Lướt Web an toàn và bảo mật thông tin trên thế giới mạng

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11

Vấn đề an toàn, bảo mật thông tin cá nhân trên Internet đang trở nên rất "nóng" và các Extension thiên về bảo mật cho Chrome là điều cần thiết.

1. Click&Clean
Click&Clean là một extension dễ sử dụng, có chức năng giống như một phần mềm dọn rác hệ thống. Extension này sẽ giúp bạn giấu hoặc giữ các thông tin cá nhân, lịch sử duyệt web từ các bên theo dõi và thu thập thông tin.
click-and-clean-2-ed61e.pngclick-and-clean-3-ed61e.png


Các chức năng chính của Click&Clean: Quét malware trên máy tính, xóa các file tạm, xóa lịch sử duyệt web, dọn dẹp cookies và bộ nhớ đệm,...
2. Personal Blocklist
Extension này sẽ giúp bạn chặn các website cụ thể hoặc các tên miền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn. Khi bạn khóa hoặc mở khóa thì các địa chỉ web hoặc tên miền này sẽ lập tức không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm nữa, giúp bạn không bị phân tâm bởi các địa chỉ này.
pb-85018.png


3. HTTPS Everywhere
Đây là một extension quan trọng nếu bạn quan tâm tới tính bảo mật thông tin của mình. Extension này sẽ mã hóa thông tin khi bạn truy cập vào các trang web, khiến trình duyệt Chrome trở nên an toàn hơn nhiều bằng việc tự động chuyển giao thức "http" thành "https".
HTTPS-Secure-ed61e.png

4. Web Of Trust (WOT)
Đây là một extension giúp bạn kiểm tra xem một địa chỉ web có an toàn không dựa trên các phản hồi đánh giá của người dùng khác. Ở đây có 3 mức độ chủ yếu : xanh - an toàn, vàng - nghi ngờ hoặc chưa chắc chắn, đỏ - nguy hiểm.
WOT-ed61e.png


Để sử dụng extension này thì bạn cần phải đăng ký một tài khoản, việc tạo tài khoản rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
5. Script Defender
Script Defender là một extension cho phép bạn chặn các đoạn mã, plugin bạn không thích và các thành phần gây khó chịu khác của trang web. Việc ngăn chặn này sẽ giúp máy tính của bạn an toàn trước các adware độc hại.
script-defender-2-ed61e.jpg


(Theo genk.vn )
 

saigonco

Thành viên cơ bản
21/5/13
460
10
Khuyên chân thành là không cài thêm bất cứ Addon của bên thứ ba nào vào trình duyệt, làm ảnh hưởng tốc độ lướt web và gây nóng CPU

Việc trình duyệt cài quá nhiều plug-in linh tinh, mỗi khi lướt web các trình duyệt phải nạp các plugin lên ---- quá trình tải trang rất chậm.

Muốn an toàn thì chuyển qua lướt web ẩn danh . Khi sử dụng chế độ này (InPrivate Browsing trên IE, Private trên FireFox hay Incognito trên Chrome) thì browser không nạp các plug-in nên quá trình tải trang nhanh hơn (do không bị mấy ông plug-in chen ngang). Lướt ẩn danh chỉ có đặc điểm hay là đỡ phải xoá cookie, history, cache,... Này nọ và người ngồi máy mình sau đó không biết mình vào đâu thôi.

Chỉ cài chặn quảng cáo là lời khuyên duy nhất nếu muốn
 
Sửa lần cuối:

hoangdung

Thành viên cơ bản
Thành viên BQT
2/4/13
219
24
Tóm lại trình duyệt có gì thì sử dụng đó - đừng cài đặt addon - không khéo nuôi ong tay áo - rước trộm vào nhà

14353_370959603064444_5366174677965215165_n.jpg


Nhiều người cài ba cái thứ hỗ trợ máy tính như mát CPU hay tối ưu hóa bộ nhớ .... toàn hàng lừa đảo ....

Gặp hàng xịn thì kiểu gì cũng chết

67354_317673728432788_4751656456648229165_n.jpg
 

hoangdung

Thành viên cơ bản
Thành viên BQT
2/4/13
219
24
Mười điều không nên khoe trên mạng xã hội

1. Người yêu: Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên mạng xh để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè “làm chứng” thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên mạng xh thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn đấy.

2. Tài sản: Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xh. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của?

3. Thành tích: Bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kĩ năng gì… Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, nhiều người sẽ soi mói, ganh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nói xấu mà không biết.

4. Quan điểm về người khác: Trên mạng xh, chỉ cần bạn đăng 1 câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình. Cho dù bạn có bực tức ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.

5. Chuyện gia đình: Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân đấy.

6. Chuyện công việc, đồng nghiệp: Cho dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn dễ khiến bạn bị mất việc nhanh nhất. Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên mạng xh hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chia sẻ trong group cá nhân mà thôi.

7. Đang ở đâu, làm gì, với ai: Chỉ nên ghi lên mạng sau khi bạn và người khác đã rời khỏi nơi đó. Không phải lúc nào cũng ghi lên mạng xh mọi hoạt động của mình. Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, cũng khá nguy hiểm.

8. Địa chỉ nhà, số điện thoại: Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Nếu không có mặt bằng cửa hàng, cũng không nên cho địa chỉ nhà. Nếu đã lỡ cho địa chỉ nhà, thì không nên công khai ảnh cá nhân.

9. Không gian trong nhà: Khoe người lạ không gian trong nhà của bạn là một điều cực kì không nên. Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để tên ấy nảy sinh ý đồ xấu.

10. Cảm xúc tiêu cực: Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh.
Mạng xã hội hiện nay không còn được bảo mật nhiều như trước. Chỉ cần bạn sơ ý một chút, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bạn.

Kết luận: tốt nhất là không nên tham gia mạng xã hội .... và tốt hơn nữa là vào rừng sâu sống tự cung tự cấp
 

hoangdung

Thành viên cơ bản
Thành viên BQT
2/4/13
219
24
Tạp chí PC World (Mỹ) liệt kê một số “điều cấm kỵ” cho người sử dụng để có thể cư xử lịch sự trên Internet.

1. Trừ khi bạn muốn trêu đùa, hạn chế dùng tiếng lóng.

2. Đừng dùng ảnh của con cái làm hình đại diện (avatar).

3. Không đăng lời bình (comment) ngắn hơn cả chữ ký của bạn.

4. Không cần quảng cáo hoặc khoe “Gửi từ iPhone”…

5. Nếu không cập nhật blog vài tháng nay, bạn không cần phải đăng nhập để viết vài dòng xin lỗi. Không ai để ý đâu.

6. Chớ spam mọi người bằng e-mail chứa 20 MB ảnh về một sự kiện vừa diễn ra. Đã có các trang chia sẻ Facebook, Flickr, Picasa… làm nhiệm vụ đó rồi.

7. Khi đăng ảnh trên mạng xã hội, dành vài phút lọc các tấm hình mờ và xấu. Bạn không cần khoe vài chục ảnh gần như giống hệt nhau về đồng hồ Big Ben hay tháp Eiffel.

8. Không mở video quá ồn ào trong văn phòng, trên xe bus… Hãy mua tai nghe.

9. Nếu muốn nhắn cho ai đó, hãy gửi thông điệp riêng. Đừng viết trực tiếp lên trang của họ.

10. Nếu tag bạn bè trong ảnh trên Facebook, hãy đảm bảo bức ảnh đó không có gì xấu xí.

Một số nguyên tắc cũ khi giao tiếp trên mạng
1. Sử dụng mục BCC khi gửi e-mail cho nhiều người.

2. Không viết thông điệp hoàn toàn bằng chữ in hoa.

3. Không để thông tin cá nhân như số điện thoại trong hồ sơ.

4. Đừng đăng những gì mà bạn không muốn cho người khác biết (kể cả đã chọn chế độ Private – Riêng tư).

5. Đừng đồng ý gặp ai đó bạn chỉ mới biết qua Internet.

6. Đừng mở file đính kèm hay đường link được gửi từ người bạn không biết.

7. Báo cho người kia biết nếu bạn không tiếp tục chat nữa.

8. Không dùng font chữ hoa mắt, rối rắm.9. Tránh gửi e-mail hàng loạt.

10. Nếu lập một topic trên một diễn đàn, cố gắng theo đuổi nó chứ đừng “đem con bỏ chợ”.

Theo VnExpress
 

xxmagicxx

Thành viên cơ bản
24/10/17
27
1
Trân trọng giới thiệu với quí vị 1 trình duyệt mới nhẹ nhất, nhanh nhất: Slimjet
Bản 64bit: https://www.slimjet.com/en/dlpage_win64.php
Có sẵn: chặn quảng cáo, tăng tốc download, có thể download video youtube,.....

Có bản portable không cần install trong link trên. Tải về giải nén vào folder rồi chạy slimjet.exe. Nó hỗ trợ download tương tự như IDM vậy. Nó nhanh hơn Chrome thật. Có đủ tính năng cần dùng: download, translate, adblock,...thậm chí quay phim luôn cửa sổ trình duyệt

Nếu ai đang gặp trục trặc với Unikey thì có thể sử dụng EVKey: https://drive.google.com/drive/folders/12DbnnsOs89D79loTZ_rTuU696qZZPB1_

EVkey lấy source unikey sửa lại cho tuong thích với windows 10. Nó là bộ gõ tốt nhất hiện nay. Update thường xuyên. Có cộng đồng Voz giám sát .
 
Trân trọng giới thiệu với quí vị 1 trình duyệt mới nhẹ nhất, nhanh nhất: Slimjet
Bản 64bit: https://www.slimjet.com/en/dlpage_win64.php
Có sẵn: chặn quảng cáo, tăng tốc download, có thể download video youtube,.....

Có bản portable không cần install trong link trên. Tải về giải nén vào folder rồi chạy slimjet.exe. Nó hỗ trợ download tương tự như IDM vậy. Nó nhanh hơn Chrome thật. Có đủ tính năng cần dùng: download, translate, adblock,...thậm chí quay phim luôn cửa sổ trình duyệt
Nhanh hơn vì nó chặn quảng cáo thôi anh, có gì lạ đâu
clear.png


Các trình duyệt nhỏ nhỏ không có khả năng viết engine riêng, cũng phải sử dụng lại engine của Chrome/FF/IE thôi à. Nên nhanh hơn những trình duyệt lớn là gần như không thể.
 

bantin247

Thành viên cơ bản
23/8/17
5
0
Đọc các bài báo như Trình duyệt web Cốc Cốc thu thập thông tin cá nhân người dùng, rồi Cốc Cốc phủ nhận theo dõi thông tin tài khoản người dùng , rồi Khẳng định không lấy thông tin, Cốc Cốc vẫn bị chuyên gia bóc phốt, còn người dùng tẩy chay .... hoang mang quá.

Nhưng lại không cưỡng lại được khả năng bắt link tự động, cho phép người dùng tải các tệp tin âm thanh, video khi nghe nhạc, xem phim,... trên các trang web .... có thể chọn tùy chọn tải xuống full HD hay HD, FLV

Khi cài đặt bỏ không cho làm trình duyệt mặc định, không cho tải utorrent mặc định và không cho khởi động cùng Windows. Cài đặt xong tiếp tục không chấp nhận nó bằng cách Cancel

Coccoc-canh-bao-an-toan.jpg


Tiếp tục chỉnh sửa như ảnh dưới đây

ffHj6v8.png

Itd01bF.png

upY4SFJ.png


Tắt luôn chức năng sửa lỗi tiếng Việt "Add tone", tắt chức năng Shopping ....

Chỉ sử dụng trình duyệt CocCoc để tải các tệp tin âm thanh, video khi nghe nhạc, xem phim ... không mở email, vào Internet Banking hay truy cập các website yêu cầu .... nhưng đang băn khoăn:
- Liệu đã chặn được việc gửi những gì chúng ta gõ trên các trình duyệt khác về server của Coccoc không ? Mục đích thì không có gì cao cả, chỉ là tránh tình trạng "Thu thập thông tin của người dùng (Mật khẩu, tin nhắn, video, hình ảnh, hội thoại) để gửi về địa chỉ itim.vn hay đâu đó" ???
- Việc cài đặt coccoc tạo cổng hậu để một ai đó truy cập máy tính mình trái phép ???
 

baotruong

Thành viên cơ bản
27/9/17
2
0
@bantin247 .... nếu anh thật sự cần những cái đó thì tìm hiểu cách tạo máy ảo, rồi cho nó chạy trong đó. Đừng có ngứa tay rồi mở email, vào Internet Banking là được. Anh hãy tự hỏi một câu "Tại sao một công ty Việt Nam mà lại công khai quảng cáo cho tính năng vượt tường lửa của chính phủ!?". Trả lời được thì anh sẽ biết có nên dùng nó hay không!?

Về việc Coccoc có mở cổng hậu hay không thì khó mà biết được. Phần lớn các website hiện giờ đều sử dụng https nên dữ liệu sẽ được mã hóa trên đường truyền từ trình duyệt đến server. Phần mềm thứ ba sẽ không đọc được các gói tin này (lý thuyết là vậy). Nhưng nếu trong Coc Coc có trojan (vô tình hay hữu ý) hay có thêm các agent hay service gì đó trong quá trình cài thì có trời mà biết .... thì cái cổng hậu như anh đề cập hoàn toàn có thể.

Nói chung là không có mã nguồn trình duyệt thì có trời mà biết.

Và hiện nay thì 10 người sử dụng CocCoc thì 8 người là nữ .... nhưng hầu hết (10 người) đều không có khái niệm lướt web an toàn
 
@bantin247 cài Malwarebyte sẽ thấy Cốc Cốc nó định kỳ kết nối gửi thì tin gì đó về một cái địa chỉ ở TQ mà Malwarebyte xác định là địa chỉ độc đại và tự đó block lun!
G3wPBso.png

Phân tích hành vi của coccoc_vi.exe trên hybrid-analysis.com cho thấy các rủi ro
N2zeqjr.png

Risk Assessment
Ransomware : Contains ability to create/switch the desktop
Spyware: POSTs files to a webserver
Persistence: Modifies auto-execute functionality by setting/creating a value in the registry ; Spawns a lot of processes
Fingerprint: Reads the active computer name ; Reads the cryptographic machine GUID
Network Behavior: Contacts 2 domains and 1 host. View the network section for more details.

Những can thiệp của @bantin247 vào CocCoc, chỉ ở ở mức độ giao diện người dùng user interface thôi, có nghĩa là những hạn chế mà CocCoc cho phép user can thiệp, còn những gì mờ ám thì trong bộ setup nó đã nằm sẵn trong hệ điều hành cmnr, có biết để xóa nó đi thì CocCoc không hoạt động !
Nguyên tắc đơn giản của bọn đế quốc là không có gì thực sự là ...free đâu, đã chấp nhận thì .... may rủi ráng chịu !

Như đề xuất của @baotruong đòi hỏi máy tính mạnh mới chạy được máy ảo .... và rắc cmnr

Coccoc có thể thu video youtube về (pin) thành 1 cửa sổ nhỏ ở góc màn hình, nên nhiều khi có công việc nào đó làng nhàng có thể vừa làm vừa xem hài, ca nhạc được .... thu hút nhiều tay gà mờ về lướt web an toàn, mà không biết tính năng picture in picture chỉ là 1 phần nhỏ trong tiện ích enhancer for youtube
https://chrome.google.com/webstore/...outube/ponfpcnoihfmfllpaingbgckeeldkhle?hl=vi

Làm sao tải được video một cách đơn giản dễ dàng như Cốc Cốc, xin thưa có https://chrome.google.com/webstore/...mjnegcaeklhafolokijcfjliaokphfk/related?hl=vi với hàng triệu người tin dùng. Băn khoăn về tải video trên Youtube hay VNexpress thì cài đặt thêm Video DownloadHelper Companion App ....

Sợ à, lại nhờ hybrid-analysis.com phân tích hộ ..
Risk Assessment
Persistence: Writes data to a remote process
Fingerprint: Reads the active computer name

nếu chưa tin tưởng thì google Malware in vdhcoappsetup-1.2.4.exe .... hoặc nhờ check hộ tiếp .... cứ yên tâm mà sử dụng, chỉ hạn chế duy nhất là
D33QjUI.pngTóm lại là nên gỡ CocCoc
 

bantin247

Thành viên cơ bản
23/8/17
5
0
Thanks to All,
CACE làm tôi sợ quá, Cóc cóc cài xong nó như người bình thường bị tiêm thuốc độc vậy, không gỡ ra được cái máy tính có thành tật không?

Nghe lời CACE sáng nay đã tiến hành gỡ CocCoc, mới phát hiện ra là CocCoc không cho gỡ bỏ theo cách thông thường, quá oải luôn, mô tả hành trình gỡ bõ:
1. Đầu tiên là dùng dùng Revo Revo Uninstaller Pro (dùng quyền Quản trị/Admin permissions) thì không thấy liệt kê CocCoc.
2. Tiếp theo dùng cách thông thường là vào Progams and Features (tài khoản User không có quyền Quản trị)
UtXkCEk.jpg
Yêu cầu nhập Pass tài khoản có quyền Quản trị để uninstall , đăng nhập rồi nhưng vẫn không cho gỡ bỏ.
3. Signed in vào tài khoản có quyền quản trị thì trên Desktop không thấy Shortcut CocCoc, vào Progams and Features thì không thấy CocCoc.
4. Truy cập vào Program Files và Program Files (x86) cũng không thấy CocCoc. Loay hoay một hồi chợt nhớ là để đảm bảo an toàn là chỉ cài đặt trên tài khoản người dùng bình thường (không có quyền quản trị - tuy nhiên khi cài đặt thì CocCoc yêu cầu quyền quản trị).
5. Hiển thị toàn bộ thư mục ẩn , Search thì hóa ra CocCoc cài đặt ở thư mục AppData/Local của tài khoản cài đặt CocCoc
6. Lên hỏi GS Google, nhưng không có cách nào gỡ bỏ ngoài cách chỉ vào vào Progams and Features. Đành phải dùng quyền cưỡng bức "FORCED UNINSTALL - remove stubborn programs" của Revo Uninstaller, chọn nguyên cụm thư mục CocCoc để gỡ bỏ.

N6oLY9W.png

mWTG085.png

72NRPrH.png

Vẫn biết là mà khi gỡ bỏ, sẽ không thể xóa sạch tàn tích của nó trong hệ thống 100%, thư mục cài đặt, file dữ liệu linh tinh có thể bị xóa nhưng còn ... râu ria của nó ở thư mục system, windows, registry hay nhiều nơi khác, v.v chấp nhận máy tính không hoạt động trơn tru nữa, nhưng cài đặt lại windows sạch thì oải quá.

Nói chung là tởn rồi.
 
Đọc bản tin này hơi choáng
Facebook bị tấn công, hacker chiếm đoạt hơn 50 triệu tài khoản người dùng
29/09/2018 09:11 GMT+7
Facebook cho biết, vừa có một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Hacker đã có được thông tin 50 triệu tài khoản người dùng.
====================
Facebook bị tấn công ...
———————-
* Kẻ hở : Đi sâu vào chi tiết thì lỗi xuất hiện ở tính năng “view as”, giúp hacker có thể chiếm đoạt được tài khoản người dùng bằng cách sử dụng token – mã dùng để đăng nhập Facebook mỗi khi người dùng nhập tài khoản và mật khẩu mà không cần bảo mật hai lớp hay cảnh báo đăng nhập. Facebook đã nhanh chóng vá lỗi này và đồng thời đã cảnh báo với các cơ quan thực thi pháp luật.

* Giải pháp từ Facebook : Vì lý do này, hơn 90 triệu người dùng Facebook đã bị buộc phải đăng xuất (log out) khỏi tài khoản vào sáng thứ Sáu. Theo Facebook đây là một cách để bảo toàn cho các tài khoản bị ảnh hưởng.

* Mục đích phá hoại : Hiện mạng xã hội này vẫn chưa thể xác định kẻ tấn công là ai, cũng như chưa thể đánh giá được phạm vi tấn công. Facebook cho biết đang ở giai đoạn điều tra nội bộ.

* Quy mô tham gia Facebook : Hơn 2 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng và hai tỷ người khác đang dùng WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, cũng như Instagram, ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến do Facebook sở hữu.
------
Hành động của chúng ta là
fxGvuQQ.png
Nếu ai chưa xác thực 2 lớp thì xác thực gấp.
 

bantin247

Thành viên cơ bản
23/8/17
5
0
Lại phải xác thực 2 lớp thôi, mất nick Facebook là mất luôn Facebook Business Manager và các page đang quản lý, cám cũng không có mà ăn luôn.
 
CACE nên đọc
m6UeClg.png
.
Hacker giờ thông minh hơn xưa rất nhiều, kiếm được chúng nó đâu có bù lu bù loa, chúng nó lẳng lặng exploit. Bug từ tháng 9 năm ngoái mà Facebook chỉ phát hiện ra nhờ mức độ sử dụng đột ngột tăng lên quá nhiều
clear.png
. Lỗi thì cực kỳ nghiêm trọng, họ có thể lấy được mọi thứ từ acct của CACE bao gồm post, hình, video và cả comment vì lấy được token chính. Chỉ không giả người dùng và tự post bậy được thôi.

Tuần trước một nhóc Hacker Đài Loan mũ trắng tuyên bố sẽ hack account Mark và livestream ngay trên Facebook công đoạn hack. Đến tối thứ 6, thằng nhóc pull cái post xuống và nói Facebook đã offer và chịu trả bounty cho nó, khi nhận được nó sẽ khoe. Đến thứ 7 thì Facebook xác nhận vụ việc.

Rumor là chung cơ chế exploit
clear.png
và Facebook không muốn đổ thêm dầu vào lửa nên mới phá lệ trả tiền.

Vụ này nghiêm trọng hơn khá nhiều vụ Cambridge mới mấy tháng trước dù theo những gì Facebook post họ phản ứng rất nhanh nhưng vấn đề là còn bao nhiêu lỗ như thế và tại sao lỗi nặng như thế lại nhẹ nhàng nằm đó cả năm.

Xác thực 2 lớp ư, Facebook chỉ chờ có thế

Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo
Thành Luân thanhluan34@gmail.com
08:40 - 29/09/2018 1 THANH NIÊN ONLINE
Các hoạt động thu thập và chia sẻ dữ liệu của Facebook đã được xem xét kỹ lưỡng trong một thời gian, nhưng hành vi mới nhất đang khiến mọi người cảm thấy bực bội nhiều hơn nữa.

Theo PhoneArena, cáo buộc cho thấy Facebook giờ đây có vẻ như đã buộc người dùng phải xác nhận rằng số điện thoại mà họ sử dụng để xác thực hai yếu tố là một phần của gói dành cho các nhà quảng cáo để họ có thể sử dụng nhắm mục tiêu nhóm chính xác hơn.
https://thanhnien.vn/cong-nghe/face...at-cua-ban-cho-cac-nha-quang-cao-1008489.html

Facebook dùng bảo mật hai lớp để 'ăn cắp' số điện thoại người dùng
20:42 28/09/2018
Số điện thoại người dùng cung cấp cho Facebook để sử dụng tính năng bảo mật hai lớp đang được sử dụng trái phép cho mục đích quảng cáo.
https://news.zing.vn/facebook-dung-...-cap-so-dien-thoai-nguoi-dung-post880246.html

Vậy phiên CACE đừng cởi truồng trên Facebook nữa nhé.
 
Mọi người có thể dủng trình duyệt Brave
 
Big Data, một thứ sẽ bao trùm thế giới trong vài năm nữa ... nên sử dụng gì để bảo mật là hơi khó.

Trước mắt thì chỉ tạm thời hạn chế sử dụng dịch vụ của mấy nơi sống nhờ quảng cáo, thu thập thông tin cá nhân kiểu như: Google, Facebook, Microsoft .

Search engine: duckduckgo
Web browser: safari
Email: iCloud
Messaging: iMessage

là những thứ đang tạm chấp nhận được
 
  • Like
Reactions: PacsVietNam
Cho hỏi cái website này họ lấy thông tin từ đâu ra nhỉ ?


phải chăng từ cơ quan thuế ?
 
Cho hỏi cái website này họ lấy thông tin từ đâu ra nhỉ ?


phải chăng từ cơ quan thuế ?
PacsVietNam rất thích những website như thongtindoanhnghiep.co , nguồn thì dễ mà, họ có thể liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc họ có công cụ quét thông tin như dauthau.info quét thông tin trên muasamcong.mpi.gov.vn, thongtindauthau.com.vn , dauthau.mpi.gov.vn ... quét và tổng hợp thông tin lại thôi.

Vào những trang như thongtindoanhnghiep.co thế này, có thông tin sơ bộ xong, vào tiếp 2 trang nữa để check

http://tracuunnt.gdt.gov.vn
để kiểm tra thông tin doanh nghiệp

có một thủ thuật nữa là tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn, doanh nghiệp bán hóa đơn, thông tin nợ xấu ... nhưng cái này phải nhờ bên thứ ba

cảm ơn nhé, để mình áp dụng tránh rủi ro
Inbox hỏi Mod sao 16 bài, nhưng xem được 3 bài, Mod nói trừ 01 bài quảng cáo rao vặt miễn phí là đúng luật, còn 15 bài đi spam, Mod nói vừa bem xong thấy tội nghiệp nên thả ra.
Không bỏ được nghiệp đi spam à ? Như vậy là tự đánh mất thương hiệu của mình trên mạng.

Big Data, một thứ sẽ bao trùm thế giới trong vài năm nữa ... nên sử dụng gì để bảo mật là hơi khó.

Trước mắt thì chỉ tạm thời hạn chế sử dụng dịch vụ của mấy nơi sống nhờ quảng cáo, thu thập thông tin cá nhân kiểu như: Google, Facebook, Microsoft .

Search engine: duckduckgo
Web browser: safari
Email: iCloud
Messaging: iMessage

là những thứ đang tạm chấp nhận được
Giờ trừ trường hợp sử dụng stupid-phone, không zalo, không viber, không apps, không forum, không facebook .... thì còn bảo mật được 100% thông tin, chứ đã để lại thông tin trên thế giới mạng rồi thì khó lắm,

Cũng nói luôn là BigData với AI là cú lừa đảo thế kỷ nhé, đừng có tin.
 
  • Like
Reactions: BongTrinhKG

anhtinvn

Thành viên cơ bản
19/11/21
5
2
Chấp nhận sử dụng internet là đã giao ra một phần quyền xử lý thông tin cá nhân rồi
nhưng mà mình có thể hạn chế rò rỉ thông tin mà, dù sao thì cũng nên cần thận khi mà truy cập internet, hiện tại có những website có thể cảnh báo mình đâu là web rác như chongluadao chẳng hạn