Lỗi không làm chủ tốc độ! Xử lý như vậy đúng không?

tupham

Thành viên chính thức
7/3/14
134
2
Tình huống đang chạy cao tốc đúng lane, đúng tốc độ, bỗng dưng có xe máy ở đâu lao thẳng vào xe mình .... chuyện này sắp tới sẽ xảy ra do cho xe PKL vào cao tốc ... xử lý sao đây? Trên một số diễn đàn có ý kiến là

Nếu tuân thủ tốc độ và các điều kiện lưu thông khác đều không vi phạm, cộng với tầm quan sát và tình huống xử lý chuẩn mà vẫn gây ra tai nạn thì:
- Người nào vin vào lỗi không làm chủ tốc độ áp cho anh, bắt người đó ra thực nghiệm hiện trường.
- Trong quá trình thực nghiệm hiện trường, phải lưu ý yếu tố bất ngờ. Để xem họ có làm chủ được tốc độ hay không. Nếu họ tránh được tai nạn (phải lưu ý yếu tố bất ngờ nhen) thì thua.

Khi chứng minh thì phải khai được là có hành động làm chủ tốc độ:
- Ví dụ: khai chạy 100kmh , quan sát rõ khoảng cách trước 200 m có gì có gì. Đột ngột có 1 xe máy ở khoảng cách khoảng abc mét đâm ngang . Thấy chủ động thực hiện các động tác giảm tai nạn. Việc tai nạn vẫn xảy ra là không thể tránh khỏi. Người nào không đồng ý thì mời thực nghiệm hiện trường như trên.
- Tránh công an gài bẫy hay mớm cung kiểu như : em giật mình hả? nó chạy nhanh quá em không thấy hả? em lách trái né nó hả ? .... Cứ một mực khai mình đã chủ động thực hiện các biện pháp giảm tốc độ khi phát hiện xe chạy ngược từ xa.

Hóng những ai phiêu bạt đã từng