Luyện tập tác phong làm việc chuyên nghiệp có khó không ? | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Luyện tập tác phong làm việc chuyên nghiệp có khó không ?

vuonghieu

Thành viên cơ bản
9/8/16
8
0
Quản lý cáp có yếu tố nước ngoài


Cám cảnh cái tủ server công ty, dù đã nhắc kỹ từ trước khi bắt đầu thi công mà đến lúc làm xong cũng như cái đống rác làm mình phải bỏ công ra hò hét và ngồi canh nó đi dây lại. Mẹ nó đi xong nó đến nó cũng không biết dây nào với dây nào vì cái thói lười không đi dây gọn gàng và không gắn tag.

Toàn học trung cấp nghề ra đi thi công, không biết trường lớp dạy thế nào nhưng 100 thằng hết 99 thằng cẩu thả nhưng không có người giám sát. Nhiều lúc bản thân cái thằng giám sát cũng cẩu thả nên sản phẩm tạo ra nhìn mắc ói.

Khốn nạn ở chổ nhiều cái nó làm xong thì người khác vào bảo trì chết mẹ luôn vì không biết mò thế nào, chỉ còn nước làm lại

Không riêng IT, nhiều anh chị em có nơi làm việc mà chổ ngồi như bãi rác. Tiền bạc gì ở đây, tư duy nông dân thôi chứ tiền bạc mẹ gì.
 

vungoctam

Thành viên cơ bản
2/8/17
3
0
Vấn đề là việc giáo dục sống ngăn nắp theo trật tự bị bỏ ngỏ. Con người vô trách nhiệm vốn đã quen. Các quy trình quy phạm không phải ngẫu nhiên được đặt ra , nó là kết tinh của bao nhiêu thử nghiệm, nghiên cứu,mò mẫm của tiền nhân. Đau đầu nhất là cái đi tắt đón đầu và đưa thợ điện đi sửa ống nước. Cái căn bản nền tảng không có mà cứ đòi đốt giai đoạn.

Trước được giao tuyển thư ký trợ lý cho sếp , cô nào không biết văn thư lưu trữ loại thẳng tay đếch cần xem bằng. Sau này đến khối văn phòng và kỹ thuật, đau đầu là nhân sự trung cấp hoặc cao đẳng nghề luôn làm việc và chịu đạn tốt hơn nhân sự tốt nghiệp đại học .... dù biết với người Việt thì cẩu thả, hời hợt trong công việc hiện tại là vấn nạn của cả người có đi học lẫn không đi học.

Có 2 nguyên nhân chính về vấn đề này:
1/ Không nắm bắt được các quy trình, qui định, tiêu chuẩn trong công việc
2/ Biết các qui trình, qui định, tiêu chuẩn nhưng lười, hời hợt, xem nhẹ các nguyên tắc làm việc. Nói chung thuộc dạng vô kỷ luật, nhận thức kém nên khó đào tạo

Trò đổ thừa lương thấp để bao biện cho việc cẩu thả là câu cửa miệng của người Việt, thực tế nếu sắp xếp được mớ cáp gọn gàng như trên rất thuận lợi cho công việc về sau.

Ăn xổi ở thì là quốc tính, tư lợi cá nhân là quốc tính, khôn lỏi khôn vặt là quốc tính, đơn độc và không biết làm việc nhóm cũng là quốc tính của Đông Lào. Những ai giải quyết triệt để hoặc sống ngược vs nhóm quốc tính này thì đều thành công không nhiều thì ít.
 

vuhoanggiang

Thành viên cơ bản
3/4/17
2
0
Rất khó, cái này tùy vào chủ doanh nghiệp hay chủ đầu tư
Cáp do kỹ thuật Việt Nam thi công đây trạm 220kV Bạc Liêu

 
Khốn nạn nhất ở Việt Nam hiện nay là làm việc không có quy trình ... cứ đổ thừa rằng có những công việc chỉ cần thao tác 30 giây ... nhưng đọc nhưng cái document mất mịa nó khoảng một tuần cộng thêm chục tờ giấy nữa ....

Thực tế việc làm việc và ghi nhật ký quy trình có nhiều cái lợi ... ví dụ xui xẻo cái nhân sự đang thực thi trúng gió lăn ra chết thì cả hệ thống làm việc không bị ngừng hoạt động. Việc truyền miệng là gần như là để dấu nghề và cát cứ lãnh vực mình phụ trách.

Quốc võ Karate, Nhu đạo, Jiujitsu người ta phát triển lên, còn võ cổ truyền Việt Nam lại dần mai một. Cổ tháp Chăm không phục chế được, và cả Tân Sơn Nhất tê liệt không lưu chỉ vì thằng điều khiển không có mặt và thằng đội trưởng thì không biết gì nên gặt đại 1 cần. Ai da, ACE cho chủ đề gì tích cực chút coi , như là vì sao ta đánh thắng 5 đế quốc, vì sao chúng ta hạnh phúc mà vẫn nghèo ... chứ bàn mấy vụ này dễ chửi thề quá .
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT