Nếu được giao soạn hợp đồng, sẽ soạn điều khoản đền bù thiệt hại như thế nào đối với thợ cơ khí tham

linhdannguyen1

Thành viên chính thức
11/10/16
123
6
Theo đề án thí điểm của Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, hệ thống chống ngập được thiết kế bằng máy bơm hút ly tâm có công suất từ 48.000 - 96.000 m3/giờ được lắp tại vị trí cửa xả nước ra sông ở khu vực P.22, Q.Bình Thạnh để chống ngập cho 75,4ha khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh. Doanh nghiệp cho rằng trạm bơm này sẽ giải quyết triệt để nạn ngập trong thời gian tối thiểu là 20 năm.

Băn khoăn về máy bơm công suất lớn
Tại cuộc họp, đại diện nhiều sở, ngành, đơn vị đã góp ý cho doanh nghiệp tính toán kỹ về việc công suất bơm hút có thể ảnh hưởng đến cống thoát nước cũng như lượng nước đủ cho bơm hoạt động. Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, phó giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, cho biết nhiều cống thoát nước của TP nói chung và đường Nguyễn Hữu Cảnh nói riêng đang có hiện tượng lún, xuống cấp. “Với sức hút công suất từ 12.000 m3/giờ trở lên, tốc độ dòng chảy lớn khiến đất, cát xung quanh bị hút có thể hổng phần đất phía dưới và gây ra “hố tử thần”. Chống ngập nhưng không thể đồng nghĩa với việc gây hư hỏng cơ sở hạ tầng” - ông Dũng lưu ý.

Tương tự, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP cũng cho rằng với công suất “khủng” của máy bơm hút ly tâm có thể làm lòng cống sụt lún, muốn tăng tốc độ dòng chảy phải khắc phục được các vết nứt, hở tồn tại dưới đường cống ...
 

vuyen

Member
30/10/16
136
1
Không học về Dược mà đi bán Thuốc tây thì cũng căng quá. Hỏi xem cách đây 18 năm, những người xây dựng khu CN Biên Hòa 2 đã phải mua khung kèo thép của Zamin Ả Rập giá có dưới 5.000 usd/1 tấn? Bây giờ khung kèo thép có giá bao nhiêu? hình như có 850usd/1 tấn. Xã hội cần những quả giảm giá lớn và đầy ý nghĩa đó, chứ mấy anh thợ cơ khí lại lao đầu đi chống ngập thì cũng hơi là lạ.

Không thể tránh khỏi sụt với lượng nước và lòng cống như hiện nay, chỉ còn cách đề xuất tiền cọc bằng suất đầu tư xây dựng mới những tuyến cống bị ảnh hưởng.
 
27/10/16
94
4
Phần lớn người Việt chúng ta cứ mang tư duy thời lúa nước sơ khai để áp dụng cho cái giai đoạn này thật là lố bịch. Thời buổi thông tin nhiễu loạn, sự khiêm cung không còn nhiều, nhiều kẻ không biết gì cả nhưng cứ tưởng cái gì mình cũng biết, nên góp ý tùm lum theo phong trào, làm người được nhắc tên trong báo cứ lầm tưởng là mình có thể giải quyết vấn đề ngon lành hơn cả một đống lý thuyết sáo rỗng kia, tạo ra trong người khác những ảo tưởng ác độc.

Chính vì cái tư duy ảo như vậy nên mới có anh Bphone, mần ra cái sản phẩm tốt nhất thế giới trong cái văn phòng với vài thiết bị thô sơ đơn giản, trong khi thống kê riêng năm 2015 Samsung nó bỏ ra đến 14.1 tỷ đô la cho việc nghiên cứu và phát triển ra những sản phẩm nằm chiếu dưới cơ Bphone 1 bậc.

Nhà báo cứ xum xuê chuyện anh nông dân chế tạo máy bay, tàu ngầm.v.v. các người có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này lên tiếng phản bác thì lại bị ngay đám đông anh hùng bàn phím nhảy vô sỉ nhục, nói là ngăn cản sự phát triển. Nói là họ vô dụng. Họ dẫn chứng nào là hãy xem nước ngoài, nếu không có tinh thần như anh em nhà Wright thì làm sao con người có thể bay trên trời như hôm nay.v.v.

Nhiều khi thấy đám đông có chút tàn nhẫn, họ cứ vỗ tay hoặc chửi bới loạn xạ, làm những người hiểu biết và có lời phản biện chân thành cảm thấy ngại hoặc bị xúc phạm nên không lên tiếng nữa, còn người nông dân thì cứ tưởng mình đã là chuyên gia thực thụ, họ lại dốc tiền ra nghiên cứu.

Thương lắm, người trong nghề chỉ nhìn qua là họ biết sản phẩm này sẽ đi về đâu, mô hình này nếu đưa ra thực hiện thì chỉ thu được những thông số a, b, c...gì đó thôi ... nhưng sẽ có hậu quả x,y,z .... Nhưng họ không thể lên tiếng được, lên tiếng thì sẽ bị chê là lý thuyết suông, là cản trở.v.v.

Nhiều khi thấy họ đề xuất này nọ, cứ liên tưởng đến ca sĩ Lệ Rơi. Người có kiến thức họ thừa biết Lệ Rơi không đủ điều kiện cần và đủ để bước chân vào cái thế giới sâu-bít, thế nhưng thiên hạ cứ độc ác vỗ tay chúc mừng, làm anh ấy ảo tưởng, bỏ vườn ổi để dấn thân vào sâu-bít, rồi kinh doanh quán ăn.v.v. Sau khi mua vui được vài trống canh, Lệ Rơi lại quay trở về với khả năng thật của mình đó là trồng ổi.