Liệu có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản lớn từ hai bàn tay trắng

NguyenNgoc

Member
18/12/15
75
10
Hiện có rất nhiều đại gia BĐS mà chúng ta biết qua những người thân của họ, gốc tích của họ hầu như là nhà nghèo.
Đang mở thớt đặt trường hợp chúng ta chỉ có 100 triệu muốn đầu tư BĐS thì phải bắt đầu từ đâu ? rõ ràng tiền ít thì phải dùng cái đầu , rõ ràng luôn là ý tưởng và ý tưởng. Nôm na gọi là thủ thuật kinh BĐS không cần nhiều vốn.

Dĩ nhiên nhiều người nói tiền ít thì phải dùng tiền ngân hàng, nôm na cái gọi là đòn bẩy tài chính, miễn là làm sao cho các bất động sản phải phát sinh thu nhập (mua bán, cho thuê ...), nghĩa là cần tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao, nói thì dễ nhưng làm bộ coi khó quá.

Hóng mọi người chém ợ
 

vincovina

Thành viên cơ bản
23/4/16
9
3
Lên mạng google đầy những loại clip, những bài viết chém gió ... và đặc biệt là cơ hội lùa gà những người ngáo ngơ thích nghe chém gió.

Cái này mình copy từ nơi khác về

Ba Văn nói:
Thật ra theo nghĩa đúng của cụm từ “đầu tư bất động sản” ngoài “cái đầu” là điều kiện cần thì phải có “tiền” là điều kiện đủ. Nếu có tiền mà ko có cái đầu thì ko làm được gì. Ngược lại, có cái đầu mà không có tiền thì chỉ ... đứng ngó thôi. Bởi đầu tư là quá trình sử dụng các nguồn lực về tài chính, lao động, tài nguyên thiên nhiên và các tài sản vật chất khác nhằm trực tiếp hoặc gián tiếp tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng các cơ sở vật chất kỹ thuật của nền kinh tế nói chung. Trong bđs là quá trình sử dụng tài chính, kiến thức xã hội, ... và cả thời gian thì mới gọi là đầu tư. Gần đây, trong xã hội đã có hiện tượng đầu tư bđs theo hội, nhóm cái này phù hợp cho người ít tiền.

Những việc kiếm tiền liên quan đến bđs thì ko gọi là đầu tư bđs mà chỉ gọi là làm dịch vụ. Ví dụ như: môi giới, thiết kế app để kết nối giữa hai đối tượng mua/bán, hay như airbnb, ... tất cả chỉ là dịch vụ.

Thuê nhà rồi xong cho thuê lại cũng ko thể gọi là đầu tư bđs mà chỉ là kinh doanh dịch vụ lưu trú. Qua thời gian, họ tích luỹ tiền và mua hẳn căn hộ để cho thuê. Lúc này mới có gọi là hoạt động đầu tư bđs để cho thuê. Nếu xâu chuỗi lại thì không thể nói rằng đầu tư bđs từ hai bàn tay trắng mà phải nói đúng là tôi có mục tiêu, tôi có quyết tâm và tôi đã làm mọi việc để bây giờ tôi đã là nhà đầu tư bđs cho thuê.

Trong hộp thư của mình là một list dài những câu hỏi về đầu tư BĐS. Nhưng đại đa số mình trả lời là: việc gì đã tạo ra cho a/c số tiền đó thì nên tiếp tục làm và phát triển. Đầu tư BĐS phải có tố chất chứ không phải muốn làm là thắng.
 
Đã từng có đại gia “Loan hột vịt lộn” với công ty Thảo Loan, trước khi bén duyên bất động sản thì bà Thảo Loan chỉ là một phụ nữ bán 'hột vịt lộn' lề đường nên chết danh là Loan 'hột vịt lộn', và cũng chính từ quán hột vịt lộn lề đường này mà bà Thảo Loan tạo dựng được mối quan hệ với giới cò đất, rồi cũng từ những mối quan hệ này bà Thảo Loan chuyển sang nghề cò đất, sau khi làm cò đất thời gian có được một ít vốn thì bà Thảo Loan chuyển sang đầu tư - kinh doanh Bất Động Sản rồi dần dần mở rộng qui mô ngày càng lớn. Bà Tư Hường cũng vậy. Rồi đại gia Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Công ty cổ phần TASCO ... Google ra nhiều lắm,

Nhưng đó là quá khứ, vấn đề là chúng ta làm gì ở từ giai đoạn 2020 ... Môi Giới Bất Động Sản vẫn là còn đường tiến thân trở thành nhà đầu tư Bất Động Sản như Tập Đoàn Đất Xanh hoặc là bắt đầu tham gia các dự án Bất Động Sản để từng bước trở thành tập đoàn lớn như Sunshine group.

Từng bước tích lũy tiền bạc để trở thành nhà đầu tư nhỏ lẻ, phân khúc dễ nhai đầu tiên vẫn là chung cư - có thể vay của ngân hàng đến 80% giá trị căn hộ (100% nếu có thế chấp) để mua căn hộ, rồi trích dần 30-40% thu nhập hàng tháng để trả nợ qua một thời gian dài. Trong thời gian trả nợ, nhà đầu tư cho thuê lại với giá cao hơn mức mình phải trả hàng tháng. Sau một khoảng thời gian, vừa sở hữu nhà, vừa sinh chút lợi nhuận dựa trên việc cho thuê. Để đầu tư thành công trong loại hình bất động sản này, nhà đầu tư nhỏ lẻ cần am hiểu về chất lượng xây dựng, thiết kế, vị trí, thông tin của chủ dự án để xác định đâu là căn hộ đáng để mua và sẽ tăng giá về sau. Hoặc nếu mua trả góp và cho thuê, thì cũng cần xác định liệu có người muốn thuê căn hộ của mình không và với giá có thể sinh lời, trong khi số lượng căn hộ đang trống rất nhiều và giá thuê đang giảm.

Bước tiếp theo là nhà phố có khả năng sinh lợi. Giá trị sử dụng của nhà phố rất đa dạng, có thể cho thuê mặt bằng, cho thuê phòng trọ, hoặc định cư trong căn nhà chờ đến khi giá tăng thì bán lại. Nhu cầu thuê nhà phố để sinh sống hoặc làm kinh doanh luôn rất cao. Giá của nhà phố chịu sự chi phối cao của giá thị trường, khó có thể điều chỉnh giá theo mong muốn. Các căn nhà có vị trí thuận tiện, nằm trên mặt đường lớn, thường có giá trị rất cao so với mặt bằng chung. Các căn nhà này đảm bảo về khả năng sinh lời cao, nhưng số tiền gốc bỏ ra ban đầu để đầu tư cũng rất lớn. Điều khó khăn nhất của việc đầu tư bất động sản sản nhà phố là việc cần nắm được thông tin quy hoạch trong khu vực dự định đầu tư

Và đất nền luôn BĐS rủi ro cao nhưng lợi nhuận lớn nếu gặp thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Do quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, giá của các lô đất trong thành phố rất cao. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven, chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô, thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo. Tính thanh khoản của đất nền cao hơn nhà phố, đặc biệt tại các vị trí đang hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Khả năng rớt giá khá thấp do ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Giá đất nền bị tác động của các quảng cáo thổi giá, làm giá bất động sản này bị đội lên nhiều hơn so với giá trị thực tế, hơn cả chung cư và nhà phố. Tuy nhiên, nếu đất nền có sổ đỏ, khi đầu tư, ngân hàng thẩm định giá cho vay từ 50-60%, có lúc lên đến 70%, nên khi khi bán lại, tính thanh khoản cũng cao hơn. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá của đất nền phụ thuộc rất lớn vào quy hoạch của nhà nước và các dự án lớn.
Các thông tin về quy hoạch này rất khó tin cậy vì khó có thể xác định được khi nào các quy hoạch và dự án này sẽ bắt đầu hoặc hoàn tất, liệu có rơi vào tình trạng dự án treo trong nhiều năm không. Cần rất am hiểu và có thông tin nội bộ liên quan đến quy hoạch và dự án thì mới có thể chọn chính xác vị trí lô đất nên cần đầu tư. Tính pháp lý tại một số khu vực đất nền chưa rõ ràng, gây ra các rủi ro khi đầu tư. Đất nền tại các vị trí tốt, thuộc vào các khu vực có quy hoạch cơ sở hạ tầng tiện nghi, xung quanh có các dự án trọng điểm, thường có tính thanh khoản cao, nhưng giá cũng rất đắt đỏ. Ngược lại, các vị trí không thuận lợi, thì các lô đất nền có giá thấp, nhưng rất khó bán; nhà đầu tư dễ bị chôn vốn lâu.

Từng bước trở thành nhà đầu tư BĐS bằng cách xây nhà trọ cho thuê, ký túc xá cho thuê. Tại các thành phố lớn, thị trường việc làm cao, nhiều nhà đầu tư thường cho xây nhà trọ tại các khu ngoại thành lân cận đáp ứng nhu cầu chỗ ở của nhiều người nhập cư tìm việc làm. Tuy khả năng sinh lời tốt và kéo dài, nhưng loại hình này cũng tồn tại nhiều rủi ro. Ưu điểm của loại hình này chính là nguồn cầu rất lớn tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Doanh thu rất ổn định mỗi tháng và không phụ thuộc vào biến động của thị trường bất động sản. Ngoài tiền cho thuê, cũng có khả năng các khu đất vùng ven tăng giá do thành phố mở rộng. Các khó khăn có thể gặp là quản lý tài sản cũng như an ninh khu vực, các khu nhà trọ thường có độ xuống cấp rất nhanh, cần tốn chi phí bảo trì thường xuyên. Tuy dễ kiếm người trọ và thu nhập ổn định, nhưng chi phí vận hành, bảo trì và thuế làm giảm nguồn doanh thu khá lớn.

Dấn thêm bước nữa đầu tư bất động sản phục vụ phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ như văn phòng cho thuê hạng C, nhà xưởng cao tầng ... nền kinh tế đang tăng trưởng ổn định ít nhất vài thập niên nữa, thị trường ngách, khoảng thời gian sắp tới lại hứa hẹn cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhà xưởng cao tầng giúp doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm chi phí, mức giá thuê chỉ khoảng 4,5-6,5 USD mỗi m2/tháng, tỷ lệ lấp đầy ở các nhà xưởng xây sẵn, trong đó có nhà xưởng cao tầng thuộc khu vực Đông Nam Bộ năm vừa qua ước tính đạt mức 87%, trong khi tỷ lệ này ở các khu công nghiệp cùng khu vực là 77%. Nhà xưởng cao tầng đang được xem là xu hướng mới thích hợp dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện tử, sản xuất công nghiệp nhẹ, may mặc. Phân khúc văn phòng hạng C cũng sẽ rất sôi động, hãy bắt đầu từ những tòa nhà 5-7 tầng, khách hàng mục tiêu ban đầu chỉ là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là “siêu nhỏ”.
 

MinhMining

Thành viên cơ bản
11/6/21
4
1
34
Lên mạng google đầy những loại clip, những bài viết chém gió ... và đặc biệt là cơ hội lùa gà những người ngáo ngơ thích nghe chém gió.

Cái này mình copy từ nơi khác về
Người xưa có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn.” Giờ mới biết hàm ý của người xưa!
Đến châu Âu mới biết đi shopping không sợ hàng giả.
Đến Bắc Âu mới biết mặt trời cũng thích ngủ nướng.
Đến Hong Kong mới biết minh tinh nào cũng đeo khẩu trang.
Đến Hà Lan mới biết mực nước biển cao hơn mặt đất.
Đến Thái Lan mới biết con "cú" cũng có gai.
Đến Pháp mới biết chọc gái cũng cực kỳ có phong cách.
Đến Nga mới biết Vodka chỉ là một loại nước giải khát.
Đến Hawaii mới biết phụ nữ không cần phải mua áo lót.
Đến Hàn Quốc mới biết mũi phụ nữ đẹp là do sinh cùng một bác sỹ.
Đến Brazil mới biết mặc đồ thiếu vải cũng chẳng có gì phải thẹn thùng.
Đến Anh quốc mới biết kết cục “happy ending forever” trong truyện cổ tích đều là hư cấu.
Đến Nhật Bản mới biết ngay cả tội phạm cũng vô cùng lịch sự lễ độ.
Đến Mexico mới biết có thể qua Mỹ bằng đường hầm.
Đến Canada mới biết diện tích lãnh thổ lớn hơn Trung Quốc nhưng dân số còn kém xa Bắc Kinh.
ĐẶC BIỆT, Đến Trung Quốc mới biết mười người hết chín người lừ.a đ.ảo, người còn lại đang luyện tập ngày đêm.
Đến Mỹ mới biết bất kể là ai, bạn đều có thể kiện họ ra toà.
Đến Úc mới biết chuột túi và các loại động vật khác nhiều như quân Nguyên Mông dễ khiến con người phát điên.
Đến Thuỵ Sĩ mới biết mở tài khoản ngân hàng, nếu có ít hơn 1 triệu USD sẽ bị cười thối mũi.
Đến Ý mới biết Gucci & Prada còn ít hơn Trung Quốc.
Đến Áo mới biết người ăn xin nào cũng có thể đàn ít nhất một bản nhạc.
Đến Vatican mới biết dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nước cũng có thể bắn chết chim ở tận nước Ý. Và...


VÀ CỰC KỲ ĐẶC BIỆT là Đến VIỆT NAM mới biết nghề môi giới là một nghề húp mì gói nói chuyện tiền.. tỷ .....tỷ

62305333_2401036613451856_6950078527488131072_n.jpg


Tại Nhật, bồn rửa tay được gắn trên nắp bồn cầu để người dùng sau khi rửa tay có thể tái sử dụng lượng nước đó cho lần xả nước kế tiếp. Bằng cách này, Nhật Bản đã tiết kiệm được hàng TRIỆU lít nước mỗi năm.