Máy bay không người lái dùng cho xây dựng

Máy bay không người lái (Drones) là phương tiện bay tự động, tốc độ bay cực lớn và được xem là vũ khí vô cùng lợi hại, nhất là cho mục đích do thám. Nhưng theo dự báo trong tương lai không xa, thiết bị này không chỉ dùng trong quân sự mà còn được dùng cho nhiều lĩnh vực khác, trong đó có xây dựng nhà cao tầng.:cool:
 
  • Like
Reactions: daviteqinc

phukscd

Thành viên cơ bản
9/5/16
5
1
SpaceX phóng 60 vệ tinh đầu tiên trong dự án cung cấp internet từ vũ trụ


Mong mọi người đừng bàn về nước Mỹ vì đã sản sinh ra những con người Vĩ Đại nên họ toàn muốn làm điều tưởng chừng như Hoang Tưởng nhưng trong hàng ngàn hạn vạn ý tưởng của công dân Mỹ sôi sục hàng ngày thì rồi sẽ có được những ý tưởng thành công hữu ích cho nhân loại trên toàn thế giới!

Mình chỉ thấy về công nghệ thi công cầu đường và khảo sát xây dựng sẽ thay đổi triệt để,

đặc biệt là việc ứng dụng Flycam (là Drone có lắp thêm Camera).


 
  • Like
Reactions: SolicoVN
Mấy cái chủ đề này thì Google cái ra nhiều lắmNhưng ở Việt Nam thì có xem clip, công ty này triển khai phun thuốc bảo vệ thực vật

nhưng trầy vi tróc vảy, vì mỗi lần xin bay phải xin giấy phép
cũng đúng thôi, cái này dùng để buôn hàng cấm hay giao mà túy là số záck
 
Hóng mọi người tư vấn giúp một con Flycam tầm 20 triệu trở lại để quay giám sát trong nội bộ công trình dân dụng, nên cũng không sợ bắt bớ.
Tay nghề yếu thì nên mua hàng tốt, nên mua Flycam DJI, loại này thì chỉ có cực giỏi mới điều khiển được rơi hay va chạm, chưa bay lần nào thì nên mua DJI Mavic Air 2 là hợp lý nhất vừa đủ cảm biến & chất lượng hình ảnh cũng chấp nhận được, khi bay tránh tạt ngang xoay quanh vật thể dễ bị rơi.

Nếu bay chuyên nghiệp rồi thì mua con nào cũng được, nhu cầu chất lượng video & chất lượng hình ảnh cần tới đâu thì chọn loại đó, miễn là có cảm biến ổn, mấy con cảm biến rẻ tiền thì tay nghề ngon vẫn rơi như thường.

Nếu mạnh dạn thì Mavic 2 Pro cho khu vực không nhiều gió, bay khu vực ngoài trời gió mạnh thì chọn dòng Phantom Pro to xác và cứng chắc hơn
 

ddbngan

Thành viên cơ bản
27/3/21
1
0
Sử dụng Flycam sợ nhất là rơi, đầu tiên là "mất tín hiệu" , nên không nhận được lệnh điều khiển, nhiều nguyên nhân lắm
- Bay gần trạm BTS của bên viễn thông
- Bay gần khu quân sự
- Bay khu vực núi đá có nhiều từ trường

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác:
- Gió mạnh đẩy Flycam đi, điều khiển không kéo về được hoặc kéo được một đoạn thì hết pin
- Va chạm với chim
- Người điều khiển thiếu kinh nghiệm, cho bay xa nhưng chủ quan không tính tới hướng gió, tốc độ gió nên khi bay về lượng pin không đủ => rụng

Nếu đã xác định bay thì phải tập rơi ... nên Flycam càng to nặng thì khả năng kháng gió càng kém, các con ngoại hình nhỏ kháng gió tốt hơn - ít ồn và bay linh hoạt hơn.
 

TungLamJSC

Thành viên cơ bản
Quay nhà máy hay công trình thì ưu tiên sự ổn định, cân bằng và thẳng đường bay thì Phantom lợi thế hơn Mavic nhiều, Mavic phù hợp bay tiệc cưới. Mới chơi thì phải tập bay, tập các góc quay nhiều, nên phải kiếm con nào có dung lượng pin lớn, dung lượng pin ít thì cứ phải thay thường xuyên.

Tốt nhất là tìm người có kinh nghiệm chỉ dạy, lên mạng chỉ tham khảo cho vui thôi.