp tổng hợp vật tư và áp giá trực tiếp(sử dụng bộ đơn giá XDCB của địa phương) hoặc lập dự toán đơn giá xây dựng công trình( hoặc sử dụng bộ định mức xây dựng, chuyên ngành

3/ Hỗ trợ nhiều cách chiết tính dự thầu: Phần mềm Dự toán CT hỗ trợ nhiều kiểu chiết tính dự thầu, đáp ứng tốt các yêu cầu về bảng biểu trong hồ sơ mời thầu.

4/ Hỗ trợ làm hồ sơ quyết toán công trình: Phần mềm Dự toán CT có tính năng hỗ trợ lập hồ sơ quyết toán công trình

5/ Tính năng thẩm tra dự toán: Phần mềm Dự toán CT có khả năng thẩm định công trình để tìm ra sự sai lệch về khối lượng, đơn giá và định mức hao phí. Dự toán CT tự tin là phần mềm đầu tiên trên thị trường làm hỗ trợ tốt công tác thẩm tra hao phí định mức.

6/ Hỗ trợ song ngữ Anh Việt: Phần mềm hỗ trợ song ngữ Anh - Việt, thuận tiện cho quá trình làm việc đối với các công trình có yếu tố nước ngoài.

7/ Báo cáo, In ấn: Một trong những điểm ưu việt là khả năng lập báo cáo theo các form chuẩn, có tính thẩm mỹ cao. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel mà vẫn giữ nguyên công thức, định dạng. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ người dùng xuất/ nhập dữ liệu từ các phần mềm dự toán khác mà không bị sai lệch về số liệu, công thức.

Ngoài ra, phần mềm Dự toán CT còn khá nhiều tính năng hữu ích khác giúp dự toán, dự thầu, thẩm định giá hiệu quả cho các doanh nghiệp, cá nhân.

Ngoài phần mềm dự toán CT bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm dự toán khác như Dự toán F1, Phần mềm dự toán Escon. Mỗi phần mềm dự toán sẽ có những ưu điểm riêng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tên Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN MỀM CƯỜNG THỊNH– CTSC.,JSC
Trụ sở: Hà Nội
Địa chỉ: 24 Phố Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Email: lienhe@ctsc.vn - Website: ctsc.vn

Trụ sở: Hồ chí minh
Địa chỉ: 67/2/20 đường số 5, P.17, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Email: lienhe@ctsc.vn - Website: ctsc.vn
 
Ngày 19/6/2017, Công ty Bắc Nam (BNSC) chính thức đưa phần mềm DỰ TOÁN BNSC phiên bản nâng cấp tháng 6/2017 đến với các quý khách hàng. Mời mọi người đăng ký.

Ngày 22/8/2018, Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) đã tiếp nhận và ứng dụng phần mềm DỰ TOÁN BNSC để phục vụ công tác thẩm định dự toán xây dựng. Về phía lãnh đạo có ông Hoàng Vĩnh Toàn – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam và một số cán bộ các phòng, trung tâm trực thuộc cơ quan Cục.

Trong buổi tiếp nhận này, ngoài việc tìm hiểu các chức năng của phần mềm như Lập dự toán; Đấu thầu; Thanh quyết toán, Lập Định mức Đơn giá mới;… đại diện Công ty Bắc Nam đã tập trung hướng dẫn chức năng Thẩm định dự toán. Đặc điểm nổi bật của chức năng này là, phần mềm DỰ TOÁN BNSC hoàn toàn có thể ‘đọc’ và tự động kiểm tra tính đúng sai về hao phí định mức, về đơn giá,… của tất cả các công tác có trong file mềm dự toán được làm từ những phần mềm khác nhau trên thị trường. Qua đó, công tác thẩm định hồ sơ dự toán sẽ được rút ngắn thời gian rất nhiều và chất lượng kiểm tra, kiểm soát được nâng cao. Bên cạnh đó, Công ty Bắc Nam cũng đã trao tặng Cục Công tác phía Nam 01 bộ Đơn giá xây dựng mới khu vực TP.Hồ Chí Minh theo Quyết định số 2891/QĐ-UBND của UBND TP.Hồ Chí Minh ban hành ngày 11/7/2018. Đây là một trong các bộ Đơn giá được Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh giao Công ty Bắc Nam trực tiếp tư vấn thực hiện.

Tính đến thời điểm này, phần mềm DỰ TOÁN BNSC được sử dụng rộng rãi, đồng bộ và có hiệu quả tại hầu hết các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng khu vực phía Nam. Trong đó, có các cơ quan chuyên môn nhà nước về xây dựng gồm các Sở Xây dựng, Sở Giao thông của các tỉnh, thành như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đắk Lắk, Gia Lai, KonTum

Chi tiết truy cập http://bacnam.com.vn
 
NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA PHẦN MỀM DỰ TOÁN F1​

– Nhập file dữ liệu gốc từ phần mềm dự toán khác và mọi file excel xuất ra từ các phần mềm dự toán G8, phần mềm dự toán Escon, phần mềm dự toán Acitt, phần mềm dự toán Delta, phần mềm dự toán Eta, phần mềm dự toán Gxd, phần mềm dự toán 97, phần mềm dự toán Ce, phần mềm dự toán của Bác Tôn Thành Tài, phần mềm dự toán Tây Hồ, phần mềm dự toán Bắc Nam, phần mềm dự toán Hitosoft, phần mềm dự toán ADTpro, phần mềm dự toán CT … và mọi file Excel làm thủ công.
– Tra công tác theo mã không cần gõ dấu chấm hoặc theo từ bất kỳ không dấu (các phần mềm hiện nay bắt buộc phải gõ có dấu)


– Hiển thị được ghi chú công tác ở bảng “Công trình” sang bảng “Đơn giá chi tiết” và bảng “Dự thầu”:
Nhấn phím cách 2 lần cuối tên ghi chú, sau đó nhấn phím Enter:

Kết quả bên bảng “Đơn giá chi tiết”:

Kết quả bên bảng “Dự thầu”:

– Tự động đổi nhóm nhân công xây lắp và nhân công điều khiển máy chuẩn theo TT01/2015 cho từng công tác

– Link đầy đủ công thức diễn giải khối lượng giữa các công tác

– Link ngược kết quả từ bảng “Đơn giá chi tiết” vào bảng “Công trình”:
Nhấp chọn Menu Công cụ/Sử dụng phương pháp lập đơn giá trực tiếp:

Đơn giá ở bảng “Công trình” sẽ được lấy từ bảng “Đơn giá chi tiết”: giữ nguyên link công thức khi xuất Excel

– Thao tác đơn giản ngay tại bảng công trình: chuyển đổi xi măng PC30-40, đổi phụ lục vữa, đổi nhóm nhân công, đổi đơn vị tính

– Tự động tính toán và thể hiện kết quả tức thì tại các bảng biểu (không phải chạy lần lượt từng bảng như các phần mềm dự toán khác hiện nay)
– Cập nhật liên tục dữ liệu các bảng: tính lương nhân công, tính giá ca máy, bù giá ca máy, cước vận chuyển, giá thông báo vật liệu cụ thể theo đặc điểm riêng từng địa phương
– Tự động chia ngược “hao phí”, “giá” của VL, NC, M để khớp với đơn giá tạm tính/giá thầu đã duyệt


– Nhập file Excel giữ lại toàn bộ định mức và giá thông báo vào phần mềm F1
– Tính năng gộp công tác cho hồ sơ thầu rất đơn giản, trực quan
– Cập nhật cách tính lương dịch vụ công ích theo thông tư 26/2015/TT-BLĐTBXH
– Cập nhật đầy đủ các văn bản mới nhất:
* Mẫu các bảng chuẩn theo hướng dẫn tại thông tư 04/2010
* Phân bổ chi phí dự phòng vào trong giá dự thầu đối với hợp đồng trọn gói theo TT 03/2015
* Thông tư 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng
* Thông tư số 05/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng
* Quyết định 1134/QĐ-BXD về công bố định mức các hao phí xác định giá ca máy và thiết bị thi công
* Thông tư 03/2015/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lập hồ sơ mời thầu xây lắp
* Định mức dự toán bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lịch sử – văn hóa 13/2004/QĐ-BVHTT
* Định mức xây dựng công trình thủy lợi 1751/2013QĐ/BNN-XD
* Đơn giá phòng chống mối và xử lý côn trùng gây hại 32/2014/QĐ-TWH
* Đơn giá Viễn thông 2519/2014/BTTT và 2053/2014/QĐ-VTQĐ-KT
* Đơn giá XDCB chuyên ngành xây lắp công trình đường dây và trạm biến áp 7606, 8001, 4167
* Thông tư 08/2016/TT-BTC quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
* Thông tư 09/2016/TT-BTC quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước
– Xuất dữ liệu sang excel đầy đủ link toàn bộ các nội dung liên quan giúp người dùng có thể chỉnh sửa bài thầu nhanh và chính xác
… và hơn cả là dữ liệu phần mềm chuẩn theo đơn giá, định mức ban hành, cấu trúc ổn định, tính toán chính xác cao giúp người dùng thực sự yên tâm khi sử dụng.
 

hamanhbds

Junior Member
20/10/17
4
0
Đọc qua các nội dung trên, mình cũng đã dùng vài phần mềm dự toán như G8, BNSC, GXD, Delta, F1 ... phải nói thẳng việc ứng dụng CNTT trong ngành xây dựng, bất tài nhất là những người làm phần mềm dự toán.

Ví dụ hài hước và vô lý nhất là cái ông phần mềm dự toán Bắc Nam @BNSC , thời buổi nào mà khi sử dụng bắt người dùng phải tắt công cụ diệt virus ? Các ông bà dùng VBA kiểu nào kệ các ông bà, nhưng người dùng cũng phải an tâm là các ông bà không can thiệp sâu vào hệ thống. Nhưng ông @BNSC chắc chung chi tốt nên đi đâu cũng đè nhau sử dụng.

Còn ông lập trình như G8 thì ôi thôi lỗi ...


Nên tóm lại như @dutoaneta@duy eta đề cập, tốt nhất là làm trực tiếp dự toán trên Excel. Tuy nhiên giờ ngành xây dựng là ngành có nguồn nhân lực bèo nhèo nhất, giỏi ai đi làm xây dựng nữa, nên đòi hỏi cao quá cũng cuba căng thẳng, thôi mình không đi sâu vào tuột quần mấy ông bà làm phần mềm dự toán nữa, mình chỉ có vài dòng gọi là

Phần mềm nào cũng chỉ là công cụ, người dùng phải hiểu biết về chuyên môn, phần mềm nào bất kì vì cơ bản chúng đều dùng định mức theo thông tư nhà nước áp dụng cách tính chi phí giống nhau ... nên phần mềm nào xuất ra được bảng Excel còn giữ nguyên link công thức khi xuất Excel thì nghiên cứu ... vì khi đó người dùng sửa đổi cho dễ. Nên trên đám lộn xộn trên, theo mình F1 là tương đối bớt củ chuối nhất và bên tư vấn cũng cầu thị

Vài dòng ngang trái mong các ông bà làm phần mềm dự toán lưu tâm.
 
@hamanhbds , các anh chị và các bạn hiện đang dùng phần mềm Dự Toán G8 hoặc đang muốn tìm hiểu G8 cần hỗ trợ gì gọi lại cho mình nhé.
Mình hỗ trợ.
Cám ơn sự đồng hành của các bạn trong suốt thời gian qua.
Phần mềm Dự Toán G8 - Vứng Bước Thành Công
Hotline: 0988188160 Mr Vũ Mạnh Hùng
Facebook/congdongdutoang8
 

duy eta

Thành viên cơ bản
1/9/18
2
0
@hamanhbds những cái gì hay dở thì bên mình cũng nói rồi, vâng như đã đề cập thì tốt nhất là hamanhbds tự lập dự toán trên Excel.

Bên mình cũng đã phân tích nhược điểm nhóm chạy trên nền tảng excel VBA , BNSC thuộc nhóm này ...

Còn G8 hiện cũng là một trong những phần mềm dự toán được sử dụng khá nhiều hiện nay. Một số ưu điểm nổi trội được người dùng ưa chuộng đó là:
+ Giao diện thân thiện, gần giống như phần mềm excel. Dễ dàng sử dụng cũng như học hỏi cho người mới.
+ Nhiều cách chiết tính, dự thầu phục vụ cho việc làm thầu của doanh nghiệp.
+ Có thể thẩm định công trình để tính sai lệch về khối lượng, đơn giá.
+ Cơ sở dữ liệu hiệu chỉnh dễ dàng, trực quan. Có đủ đơn giá các tỉnh thành và được cập nhật liên tục.
+ Hỗ trợ người dùng lập công tác tạm tính có phân tích vật tư, nhân công, máy đầy đủ... Cho phép thêm vật tư mới vào cơ sở dữ liệu để dùng cho nhiều công trình khác nhau...

Với dự toán ETA thì đã tích hợp hầu hết các ưu điểm của phần mềm G8, ngoài ra còn thêm những ưu điểm vuợt trội đã nêu trên, nhưng tóm gọn lại là:
+ Cho ra kết quả chính xác hơn cả
Chạy trên nền tảng lập trình khác không phải excel. Do vậy giao diện khá dễ nhìn và thiết kế gần gũi với người dùng. Kết quả cho ra có độ chuẩn xác không kém gì so với phần mềm excel. Hơn nữa các phiên bản dự toán miễn phí sẽ cho bạn trải nghiệm thoải mái trước khi quyết định mua bản quyền đấy.
+ Hỗ trợ lấy file trực tiếp
Phần mềm dự toán Eta cho phép lấy file dữ liệu từ ngoài vào một cách nhanh chóng và thoải mái. Không cần phải qua bên thứ ba nên rất nhanh chóng và thuận tiện.
+ Chức năng gợi ý từ khóa thông minh như google
Bạn chỉ cần nhập một từ hoặc cụm từ liên quan đến vấn đề bạn đang tìm kiếm. Chức năng gợi ý từ khóa sẽ hiển thị ngay các kết quả liên quan cho bạn. Giống như bạn đang tìm kiếm trên google vậy.
Bạn không cần phải nhớ chính xác tên vật tư, điều khoản khó nhớ kia. Chỉ cần nhớ một phần thôi là đủ rồi.
+ Phần mềm chạy nhanh chóng và ổn định
Thời gian xử lý công việc, thao tác trên phần mềm một cách dễ dàng. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đấy. Hơn nữa phần mềm chạy rất ổn định, được quản lý trên nền tảng vững chắc nên không hề có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình sử dụng.

Mời mọi người đăng ký sử dụng
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
189
28
Đề nghị các thành viên đi thằng vào nội dung của chủ đề,
Nội quy diễn đàn không cho phép dìm hàng nhau nhé
Mình đang canh me xóa những bài đi ngược nội quy diễn đàn
 

hamanhbds

Junior Member
20/10/17
4
0
@hoavt , theo mình cứ phải dìm hàng nhau thì mới tiến hóa được, chứ như hiện nay thì không có phần mềm đáp ứng lập tổng dự toán một cách chuyên nghiệp, từ kiểm soát đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo quyết định Quyết định 451/QĐ-BXD về việc Công bố Hướng dẫn đo bóc khối lượng xây dựng công trình , từ chi phí vận chuyển, từ tính dự toán theo đơn giá chi tiết ... vì giờ định mức chỉ là tham khảo, từ thiếu các tiện tích để lập đơn giá dự thầu, từ việc bổ sung dữ liệu là khó khăn, việc kiểm tra định mức, quản lý, trao đổi dữ liệu cũng không chặt chẽ ....

Nói chung là chưa có phần mềm nào chiếm ưu thế hơn hẳn ở chất lượng, phần mềm chiếm thị phần nhiều lại là phần mềm tệ nhất.

Nhưng mà thôi mình giờ đi làm cò rồi
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
189
28
@hamanhbds
còn muốn nhận xét về phần mềm nào thì vui lòng chỉ đích danh nhưng ưu điểm nhược điểm,
còn không chỉ được thì chuyên tâm đi làm cò đi nhé
không khuyến khích chém quơ đũa cả nắm nhé
 
Mỗi hệ phần mềm có những ưu điểm nhược điểm khác nhau, tốt dở là tùy theo từng người dùng. Phần mềm dự toán tốt nhất, khái niệm này mơ hồ lắm. Mỗi phần mềm có 1 cái hay riêng của nó. Việt Nam mình chưa có phần mềm dự toán nào toàn diện cả.

Muốn sử dụng phần mềm nào thì cũng phải hiểu bản chất cách lập dự toán, nếu cứ chăm chăm vào đơn giá có sẵn trong phần mềm thì luôn luôn sai, lập dự toán luôn phải tự xây dựng lấy định mức cũng như áp dụng tính toán chi phí tùy theo từng thời đoạn.

Ví dụ thời điểm này cần đọc Thông tư 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trước. Trong đó sẽ có hướng dẫn cụ thể cách tính các chi phí trong dự toán như (Dự toán xây dựng Công trình, Chi phí Thiết bị, Chi phí TV QLDA, Chi phí Tư vấn Đầu tư xây dựng , Chi phí Khác, Dự phòng phí) và đọc thêm Luật Xây dựng 2014 để nắm những kiến thức cơ bản trước đã.

Khi hiểu được bản chất vấn đề thì sử dụng excel và định mức công việc vẫn là cách làm thông minh nhất, tuy nhiên có các nhược điểm khi dùng Excel:

- Nếu lập hoàn toàn bằng bảng tính excel - không có hỗ trợ VBA - thì người sử dụng phải thành thạo sử dụng excel và mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Thường dùng cho nội bộ công ty, mỗi lần thay đổi đơn giá định mức đòi hỏi rất kỳ công chỉnh sửa. Mình vẫn đánh giá cao việc người làm dự toán tự lập bảng tính excel cho riêng mình. À quên nhược điểm của bảng tính excel là mỗi lần cấp file dự toán cho khách hàng gần như cấp nguyên bộ định mức, nên thường khá nặng.​
- Với nhóm chạy trên nền tảng excel có hộ trợ VBA, thì rõ ràng người dùng cũng phải thành thạo sử dụng excel mới có thể dễ dàng khai thác được hết các tính năng, và đáp ứng thực hiện vào công việc mới nhanh được rõ ràng đây cũng được đánh giá là một bất cập khá lớn dành chi những người mới vào nghề. Nhược điểm khá lớn là dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu do vậy trong quá trình thực hiện chúng ta cần phải tuyệt đối chính xác.​
- Mặt khác với nền tảng excel VBA sử dụng chính xác không thì sẽ rất dễ gây nên xung đột hệ thống, vậy nên khi thao tác trên phần mềm dự toán này cần phải tuyệt đối chính xác, cẩn trọng. Vì là phầm mềm chạy Add-ins trong môi trường Excel do đó phải tuân thủ các yêu cầu của Excel như: cấu hình dấu chấm dấu phẩy phải đúng định dạng. Và điều đặc biệt mỗi lần Excel có bản nâng cấp thì việc cấu hình lại phải thực hiện lại.​
- Các phần mềm nền tảng excel VBA mỗi lần chỉnh sửa file dự toán người sử dụng lại phải (chiết xuất) chạy lại dự toán; rất mất thời gian và phải điều chỉnh lại các thông số dự toán từ đầu, và đòi hỏi người dùng phải thao tác nhanh, thành thạo công cụ trên excel thì mới đảm bảo thực hiện được tốt công việc, file xuất ra từ phần mềm dự toán chạy trên excel dễ bị các phần mềm diệt virus hiểu nhầm nên dễ diệt nhầm...​
==> Nếu không phải là người chuyên nghiệp, nên sử dụng excel VBA cho dự toán thiết kế cuối cùng hoặc dự toán dự thầu, nghĩa là chạy một lần không chỉnh sửa. Không nên áp dụng excel VBA cho công tác dự toán phải chỉnh sửa nhiều, vì mỗi lần chỉnh sửa xem như làm lại dự toán.​


Với các phần mềm dự toán độc lập ưu điểm lớn nhất là cài đặt dễ dàng; cài đặt xong là sử dụng được ngay; không phải cấu hình phức tạp; chạy được tất cả các nền tảng Windows và Excel. Tùy biến dễ dàng theo yêu cầu của người dùng như thêm sửa các tính năng; các biểu mẫu theo tính chất vùng miền một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy nhiên các phần mềm chạy độc lập là phần mềm đóng, rõ ràng lệ thuộc vào trình độ người lập trình và thời điểm phát hành phần mềm, do phần mềm đóng thì không cho can thiệp vào phần mềm, dẫn đến cập nhật không kịp định mức mới hoặc quy định mới là hay trục trặc. Tuy nhiên nhiều phần mềm đã cải tiến hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu, người dùng có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành. Tuy nhiên về cách sử dụng thì phần mềm chạy độc lập sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với phần mềm dự toán trên excel.

Và như nói trên rõ ràng nhược điểm lớn nhất mà các sản phẩm này là không can thiệp được vào các hàm tính toán, may nhờ rủi chịu vào trình độ người lập trình..

Nhưng rõ ràng là với tính nhanh gọn, có thể sử dụng các phần mềm độc lập để chạy dự toán ở bước lập dự án chẳng hạn.
 

dutoaneta

Thành viên cơ bản
15/10/18
3
1
37
Hà Nội
dutoaneta.vn
Tóm gọn lại trên thị trường có 2 dòng sản phẩm phần mềm dự toán đó là phần mềm dự toán trên excel và phần mềm dự toán chạy độc lập. Mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua, nhưng theo mình mua cả 2.

Các phần mềm dự toán trên excel gồm các sản phẩm sau đây.
 1. Phần mềm Dự toán Acitt
 2. Phần mềm Dự toán GXD
 3. Phần mềm Dự toán Bắc Nam
 4. Phần mềm Dự toán F1
 5. ....
Các phần mềm dự toán chạy trên Excel có ưu điểm là tận dụng được các tài nguyên của Excel; như thực hiện các phép tính bằng hàm bằng lệnh. Giao diện sử dụng như Excel nên người dùng có cảm giác dễ gần hơn. Tuy nhiên nhóm phần mềm chạy trên nền tảng Excel tương đối khó sử dụng, đòi hỏi người dùng phải có thời gian tìm hiểu, nghe đọc hướng dẫn thì mới áp dụng thành thạo được. Nhược điểm lớn nhất như đã đề cập khi lập lại dự toán là gần như phải làm mới lại từ đầu, và chạy trên nền excel VBA nên hơi nặng và chậm khi load dữ liệu, khi chạy công trình nhiều công tác sẽ khó khăn.

Các phần mềm dự toán chạy độc lập (không cần cài Excel vẫn sử dụng được) gồm các sản phẩm sau đây.
 1. Phần mềm Dự toán Eta
 2. Phần mềm Dự toán G8
 3. Phần mềm Dự toán Delta
 4. Phần mềm Dự toán Escon
Về cách sử dụng thì phần mềm chạy độc lập sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với phần mềm dự toán trên excel. Nhóm phần mềm chạy trên nền tảng lập trình khác đều có chung một ưu điểm là rất dễ sử dụng, có khả năng tương tác với người dùng rất cao nên có thể nhanh chóng nắm bắt để phục vụ nhanh cho nhu cầu công việc. Mỗi lần chỉnh sửa dự toán thì các phần mềm chạy độc lập nhanh hơn vì quá trình chạy hoàn toàn tự động. Tuy nhiên nhược điểm không tự kiểm soát được công thức tính toán, sẽ không được thuận lợi lắm khi lập hồ sơ dự thầu, chỉ định thầu vì rất khó khăn khi gộp các hạng mục công tác vào cùng một bảng biểu cho đồng bộ với tiên lượng mời thầu.

Do vậy các công ty cần nên có 2 loại phần mềm khác nhau, không nên sử dụng một loại duy nhất. Người lập dự toán chuyên nghiệp là người vừa phải biết sử dụng phần mềm dự toán trên excel và các phần mềm dự toán chạy độc lập.
 

khoakey92

Thành viên cơ bản
31/7/16
1
0
Đọc xong chả biết các ông đang muốn nói gì nữa

nghi ngờ đây là một nhóm người của một công ty, vào đây rải thảm seeding marketing thì phải, nội dung móc ngéo nhau tùm lum, và nghi ngờ cao nhất là toàn người của dự toán Eta vào tung hứng.

Nếu đúng toàn người của Eta thì cũng phải nghiêng mình bái phục .... và hóng chính chủ các phần mềm F1, BNSC, G8 .... vào chém Eta.


He he nếu không phải thì mình té ....
ai cần nhu cầu nhà thép liên hệ mình nha
 

kysuxd678

Thành viên chính thức
15/7/19
20
0
em thấy các phần mềm chạy nền tảng Excel, kết quả cho ra khá chính xác.
 

minheta

Thành viên cơ bản
18/9/19
9
0
Mỗi hệ phần mềm có những ưu điểm nhược điểm khác nhau, tốt dở là tùy theo từng người dùng. Phần mềm dự toán tốt nhất, khái niệm này mơ hồ lắm. Mỗi phần mềm có 1 cái hay riêng của nó. Việt Nam mình chưa có phần mềm dự toán nào toàn diện cả.

Với các phần mềm dự toán độc lập ưu điểm lớn nhất là cài đặt dễ dàng; cài đặt xong là sử dụng được ngay; không phải cấu hình phức tạp; chạy được tất cả các nền tảng Windows và Excel. Tùy biến dễ dàng theo yêu cầu của người dùng như thêm sửa các tính năng; các biểu mẫu theo tính chất vùng miền một cách nhanh chóng và thuận tiện.


Và như nói trên rõ ràng nhược điểm lớn nhất mà các sản phẩm này là không can thiệp được vào các hàm tính toán, may nhờ rủi chịu vào trình độ người lập trình..

Nhưng rõ ràng là với tính nhanh gọn, có thể sử dụng các phần mềm độc lập để chạy dự toán ở bước lập dự án chẳng hạn.
Hay quá, em mới mon men vào nghề nên đọc mấy cmt như này quả thật sáng mắt. Em thấy như Quote này nói thì phần mềm chạy độc lập phụ thuộc rất nhiều vào người lập trình, Vậy thì lại phải đánh giá xem mức độ hỗ trợ chăm sóc của công ty cung cấp phần mềm như nào rồi. Dịch vụ lại chiếm ưu thế thì lo gì không được hỗ trợ đúng không anh chị. Thuận tiện dễ sử dụng và cập nhật nhanh chóng, hỗ trợ 24/7 lại được nâng cấp miễn phí trọn đời thì có nâng Vơ sừn bao nhieu cũng ko lo :D
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT