Hoang lạnh thành phố công nghệ lớn nhất miền Bắc

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11

Hoang lạnh thành phố công nghệ lớn nhất miền Bắc

Toàn cảnh khu công nghệ cao vẫn trong cảnh hoang vắng và lạnh lẽo. Nhiều dự án được cắm biển khẳng định "sở hữu" đến gần chục năm nay vẫn chưa triển khai xây dựng, cỏ mọc um tùm, các biển quy hoạch thì mốc meo, rỉ sét làm cho bong tróc.
Ngay cả những dự án đang xây dựng dở dang mấy năm trở lại đây cũng không hoàn thiện được vì mục đích sử dụng chưa rõ ràng.

20131017153530-1.jpg
Bản quy hoạch tổng thể khu trung tâm công nghệ cao Hòa Lạc.

20131017153530-2.jpg
Những dòng chữ mờ nhạt do phơi sương, nắng của dự án công ty phần mềm máy tính MISA.

20131017153530-3.jpg
Cỏ mọc gần đến thân biển quy hoạch dự án nội dung số - Công ty cổ phần công nghệ Tinh Vân.

20131017153606-4.jpg
Tấm biển sơ sài và bị rỉ sét, dự án mở rộng quy mô phòng thí nghiệm tầu thủy - Viện khoa học công nghệ Tầu Thủy.

20131017153606-5.jpg
Tấm bia quy hoạch nằm giữa đồng cỏ, dự án Trung tâm nghiên cứu Y sinh học quốc tế.

20131017153606-6.jpg
Hai khu nhà hoang cỏ mọc um tùm không rõ lối đi vào.

20131017153640-7.jpg
Những cỗ máy phục vụ cho xây dựng chưa kịp hoạt động đã bị rỉ sét.

20131017153640-9.jpg
Những hàng bóng đèn nằm giữa giải phân cách này từ lâu làm mục tiêu cho trò chơi ném chúng đích của kẻ chăn trâu.

20131017153704-10.jpg
Những con đường đẹp nhưng không một bóng người qua lại.

 

saigonco

Thành viên cơ bản
21/5/13
460
10
Làn sóng giảm giá địa ốc lan rộng ở TP HCM?

Mời các bác bình luận, bình phẩm
kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/lan-song-giam-gia-dia-oc-lan-rong-o-tp-hcm-2959373.html

Tất nhiên dân tình đều "muôn thuở" phải giảm thôi bác, vì thu nhập đại bộ phận dân cư vẫn còn thấp và chi tiêu phần lớn cho ăn uống, sinh hoạt hết. Bộ phận giàu có còn lại thì RẤT nhiều tiền nhưng số lượng chỉ chiếm 1-2% trong xã hội. Kinh tế vĩ mô vẫn còn rất khó bác ạ.
Tuy nhiên có thật là giảm giá ko?
Có thật là đang xuất hiện " đánh lên " để úp sọt gà?
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Làn sóng giảm giá địa ốc lan rộng ở TP HCM?

Đúng là nhà báo nói láo ăn tiền.

Dựa vào mấy cái thông tin cũ rích từ năm ngoái mà gật luôn quả tít " Làn sóng lan rộng"
Cũng chỉ dựa vào 2 thằng HAGL ( Thanh Bình) và Phát Đạt (Everich 3) mà bảo Làn sóng giảm. 2 thằng này từ hồi ngo nghoe ra có bán được cái nào giá cao đâu mà bảo giảm với chả không giảm. Toàn tự sướng, tự định giá trên trời mây từ hồi chứng nó cheo veo trên mức ngàn điểm. Nay các ông ấy về lại mặt đất thì bảo giảm giá cho nó theo phong trào thì phải.

Còn thằng Nova từ lúc ký nảy ra ý tưởng phân phối lại thì bơm vài cái giá ở mấy cái vị trí xấu nhất lên để câu khách hàng, chứ rờ tới nó hỏi thì câu trả lời là " em vừa mới bán xong căn cuối cùng" những cái tạm coi là vừa ý thì gía cũng ngất trời mây.

Từ đầu năm tới giờ để ý là không thấy mấy cái "tin xấu" xuất hiện nữa, hàng loạt các "tin tốt" dồn dập bay về. Cái phân khúc ổn định nhất từ trước tới giờ là nhà ở thì năm ngoái kêu bán năm nay hỏi lại thì giá cũng chả còn như xưa, mà thằng chủ cũng trở nên "chảnh chó". Tưởng nó bán không được ai dè nó khớp lệnh cũng được giá cao hơn mình tưởng nhiều.

Ví dụ như
Căn hộ Hoà Bình Green City tăng giá
Chủ đầu tư dự án Hoà Bình Green City vừa công bố sẽ dừng bán căn hộ từ ngày 15/3/2014 để cân nhắc phương án tăng giá.

 

anhxuanphan

Thành viên chính thức
20/5/13
10
0
Làn sóng giảm giá địa ốc lan rộng ở TP HCM?

Giảm hay không thì không biết! Nhưng thực tế hiện giờ là đất dự án không ai dám đụng vào! Đất lô lẻ, dân cư thì kiếm không ra. Bạn em mới bán một lô 5mx19m mà cách đây một năm người mua chê ỏng chê eo! Giờ thì đến năn nỉ mua với giá cao hơn mà còn chịu tiền thuế!
Hỏi ra thì người mua nói, đây là thời của người còn tiền, dù
những người có nhu cầu lại ko thể tiếp cận được các dự án nhà đất vì bản thân nhà đất ở VN hiện nay chưa có chính sách phù hợp cho người thu nhập bình thường, chỉ dành cho những nhà đầu tư kinh doanh & những người có tiền.

Nhiều ông U40-50 có cái nhà, có tí tiền cứ tưởng mình là đại diện cho số đông quan tâm đến nhà đất, hỏi toàn câu ngớ ngẩn: Mua nhà lúc này làm gì? Đầu tư để làm gì?
Sài Gòn còn cả vài triệu người chưa có nhà và chưa có tiền mua nhà, họ phải tự giải quyết vấn đề...
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Làn sóng giảm giá địa ốc lan rộng ở TP HCM?

Em thử A và Q :D:D:D

Thông tin giảm, toàn năm ngoái.

Cái nào mà ngắm thấy được thì chả có cái nào giảm cả. Chẳng qua lúc trước không khớp lệnh nổi vì khớp xong lại nằm đó, không xài. Giờ thì nhắm thấy có hướng ra thì khớp thôi. Vấn đề là còn không để mà khớp. Thiên hạ đều nhận thấy thì xu thế đẩy lên là đương nhiên, kinh tế thị trường cạnh tranh mà.

Có thể trong thời gian qua do suy thoái kinh tế thì mọi thứ nó buộc phải giảm là đúng rồi. Tuy nhiên khi kinh tế phục hồi thì không bắt nó nhích lên thì nó cũng tự nhích lên à. Xu thế mà. Phở nó cũng tăng theo thu nhập, giá masage nó cũng tăng theo số lượng người tới ( lúc suy thoái giá massage nó cũng phải giảm giá để kích cầu câu khách, khi cầu nhiều nó có bao giờ thèm khuyến mãi đâu - khốn nạn thế đó).

Tiền thì thực tế còn nhiều, đừng nghe phao tin là hết tiền, rồi chờ giảm giá

Bởi tiền nó có bốc hơi đâu thậm chí nó còn được bổ túc thêm do lạm phát, kiều hối, FDI,..). Chờ giảm thêm là đó là tâm lý, mà ngưỡng tâm lý này cũng dễ vọt qua khi mà xu hướng xuất hiện rõ ràng hơn. Ai nhanh tay nhanh nhanh mắt nhận ra được thì sẽ là người chiến thắng.

Có hay ko xu hướng tăng ở phân khúc cao cấp vì hình như khai thác cho thuê tốt hay sao mà nhiều chủ đầu tư ghim hàng
Cái phân khúc này thì suốt thời gian qua nó nằm im nhất (cũng có thằng nói là giảm sâu nhất nhưng do là hầu như nó ít giao dịch chứ bảo nó giảm thì chả thấy đâu, bởi có giao dịch đâu mà biết giảm hay không giảm). Vì nó ít có giao dịch chứng tỏ nguồn cung cũng ít, do vậy tiềm năng cho phân khúc này là có và tương đối ổn định và ổn định trong một khoảng khá dài.
Hiện nay ngoài Hà Nội nhiều nhà hoàn thành hoặc sắp hoàn thiện đang tăng giá chứng tỏ rằng là do nhu cầu có và là có thực nên có giao dịch, có giao dịch là có tăng.

Tuy nhiên giá giảm sâu là ở các khu mà chủ đầu tư yếu kém đang đắp chiếu, vì giảm nữa giảm giảm nữa thì cũng có hàng đâu mà bán với buôn, không bán buôn không có giao dịch, không có giao dịch thì vẫn mãi giảm thôi.
 

tienhavan

Thành viên chính thức
21/5/13
13
0
Đồng ý là khi xu hướng tăng thì cái gì cũng tăng. Vấn đề là đánh vào phân khúc nào sẽ cho lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận ở đây gồm tiền thu vô hàng tháng và giá trị gia tăng của BDS. Cầm 10 tỷ mua căn hộ cao cấp cho Tây thuê lời hơn hay xây nhà trọ cho công nhân thuê? Em nghiêng về phương án sau
Ngay cả nhà phố bên ngoài, thật lòng mà nói bỏ 3 tỷ mua cái nhà sau đó cho thuê 5tr/ tháng thì đúng là móm nặng.

Nói chung mấy bác bên BĐS đừng lừa chúng em.
E so giá đầu năm nay với mấy tháng cuối năm 2013 thấy giảm chứ có tăng đâu.
Với tình hình kinh tế thế này thì lên bằng niềm tin. Dự đoán hết năm 2015 mới về điểm cân bằng khi người dân đã tích luỹ đủ. Còn giờ thì vẫn đang ngủ sâu và hôn mê.
Bà chị vừa bán 2 căn được 6 tỷ 2 trong khi năm 2011 kêu bán 9 tỷ người ta trả 8 tỷ 4 chảnh éo thém bán. Chưa kể gồng lãi vay từ đó đến giờ nữa. Thật là đắng lòng quá đi
 

tienhavan

Thành viên chính thức
21/5/13
13
0
Bất động sản chứ có phải chứng khoán đâu để khi đám đông tham lam thì mình nên sợ hãi, khi đám đông sợ hãi thì mình nên tham lam ..... Rồi Mua lúc này thì chả phải sợ còn gì để mất. Sợ là sợ lúc năm ngoái, năm tê năm nọ.

Tuy nhiên hỏi mấy anh chị tín dụng của các NHTMCP xem thế nào, còn cả đống hồ sơ xấu nằm đó, 5-7 năm nữa chưa chắc đã xóa được, mà có xóa được thì ký ức còn đó. Chưa xơi được của ngoại đâu các bác ơi, đừng lừa chúng em!
 

anhxuanphan

Thành viên chính thức
20/5/13
10
0
Làn sóng giảm giá địa ốc lan rộng ở TP HCM?

Nếu nói địa ốc TP HCM thì chung chung quá, phải xét từng khu. Quận 7- Phú Mỹ Hưng hay Nam Sài Gòn nói chung đúng là xuống rất nhiều so với cách đây 5 năm, cả đất cả căn hộ. Nhưng những khu khác thì cũng tùy, khu nội thành thì vẫn thế thôi. Ngoại thành khu Bắc SG như Quận 12 & Gò Vấp thì lên nhiều, có lẽ lý do là 5 năm trước không có sốt đất khu này.

Tất nhiên muôn thuở ở Việt Nam là Nhà nhà đi buôn, người người đánh quả thì
cái vụ "đã xuống đến đáy" nghe quen quen mãi, giống cái vụ cổ phiếu lúc rớt xuống còn khoảng 800 điểm cũng nghe kêu gào y chang như vậy, thậm chí câu nổi tiếng nhất "lúc này có tiền, tui sẽ mua cổ phiếu"... Sau đó nó xuống 300, khối em bán nhà đi bụi.

Nói chung giảm giảm là ba cái đất và căn hộ dự án chứ đất dân cư riêng lẻ người ta vẫn giao dịch bình thường và giá vẫn lên theo thời gian dù chậm hơn chút do khủng hoảng kinh tế hoặc có một số con nợ làm ăn thất bát bị ngân hàng gí quá nên bán rẻ. Khai thác loại nhà đất bị ngân hàng áp lực ép bán thanh lý nợ thì còn ngon. Cũng gần nhà em có ông kia trước đòi miếng đất 1000m2 mặt tiền 10,5 tỷ, giờ nợ ngập đầu ngân hàng gí quá bán 5,2 tỷ, chủ mới đang san lấp phân lô chia nhỏ bán lại kiếm lời.
 

tienhavan

Thành viên chính thức
21/5/13
13
0
Cũng gần nhà em có ông kia trước đòi miếng đất 1000m2 mặt tiền 10,5 tỷ, giờ nợ ngập đầu ngân hàng gí quá bán 5,2 tỷ, chủ mới đang san lấp phân lô chia nhỏ bán lại kiếm lời.

Miếng 1000m2, giá của gia chủ 10,5 tỷ, sau bán 5,2 tỷ chắc ngân hàng định giá dưới 4 tỷ, giá thị trường khu đó chắc khoảng 6 tỷ là hết mức.

Nhiều người có đất (đất thổ cư lâu năm, nhà phố lâu đời) cũng hâm bỏ xừ, toàn ảo tưởng tính giá đất của mình gấp 1,5-2 lần thị trường, rồi rao bán cả mấy năm cũng không được, đến lúc có vấn đề hoặc nợ đòi tới mông rồi mới chịu bán thấp hơn giá thị trường chút, sau đó kêu toáng lên là bán lỗ một nửa so với giá ban đầu.

Gặp thằng chủ nó hâm như trên nhưng tiền nó nhiều, nó tưởng nhà của nó đệ nhất khu đó nên nói giá cao, bán được cũng được, chưa bán cũng không sao, tự nhiên có người mua ngu lâu cần mua cứ tưởng trả giá gần sát, trả mãi không bán, đến khi sát ràn rạt giá thì tự nhiên nó bán, nghĩ là đoàn chuẩn, ai ngờ bị nó úp sọt.

Hoàng Anh Thanh Bình năm ngoái rao 22, 23. Giờ còn 19.

Khang điền vừa nhà vừa đất, ngay cao tốc , 13,5. Quảng cáo ầm trời mà còn không ra được hàng thì tình hình ảm đạm lắm.
Thị trường lên hay xuống là do cá mập kết hợp với bank tung tiền tạo sóng. Khi nào thấy cá mập mua kiểu nguyên sàn, nguyên dãy thì may ra có sóng. Còn mấy con có con lon ton thì làm được gì. Cho mua bán thoải mái.

Khu quận 9 Đỗ Xuân Hợp như Nam Long, Kiến Á, BK,...giờ còn có 9-10tr/m2 mà chả có ai ở mấy.
Ko biết khu của HUD ở Nguyễn Duy Trinh thế nào, thấy im ắng lâu lắm rồi.
 
Sửa lần cuối:

tienhavan

Thành viên chính thức
21/5/13
13
0
Hiện nay ra rả rằng một chu kì của địa ốc TP.HCM là 10 năm, thời kì sốt đất là 2007-2009. Như vậy lần tiếp theo sẽ là sẽ là .....
Nhưng thực tế chu kỳ bao nhiêu năm chỉ là lý thuyết, các cơn sốt đất trước ít có yếu tố ngân hàng dính vào, cơn sốt 2007-2009 ngân hàng tham gia sâu quá, giờ rút ra thì bể hết. Ví dụ 2008 1 dự án chung cư 100 căn mang đi thế chấp bank 100T, giờ 100 căn đó mà bán hết cũng chỉ thu về 50T thì ngân hàng nào chịu bán ? Mà bank không chịu bán thì giá làm sao mà xuống được, thà để đó để NHNN còn báo cáo nợ xấu dưới 5% vì nếu chưa bán thì nợ đó vẫn còn là nợ đẹp hehehehe

Đợt sốt năm 2002-2003 là do lượng tiền tích luỹ được do việc mở cửa và Mỹ bỏ cấm vận nên lượng tiền đầu tư từ US dồn dập đổ vào từ năm 1997. Đợt sốt 2007 là kết quả của thị trường chứng khoán và lượng tiền từ nước ngoài đổ vào mua cổ phiếu các công ty trong nước. Tuy nhiên do ăn xổi nên hệ luỵ của đợt sốt 2007 rất nặng do nội lực nền kinh tế lúc 2007 chưa đủ nhưng lại bị tăng trưởng tín dụng quá nóng, tiền bơm ra quá nhiều cộng thêm khủng hoảng kinh tế thế giới nên phải mất thời gian vài năm nữa mới hết giait quyết xong hệ luỵ của đợt tăng nóng vừa rồi. Cộng thêm vài năm nữa để tích luỹ tư bản thì lúc đó mới đủ điều kiện tạo nên cơn sốt. Giờ thì chỉ là cỗ xe đang lao dốc vấp cục đá nầy lên 1 cái để rồi lao xuống nhanh hơn thôi chứ mấy năm rồi có tích luỹ được gì đâu mà đòi sốt với nóng.
Dân giờ ăn còn chả đủ. Tầng lớp trung lưu mà còn chạy ăn hàng bữa toát mồ hôi thì lấy đâu ra tích lũy để sắm nhà cửa.
 

HuynhTran

Thành viên cơ bản
21/5/13
169
14
Gom ý các bác lại thì thấy khu vực nhà phố khu dân cư hiện hữu vẫn còn cửa, nhưng chỉ có giao dịch khi giá giảm nhiều thôi. Một căn nhà giờ rao bán 6 tháng chưa được. Các khu đất dự án thì tèo, chung cư 15-30tr vẫn tèo.
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Gom ý các bác lại thì thấy khu vực nhà phố khu dân cư hiện hữu vẫn còn cửa, nhưng chỉ có giao dịch khi giá giảm nhiều thôi. Một căn nhà giờ rao bán 6 tháng chưa được. Các khu đất dự án thì tèo, chung cư 15-30tr vẫn tèo.

Bác cứ tìm thằng em con em nào làm ở Văn phòng đăng ký QSDĐ - nhờ chúng nó thống kê là lượng giao dịch nhà đất đặc biệt là nhà trong nội thành, khu dân cư hiện hữu - chắc chắn sẽ tăng nhiều.
Do lượng các khu nhà chưa đủ điều kiện mua bán nên không có giao dịch, một phần người mua ngại dính vào các dự án trên mây. Cho nên lượng giao dịch đổ dồn vào loại nhà hiện hữu. Một phần kinh tế khó khăn tiền bạc khan hiếm cho nên bán nhà cũng tăng thôi.
Có chăng là mấy căn mà chủ nhà hét giá trên mây thì không có giao dịch là phải.

Một số căn nhà đang dính vào ngân hàng giờ phát mãi không nổi vì các quy định pháp luật, cũng như các tài sản này nằm lâu quá nên lãi nó ăn bay luôn cái nhà cho nên cũng không thể giao dịch được.

Hoàng Anh Thanh Bình năm ngoái rao 22, 23. Giờ còn 19.
Lừa tềnh thôi. Như HAGL Thanh Bình, cứ tính số tiền đóng vào trong 28 tháng đến lúc nhận nhà thì giá căn 81.94m2 cũng lên đến 27-27.5 tr/m2 rồi.
 

HuynhTran

Thành viên cơ bản
21/5/13
169
14


Bác cứ tìm thằng em con em nào làm ở Văn phòng đăng ký QSDĐ - nhờ chúng nó thống kê là lượng giao dịch nhà đất đặc biệt là nhà trong nội thành, khu dân cư hiện hữu - chắc chắn sẽ tăng nhiều.
Do lượng các khu nhà chưa đủ điều kiện mua bán nên không có giao dịch, một phần người mua ngại dính vào các dự án trên mây. Cho nên lượng giao dịch đổ dồn vào loại nhà hiện hữu. Một phần kinh tế khó khăn tiền bạc khan hiếm cho nên bán nhà cũng tăng thôi.
Có chăng là mấy căn mà chủ nhà hét giá trên mây thì không có giao dịch là phải.

Một số căn nhà đang dính vào ngân hàng giờ phát mãi không nổi vì các quy định pháp luật, cũng như các tài sản này nằm lâu quá nên lãi nó ăn bay luôn cái nhà cho nên cũng không thể giao dịch được.

Cá con thì cho rỉa thoải mái. Thị trường chỉ tăng khi cá mập vào hàng thôi. Mà cá mập giờ đang chết dí, bank đang ôm đống nợ xấu chưa biết làm thế nào để hạ tỉ lệ xuống khi thông tư 02 có hiệu lực vào 2015. Vừa rồi nhìn bank lobby để tránh thực hiện thông tư 02 vào 1/6 thì thấy tình hình bi đát thế nào rồi. Nói gì nói, điều kiện để thị trường bds tăng sốt là:
- Bank giải quyết xong đống nợ xấu, kể cả khi áp dụng thông tư 02.
- Room tăng trưởng tín dụng được nới rộng.
- Bank chịu ngồi lại với cá mập chứ không phải như bây giờ là đang dí cá mập để làm thịt.
- Nền kinh tế khởi sắc với đầu tư nước ngoài ào ạt vô trở lại.

Giờ thì chưa có điều kiện nào trên thoả mãn cả. Cho nên việc một vài cá con qua bao năm tích luỹ mua được 1 vài căn nhà thì chỉ là vài cơn sóng lăn tăn khi có viên sỏi ném xuống hồ thôi.
 

minhtrungvanba

Thành viên cơ bản
7/3/14
39
7
Em thử A và Q :D:D:D

Có hay ko xu hướng tăng ở phân khúc cao cấp vì hình như khai thác cho thuê tốt hay sao mà nhiều chủ đầu tư ghim hàng
Cái phân khúc này thì suốt thời gian qua nó nằm im nhất (cũng có thằng nói là giảm sâu nhất nhưng do là hầu như nó ít giao dịch chứ bảo nó giảm thì chả thấy đâu, bởi có giao dịch đâu mà biết giảm hay không giảm). Vì nó ít có giao dịch chứng tỏ nguồn cung cũng ít, do vậy tiềm năng cho phân khúc này là có và tương đối ổn định và ổn định trong một khoảng khá dài.
Hiện nay ngoài Hà Nội nhiều nhà hoàn thành hoặc sắp hoàn thiện đang tăng giá chứng tỏ rằng là do nhu cầu có và là có thực nên có giao dịch, có giao dịch là có tăng.

Căn hộ (có nội thất đầy đủ) thường cho thuê được 0.5% trị giá 1 tháng. Nhà phố thì chỉ khỏang 0.3-0.35% thôi. Đất còn bèo nữa, chỉ 0.2-0.25% thôi
Hiệu quả đầu tư thấp đúng không

Các bác buôn bán BĐS đọc topic này chắc nhột lắm

 

NoiThatNgocHue

Thành viên cơ bản
16/4/19
12
5
37
sofaplaza.vn
Theo các ACE thì Việt Nam giờ thành phố nào là có tiềm năng phát triển nhất ?
Em không bàn danh sách dạng này

em chỉ bàn về tiềm năng phát triển