Phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ? | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ?

thanhhoa

Thành viên chính thức
2/4/13
180
3
Sáng thứ 7 rảnh dái, cafe chém gió lướt web 1h xong rồi.. Bây giờ vào công ty mail miếc linh tinh.. chợt nhớ các báo cáo, kế hoạch tuần, tổng hợp xử lý thông tin, công nợ...nhân sự hầm bà lằng...

Với mình xử lý thông tin, giải quyết công việc chi tiết cũng ổn cho dù nhiều công việc đan xen trong tuần, trong ngày.. thậm chí khi đi giải khát bia cũng được...
Tuy nhiên để quản lý quản trị tầm công ty áp dụng cho mọi người, phòng ban bộ phận, ban quản lý dự án, ban chỉ huy... thì rắc rối.. cho dù áp dụng phần mềm quản lý gì cũng chỉ được một thời gian rồi bỏ..

Mình cũng trải qua khá nhiều công ty lớn nhỏ vừa đều có, nhiều công ty cũng làm ERP ... nhưng khi áp dụng cũng ko hiệu qủa do hệ thống không đồng bộ về nhận thức, đa số nhiều sếp lớn không áp dụng được nên hầu như đứt bóng ... tiền vẫn tốn nhưng không hiệu quả ...

Gần đây mình thấy vài công ty áp dụng phần mềm này khá hay khá rẻ không tốn kém giao diện, dễ dùng, không cần kiến thức gì cả, đều lưu trữ đám mây, áp dụng cho công ty vừa và nhỏ rất ổn.. có đọc qua web thấy demo khá hay ... bản thân mình chưa áp dụng vậy hỏi các anh chị em đã ứng dụng cái này chưa và đánh giá nó như thế nào nhé?

Tên nó là Smartsheet https://www.smartsheet.com/

Thanks các anh chị em cuối tuần
 

ctvtst

Thành viên cơ bản
26/12/16
4
0
Mấy cái này gọi là SaaS software as a service, ngôn ngữ bình dân là đám mây. Nó lưu trữ dữ liệu cho anh, chỉ log vào dùng như google.

Mấy thằng mới như timesheet nó làm giao diện hiện đại, rất dễ dùng, không cần hướng dẫn cứ mở lên là sử dụng được, mobile friendly. Anywhere anytime, đi nhậu hay đi chịch mở phone lên là nhận được thông tin và xử lý.

Cũng không cần setup gì lâu la như ERP (nhưng nó mục đích và quy mô nó cũng khác ERP), đóng tiền là dùng, không thích thì cắt, không đóng tiền.

Nói chung anh cứ đăng ký tài khoản dùng thử một thời gian, không thích thì thôi. Timesheet giao diện, dịch vụ ổn, không có gì phàn nàn hay lăn tăn.

Nói chung đơn giản dễ hiểu ít tốn kém.. quan trọng là quản lý được bất cứ đâu, bất kể cấp nào cũng ko thể ko xác nhận thông tin và có thể giao diện như viber, zalo ... trực tuyến luôn.
 

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
132
1
Đúng là với doanh nghiệp xây dựng, ít nhất là trong thời điểm hiện nay, do phụ thuộc quá nhiều vào tác nhân bên ngoài doanh nghiệp ... thì nên bỏ tất tật những ứng dụng đòi hỏi workflow .

Cái gì khó quản thì khoán tất.

Chỉ căng là
https://www.smartsheet.com/contact?fts=contact-header-nav
- không thấy office tại việt nam
- chỉ thấy văn phòng tại US & UK

Up cho ACE nào đã sử dụng.
 

cuadepchatluong

Thành viên cơ bản
15/7/17
5
0
Smartsheet xài ổn, tuy nhiên nó có một số vấn để tạm gọi là nhỏ như thiếu "auto save" ; nhiều khi link mấy cái sheets với nhau không được, rất bực mình, nhất là mấy cái sheets dài ; share mấy cái lịch trình hơi khó, phải qua nhiều công đoạn, cần làm sao cho dễ dàng hơn ; những định dạng có điều kiện (conditional formatting) không được nhanh nhạy như khi làm trong Excel ; nhiều lúc bực mình ở chổ Smartsheet chỉ cho assign mỗi lần 1 task cho mỗi contact, nhiều khi muốn gắn 1 task cho multiple contact thì Smartsheet không làm được (bên Smartsheet đã hứa nâng cấp phần này mà chưa thấy), và vài cái lặt vặt khác không đáng kể .


Mới thử xài cái trial version của tụi Ấn thấy cũng được, tuy không phải là the best nhưng nó có nhiều đặc tính (feature) như phần mềm Everest Advanced Edition .
https://www.greenestep.com/Home.aspx
 

cuangotraitim

Thành viên cơ bản
28/6/17
4
0
Google thử thì nó ra cả mớ
3. Smartsheet
Không hạn chế trải nghiệm như 15Five, Smartsheet có vẻ “hào phóng” hơn khi cho phép bạn sử dụng miễn phí đến 30 ngày trước khi quyết định có chuyển sang gói tính phí hay không. Về cơ bản thì Smartsheet và 15Five cũng khác nhau về các tính năng hỗ trợ người dùng.

Smartsheet là công cụ giúp nhà quản lý và tuyển dụng dễ dàng phân công nhiệm vụ cho nhân viên và kiểm soát được tiến độ làm việc của họ. Mỗi khi nhân viên cập nhật tình hình mới, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn để đảm bảo bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh công việc chung một cách kịp thời và nhanh chóng.

Ngoài ra, Smartsheet còn đóng vai trò như một ứng dụng hẹn giờ để nhắc nhớ công việc, bạn chỉ cần chọn ngày, thêm chú thích nếu muốn và lưu lại. Đây là tính năng mở rộng thực sự rất hữu ích cho những người thuộc tuýp “não cá vàng”, hay trễ deadline vì chứng bệnh quên trước, quên sau.
https://iconicjob.vn/blog/5-cong-cu-danh-gia-nhan-su-duoc-nha-quan-ly-ua-chuong-nhat/

Hóa ra ăn ké Microsoft
https://appsource.microsoft.com/en/product/office/SA000000007?tab=Overview

Nhưng giá không hề rẻ (với doanh nghiệp Việt)
 

cuangotraitim

Thành viên cơ bản
28/6/17
4
0
Hóa ra là một phần mềm ứng dụng dùng để tổ chúc, phân tích và lưu trữ dữ liệu thông qua các bảng biểu trên nền web, thử xem nào như EditGrid, Google Sheets, Microsoft Excel Online, hay Zoho Office Suite ....
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT